Dịch vụ & Cách thay rơ le máy bơm tăng áp Panasonic

Thường được sử dụng để giúp tăng áp lực đường ống nước, thế nhưng máy bơm tăng áp vẫn gặp những sự cố hư hỏng cần cách thay rơ le máy bơm tăng áp. Lý do nào khiến cho rơ le máy bơm gặp những hỏng hóc ngoài ý muốn, 1FIX sẽ cập nhật nhanh chóng những thông tin này ngay bây giờ.

Tại sao rơ le máy bơm tăng áp nhảy liên tục hay hư hỏng

Rơ le điện tử là một trong những bộ phận quan trọng của máy bơm tăng áp, nắm giữ nhiệm vụ điều khiển giúp thiết bị được vận hành đúng cách. Và nếu như gặp phải những trường hợp sau đây, đã đến lúc mọi người nên bắt đầu tìm hiểu giá rơ le máy bơm tăng áp rồi.

Cách thay rơ le điện tử máy bơm tăng áp Panasonic

Hiện tượng điện áp quá tải gây hỏng rơ le

Hệ thống điện không hoạt động đúng cách, nguồn điện sử dụng tại gia đình xảy ra sự cố nào đó về điện, sẽ khiến máy bơm vận hành ở mức điện áp cao hơn mức mà rơ le có thể chịu được. Cũng chính vì lý do này gây ra hư hỏng, cần có cách thay rơ le máy bơm tăng áp hạn chế sự cố lây lan.

Hiện tượng dòng điện quá tải khiến rơ le hư

Trường hợp máy bơm tăng áp phải vận hành với mức công suất quá cao hoặc gặp sự cố về điện, điều đó sẽ khiến dòng điện chạy qua rơ le vượt quá mức giới hạn mà bộ phận có thể chịu được. Đối với hư hỏng này, chỉ có thể thay rơ le điện tử máy bơm tăng áp Panasonic mới xử lý được vấn đề.

Tuổi thọ rơ le điện tử không còn đảm bảo sử dụng

Bất kỳ linh phụ kiện, bộ phận quan trọng nào trên máy bơm tăng áp cũng có thời gian sử dụng nhất định. Rơ le cũng vậy, nếu vượt quá tuổi thọ cho phép thì các hỏng hóc sẽ xuất hiện, nên tìm cách thay rơ le máy bơm tăng áp khi đã sử dụng máy bơm trong khoảng 5 đến 10 năm sử dụng. Hoặc dựa vào chất lượng của rơ le, cũng như tần suất dùng máy bơm tăng áp như thế nào.

Môi trường xung quanh ảnh hưởng đến tuổi thọ của rơ le

Một trong những nguyên nhân phổ biến mà đơn vị cách lắp bơm tăng áp cho gia đình thường xuyên gặp phải, chính là môi trường làm việc của máy bơm tăng áp. Nếu xung quanh thường xuyên ẩm ướt/nhiệt độ cao, bụi bẩn hoặc chỉnh rơ le máy bơm tăng áp điện tử không phù hợp, không chỉ tuổi thọ mà ngay cả hiệu suất của rơ le sẽ giảm dần theo thời gian.

Hư hỏng rơ le điện tử máy bơm tăng áp do lỗi kỹ thuật

Cũng không ngoại trừ trường hợp do những sự cố từ phía nhà sản xuất. Có thể là trong khâu sản xuất chưa đạt được chất lượng cao, hay thiết kế chưa thật sự tương thích… đều có khả năng gây ra những hư hỏng ngoài ý muốn.

Xét cho cùng, dù nguyên nhân khiến cho rơ le máy bơm tăng áp nhảy liên tục hay hư hỏng nào đi chăng nữa, việc tìm cách khắc phục kịp thời rất cần thiết. Điều này quan trọng như thế nào, thông tin tiếp theo sẽ sau đây sẽ cho mọi người biết rõ.

