Dịch vụ và cách thay gạch lát nền bị vỡ tại nhà

Chỉ với 1 viên gạch bị nứt vỡ, nếu không có cách thay gạch lát nền bị vỡ xử lý ngay lập tức, sẽ tiềm tàng rất nhiều nguy hiểm khi sử dụng cũng như tính thẩm mỹ ban đầu không còn đảm bảo. 1FIX sẽ cùng mọi người tìm ra giải pháp thích hợp nhất trong bài viết ngày hôm nay, đảm bảo vừa hiệu quả lại vừa tiết kiệm ngân sách thi công.

Tại sao gạch lát nền bị vỡ

Giúp cho không gian sống hoặc làm việc trở nên đẹp mắt, ấn tượng hơn thì dĩ nhiên gạch lát nền là yếu tố không thể thiếu trong khâu trang trí. Nhưng đôi khi bản thân lại khá đau đầu tìm cách gỡ gạch lát nền nhà không vỡ khi có sự cố xảy ra, cớ gì gạch lát nền lại bị vỡ gây ra nhiều phiền toái?

Dịch vụ và cách thay gạch lát nền bị vỡ tại nhà

Thiết kế gạch lát chưa chuẩn xác

Chưa bàn tới kinh nghiệm thi công thế nào, việc gạch lát nền có đảm bảo sử dụng bền lâu hay không dựa vào quá trình thiết kế như thế nào. Đội ngũ cách thay gạch lát nền bị vỡ thấy rằng, khi bỏ qua tính cân đối và độ bền của gạch, tình trạng nứt vỡ rất dễ xảy ra trong quá trình sử dụng.

Chất lượng gạch lát không đạt chuẩn

Định nghĩa chính xác về gạch lát nền đạt chất lượng tốt là như thế nào? Về cơ bản, gạch lát nền phải có khả năng chịu được những áp lực từ việc đi lại, đặt đồ dùng nội thất hoặc một vài hoạt động khác diễn ra hàng ngày. Liên tục chịu những tác động trên, hiển nhiên phải có cách xử lý gạch bị mẻ để xử lý tình trạng nứt vỡ trên gạch kém chất lượng.

Tay nghề thi công còn non kém

Kể cả việc thi công lát nền nhà hay thực hiện cách thay gạch lát nền bị vỡ đi chăng nữa, cũng cần phải am hiểu các kỹ thuật cần thiết. Chưa có kinh nghiệm sẽ rất khó đảm bảo độ phẳng, vữa không chất lượng, cắt xén quy trình đều khiến cho gạch dễ nứt và vỡ.

Tải trọng lên gạch lát quá lớn

Thói quen đặt quá nhiều đồ dùng có trọng lượng nặng, dồn quá nhiều vật nặng vào một khu vực hoặc di chuyển đồ đạc có khối lượng cao trên bề mặt gạch… Rất có thể gạch không thể chịu được tải trọng này nên gây ra hư hỏng, vậy nên gia chủ không chỉ nên tìm hiểu cách xử lý gạch bị mẻ, mà cần thêm việc phân bố tải trọng hợp lý trong không gian lát gạch nền.

Gạch không phù hợp không gian sống

Tùy vào mỗi không gian mà chúng ta sẽ sử dụng các loại gạch có tính năng khác nhau, chẳng hạn như nhà vệ sinh, nhà tắm thường xuyên tiếp xúc với nước thì cách thay gạch lát nền bị vỡ phải ưu tiên chọn gạch có khả năng chống thấm nước tốt. Không thể đảm bảo yếu tố này, thì dù thay gạch bao nhiêu lần đi chăng nữa sự cố cũng sẽ nhanh chóng quay trở lại.

