Dịch vụ và Cách treo khung tranh lớn lên tường tại nhà

Bố trí hay cách treo khung tranh lớn lên tường thể hiện một sự uy nghiêm hay một điểm nhấn bắt mắt cho bất kỳ ai đối diện. Nghệ thuật là một phần không thể thiếu trong bất kỳ phong cách trang trí nào, và những hình ảnh mạnh mẽ là nhân vật nổi bật giúp nâng cấp bất kỳ căn phòng nào khi được kết hợp đúng cách.

Những tác phẩm nghệ thuật nhỏ là kho báu trong ngôi nhà nhỏ. Tuy nhiên, khi nói đến hội trường lớn, khách sạn sang trọng, văn phòng hiện đại và các không gian thương mại khác, đôi khi với cách treo khung tranh lớn lên tường đã được chứng minh là tốt hơn. Đối với những tác phẩm nghệ thuật rất lớn, hãy cân nhắc đến một chiếc đèn chiếu lớn hơn – với những tác phẩm nghệ thuật lớn, mọi thứ bạn chọn cần phải phù hợp với quy mô của tác phẩm.

Hướng dẫn cách treo khung tranh lớn lên tường

Hướng dẫn cách treo khung tranh lớn lên tường

Các tác phẩm nghệ thuật đóng khung nổi tiếng với chiều dài hơn 10m được trưng bày thích hợp trên khắp thế giới đã đứng vững trước thử thách của thời gian, bất chấp sức nặng của chúng. Mặc dù rất ít khả năng bạn sẽ cần phải tìm cách treo khung tranh lớn lên tường của nhà bạn với nặng với số lượng lớn như vậy, nhưng bạn vẫn cần phải hiểu các nguyên tắc khác nhau áp dụng cho việc treo một khung tranh nặng hoặc một tấm gương nặng lên tường.

Đầu tiên, hãy quyết định nơi bạn muốn treo các tác phẩm nghệ thuật của mình. Bạn nên chọn bức tường lớn rõ ràng hay không gian nhỏ hơn?

Các bức tường lớn cần được lấp đầy. Các mảng nhỏ trên một bề mặt rộng có thể trông lạc lõng và bị cô lập, vì vậy đừng ngại làm lớn với một tác phẩm lớn. Một lựa chọn tốt khác là tạo một nhóm các bức tranh và một bức tường rộng rãi cho phép bạn trải chúng ra.

Để đảm bảo tác phẩm to lớn của bạn ổn định trên tường nhà thì tiêu chuẩn trước tiên là tường của bạn phải vững chắc khi được treo khung tranh lớn lên tường. Sau đó bạn sẽ cần đến các dụng cụ hỗ trợ để tạo các liên kết giữ vững tác phẩm nghệ thuật của bạn.

Có nhiều yếu tố khác nhau được cân nhắc khi nói về cách treo một bức tranh nặng, một tác phẩm nghệ thuật hoặc bất kỳ đồ vật trang trí nào có khung nặng. Nhiều phương pháp và phần cứng treo nghệ thuật có thể áp dụng tùy thuộc vào các vật treo. Sau đây là những điều cần cân nhắc với cách treo khung tranh lớn lên tường:

Trọng lượng tranh ảnh hưởng đến cách treo khung tranh lớn lên tường

Trọng lượng của tác phẩm nghệ thuật là một yếu tố quan trọng trong việc treo một bức tranh. Điều này bao gồm trọng lượng không chỉ của bản thân bức tranh mà còn cả khung ảnh. Nếu bạn thấy rằng bạn cần trợ giúp để tự gắn bức tranh, thì rất có thể nó sẽ bị coi là một bức tranh nặng.

Theo thợ treo khung tranh lớn lên tường của 1FIX, các tác phẩm nghệ thuật có thể được phân loại là nhẹ nếu chúng dưới 5kg, nặng trung bình nếu chúng từ 5 đến 12kg và nặng nếu trên 12kg.

Hãy thận trọng trong việc lựa chọn phương pháp và sửa chữa cho bất kỳ khung tranh nào cao hơn trọng lượng đó. Cân bức tranh trên một cái cân trước khi bạn mua bất kỳ phụ kiện để treo khung tranh lớn lên tường nào để đảm bảo rằng chúng có thể duy trì được trọng lượng.