Cách thay rơ le điện tử máy bơm tăng áp Panasonic

Dịch vụ sửa chữa của One Fix tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Tại sao nên thay rơ le điện tử máy bơm tăng áp Panasonic kịp thời

Vô vàn phiền toái và sinh hoạt hàng ngày sẽ bị ảnh hưởng nặng nề, nếu đã từng gặp sự cố này và lờ đi cách thay rơ le máy bơm tăng áp kịp thời, mọi người sẽ gặp nhiều rắc rối hơn nữa, chẳng hạn:

– Như đã tiết lộ, rơ le là một bộ phận khá quan trọng nên khi hư hỏng cũng sẽ khiến cho mọi hoạt động của máy bơm tăng áp không ổn định hoặc không chạy. Tham khảo giá rơ le máy bơm tăng áp và thay kịp thời, sẽ đảm bảo hiệu quả vận hành của thiết bị.

– Sự cố gây ra những tác động tiêu cực đến máy bơm tăng áp, thiết bị rất dễ gặp phải những hư hỏng ở các bộ phận khác, khiến cho hư hỏng ngày càng nghiêm trọng hơn. Nếu khắc phục kịp thời, chúng ta đã thành công trong việc bảo vệ thiết bị khỏi những hư hại tiềm ẩn khác.

– Quá chậm trễ trong việc xử lý hư hỏng, những hỏng hóc phức tạp rất dễ xảy ra và chính điều đó khiến cho chi phí xử lý đắt hơn rất nhiều so với bình thường. Thay vì chỉ cần chi tiền để thay thế linh kiện, giờ đây phải tốn thêm nhiều khoản khác để sửa chữa hoặc bảo trì.

– Rơ le hoạt động sai cách tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ gây mất an toàn cho người sử dụng, chẳng hạn như gây ra tình trạng chập điện hoặc cháy nổ trên những bộ điện khác trong máy bơm tăng áp. Chỉ có cách thay rơ le máy bơm tăng áp, mới đảm bảo được sự an toàn của người và tài sản trong gia đình.

– Hầu hết việc sử dụng rơ le điện tử mới sẽ giúp cho mọi vận hành diễn ra hiệu quả hơn, chỉnh rơ le máy bơm tăng áp điện tử hợp lý sẽ khiến nguồn điện năng tiêu thụ được tiết kiệm hơn so với rơ le cũ. Cắt giảm chi phí năng lượng tiêu thụ không cần thiết, hãy thay rơ le mới.

Chi tiết cách thay rơ le máy bơm tăng áp tại nhà

Nguyên nhân và những lợi ích từ việc thay rơ le máy bơm tăng áp nhảy liên tục đã nắm rõ, vậy thì chắc hẳn vấn đề bây giờ là làm thế nào để thay thế phụ kiện này một cách hoàn hảo nhất. Chắc chắn rằng, đối với 1FIX điều này không hề khó chút nào, chỉ cần tập trung thực hiện các bước sau đây.

Thời gian tối thiểu 1 hour

Bước 1: Đánh dấu vị trí và tháo rơ le điện tử cũ

Cách thay rơ le điện tử máy bơm tăng áp Panasonic

Ngoài việc tìm hiểu giá rơ le máy bơm tăng áp, hãy chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ cần thiết, sau đó tắt nguồn điện và ngắt nguồn nước cẩn thận trước khi thực hiện công việc.
Tìm hiểu cấu tạo của máy bơm tăng áp đang sử dụng, xác định chính xác vị trí của rơ le cũ và đánh dấu lại. Dựa trên kinh nghiệm thực tế, rơ le thường được lắp gần bộ điều khiển hoặc trong hộp điện của máy bơm, hãy dùng tua vít để tháo toàn bộ các vít cố định, nhẹ nhàng tháo rơ le cũ ra ngoài để chuẩn bị cách thay rơ le máy bơm tăng áp mới.

Bước 2: Vệ sinh khu vực xung quanh và tháo dây điện

Cách thay rơ le điện tử máy bơm tăng áp Panasonic

Bụi bẩn cũng là một trong những tác nhân gây ra hư hỏng, thế nên hãy sử dụng những bàn chải nhỏ để làm sạch mọi chất bẩn xung quanh khi đã tháo rơ le cũ. Trước khi thay rơ le điện tử máy bơm tăng áp Panasonic, đừng quên quét dọn khu vực lắp máy bơm tăng áp nữa nhé.
Xử lý xong bụi bẩn, hãy quay lại nơi tháo rơ le cũ để bắt đầu tháo toàn bộ các dây điện kết nối với nó. Dùng bút đánh dấu và ghi chú lại từng vị trí của dây điện và kết nối dây điện dễ dàng hơn. Đừng quên, dùng kìm cắt toàn bộ dây điện để loại bỏ hoàn toàn mọi kết nối đến rơ le cũ.