Cách xử lý gạch bị mẻ không hiệu quả có tác hại gì

Sự cố cần đến cách gỡ gạch lát nền nhà không vỡ có rất nhiều lý do khác nhau, đi cùng với đó là vô vàn tác hại khó lường đe dọa đến sự an toàn của người dùng, điển hình như:

Cách tính gạch lát nền 40x40 - Cách lát gạch 40x40

– Gạch lát nền vỡ khiến bề mặt không còn bằng phẳng và an toàn, nguy cơ trượt chân gây ra những chấn thương nghiêm trọng, đây là yếu tố cần phải đặc biệt quan tâm nếu gia đình có trẻ nhỏ, người lớn tuổi.

– Chưa kịp triển khai cách thay gạch lát nền bị vỡ, dễ dàng thấy được vị trí xảy ra sự cố làm mất đi tính thẩm mỹ của tổng thể công trình, giả sử đang muốn bán hoặc cho thuê thì giá trị sẽ giảm đi rất nhiều.

– Các vết nứt và khe hở tạo điều kiện để bụi bẩn tích tụ hoặc vi khuẩn sinh sôi, sản sinh ra nhiều nguy hiểm đến sức khỏe, chưa kể quy trình vệ sinh làm sạch nền nhà sẽ khó khăn hơn.

– Theo nghiên cứu của các chuyên gia cách gỡ gạch lát nền nhà không vỡ, sự cố trên gạch lát nền sẽ khiến cho tính cách nhiệt của công trình mất đi, nếu gia đình sử dụng máy lạnh hoặc máy sưởi thì chắc chắn thiết bị phải chạy hết công suất, để đảm bảo cân bằng nhiệt độ.

– Vị trí gạch lát nền bị vỡ rất gần với những hệ thống ống nước, hệ thống dây điện ngầm sẽ càng nguy hiểm. Nước rò rỉ gây tốn kém chi phí sinh hoạt, điện rò rỉ lại gây nguy hiểm đến sự an toàn của người dùng, chưa kể nếu cách thay gạch lát nền bị vỡ không hiệu quả lại phải mất một khoản chi phí khác để sửa chữa toàn bộ những hư hỏng.

Thông qua hàng loạt những bất tiện trên, rõ ràng cách xử lý gạch bị mẻ kịp thời rất quan trọng. Lời khuyên 1FIX muốn mang đến cho mọi người, đó là hãy nhanh chóng xử lý các vết nứt đơn giản không quá lớn, tránh tình trạng tồi tệ hơn. Trường hợp sự cố nằm ngoài hiểu biết và kiểm soát của bản thân, hãy gọi thợ uy tín.

Hướng dẫn chi tiết cách thay gạch lát nền bị vỡ

Tránh tối đa những tác hại mà gạch lát nền bị vỡ để lại, ngay khi vừa phát hiện sự cố cần triển khai cách gỡ gạch lát nền nhà không vỡ ngay lập tức.

Thời gian tối thiểu 1 hour

Bước 1: Vệ sinh bề mặt gạch lát nền cũ

Cách tính gạch lát nền 40x40 - Cách lát gạch 40x40

Kết hợp bàn chải và xẻng để giúp cho bề mặt gạch cũ không còn bụi bẩn hoặc bất kỳ vật cản nào ảnh hưởng đến cách thay gạch lát nền bị vỡ. Nếu gặp phải những mảng bám cứng đầu hoặc vết dầu mỡ, có thể tham khảo sử dụng máy chà sàn công nghiệp để giải quyết vấn đề.
Đảm bảo vệ mặt đã thật sự sạch sẽ, tiếp tục khảo sát lại các vị trí xuất hiện tình trạng gạch vỡ, nhanh chóng loại bỏ những viên gạch hư hỏng ra bên ngoài.

Bước 2: Tạo độ ẩm phù hợp để thay gạch lát nền mới

Cách tính gạch lát nền 40x40 - Cách lát gạch 40x40

Muốn quá trình cách xử lý gạch bị mẻ được diễn ra hoàn chỉnh nhất, cần phải làm ướt tạo ẩm cho bề mặt nền lát cũ. Sử dụng bàn chải và vòi nước để tiết kiệm thời gian, đồng thời tăng thêm độ bám dính cho bột lót và bột mốc. Sau đó tiến hành tạo lớp bột lót mỏng lên bề mặt, cần phải chắc chắn lớp bột lót phải đều và phẳng.
Tiếp tục đưa gạch mới lên bề mặt lót, dùng gạch kẹp để việc giữ độ chắc giữa các viên gạch với nhau được tốt hơn. Trong cách thay gạch lát nền bị vỡ đừng quên chuẩn bị sẵn thước đo, điều này sẽ giúp cho các viên gạch mới được lát chính xác với kích thước và khoảng cách.