Hướng dẫn cách treo khung tranh lớn lên tường

Vị trí của tranh ảnh hưởng đến cách treo khung tranh lớn lên tường

Đối với việc trưng bày bất kỳ tác phẩm nghệ thuật nào, vị trí quan trọng, không chỉ vì tính thẩm mỹ mà còn để bảo quản tốt hơn. Khung tranh được đặt ở vị trí tốt hơn trong tầm mắt, tránh tiếp xúc với ánh sáng trực tiếp hoặc nhiệt. Đây là lý do tại sao việc lựa chọn loại ánh sáng nghệ thuật cũng rất quan trọng, đặc biệt là đối với các tác phẩm nghệ thuật có giá trị.

Xem xét treo khung tranh lớn lên tường cùng các thiết kế chiếu sáng nghệ thuật LED với nhiều lựa chọn được thiết kế đặc biệt để làm nổi bật tác phẩm nghệ thuật của bạn mà không làm hỏng ánh sáng hoặc nhiệt.

Xem thêm: https://1fix.vn/cach-bo-tri-tranh-treo-tuong-phong-khach/

Loại tường ảnh hưởng đến cách treo khung tranh lớn lên tường

Bản chất của bức tường mà bạn sẽ treo bức tranh nặng nề là một yếu tố quan trọng cần xem xét. Nên treo những bức tranh nặng trên tường chịu lực. Với một số tác phẩm nghệ thuật nặng thậm chí hơn 30kg, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng bức tường có đủ tính toàn vẹn về cấu trúc để duy trì trọng lượng của bức tranh và cách treo khung tranh lớn lên tường một cách an toàn. Bản chất của tường cũng quy định loại vật liệu cố định được sử dụng.

Tường gạch xây kiên cố và tường bê tông thường có đủ khả năng chịu tải đối với cách treo khung tranh lớn lên tường hay công trình mỹ thuật nặng. Bạn có thể khoan hoặc đóng đinh chúng để hỗ trợ trọng lượng cần thiết. Khi các tấm gỗ tạo nên cấu trúc của tường, có thể áp dụng đinh vít, đinh và móc treo tranh.

Phương pháp treo khung tranh lớn lên tường

Quyết định trước xem bạn chọn sử dụng dây treo tranh hay móc treo tranh để treo tranh. Khi dùng dây treo tranh, cố định các mắt vít ở vị trí cách đỉnh khung tranh một phần ba. Sau đó bạn có thể thắt chặt dây treo xung quanh các mắt vít hai bên trái phải của khung tranh. Mặt khác, móc tranh chỉ cần gắn trực tiếp vào khung của bức tranh, cho phép hiển thị ổn định hơn.

Có nhiều cách cố định và phụ kiện khác nhau thường được sử dụng để treo khung tranh lớn lên tường. Điều này phần lớn bị ảnh hưởng bởi tính chất của bức tường và trọng lượng của bức tranh. Một số trong số này bao gồm:

Khoan và đóng đinh treo khung tranh lớn lên tường

Đối với các kết cấu tường và khung gỗ vững chắc, khoan và đóng đinh là phương pháp treo tác phẩm nghệ thuật được sử dụng rộng rãi nhất. Sử dụng máy khoan búa và mũi khoan gạch để khoan vào các bề mặt tường cứng hơn. Đinh và vít treo tranh trang trí, được thiết kế hiện đại có móc, giúp việc treo tranh dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Hệ thống treo tranh là một cách tuyệt vời khác để treo khung ảnh và bất kỳ tác phẩm nghệ thuật nặng nào. Một giá treo tranh truyền thống có thể hỗ trợ hơn 25kg tùy thuộc vào số lượng đinh hoặc vít mà nó sử dụng. 

Một móc treo có dây đeo có thể chịu tới 30kg khi được sử dụng cùng với dây treo tranh để treo một bức tranh nặng. Với cách treo khung tranh lớn lên tường này cũng có thể sử dụng kết hợp với móc tranh.

Mặt khác, một chiếc móc treo răng cưa có thể hỗ trợ treo một bức tranh có trọng lượng lên đến 50kg, khiến nó trở thành một đề xuất hàng đầu trong danh mục này. Móc treo tranh này thường bắt vít vào miếng gỗ ở phía sau khung tranh.

