Cách tiết kiệm điện máy lạnh Toshiba đơn giản tại nhà

Toshiba sản xuất rất nhiều thiết bị điện máy hiện đại, trong đó có máy lạnh.1FIX thấy rằng, không phải ai cũng biết cách tiết kiệm điện máy lạnh Toshiba tại nhà. Làm thế nào để có không gian mát mẻ, nhưng không phải lo lắng đến hóa đơn điện hàng tháng, cùng đi tìm câu trả lời nhé.

Cách tiết kiệm điện máy lạnh Toshiba nhờ chọn công suất phù hợp

Muốn có cách tiết kiệm điện máy lạnh Toshiba, thì trước tiên phải ưu tiên lựa chọn các dòng sản phẩm Toshiba có tích hợp tính năng Inverter. Tuy nhiên đó chưa phải là tất cả đâu nhé, có nên mua điều hòa Toshiba để tiết kiệm hay không còn phụ thuộc vào công suất, thiết bị có công suất thích hợp với không gian, sẽ càng giúp hiệu quả làm mát được đảm bảo, cũng khả năng tiết kiệm nguồn điện năng tốt nhất.

Cách tiết kiệm điện máy lạnh Toshiba

Chẳng hạn như với không gian phòng không quá rộng rãi, nhưng lại chọn thiết bị có công suất lớn, điều đó cho thấy đã có sự lãng phí không cần thiết. Và nếu như phòng quá lớn, nhưng thiết bị lại có công suất nhỏ thì việc làm mát sẽ không bao giờ được phát huy, điều đó chỉ khiến máy hoạt động quá mức, dẫn đến hư hỏng trong thời gian ngắn.

Vậy làm thế nào để có thể tìm ra diện tích phòng phù hợp với công suất của thiết bị, để quy ra được cách sử dụng điều hòa Toshiba tiết kiệm điện? Chúng ta có thể dựa vào công thức như sau “Công suất máy lạnh = diện tích phòng * 600BTU (BTU = Đơn vị đo nhiệt)”. Dựa vào công thức này, mọi người có thể tham khảo thiết bị phù hợp cho gia đình, chẳng hạn:

– Máy lạnh Toshiba 1HP có công suất 9.000BTU phù hợp không gian có diện tích 15m2.

– Máy lạnh Toshiba 1.5HP có công suất 12.000BTU phù hợp không gian có diện tích 20m2.

– Máy lạnh Toshiba 2HP có công suất 18.000BTU phù hợp không gian có diện tích 22m2 – 30m2.

– Máy lạnh Toshiba 2.5HP có công suất 22.500BTU phù hợp không gian có diện tích 30m2 – 35m2.

Cách chỉnh máy lạnh Toshiba tiết kiệm điện đơn giản

Lựa chọn được máy lạnh Toshiba có công suất phù hợp với nhu cầu, chúng ta chỉ mới hoàn thành được bước đầu tiên để giảm hóa đơn tiền điện. Muốn việc sử dụng đạt hiệu quả hơn nữa, đừng bỏ qua những chế độ tiết kiệm điện máy lạnh Toshiba sau đây nữa nhé.

Thời gian tối thiểu 1 hour

Chọn mức nhiệt độ phù hợp

Cách tiết kiệm điện máy lạnh Toshiba

Không phải lúc nào cũng nên sử dụng máy lạnh ở nhiệt độ 16 độ C đâu nhé, dù vừa từ ngoài đường về nhà và cần được làm mát ngay lập tức, thì theo các chuyên gia khuyên rằng chỉ nên điều chỉnh mức nhiệt độ ở 25 độ C. Chỉ cần ngồi nghỉ ngơi đôi chút, chúng ta sẽ nhanh chóng cảm nhận được không khí mát mẻ.
Trên thực tế, khí hậu của nước ta không phù hợp để sử dụng điều hòa ở mức 16 độ C, nhiều người vội vàng hạ thấp nhiệt độ nhưng chỉ sau 2-3 phút thì lại điều chỉnh lại nhiệt độ vì quá lạnh. Nhưng chỉ trong thời gian ngắn ấy, chúng ta đã phá vỡ quy tắc cách bật điều hòa tiết kiệm điện Toshiba, nhiệt độ máy càng thấp thì công suất càng tăng, từ đó tiêu tốn nhiều nguồn điện hơn.
Cách tốt nhất để tránh những lãng phí không đáng, ta nên học cách tuân thủ mức nhiệt độ cố định. Nếu khéo léo hơn chút nữa, khi sử dụng máy lạnh vào ban đêm thì nên tăng thêm nhiệt độ, tránh tình trạng vừa bật điều hòa vừa đắp chăn khá hoang phí.