Bước 3: Trám khe hở giữa các viên gạch bằng bột mốc

Cách xử lý gạch ốp tường bị bong

Cuối cùng đừng quên dùng thêm bột mốc để giúp cho các khe hở được bịt kín hoàn toàn, có thể dùng bàn chải để giúp cho bột mốc được làm phẳng hoặc gạt bớt phần dư thừa đi. Đợi trong giây lát để bột mốc được khô và cứng lại hoàn toàn, trước khi sử dụng sau khi hoàn thành cách gỡ gạch lát nền nhà không vỡ.
Hạn chế giẫm phải những mảnh vỡ còn sót lại trong quá trình thực hiện cách thay gạch lát nền bị vỡ, nên vệ sinh sạch sẽ bề mặt gạch lát mới trước khi sử dụng. Đồng thời, giúp cho độ bền và vẻ đẹp của gạch được giữ trọn vẹn, nên vệ sinh và bảo dưỡng định kỳ.

Estimated Cost: 300000 VND

Supply:

  • 1FIX

Tools:

  • Gạch mới
  • Gạch kẹp
  • Gạch lót

Materials: Nền nhà

Hướng dẫn cách bảo quản tránh gạch lát nền xuống cấp

Tránh gạch nền bị vỡ hoặc xuống cấp trong tương lai rất đơn giản, nếu gia chủ chịu khó thực hiện đầy đủ các giải pháp bảo quản như sau.

– Cố gắng hạn chế những va đập mạnh lên bề mặt gạch lát, khi chuyển đồ dùng nặng nên có sự hỗ trợ tự bàn di chuyển hoặc chân đế giảm lực tác động.

– Sử dụng thảm lót ở khu vực thường xuyên đi lại hoặc có nguy cơ hư hỏng cao, chẳng hạn nơi vui chơi của trẻ, nhà bếp, nhà vệ tắm…

– Đầu tư gạch lát nền chất lượng cao, liên hệ đơn vị báo giá cán nền lát gạch để tìm ra sản phẩm thích hợp với nhu cầu, biết nhiều thông tin hơn về cách thay gạch lát nền bị vỡ.

– Tìm hiểu nhà thầu xây dựng và yêu cầu xây dựng nền móng đảm bảo chắc chắn, kỹ thuật thi công đúng cách nhằm giúp cho độ bền của gạch lát nền được tăng cao.

Mong rằng với những thông tin 1FIX vừa chia sẻ như trên, sẽ giúp cho mọi người hiểu rõ hơn về cách phòng tránh cũng như cách thay gạch lát nền bị vỡ đơn giản nhất tại nhà.


Photo of author

Hồ Như Vũ

Chào mọi người, tôi là Hồ Như Vũ, đã tốt nghiệp cao đẳng ngành điện công nghiệp và có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thi công, sửa chữa điện. Đặc biệt, tôi đã dành nhiều thời gian làm việc trong việc khắc phục sự cố điện và thi công điện công nghiệp cho khách hàng của công ty One Fix. Ngoài giờ làm việc, tôi rất đam mê viết để tổng kết kiến thức và chia sẻ với mọi người. Do không có nhiều thời gian, tôi cố gắng viết những bài viết thân thiện, dễ hiểu và đầy đủ thông tin, với những ngôn ngữ bình dân về lĩnh vực điện. Từ đó, bạn có thể tự tin hơn trong việc sửa chữa, bảo dưỡng và thi công điện an toàn cho ngôi nhà và công trình của mình.

Viết một bình luận