Cách vệ sinh ống thoát nước máy lạnh đơn giản tại nhà

Ống thoát được nước máy lạnh là bộ phận không thể thiếu đối với mọi máy lạnh, điều hòa. Vì vậy việc vệ sinh ống thoát nước máy lạnh là điều vô cùng cần thiết và bắt buộc để quá trình vận hành của máy lạnh, điều hòa trở nên suôn sẻ. Trong quá trình sử dụng điều hòa thì dàn lạnh của điều hòa sẽ đồng thời được vận hành, từ đó hơi nước bên trong sẽ bị ngưng tụ lại và chuyển hóa thành nước, lúc này ống thoát nước sẽ làm nhiệm vụ dẫn nước ra ngoài.

Để giúp bạn thực hiện việc vệ sinh thuận tiện hơn thì trong bài viết này, 1FIX sẽ hướng dẫn cách thông tắc ống thoát nước máy lạnh đơn giản, từ đó bạn có thể tự vệ sinh tại nhà. Đồng thời cũng giới thiệu dịch vụ vệ sinh, sửa chữa máy lạnh, điều hòa chuyên nghiệp của 1FIX để bạn có thể tham khảo thêm.

Những khó khăn khi tự áp dụng cách thông ống thoát nước máy lạnh tại nhà

Việc tự thông lỗ thoát nước máy lạnh tại nhà có thể tiết kiệm thời gian và chi phí so với việc thuê dịch vụ kỹ thuật. Tuy nhiên, quá trình này không phải lúc nào cũng đơn giản và có thể gặp phải nhiều khó khăn, dưới đây là 5 khó khăn thường gặp:

Khó khăn trong việc xác định vị trí tắc nghẽn: Một trong những thách thức lớn nhất khi tự vệ sinh ống thoát nước máy lạnh là việc xác định chính xác vị trí của tắc nghẽn. Nó thường được chôn giấu trong tường hoặc trần nhà, khiến việc truy cập và xác định vị trí tắc nghẽn trở nên khó khăn. Nếu không xác định chính xác được vị trí, việc xử lý có thể trở nên vô ích, hoặc thậm chí làm hỏng hệ thống nếu áp dụng phương pháp không đúng.

1560478860 dieu hoa
Ống thoát nước máy lạnh là gì?

Thiếu dụng cụ chuyên nghiệp: Áp dụng cách thông ống thoát nước máy lạnh đôi khi yêu cầu dụng cụ chuyên dụng mà hộ gia đình thông thường có thể không có sẵn. Các dụng cụ như máy hút chân không chuyên dụng, camera kiểm tra ống, hoặc các thiết bị định vị tắc nghẽn có thể cần thiết để xác định và giải quyết tình trạng tắc nghẽn một cách hiệu quả. Thiếu dụng cụ không chỉ làm tăng thời gian và công sức cần thiết mà còn có thể dẫn đến việc xử lý không đúng cách.

Nguy cơ hỏng hóc và rò rỉ nước: Việc tự làm mà không có kinh nghiệm hoặc kiến thức chuyên môn có thể dẫn đến nguy cơ hỏng hóc hoặc rò rỉ nước sau này. Việc không lắp đặt lại hệ thống một cách cẩn thận sau khi hoàn thành có thể tạo điều kiện cho nước rò rỉ vào những khu vực không mong muốn, gây hư hại cho cấu trúc của tòa nhà hoặc tạo điều kiện cho môi trường ẩm mốc phát triển.

Thời gian và công sức: Việc tự thực hiện cách vệ sinh ống nước máy lạnh đòi hỏi một lượng đáng kể thời giờ và công sức. Đối với những người không có kinh nghiệm, việc này có thể trở nên cực kỳ thách thức, đặc biệt nếu gặp phải vấn đề không dễ dàng giải quyết. Thời gian dành cho việc học cách làm và thực hiện có thể đáng kể, đặc biệt nếu phải làm đi làm lại nhiều lần để khắc phục vấn đề.

