Dịch vụ và Cách thông ống thoát nước nhà tắm hiệu quả

Rất khó để tránh khỏi những sự cố liên quan đến ống thoát nước nhà tắm, chẳng hạn như tắc nghẽn hoặc xuống cấp. Cách thông ống thoát nước nhà tắm nào phù hợp, cần làm gì để ngăn chặn vấn đề tắc nghẽn trong tương lai… hãy để 1FIX gợi ý cho mọi người cùng tham khảo.

Tại sao lỗ thoát nước nhà tắm thường xuyên tắc nghẽn?

Ống thoát nước nhà tắm tắc nghẽn là vấn đề mà hầu như bất kỳ gia đình nào cũng gặp phải, điều này gây ra nhiều phiền phức trong sinh hoạt và thậm chí còn để lại mùi hôi ảnh hưởng đến chất lượng sống, vậy nó đến từ đâu?

Cặn bẩn gây tắc nghẽn ống thoát nhà tắm

Nhà tắm luôn được sử dụng hàng ngày, thế nên các chất thải như bọt xà bông, tóc và một số tạp chất từ dung dịch tẩy rửa có thể trôi và bám vào thành ống lỗ thoát nước nhà tắm. Thời thời gian, những chất thải này sẽ tạo thành những mảng cặn bẩn dày, khiến cho lỗ thoát không thể lưu thông được nữa.

Cách thông ống thoát nước nhà tắm

Vật cản khiến ống thoát nhà tắm gây ra sự cố

Song song với những yếu tố trên, thì ống thoát nhà tắm còn phải đối mặt với bao bì dầu gội, giấy vệ sinh và đôi khi là đồ chơi của trẻ nhỏ. Vì vô tình mà những tác nhân này bị trôi theo dòng nước và mắc kẹt ở đâu đó trong đường ống thoát, dần dần sẽ gây cản trở và khiến lỗ thoát nước tắc nghẽn.

Hệ thống ống thoát nước xuống cấp hoặc hư hỏng

Ngay cả khi đã cẩn thận không để chất bẩn hay vật cản rơi vào đường ống, hay đã thử thực hiện cách thông ống thoát nước nhà tắm nhưng tình trạng tắc nghẽn vẫn xảy ra. Rất có thể, hệ thống thoát nước đang gặp phải sự cố nào đó, điều này bắt nguồn từ việc ống thoát không còn đảm bảo sử dụng hoặc kỹ thuật lắp đặt – thông ống nước nhà tắm không đạt chuẩn.

Tránh những sự cố có thể ảnh hưởng đến hệ thống thoát nước của nhà tắm, cách tốt nhất là nên tuân thủ những nguyên tắc cơ bản. Trước tiên, không nên vứt rác bừa bãi và thường xuyên vệ sinh đi kèm việc sử dụng sản phẩm chuyển làm tan cặn bẩn, liên hệ 1FIX kiểm tra bảo dưỡng hệ thống thoát nước định kỳ.

Dấu hiệu cần biết khi thông ống thoát nước nhà tắm

Sự cố tắc nghẽn lỗ thoát nước nhà tắm rất dễ gặp phải, thế nên việc phát hiện các dấu hiệu không hề quá khó, hãy để ý thử nhà tắm của mọi người có đang gặp phải tình trạng như thế này không nhé.

Cách thông ống thoát nước nhà tắm

– Nước thoát rất chậm: Dấu hiệu rõ ràng nhất cho thấy cần phải xử lý thông ống thoát nước ngay, chính là nước thoát xuống lỗ thoát rất chậm hoặc phải mất thời gian rất lâu, nước mới thoát hết toàn bộ.

– Xuất hiện mùi hôi từ ống thoát: Không khí xung quanh nhà ở hoàn toàn bình thường, nhưng ở ống thoát của nhà tắm lại phát ra mùi rất hôi, đây cũng là dấu hiệu rất dễ nhận biết nên áp dụng cách thông ống thoát nước nhà tắm ngay.