Không bật liên tục và nhớ ngắt Aptomat

Cách tiết kiệm điện máy lạnh Toshiba

Không ít người dùng có suy nghĩ không đúng về cách bật điều hòa Toshiba tiết kiệm điện, theo đó họ mở máy lạnh cho đến khi cảm thấy lạnh thì chuyển sang quạt, khi nào thấy nóng trở lại thì tiếp tục quy trình trên. Xin lưu ý rằng, đây là việc hoàn toàn không cần thiết, vì để hoạt động thì thiết bị cần khởi động máy nén/quạt, thao tác này lại ngốn rất nhiều nguồn điện.
Nếu cứ liên tục bật rồi tắt máy liên tục, vô tình lại khiến hóa đơn tiền điện tăng mà khả năng thiết bị chập mạch cũng rất cao. Hiện nay, hầu như các loại điều hòa Toshiba hiện đại đều có khả năng tự động ngắt khi đạt được nhiệt độ nhất định, vậy nên bản thân người dùng không cần phải bận tâm áp dụng bật tắt liên tục để tiết kiệm điện.
Thêm một chi tiết tuy nhỏ, nhưng cũng cần phải cực kỳ để ý để cách chỉnh máy lạnh Toshiba tiết kiệm điện được trọn vẹn. Đó là khi không dùng và muốn tắt thiết bị, thì nên tắt luôn cả nguồn Aptomat nữa nhé. Chủ quan không thực hiện điều này, rất có thể thiết bị vẫn tiêu thụ ngầm khoảng 15W điện nữa đấy.

Đừng để máy chạy trong thời gian dài

Cách tiết kiệm điện máy lạnh Toshiba

Ngồi phòng máy lạnh thì thoải mái, thích thật đấy. Nhưng nếu dùng máy trong thời gian dài, rất có thể khiến cho sức khỏe gặp vấn đề và tiêu tốn khá nhiều nguồn điện, chưa kể tuổi thọ của máy cũng giảm sút. Khi cảm thấy nhiệt độ phòng không quá nóng bức, hãy tắt điều hòa và thay vào đó, ta có thể dùng quạt và mở toàn bộ cửa sổ.
Chỉ với vài thao tác đơn giản, cũng đủ giúp chúng ta đảm bảo cách tiết kiệm điện máy lạnh Toshiba được diễn ra, đồng thời giúp cho không khí được lưu thông tốt hơn, hạn chế tối đa việc tích tụ vi khuẩn gây hại.

Sử dụng chế độ tiết kiệm điện máy lạnh Toshiba

Cách tiết kiệm điện máy lạnh Toshiba

Máy lạnh Toshiba hiện được bổ sung thêm chế độ tiết kiệm điện ECO, thông qua chế độ này thiết bị sẽ kiểm soát tốt công suất, mức tiêu thụ điện để đảm bảo khả năng tiết kiệm nguồn năng lượng được tối ưu nhất. Để kích hoạt chế độ tiết kiệm điện máy lạnh Toshiba cũng không khó, chỉ cần:
– Trên remote của máy lạnh, nhấn nút ECO để bắt đầu kích hoạt chế độ tiết kiệm điện máy lạnh Toshi.
– Nếu không muốn tắt chế độ tiết kiệm điện máy lạnh Toshiba, chỉ cần nhấn một lần nữa vào nút ECO.
Lưu ý: Sử dụng chế độ tiết kiệm điện máy lạnh Toshiba này, trong khi đang bật chế độ làm lạnh COOL, thì cứ mỗi 2 giờ nhiệt độ sẽ tăng thêm 1 độ C và tối đa sẽ là 2 độ C. Mọi người cần lưu ý để việc tiết kiệm điện khi sử dụng máy lạnh Toshiba được đảm bảo hơn nhé.

Estimated Cost: 500000 VND

Supply:

  • 1FIX

Tools:

  • Dụng cụ vệ sinh
  • Thiết bị bơm ga

Materials: Máy lạnh Toshiba

Dịch vụ vệ sinh bơm ga máy lạnh Toshiba tại nhà

Dựa vào những chế độ tiết kiệm điện máy lạnh Toshiba vừa được 1FIX giới thiệu như trên, chắc hẳn mọi người đã bỏ túi được rất nhiều mẹo sử dụng máy lạnh hiệu quả nhưng vẫn tiết kiệm đúng không. Tuy nhiên, về khoản vệ sinh và bơm ga thì chắc hẳn đây lại là vấn đề không phải ai cũng có thể làm được.