Rủi ro về an toàn: Việc xử lý ống thoát nước máy lạnh bị nghẹt có thể tiềm ẩn các rủi ro về an toàn cá nhân, đặc biệt khi phải làm việc ở những vị trí cao hoặc khó tiếp cận. Nguy cơ té ngã, điện giật, hoặc thương tích do làm việc với các công cụ không phải không có. Đối với những người không có kinh nghiệm hoặc không đủ cẩn thận, rủi ro này càng trở nên đáng kể.

Tóm lại, mặc dù tự thực hiện cách thông tắc ống thoát nước điều hòa tại nhà có thể giúp tiết kiệm chi phí, nhưng cần phải cân nhắc kỹ lưỡng đến các khó khăn và rủi ro liên quan. Đôi khi, việc thuê dịch vụ của các chuyên gia có thể là lựa chọn an toàn và hiệu quả hơn.

Cách vệ sinh ống thoát nước máy lạnh hiệu quả

Ống thoát nước máy lạnh sau thời gian dài được sử dụng và hoạt động nếu không được vệ sinh, bảo dưỡng thì sẽ tạo môi trường không thể phù hợp hơn cho các nấm mốc hay rong rêu sinh trưởng và phát triển, gây nên tình trạng đường ống bị tắc nghẽn. Vì lí do đó bạn cần phải thường xuyên vệ sinh ống thoát nước nhằm tránh xảy ra tình trạng này.

Thời gian tối thiểu 1 hour

Bước 1: Vệ sinh điều hòa

ong nuoc dieu hoa

Trước khi tiến hành vệ sinh máy lạnh, bạn cần ngắt toàn bộ hệ thống điện liên quan đến điều hòa để đảm bảo an toàn tuyệt đối về điện cũng như tính mạng con người, sau đó ta tiến hành xác định vị trí chính xác của ống thoát nước. Thông thường thì đường ống thoát nước máy lạnh là một ống PVC nằm gần dàn nóng và được gắn trên tường.

Bước 2: Kiểm tra xem phần ống nào bị tắc

cach lap ong thoat nuoc dieu hoa chi tiet nhat 2

Hầu hết các đường ống thoát nước có hình dạng chữ T và đi kèm với nắp đậy, khi đó bạn cần thực hiện thao tác tháo nắp ở đầu ống rồi quan sát kiểm tra xem phần nào đang bị tắc.

Bước 3: Sử dụng giấm trắng để vệ sinh

dung dich ve sinh may dieu hoa

Sử dụng giấm trắng chưng cất thường xuyên bởi nồng độ axit cao hay có thể thay thế chúng bằng peroxide, nước nóng, xà phòng rửa chén,… cho vào đường ống thoát nước từ nắp ống. Chú ý pha trộn hỗn hợp thật đều để hiệu suất vệ sinh đạt được hiệu quả cao nhất.

Bước 4: Rửa sạch lại đường ống bằng nước

cach lap ong thoat nuoc dieu hoa chi tiet nhat 3

Sau khi sử dụng giấm trắng để vệ sinh thì chúng ta đợi khoảng 30 phút rồi rửa sạch đường ống lại bằng nước để đảm bảo nước đã lưu thông trơn tru như bình thường. Bật điều hòa lên và kiểm tra, nếu một thứ hoạt động bình thường trở lại thì việc vệ sinh ống thoát nước máy lạnh đã thành công và hoàn tất.

Estimated Cost: 500000 VND

Supply:

 • 1FIX

Tools:

 • Dụng cụ chuyên dụng

Materials: Máy lạnh, điều hòa Ống thoát nước máy lạnh

Lưu ý: Nên thường xuyên vệ sinh ống thoát nước máy lạnh định kỳ, thời gian định kỳ có thể là từ 3 đến 4 tuần một lần hoặc tùy vào tần suất sử dụng máy lạnh, điều hòa nhà bạn mà có thể điều chỉnh thời gian vệ sinh ống thoát nước máy lạnh định kỳ cho hợp lý.

Một số lỗi thường gặp ở ống thoát nước máy lạnh và cách khắc phục

Trong quá trình sử dụng thì việc gặp phải một số lỗi là điều khó lòng tránh khỏi, sau đây là 2 trong số những lỗi tiêu biểu nhất và thường gặp ở ống thoát nước máy lạnh.