– Nước tràn ra khỏi bồn tắm: Nhiều gia đình sử dụng bồn tắm để việc tắm rửa thoải mái hơn, nhưng nếu thấy nước tràn ra khỏi bồn khi đang sử dụng thì điều đó chứng tỏ, lỗ thoát nước đã tắc nghẽn.

– Phát ra âm thanh lạ: Mỗi khi sử dụng vòi sen hoặc vòi tắm, đôi khi nghe thấy những tiếng kêu lạ phát ra từ lỗ thoát nước nhà tắm, dấu hiệu này cũng cho thấy đường ống đang tắc nghẽn bởi chất cặn hoặc có vật cản đang mắc kẹt.

Phát hiện một trong những dấu hiệu trên, hãy tạm thời ngưng mọi hoạt động và đừng bỏ qua khâu kiểm tra, làm sạch lỗ thoát nước ngay khi có thể. Điều này sẽ giúp chúng ta không để sự cố vượt ngoài kiểm soát, giảm thiểu chi phí xử lý tắc nghẽn.

Các bước xử lý lỗ thoát nước nhà tắm mỗi khi tắc nghẽn xảy ra

Tắc nghẽn ống thoát nước nhà tắm là điều không ai mong muốn gặp phải, nhưng nếu không may đối mặt với sự cố cần phải tìm phương án giải quyết ngay, tránh những ảnh hưởng lâu dài đến sinh hoạt cá nhân. Hãy thử qua các bước sau, biết đâu sẽ là cách thông ống thoát nước nhà tắm hiệu quả.

Thời gian tối thiểu 1 hour

Dùng bàn chải làm sạch bề mặt và cặn bẩn ở gần ống thoát

Cách thông ống thoát nước nhà tắm

Chuẩn bị sẵn một bàn chải lông mềm, xử lý những vết bẩn, rác thải không thể thoát xuống ống thoát và bề mặt xung quanh. Nếu ở lỗ thoát vẫn còn lượng nước thải quá nhiều, hãy dùng dụng cụ phù hợp để giải quyết bớt lượng nước dư thừa này.
Tiếp tục đặt bàn chải vào bề mặt của ống thoát nước, xoay bàn chải nhẹ nhàng để xử lý các cặn bẩn và tắc nghẽn có thể bị mắc kẹt ở gần đầu ống thoát. Trong quá trình thực hiện, có thể đổ một ít nước sôi để giúp đẩy nhanh quá trình làm mềm các chất bẩn gần lỗ thoát nước nhà tắm hơn.
Lưu ý, khi đổ nước sôi vào ống thoát nước cần phải đợi khoảng 10 đến 15 phút để nước sôi phát huy công dụng.

Lựa chọn hỗn hợp hoặc dung dịch để khử cặn bẩn ống thoát nhà tắm

Sàn nhà tắm bị đọng nước

Việc sử dụng bàn chải mềm chỉ có thể xử lý các chất bẩn gần bề mặt ống thoát, muốn xử lý sâu bên trong đường ống thì cần phải có sự hỗ trợ từ các hỗn hợp, dung dịch thông ống thoát nước hiệu quả, trong đó có 2 sự lựa chọn được ưa chuộng nhất.
– Cách thông ống thoát nước nhà tắm bằng hỗn hợp từ Baking Soda và Giấm: Hãy thử đổ một chén Baking Soda vào ống thoát, sau đó hãy đổ một chén giấm vào lỗ thoát, đậy nắp ống thoát thật kín để hỗn hợp trên bắt đầu làm việc trong khoảng 30 phút, đổ thêm lượng nước nóng vừa đủ để làm sạch và kiểm tra hiệu quả.
– Cách thông lỗ thoát nước nhà tắm bằng dung dịch tẩy rửa hóa học: Tham khảo các chất tẩy rửa ống thoát nước từ các cửa hàng bán lẻ, đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và tuân thủ mọi chỉ dẫn. Thường thì chỉ cần đổ trực tiếp dung dịch vào lỗ thoát, chờ trong khoảng thời gian ngắn để vệ sinh lại ống thoát bằng nước sạch là hoàn tất.

