Cách trám trần thạch cao tại nhà – Thợ trám trần thạch cao giá rẻ

Trần thạch cao hiện nay được sử dụng rộng rãi, giúp tổng thể công trình có tính thẩm mỹ hơn. Và cách trám trần thạch cao sẽ luôn là biện pháp hữu hiệu nhất, mỗi khi trần thạch cao xuất hiện các lỗi như thủng, nứt. Hiểu rõ hơn về tình trạng này, 1FIX sẽ giải thích từ A-Z nguyên nhân và cách vá trần thạch cao nhanh nhất hiện nay nhé.

Lý do trần thạch cao hư hỏng

Không chỉ có một, mà có rất nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến tình trạng trần thạch cao hư hỏng, cần làm lại trần thạch cao ngay lập tức. Một trong những nguyên nhân và 1FIX thấy gặp phải nhiều nhất, chính là do việc thi công khung xương theo đáp ứng được tiêu chuẩn kỹ thuật của nhà sản xuất.

Cách Trám Trần Thạch Cao

Mặc dù tình trạng này không phải là gặp quá nhiều, nhưng cũng chẳng phải hiếm gặp. Bận bịu với công việc, nên mọi người thường rất khó giám sát được quy trình làm việc của thợ, lợi dụng điều đó nhiều thợ sẵn sàng cắt giảm nguyên vật liệu tốt, để ăn tiền lời.

Cũng có nhiều nguyên nhân khác khiến mọi người đau đầu tìm cách sửa chữa trần thạch cao, đến từ việc tay nghề làm việc của thợ trước đó quá kém, do thời gian hoặc do tình trạng thấm nước khiến trần hư hỏng, cũng có thể là bởi va đập mạnh nên cần cách trám trần thạch cao để đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Cách trám trần thạch cao chi tiết nhất

Cách trám trần thạch cao với những hư hỏng nhỏ

Những hư hỏng nhỏ, cách trám lỗ khoan trên tường chẳng hạn, sẽ giúp chúng ta hạn chế được công sức thi công, cũng như chi phí khắc phục, chúng ta chỉ cần chuẩn bị một ít vật tư để thực hiện trám. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả tốt nhất, hãy cạo xung quanh mặt bên của vết nứt, thủng để loại bỏ những lớp thạch cao cũ, dư thừa.

Có thể sử dụng miếng vải ướt để làm ẩm bề mặt, dùng các loại bột thạch cao chuyên dụng để trám lại và chờ chúng khô trong vài giờ. Khi chắc chắn đã khô hoàn toàn, sử dụng giấy nhám chà lại tường và sơn lại vị trí vừa thực hiện để đảm bảo tính thẩm mỹ được trọn vẹn.

Cách trám trần thạch cao với những hư hỏng lớn

Các hư hỏng lớn, chắc chắn cách trám trần thạch cao tỉ mỉ từng chi tiết là điều rất cần thiết. Dù công việc này tốn rất nhiều thời gian cũng như tuân thủ từng bước, nhưng đảm bảo hiệu quả sẽ luôn đạt mức tốt nhất.

Đầu tiên, hãy làm sạch bề mặt chuẩn bị thực hiện cách trám trần thạch cao. Cạo và làm sạch lớp thạch cao bị hư hỏng, có thể sử dụng vải ướt để làm bề mặt hư hỏng ẩm, sử dụng tấm kim loại đã chuẩn bị sẵn với diện tích phải lớn hơn vị trí bị hư hỏng rồi luồn một sợi dây thông qua trung tâm.

Sau đó đặt nó vào bên trong lô và kéo sợi dây để đảm bảo tấm lưới này phủ kín toàn bộ vị trí hư hỏng. Để cố định tấm lưới này, ta có thể sử dụng một thành gỗ dài buộc vào sợi dây và xoắn cho đến khi chặt thì dừng.