Ống thoát nước điều hòa bị lắp đặt sai cách

Một trong những lỗi thường gặp ở ống thoát nước máy lạnh là lắp đặt sai kỹ thuật. Việc này có thể khiến cho ống xả nước không được liền mạch và gây nên hiện tượng rò rỉ nước hoặc không đảm bảo chiều dốc cần có để thoát nước.

Nếu ống thoát nước điều hòa của bạn gặp các vấn đề từ cách lắp đặt thì bạn có thể khắc phục nó theo những bước dưới đây:

 • Kiểm tra xem hệ thống thoát nước, tiến hành lắp đặt lại nếu như ống xả bị lắp sai cách.
 • Trường hợp mà ống xả được lắp theo đường đi chung với ống đồng thì bạn nên cho ống nước dẫn nằm ở dưới ống đồng.
 • Kiểm tra xem những khớp nối và cần đảm bảo các mối nối của ống xả cũng như khớp nối giữa ống xả và điều hòa phải được lắp chặc khít vào nhau và cố định bằng vải bọc khớp nối.
 • Bạn nên sử dụng thêm thông hơi trong trường hợp ống thoát nước quá dài.

Ống thoát nước điều hòa bị nghẹt

Nước sẽ được ngưng tụ lại khi máy lạnh hoạt động và chúng sẽ chảy ra theo đường ống thoát nước để ra bên ngoài. Tuy nhiên, ống thoát nước máy lạnh bị nghẹt sẽ làm cho nước ứ đọng hoặc tràn ngược lại vào bên trong dàn lạnh tạo ra rất nhiều bất tiện, làm thấm tường, ướt sàn nhà hay nguy hiểm hơn là là dẫn đến chập điện.

Nguyên nhân gây ra có thể là do ống thoát nước máy lạnh đã qua sử dụng lâu ngày mà không được bảo dưỡng định kỳ hoặc vệ sinh hay do đường ống điều hòa bị vặn. Đường ống máy lạnh có cấu tạo như là là một chiếc lò xo, nếu bị vặn lại ở một điểm nào đó, nước sẽ bị ngừng lại ngay tại điểm vặn và không thể tiếp tục thoát ra bên ngoài.

Cách khắc phục cho vấn đề ống thoát nước bị nghẹt:

 • Tiến hành kiểm tra xem các thiết bị của điều hòa để xác nhận được nguyên nhân chính xác dẫn đến rò rỉ của máy.
 • Nếu ống xả nước của máy bị tình trạng tắc nghẽn do vấn đề đóng những bụi bẩn hay rong rêu thì nên tiến hành vệ sinh và thống đường ống máy lạnh lại ngay. Bạn nên lập nên lịch cho việc vệ sinh hoặc bảo dưỡng ống xả và máy lạnh định kỳ 5 hoặc 6 tháng 1 lần.
 • Trường hợp ống thoát nước máy lạnh bị vỡ, dập hoặc nứt thì ta nên thay một ống mới cho máy, như vậy sẽ khắc phục vấn đề được triệt để sự cố rỉ nước. Khi tiến hành thay đổi đường ống thoát nước ta cần phải dùng kìm để tháo nắp cao su. Tháo ống thoát nước ta cần thực hiện bằng cách vừa kéo vừa quay sang phải. Cuối cùng thì bạn cần kiểm tra lại để phòng ngừa các tình trạng rò rỉ.
Nên thường xuyên vệ sinh ống thoát nước máy lạnh định kỳ để tránh được những lỗi xảy ra ngoài ý muốn
Nên thường xuyên vệ sinh làm sạch ống thoát nước máy lạnh định kỳ nhằm tránh được những lỗi xảy ra ngoài ý muốn

Dấu hiệu nhận biết ống thoát nước máy lạnh bị nghẹt và cách khắc phục

Ống thoát nước máy lạnh bị nghẹt có thể gây ra nhiều vấn đề không mong muốn cho hệ thống làm mát và môi trường xung quanh. Dưới đây là các dấu hiệu nhận biết và cách thông tắc ống thoát nước điều hòa tương ứng để bạn có thể tham khảo:

Dấu hiệu nhận biết

 • Nước rò rỉ xung quanh khu vực lắp đặt máy: Một trong những dấu hiệu rõ ràng nhất của việc bị nghẹt là việc phát hiện ống thoát nước máy lạnh bị nghẹt từ dưới máy hoặc trên tường nơi đường ống đi qua.
 •  Âm thanh lạ: Nếu bạn nghe thấy âm thanh nước chảy lộp độp hoặc có tiếng động bất thường từ máy lạnh, có thể là dấu hiệu của việc nước không thể thoát ra ngoài một cách bình thường do ống bị tắc nghẽn.
 • Máy lạnh chạy không hiệu quả: Khi ống bị tắc, động cơ có thể phải làm việc nhiều hơn để duy trì nhiệt độ mong muốn, dẫn đến hiệu suất làm việc kém và tiêu thụ điện năng cao hơn.
 • Mùi hôi: Sự ứ đọng của nước do ống bị tắc có thể tạo điều kiện cho vi khuẩn và nấm mốc phát triển, gây ra mùi hôi khó chịu.

Cách thông ống thoát nước máy lạnh cơ bản

 • Kiểm tra và làm sạch bộ lọc không khí: Đầu tiên, hãy đảm bảo rằng bộ lọc không khí sạch sẽ vì bộ lọc bẩn cũng có thể gây áp lực lên hệ thống và làm tăng nguy cơ tắc nghẽn.
 • Kiểm tra ống xả nước: Tìm kiếm bất kỳ dấu hiệu nào của ống thoát nước máy lạnh bị nghẹt. Sử dụng đèn pin để kiểm tra phần cuối của ống và xem có vật cản nào không.
 • Sử dụng dây lò xo hoặc cáp thông tắc: Nhẹ nhàng đưa dây lò xo hoặc cáp thông ống thoát nước máy lạnh để loại bỏ tắc nghẽn. Hãy tiến hành công việc cẩn thận để không làm hỏng ống.
 • Áp dụng dung dịch vệ sinh: Sử dụng một dung dịch vệ sinh ống thoát nước điều hoà hoặc nước ấm pha với chất tẩy nhẹ để làm sạch khu vực tắc nghẽn. Đôi khi, việc áp dụng áp lực nước nhẹ cũng có thể giúp làm sạch ống.
 • Kiểm tra và làm sạch đầu ra của ống: Đảm bảo rằng đầu ra của ống không bị che khuất hoặc ống thoát nước máy lạnh bị nghẹt bởi bất kỳ vật liệu ngoại lai nào.

Luôn nhớ tắt nguồn điện trước khi bắt đầu bất kỳ công việc bảo dưỡng hoặc sửa chữa nào. Nếu bạn không thoải mái với việc tự xử lý ống thoát nước máy lạnh không chảy nước hoặc vấn đề tiếp tục tái diễn, việc gọi một chuyên gia sửa chữa điều hòa là lựa chọn an toàn nhất.

Nguyên tắc và lưu ý khi lắp đặt, sửa chữa và vệ sinh ống thoát nước máy lạnh

Nguyên lý

Khác với những loại ống bảo ôn thường sẽ được lắp ở trên cao, lí do vì dàn nóng và dàn lạnh đều được treo cao, ít bị ảnh hưởng và chúng có thể chấp nhận được với việc đi nổi dây đối với trường hợp bất khả kháng. Đối với ống thoát nước máy lạnh lại phải được lắp đặt thấp dần để đảm bảo chiều dốc. Thông thường thì vị trí lắp đặt ống thoát nước máy lạnh là nằm ở gần dàn nóng và chúng được gắn vào tường.