Sử dụng bơm hút chân không giải quyết tắc nghẽn ống thoát nhà tắm

Cách thông ống thoát nước nhà tắm

Trong trường hợp những phương pháp trên không đạt hiệu quả như mong muốn, hãy thử sử dụng bơm hút chân không tạo ra áp suất, đẩy toàn bộ các chất cặn bẩn gây tắc nghẽn. Cách thông ống thoát nước nhà tắm này khá đơn giản, chỉ cần đặt bơm vào miếng ống và bơm liên tục, cho đến khi nhận thấy dấu hiệu tắc nghẽn không còn nữa.
Và nếu như cả cách này vẫn không hiệu quả, vậy thì đã đến lúc cần áp dụng những biện pháp mạnh tay hơn. Mặc dù việc thuê dịch vụ xử lý tắc lỗ thoát nước nhà tắm có thể gây tốn kém, nhưng 1FIX đảm bảo nó rẻ hơn hẳn so với việc phải sửa chữa, cải tạo cả hệ thống ống thoát nước nếu hư hỏng quá nặng.

Estimated Cost: 300000 VND

Supply:

  • 1FIX

Tools:

  • Bàn chải
  • Chất tẩy hóa học

Materials: Nhà tắm

Bảng giá thông ống thoát nước tại nhà

DỊCH VỤ ĐƠN GIÁGHI CHÚ (Chưa bao gồm vật tư)
Lắp đặt hệ thống nước cho nhà vệ sinh1.400.000đLắp đặt ống cấp nước, ống xả nước lạnh trong nhà vệ sinh. Lắp đặt các thiết bị vệ sinh: bồn cầu, lavabo, vòi tắm sen, bộ 7 món (không bao gồm bồn tắm đứng, nằm…)
Lắp đường ống và thiết bị rửa Nhà bếp200.000đ
Lắp đường ống nước mới cho thiết bị gia dụng200.000đ – 600.000đCác loại máy giặt, máy nước nóng, máy rửa chén… Giá điều chỉnh tùy theo độ khó khi thi công.
Lắp đặt ống nước nóngTừ 200.000đLắp đặt đường ống PPR tới các vị trí của thiết bị như : vòi tắm sen, labo trong nhà vệ sinh. Kết nối trục chính để đầu chờ đến vị trí gần máy (không kết nối tới máy nước nóng). Bao gồm cả đường xuống nhà bếp với công trình có ít nhất từ 2 nhà vệ sinh trở lên
Lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời dung tích dưới 200 lít300.000đ – 500.000đKết nối các đầu ống chờ sẵn tới máy, lắp đặt máy trên mặt bằng. Đối với địa hình nghiêng dốc tính thêm chi phí gia cố giá đỡ máy.
Lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời dung tích trên 200 lít500.000đ – 800.000đKết nối các đầu ống chờ sẵn tới máy, lắp đặt máy trên mặt bằng. Đối với địa hình nghiêng dốc tính thêm chi phí gia cố giá đỡ máy.
Xử lý sự cố rò rỉ nước, bể đường ốngKhảo sát trước khi báo giá.
Lắp bơm tăng áp cho các nguồn nước yếu.300.000đ – 400.000đTùy theo độ khó khi thi công.
Lắp bồn cầu mới450.000đ – 800.000đTùy vào hiện trạng như: đường ống thoát nước, đục nền nhà vệ sinh ….
Thay bồn cầu (tháo cũ lắp mới)600.000đ – 1.100.000đTùy vào hiện trạng như: đường ống thoát nước, đục nền nhà vệ sinh ….
Lắp đồng hồ nước150.000đ – 250.000đPhụ thuộc việc lấy nguồn ống nước nổi hay âm -đục nền
Lắp máy bơm nước 300.000đ – 400.000đTheo thực tế công việc – cấp nguồn nước, nguồn điện.
Lắp phao cơ150.000đ – 280.000đ
Lắp phao điện tự động bơm nướcTừ 200.000đBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc, vì còn phụ thuộc chiều dài đường dây điện, độ khó khi kéo dây.
Lắp ống nước nóng (hàn ống PPR)Báo giá theo tình trạng và khối lượng công việc sau khi khảo sát.
Sửa đường ống âm bị bểBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc sau khi khảo sát.
Sửa máy bơm nướcBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc khảo sát miễn phí.
Sửa ống nước nổi bị bểBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc sau khi khảo sát.
Thay bộ xả bồn cầu150.000đ – 250.000đTùy loại phao
Thay bộ xả lavabo200.000đ – 280.000đTùy thiết bị, vật tư khách hàng muốn sử dụng
Thay máy bơm nước250.000đ
Thay phao cơ150.000đ – 200.000đ Tùy thuộc vị trí thi công
Thay phao điện150.000đ – 200.000đ Tùy thuộc vị trí thi công
Thay vòi nước150.000đ – 200.000đTùy loại vòi, vị trí thay
Thông nghẹt lavabo400.000đ – 850.000đBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc sau khi khảo sát.
Thông nghẹt cốngTừ 450.000đBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc sau khi khảo sát.
Thông nghẹt chậu rửa Từ 400.000đBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc sau khi khảo sát. Không bao gồm nghẹt đường ống âm tường.
Dịch vụ khácBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc sau khi khảo sát.
(CHI PHÍ NHÂN CÔNG, CHƯA BAO GỒM VẬT TƯ) | Mức giá này chỉ mang tính tham khảo, có thể thay đổi tùy theo tình trạng thi công thực tế và yêu cầu riêng của khách hàng.