Hiểu được điều đấy, nên 1FIX luôn đầu tư trang thiết bị hiện đại và cách sử dụng điều hòa Toshiba tiết kiệm điện hợp lý, cùng dàn kỹ thuật viên vệ sinh máy lạnh Toshiba chuyên nghiệp, sẵn sàng tiếp nhận yêu cầu của khách hàng và đáp ứng yêu cầu ngay lập tức. Bằng kinh nghiệm phục vụ khách trong nhiều năm qua, chúng tôi luôn biết cách phải làm thế nào để khách hài lòng.

Vừa giải quyết yêu cầu của khách hàng, vừa cung cấp cách bật điều hòa tiết kiệm điện Toshiba nếu khách thắc mắc. Đi kèm với đó là những hạng mục hấp dẫn khác, có cả chính sách ưu đãi hợp lý, người dùng sẽ luôn hài lòng với số tiền đã bỏ ra. Đã hợp tác với 1FIX, là sẽ hợp tác lâu dài.

Cách tiết kiệm điện máy lạnh Toshiba

Dịch vụ sửa chữa của One Fix tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Bảng giá vệ sinh – bơm ga máy lạnh Toshiba

ÁP DỤNG VỚI MÁY LẠNH TREO TƯỜNG (1HP – 2.5HP)

Dịch vụĐơn vịĐơn Giá
Vệ sinh máy lạnhBộ200.000đ – 250.000đ
Khử trùng máy lạnhBộ100.000đ
Xử lý chảy nướcBộ300.000đ
Châm gas bổ sung R22Bộ400.000đ – 650.000đ
Châm gas bổ sung R32, R410aBộ450.000đ-1.200.000đ
Bơm gas hoàn toàn (R22)Bộ800.000đ – 1.300.000đ
Bơm gas hoàn toàn (R32, R410a)Bộ800.000đ – 1.300.000đ

ÁP DỤNG VỚI MÁY LẠNH ÂM TRẦN/ ÁP TRẦN & TỦ ĐỨNG (2.5HP – 5HP)

Dịch vụĐơn vịĐơn Giá
Vệ sinh máy lạnh tủ đứng 5HPBộ350.000đ
Vệ sinh máy lạnh âm trầnBộ350.000đ – 500.000đ
Vệ sinh máy lạnh áp trầnBộ500.000đ – 800.000đ
Châm gas bổ sung R22Bộ850.000đ – 1.550.000đ
Châm gas bổ sung R32, R410aBộ1.700.000đ – 2.300.000đ
Bơm gas do thất thoát trên 50% định lượngBộTừ 500.000đ

Câu hỏi cách sử dụng điều hòa Toshiba tiết kiệm điện thường gặp

Cần thợ hướng dẫn cách tiết kiệm điện máy lạnh Toshiba, phải làm sao?

Chủ động liên hệ đến 1FIX bằng các phương thức liên hệ, chính là cách làm nhanh nhất để đơn vị có thể giải đáp cách bật điều hòa Toshiba tiết kiệm điện cho quý khách hàng. Liên hệ với chúng tôi ngay, thông qua:

– Hotline: 028.3890.9294.

– Website: https://1fix.vn/dat-hen/.

– App: Tải 1FIX cho Android/iOS.

Dùng điều hòa kết hợp thêm quạt thì có phải cách tiết kiệm điện máy lạnh Toshiba không?

Đây hoàn toàn là một trong những cách chỉnh máy lạnh Toshiba tiết kiệm điện hiệu quả nhất hiện nay, ngoài quạt gió thì ta có thể kết hợp thêm quạt hơi gió đều được.

Vị trí lắp đặt có ảnh hưởng đến cách tiết kiệm điện máy lạnh Toshiba?

Vị trí thoáng mát, tránh ánh nắng chiếu vào sẽ giúp khả năng làm mát của điều hòa tốt hơn, vậy nên vị trí lắp đặt cũng là một trong những cách tiết kiệm điện máy lạnh Toshiba.


Photo of author

Hồ Như Vũ

Chào mọi người, tôi là Hồ Như Vũ, đã tốt nghiệp cao đẳng ngành điện công nghiệp và có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thi công, sửa chữa điện. Đặc biệt, tôi đã dành nhiều thời gian làm việc trong việc khắc phục sự cố điện và thi công điện công nghiệp cho khách hàng của công ty One Fix. Ngoài giờ làm việc, tôi rất đam mê viết để tổng kết kiến thức và chia sẻ với mọi người. Do không có nhiều thời gian, tôi cố gắng viết những bài viết thân thiện, dễ hiểu và đầy đủ thông tin, với những ngôn ngữ bình dân về lĩnh vực điện. Từ đó, bạn có thể tự tin hơn trong việc sửa chữa, bảo dưỡng và thi công điện an toàn cho ngôi nhà và công trình của mình.

Viết một bình luận