Vì lẽ này, nếu ta không thiết kế trước hệ thống ống thoát nước và đặt chúng ngầm sẵn sàng để lắp đặt thì sẽ gây nên khó khăn, điều này sẽ ảnh hưởng tới thẩm mỹ và cả vấn đề sử dụng nếu như bạn lắp ống thoát nước máy lạnh nổi trong không gian sử dụng. Nước thoát ra khỏi điều hoà là nước lạnh và vì thế khi đi ngầm bên trong tường nhất thiết phải được bao bọc lớp bảo ôn bằng cao su để tránh được quá trình trao đổi nhiệt cũng như ngưng tụ tiếp tục bên trong lòng tường, dễ gây nên tình trạng mốc tường hoặc thay đổi nhiệt độ, làm co ngót gây nứt tường.

image2 1616724350 904 width600height400
Nếu không được thoát nước đúng quy trình sẽ gây nên hiện tượng mốc ở tường

Ống thoát nước máy lạnh có thể đi nổi trong trường hợp bất khả kháng, chấp nhận mất đi tính thẩm mỹ nhưng buộc phải đảm bảo độ cao thấp dần và tránh đi việc lắp đặt không tạo ra độ dốc. Với đường ống đặt ngầm ở trong tường cần được bọc lớp bảo ôn bởi nước lạnh có thể gây ra hậu quả xấu tới kết cấu tường, dễ gây mốc hoặc rạn nứt. Việc thoát nước cho máy điều hòa có tốt hay là không sẽ ảnh hưởng tới hiệu suất cũng như tuổi thọ của máy. 

Nước thoát ra từ điều hoà có thể xả về các hệ thống mái, chậu sàn vệ sinh hoặc chậu rửa bếp. Tuy nhiên tốt hơn hết là thoát nước trực tiếp vào những hệ thống ống và cần nên tránh để nước thoát ra sàn.

Lưu ý

Khi lắp đặt, sửa chữa hay vệ sinh ống thoát nước máy lạnh, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Lắp đúng cách cũng như đúng kỹ thuật sẽ đảm bảo quá trình diễn ra suôn sẻ, không bị gián đoạn trong ống thoát nước
 • Đường ống nước nên đặt thẳng và hạn chế những đường lượn sóng hay gấp khúc khiến cho nước bị tắc nghẽn dẫn đến đường ống bị vỡ
 • Khi lắp ống thoát nước, bạn cần nên nhớ ống phải được lắp thấp hơn lỗ thoát của điều hòa và đảm bảo có độ dốc hợp lý để tăng hiệu quả nước được thoát ra ngoài dễ dàng, nhanh chóng hơn.
Xem thêm bài viết Cách lắp ống thoát nước điều hòa nhanh gọn và chính xác

Dịch vụ lắp đặt, sửa chữa và vệ sinh điều hòa chuyên nghiệp

Để đảm bảo được vấn đề chuyên môn cũng như không hư hại đến những thiết bị khác và đặc biệt là đảm bảo được an toàn về điện thì việc sửa chữa lắp đặt điều hòa và vệ sinh máy lạnh cần phải có trình độ chuyên môn cần thiết cũng như am hiểu sâu về cách lắp ống thoát nước điều hòa nói riêng và lắp đặt các thiết bị liên quan khác cho thiết bị máy lạnh, điều hòa nói chung.

Nhưng đối với 1FIX, chúng tôi cùng với đội ngũ thợ sửa điện vô cùng hùng hậu sở hữu trình độ chuyên môn cao, hoàn toàn có thể giải quyết vấn đề này một cách chuyên nghiệp nhất nhằm vừa đảm bảo an toàn về điện cũng như là đảm bảo các thiết bị được lắp đặt hoạt động tốt.

Không chỉ có thế một điểm nổi bật khi bạn tin chọn dịch vụ lắp đặt, sửa chữa và vệ sinh máy lạnh điều hòa chuyên nghiệp đó là phục vụ xuyên suốt những ngày trong tuần mà không phát sinh thêm chi phí dù đó là ngày lễ hay là Tết. Vì thế đây là một lựa chọn bạn có thể cân nhắc nếu như có nhu cầu lắp đặt hay sửa chữa điều hòa, máy lạnh.