Dịch vụ sửa chữa của One Fix tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Câu hỏi cách thống ống thoát nước nhà tắm thường gặp

Có dụng cụ nào ngăn chặn tắc nghẽn ống thoát nhà tắm không?

Hiện trên thị trường có bày bán các lưới lọc hỗ trợ ngăn chặn tóc, các chất bẩn lớn khác chảy vào đường ống thoát, mọi người có thể tham khảo loại phù hợp để sử dụng. Quan trọng hơn cả, để hạn chế phải tìm cách thông ống thoát nước nhà tắm trong tương lai, đừng đổ bất kỳ chất bẩn nào lỗ thoát của nhà tắm.

Ngăn chặn mùi hôi từ lỗ thoát nước nhà tắm thế nào?

Sử dụng các sản phẩm chuyên dụng, hơn nữa cần thường xuyên vệ sinh ống thoát nhà tắm định kỳ để tránh những mùi hôi gây phiền phức. Hay việc sử dụng các loại nắp cống nhà tắm ngăn mùi tốt và đảm bảo không gian nhà tắm sẽ luôn thơm tho.

Sử dụng dây lò xo thông ống thoát nước nhà tắm được không?

Tất nhiên là có, đây là dụng cụ khá hữu ích giải quyết những vấn đề tắc nghẽn ở ống cống hoặc ống thoát nước nhà tắm. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng cách thống ống thoát nước nhà tắm này phải cẩn thận, tránh để dây lò xò khiến đường ống thoát bị hư hỏng.


Photo of author

Hồ Như Vũ

Chào mọi người, tôi là Hồ Như Vũ, đã tốt nghiệp cao đẳng ngành điện công nghiệp và có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thi công, sửa chữa điện. Đặc biệt, tôi đã dành nhiều thời gian làm việc trong việc khắc phục sự cố điện và thi công điện công nghiệp cho khách hàng của công ty One Fix. Ngoài giờ làm việc, tôi rất đam mê viết để tổng kết kiến thức và chia sẻ với mọi người. Do không có nhiều thời gian, tôi cố gắng viết những bài viết thân thiện, dễ hiểu và đầy đủ thông tin, với những ngôn ngữ bình dân về lĩnh vực điện. Từ đó, bạn có thể tự tin hơn trong việc sửa chữa, bảo dưỡng và thi công điện an toàn cho ngôi nhà và công trình của mình.

Viết một bình luận