Bước 3: Kết nối dây điện vào rơ le và gắn vào máy bơm

Cách thay rơ le điện tử máy bơm tăng áp Panasonic

Tiếp tục kết nối các dây điện vào rơ le điện tử mới, tuyệt đối không được xảy ra sai sót mà nên thực hiện cẩn thận, cần chính xác với từng vị trí từng màu sắc của dây. Nên dùng thêm ống co nhiệt và băng keo cách điện để bảo vệ các đầu dây điện, đảm bảo không rò rỉ điện giúp việc chỉnh rơ le máy bơm tăng áp điện tử sau này thuận tiện hơn.
Quá trình kết nối dây điện đã hoàn tất, bây giờ chỉ cần thực hiện cách thay rơ le máy bơm tăng áp mới vào vị trí đã tháo rơ le cũ ra nữa là hoàn tất. Cần phải ghi nhớ, không được bỏ qua bước sử dụng tua vít để cố định rơ le mới, tránh tình trạng lỏng lẻo lung lay.

Bước 4: Cấp nguồn điện và kiểm tra hoạt động khi thay rơ le

Cách thay rơ le điện tử máy bơm tăng áp Panasonic

Kiểm tra lại thật kỹ các kết nối đã chính xác chưa, rơ le được cố định chắc chắn hay chưa. Mọi thứ đã sẵn sàng, bật nguồn điện và mở nguồn nước giúp cho máy bơm hoạt động bình thường, nếu không xảy ra tình trạng rơ le máy bơm tăng áp nhảy liên tục hay bất kỳ vấn đề nào khác, cách thay đã thành công.

Estimated Cost: 500000 VND

Supply:

  • 1FIX

Tools:

  • Tua vít
  • Kìm cắt
  • Ống co nhiệt

Materials: Máy bơm tăng áp

Cần lưu ý gì trong cách thay rơ le máy bơm tăng áp tại nhà

Quyết định tự thực hiện sửa máy bơm tăng áp thông qua thay rơ le điện tử máy bơm tăng áp Panasonic tại nhà, hãy chú ý đến những chi tiết sau:

– Tham khảo giá rơ le máy bơm tăng áp và sử dụng hàng chất lượng cao, đảm bảo vận hành tốt và bền bỉ theo thời gian.

– Kiểm tra thông số thật kỹ trước khi thực hiện thay rơ le và máy bơm tương thích với nhau.

– Tắt nguồn điện cung cấp cho máy bơm tăng áp trước khi thi công, tránh những nguy hiểm liên quan đến nguồn điện.

– Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ để tháo rơ le cũ và kết nối dây điện, tránh thao tác sai cách gây ra hư hỏng hoặc ngắn mạch hệ thống sẽ giúp máy luôn bền bỉ với thời gian, đừng bỏ qua các công việc như vệ sinh – bảo trì – bảo dưỡng thường xuyên.

Gặp phải những khó khăn hay bất tiện trong cách thay rơ le máy bơm tăng áp, đừng quên 1FIX luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng 24/7. Đặt lịch với đơn vị sửa bơm tăng áp ngay hôm nay, nhận ngay ưu đãi hấp dẫn từ dịch vụ.

Dịch vụ sửa chữa của One Fix tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận


Photo of author

Hồ Như Vũ

Chào mọi người, tôi là Hồ Như Vũ, đã tốt nghiệp cao đẳng ngành điện công nghiệp và có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thi công, sửa chữa điện. Đặc biệt, tôi đã dành nhiều thời gian làm việc trong việc khắc phục sự cố điện và thi công điện công nghiệp cho khách hàng của công ty One Fix. Ngoài giờ làm việc, tôi rất đam mê viết để tổng kết kiến thức và chia sẻ với mọi người. Do không có nhiều thời gian, tôi cố gắng viết những bài viết thân thiện, dễ hiểu và đầy đủ thông tin, với những ngôn ngữ bình dân về lĩnh vực điện. Từ đó, bạn có thể tự tin hơn trong việc sửa chữa, bảo dưỡng và thi công điện an toàn cho ngôi nhà và công trình của mình.

Viết một bình luận