Vệ sinh ống thoát nước máy lạnh đơn giản cùng 1FIX

Với 1FIX chúng tôi sẽ đảm bảo:

 • Khảo sát vấn đề trước khi làm việc: Khảo sát kỹ càng trước khi làm, kiểm tra kỹ càng các vấn đề liên quan như điện, nước, các tiêu chí an toàn trước khi tiến hành thi công sửa chữa, lắp đặt, vệ sinh…
 • Nguồn vật tư chất lượng: Sử dụng những vật tư có chất lượng và đảm bảo chính hãng nhằm đem lại an toàn cũng như khả năng vận hành tốt nhất cho thiết bị.
 • Thiết bị chuyên nghiệp: Sử dụng những thiết bị thông minh hiện đại bật nhất trong lĩnh vực như khoan bê tông rút lõi, máy dò nước, máy khoan… giúp rút ngắn thời gian thi công. Giúp khắc phục vấn đề nhanh nhất có thể nhưng cũng đảm bảo chất lượng sửa chữa đạt mức tối đa.

Để đặt lịch bạn chỉ cần truy cập tại Website này hoặc Hotline: 028.3890.9294 – 028.3890.9396 để tiến hành đặt lịch. Bộ phận tư vấn khách hàng sẽ trả lời và giải đáp ngay cho bạn.

Dịch vụ sửa chữa của One Fix tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.tủ lạnh bị chảy nước đằng sau

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Ống thoát nước máy lạnh là gì và tại sao cần lắp ống thoát nước máy lạnh?

Ống thoát nước máy lạnh là một trong những bộ phận quan trọng và vô cùng cần thiết khi lắp đặt điều hòa. Bởi vì điều hòa là thiết bị hoạt động dựa vào khí gas, trong quá trình vận hành sẽ tạo nên một lượng hơi lạnh. Điều này sẽ khiến cho lượng hơi nước bên trong không khí ứ đọng, ngưng tụ và sau đó hóa lỏng, chúng sẽ cần được thoát ra ngoài. Lúc này, ống thoát nước máy lạnh sẽ đóng vai trò là đường dẫn nước ngưng tụ ra bên ngoài và đảm bảo cho sự vận hành của máy lạnh.

Nhiều người không chú ý hoặc thậm chí không hề biết đến vấn đề này nên khi lắp đặt điều hoà, không rõ lượng nước ngưng tụ lại sẽ thoát đi đâu, nhất là khi dàn lạnh ở phía tường vị trí trong và không tiếp cận với hệ thống thoát nước nào hay là đi ra ngoài mặt thoáng ở phía xa. Vì vậy các gia đình nên để ý khi lắp điều hòa cần phải lắp đặt thêm ống thoát nước điều hòa. Nếu có thời gian rảnh bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu cách đi ống thoát nước máy lạnh âm tường để đảm bảo tính thẩm mỹ cho nhà mình.

Đặc biệt là đối với loại điều hòa 2 chiều thì khi thời tiết chuyển vào mùa đông thì thiết bị này sẽ hoạt động theo chiều nóng nên lượng nước được đưa ra bên ngoài môi trường nhiều hơn bình thường và thực hiện một cách liên tục, có thể từ 10 đến 15 lít nước sau 12 giờ điều hòa hoạt động. Do đó vai trò của ống thoát nước điều hòa là vô cùng cần thiết để có thể dẫn nước thải ra ngoài và để hạn chế đi trường hợp nước tràn ra bên ngoài gây nên ẩm mốc khu vực xung quanh điều hòa.

Hỏi đáp liên quan đến cách thông ống thoát nước máy lạnh

Ống thoát nước máy lạnh không chảy nước có phải do nghẹt bụi không?

Lỗ thoát nước máy lạnh không chảy nước có thể do nhiều nguyên nhân, trong đó tắc nghẽn bởi bụi bẩn là một trong những nguyên nhân phổ biến. Bụi bẩn, kết hợp với các hạt mịn và tạp chất khác có thể tích tụ theo thời gian, làm tắc nghẽn, cản trở dòng chảy của nước. Điều này không chỉ gây trở ngại cho việc thoát nước mà còn có thể dẫn đến rò rỉ nước trong nhà và tạo điều kiện cho sự phát triển của mốc và vi khuẩn. Để ngăn chặn vấn đề này, nên thường xuyên kiểm tra và vệ sinh loại bỏ bất kỳ tắc nghẽn nào để đảm bảo thiết bị hoạt động hiệu quả.