Tiếp theo, tiến hành cách trám trần thạch cao vào những vị trí hư hỏng. Cố định tấm lưới hoàn tất, bắt đầu phủ lớp thạch cao lên bề mặt hư hỏng để giữ chặt, cố định lại. Đợi cho đến khi lớp phủ này đã khô hoàn toàn, ta có thể tháo dây và thanh gỗ trước khi chuẩn bị lớp vá trần thạch cao tiếp theo lên bề mặt hư hỏng.

Kế đến, làm bóng bề mặt bằng giấy nhám sau khi hoàn tất cách trám trần thạch cao. Đừng tưởng rằng công việc này không cần thiết nhé, vì muốn bề mặt hư hỏng trở lại vẻ đẹp như ban đầu, ta cần phải làm sạch để chuẩn bị đưa lớp sơn màu phát huy hiệu quả hơn. Cố gắng đánh bóng bề mặt bằng giấy nhám sao cho phù hợp với những phần còn lại của trần thạch cao.

Cuối cùng, cung cấp lớp sơn màu thạch cao khi đã hoàn tất cách trám trần thạch cao. Lớp sơn màu thạch cao sẽ đẹp hơn, nếu việc làm sạch bề mặt được thực hiện cẩn thận, đồng thời lưu ý chọn màu sơn thạch cao trùng khớp với màu sơn hiện tại.

Cách Trám Trần Thạch Cao

Thợ trám trần thạch cao chuyên nghiệp

Nếu không có nhiều thời gian, không biết cách làm lại trần thạch cao sao cho hoàn hảo nhất, có thể liên hệ đến dịch vụ chống thấm tường nhà tại 1FIX, chúng tôi sẵn sàng tư vấn và phục vụ quý khách hàng mọi lúc mọi nơi. Mọi người chỉ cần liên hệ đến Hotline của công ty, việc còn lại cứ để chúng tôi lo.

Khách hàng sẽ luôn nhận được những quyền lợi tốt nhất:

  • Miễn phí hoàn toàn chi phí tư vấn, khảo sát tình trạng hiện tại, báo giá cho cách sửa chữa trần thạch cao.
  • Trực tiếp tham gia giám sát cách trám trần thạch cao đang được thợ chuyên nghiệp thực hiện.
  • Hiểu rõ nguyên nhân vì sao trần thạch cao lại hư hỏng, đâu là phương án cách trám trần thạch cao phù hợp.
  • Được tư vấn các loại vật tư chất lượng nhất hiện nay, nhưng vẫn đảm bảo chi phí tiết kiệm.
  • Thời gian xử lý công trình, cách trám trần thạch cao luôn đúng với thời gian đã hẹn, bàn giao công trình đúng như đã hứa.
  • Thợ làm việc có trách nhiệm cao trong công việc, không cố tình tăng cao chi phí để chuộc lợi cho bản thân.
  • Có bảo hành đầy đủ cho hạng mục hiện tại, có mặt ngay lập tức khi nhận yêu cầu bảo dưỡng từ phía khách hàng.

Mang đến vẻ đẹp như ban đầu, không phải lo lắng sống trong lo sợ… Đó chính xác là những gì dịch vụ chống thấm tường nhà tại 1FIX có thể mang đến cho mọi người. Tìm cách trám trần thạch cao? 1FIX tự tin đáp ứng điều đó!

Thợ chống thấm trần thạch cao giá rẻ – Kiểm tra miễn phí


Photo of author

Trần Lào

Tôi là Trần Lào, một thợ sửa ống nước có hơn 15 năm kinh nghiệm trong ngành. Với một người đàn ông đứng tuổi, tôi không chỉ đam mê công việc mà còn có niềm đam mê viết lách. Bên cạnh việc cống hiến hết mình trong công việc hàng ngày, tôi dành thời gian rảnh rỗi để viết các bài blog chia sẻ những kinh nghiệm sửa chữa ống nước quý báu, dù có thể rất nhỏ, mà tôi đã tích lũy được trong suốt quãng thời gian dài làm việc. Tôi hy vọng qua các bài viết của mình, tôi có thể giúp đỡ những người gặp khó khăn trong lĩnh vực này, đồng thời tạo dựng một cộng đồng chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức về sửa chữa ống nước.

Viết một bình luận