Neo tường treo khung tranh lớn lên tường

Có nhiều loại neo treo tường khác nhau mà bạn có thể sử dụng để treo tranh. Mỗi neo tường được thiết kế độc đáo phục vụ một mục đích khác nhau. Vì vậy, điều cần thiết là phải chọn neo treo khung tranh lớn lên tường phù hợp nhất cho loại tường và trọng lượng bức tranh của bạn.

Để treo những bức tranh nặng hơn, neo có cánh bằng nhựa cung cấp sự hỗ trợ đầy đủ lên đến 12kg và do đó có thể áp dụng được. Các neo bu lông chuyển đổi cũng hỗ trợ trọng lượng lên đến 25kg, khiến chúng trở thành một trong những vật cố định được ưa thích nhất khi treo tranh nặng.

Móc treo khung tranh lớn lên tường

Ở nơi có đinh tán, bạn có thể dùng móc treo tranh để treo những bức tranh nặng. Có nhiều mẫu mã đa dạng, dùng để treo tranh ảnh nặng khi dùng chung với neo, đinh, vít. Móc kết dính hạng nặng cũng mang đến giải pháp treo khung tranh lớn lên tường mà không làm hỏng tường hoặc tác phẩm nghệ thuật.

Hướng dẫn cách treo khung tranh lớn lên tường

Dịch vụ sửa chữa của One Fix tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Dịch vụ khoan tường treo khung tranh lớn lên tường

Có nhiều cách có thể để treo các tác phẩm nghệ thuật nặng, bất kể kích thước hay trọng lượng. Xem xét tất cả các khía cạnh liên quan cho phép bạn đưa ra quyết định cụ thể về phương pháp và cách treo khung tranh lớn lên tường, sửa chữa phù hợp nhất để treo bền.

Việc lựa chọn phụ kiện phù hợp để treo tranh có trọng lượng lớn không phải ai cũng có thể hiểu biết rõ. Chính vì thế nếu bạn muốn tác phẩm ấn tượng mua về được đảm bảo yên vị và cố định dài lâu hãy để những người thợ treo khung tranh lớn lên tường của 1FIX giúp bạn.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong việc lắp đặt đồ nặng, chúng tôi có đầy đủ kiến thức cũng như công cụ hỗ trợ để hoàn thành tốt công việc của mình.

Đăng ký dịch vụ khoan tường treo khung tranh lớn lên tường

Muốn treo tranh khổ lớn, tranh có trọng lượng nặng lên tường hãy liên hệ với 1FIX theo một trong các cách sau đây:

Gọi cho nhân viên tổng đài của chúng tôi theo Hotline ☎️ 028 3890 9294

Đăng ký dịch vụ khoan tường treo tranh trực tuyến qua link https://1fix.vn/dat-hen/

Tải ứng dụng gọi thợ điện nước của 1FIX tại nhà ONEFIX để trải nghiệm những tiện ích hiện đại, tại đây bạn có thể xem được ước tính về chi phí thuê thợ khoan tường treo khung tranh lớn lên tường phòng khách.

Ngoài ra bạn cũng có thể đăng ký lịch với thợ chuyên nghiệp của 1FIX thông qua các kênh mạng xã hội như Zalo, Facebook…


Photo of author

Hồ Như Vũ

Chào mọi người, tôi là Hồ Như Vũ, đã tốt nghiệp cao đẳng ngành điện công nghiệp và có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thi công, sửa chữa điện. Đặc biệt, tôi đã dành nhiều thời gian làm việc trong việc khắc phục sự cố điện và thi công điện công nghiệp cho khách hàng của công ty One Fix. Ngoài giờ làm việc, tôi rất đam mê viết để tổng kết kiến thức và chia sẻ với mọi người. Do không có nhiều thời gian, tôi cố gắng viết những bài viết thân thiện, dễ hiểu và đầy đủ thông tin, với những ngôn ngữ bình dân về lĩnh vực điện. Từ đó, bạn có thể tự tin hơn trong việc sửa chữa, bảo dưỡng và thi công điện an toàn cho ngôi nhà và công trình của mình.

Viết một bình luận