Lỗ thoát nước máy lạnh có khó tiếp cận không?

Lỗ thoát nước máy lạnh có thể khó tiếp cận tùy thuộc vào kiểu dáng và cách lắp đặt của máy. Trong nhiều trường hợp, lỗ thoát nước nằm ở phía sau hoặc dưới cùng của dàn lạnh, nơi có thể bị che khuất bởi các thành phần khác của máy hoặc do vị trí lắp đặt máy. Đối với loại âm trần hoặc máy nối ống gió, việc tiếp cận lỗ thoát nước càng trở nên phức tạp hơn do cần phải tháo một số bộ phận để tiếp cận. Điều này đòi hỏi một số kiến thức cơ bản về cấu trúc của máy và có thể cần dụng cụ đặc biệt để thực hiện một cách an toàn.

Thông đường ống máy lạnh có cần thiết phải thuê thợ chuyên nghiệp không?

Cách thông tắc ống thoát nước điều hoà không quá phức tạp, việc này không nhất thiết phải thuê thợ chuyên nghiệp nếu bạn có kiến thức cơ bản và dụng cụ cần thiết. Tuy nhiên, trong trường hợp tắc nghẽn nghiêm trọng hoặc nếu bạn không tự tin vào kỹ năng của mình, thuê thợ có tay nghề là lựa chọn khôn ngoan. Họ có kinh nghiệm, dụng cụ chuyên dụng và kiến thức để xác định chính xác nguyên nhân tắc nghẽn, đồng thời có thể sửa chữa một cách hiệu quả và an toàn. Ngoài ra, họ cũng có thể phát hiện và khắc phục các vấn đề tiềm ẩn mà bạn có thể bỏ qua, giúp thiết bị hoạt động ổn định và kéo dài tuổi thọ.

Có thể học cách thông ống thoát nước máy lạnh trên Tiktok không? 

Có, bạn hoàn toàn có thể học cách thông đường ống máy lạnh trên TikTok. Nền tảng này cung cấp một lượng lớn video hướng dẫn từ các chuyên gia, thợ kỹ thuật, và những người tự làm tại nhà, chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm về việc bảo dưỡng và sửa chữa. Các video thường ngắn gọn, dễ hiểu, và đi kèm với hình ảnh minh họa cụ thể, giúp bạn dễ dàng nắm bắt cách thức thực hiện. Tuy nhiên, quan trọng là phải lựa chọn các nguồn thông tin đáng tin cậy và đảm bảo an toàn khi áp dụng những hướng dẫn này, bởi không phải tất cả các video đều cung cấp thông tin chính xác hoặc an toàn.

Tổng kết

Kết thúc bài viết chúng tôi mong rằng đã mang đến cho bạn những kiến thức về ống thoát nước máy lạnh, lý do tại sao cần lắp ống thoát nước điều hòa cũng như cách vệ sinh ống thoát nước máy lạnh tại nhà để bạn có thể tự mình lắp đặt dễ dàng. Đồng thời cũng giới thiệu đến bạn dịch vụ lắp đặt, sửa chữa và vệ sinh máy lạnh điều hòa chuyên nghiệp của 1FIX giúp bạn lắp đặt, sửa chữa và vệ sinh máy lạnh một cách hiệu quả, an toàn đảm bảo đúng với quy trình và khắc phục điều hòa quay lại trạng thái tốt nhất


Photo of author

Tuấn Anh

Chào các bạn, tôi là Tuấn Anh, đã tốt nghiệp cao đẳng ngành điện công nghiệp và dành hơn 3 năm học tập, nghiên cứu về chủ đề sửa chữa điện nước và cải tạo nhà cửa. Với mong muốn chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm mà tôi đã tích lũy được, tôi đã quyết định trở thành một blogger. Tôi luôn cố gắng viết những bài viết dễ hiểu, thân thiện và đầy đủ thông tin, giúp các bạn tiếp cận với những kiến thức chuyên môn một cách dễ dàng. Từ đó, các bạn có thể tự tin hơn trong việc sửa chữa, bảo trì điện nước và cải tạo ngôi nhà của mình một cách hiệu quả và an toàn.

Viết một bình luận