Dịch vụ & Cách thay công tắc cửa máy giặt tại nhà

Thay công tắc cửa máy giặt có khó không, nên thay công tắc cửa vào thời điểm nào là thích hợp nhất… đang là những câu hỏi mà 1FIX nhận về khá nhiều trong thời gian qua. Bằng kinh nghiệm thực tế, sau đây sẽ là những hướng dẫn đấu công tắc máy giặt mà bất kỳ ai cũng có thể làm được.

Dấu hiệu cho thấy đã đến lúc sửa công tắc máy giặt 

Quá trình thực hiện chương trình giặt của máy giặt sẽ bị ảnh hưởng, nếu như công tắc đóng mở cửa hư hỏng. Làm thế nào để nhận biết công tắc cửa đã hỏng, đã đến lúc cần sửa chữa hoặc thực hiện cách thay công tắc cửa máy giặt ngay lập tức?

Dịch vụ & Cách thay công tắc cửa máy giặt tại nhà

– Máy không vận hành khi cửa đóng: Dấu hiệu đơn giản nhất cho thấy nên đấu công tắc máy giặt mới nếu cửa máy giặt đã đóng, nhưng máy giặt vẫn không hoạt động. Thường thì khi đóng cửa, công tắc cửa sẽ kích hoạt chương trình giặt vận hành, nhưng nếu quy trình này không diễn ra đồng nghĩa công tắc cửa đã hỏng.

– Máy vẫn hoạt động dù đang mở cửa: Ngược lại hoàn toàn so với tình huống trên, máy vẫn giặt vẫn thực hiện chương trình giặt dù cửa đã được mở, chứng tỏ công tắc cửa không thể kích hoạt cho máy tạm dừng. Trường hợp này không thay công tắc cửa máy giặt ngay, sẽ gây tác hại lãng phí năng lượng rất lớn.

– Cửa máy không được khóa chặt: Nguyên lý hoạt động bình thường của máy giặt là khi thực hiện chương trình giặt, cửa sẽ không thể mở ra được. Trường hợp cửa vẫn mở được, điều đó chứng tỏ công tắc cửa hoạt động sai cách, nếu không áp dụng cách đấu công tắc máy giặt ngay rất dễ khiến nước bắn ra ngoài.

– Màn hình hiển thị báo lỗi: Thêm một dấu hiệu cho thấy nên thay công tắc cửa máy giặt ngay lập tức, đó là khi máy phát ra âm thanh và báo lỗi ngay trên màn hình. Chỉ khi tìm hiểu nguyên nhân và khắc phục, tiếng kêu cùng lỗi trên màn hình sẽ chấm dứt.

Nguyên nhân vì sao công tắc cửa máy giặt lại hư hỏng

Kinh nghiệm thực hiện cách chống rung máy giặt trong suốt nhiều năm qua, 1FIX thấy rằng sự cố trên công tắc cửa không phải là sự cố hiển nhiên, mà đến từ rất nhiều tác nhân khác nhau, chẳng hạn khi phát hiện những trường hợp sau hãy tìm cách sửa công tắc máy giặt ngay.

Cách thay công tắc cửa máy giặt

Dịch vụ sửa chữa của One Fix tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.tủ lạnh bị chảy nước đằng sau

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Thời gian khiến công tắc cửa máy giặt hỏng

Đã là linh kiện, bộ phận máy móc của điện máy thì tất nhiên khi đến một thời điểm nào đó, sẽ dần xuống cấp và hư hỏng. Điều này hoàn toàn đúng với công tắc cửa, khi việc sử dụng hàng ngày sẽ khiến bộ phận này chịu áp lực và ma sát liên tục, nên dần dần sẽ bị ăn mòn và cần phải thay công tắc cửa máy giặt khi sử dụng được một thời gian.

Nước vô tình rơi vào công tắc cửa gây sự cố

Sau khi sử dụng xong máy giặt, vô tình quên mất việc đóng kín cửa lại nên khiến nước dột vào công tắc cửa, khi tiếp xúc với nước các hư hỏng rất dễ xảy ra. Nếu công tắc đã bị ẩm ướt không còn đảm bảo sử dụng, tốt nhất là nên thực hiện cách thay công tắc cửa máy giặt ngay, tránh gây ra sự cố nghiêm trọng hơn.

Cặn bẩn và tạp chất gây hỏng hóc công tắc cửa

Sử dụng máy giặt đã lâu, nhưng rất hiếm khi lau chùi hoặc bảo dưỡng máy giặt thường xuyên, sẽ tích tụ một lượng lớn bụi bẩn bên trong thiết bị. Yếu tố này sẽ dần dần bám vào các bộ phận quan trọng và gây ra sự cố hoạt động, nếu không được làm sạch định kỳ người dùng sẽ phải đối mặt với tốn kém chi phí đấu công tắc máy giặt mới.

Va đập mạnh dẫn đến hỏng hóc ở công tắc cửa

Bị va chạm hoặc va đập mạnh cũng khiến cho công tắc cửa hư hỏng, chẳng hạn như trẻ con chơi đùa gần vị trí đặt máy giặt, hay trong quá trình sử dụng hoặc vận chuyển vô tình khiến máy va đập vào đâu đó. Hãy ghi nhớ rằng, nếu không muốn tốn tiền sửa công tắc máy giặt, hãy lựa chọn nơi đặt máy giặt an toàn, không nên tự ý thay đổi đột ngột.

Lỗi kỹ thuật khiến công tắc cửa hư hỏng

Song song với những sự cố trên, có một số nguyên nhân khó tránh khỏi hư hỏng ví dụ như lỗi kỹ thuật từ phía nhà sản xuất. Đối với trường hợp này, gần như chúng ta không cần cách đấu công tắc máy giặt, thay vào đó nên liên hệ đến nhà sản xuất hay đơn vị bán hàng để đổi trả sản phẩm, hoặc áp dụng chính sách bảo hành.

Hướng dẫn cách thay công tắc cửa máy giặt

Công tắc cửa hư hỏng, không phải lúc nào cũng nên tìm cách thay mà có thể sửa công tắc máy giặt đỡ tốn kém chi phí. Nhưng nếu công tắc cửa đã hư hỏng quá nặng, lúc này thay thế bộ phận mới vẫn kịp.

Thời gian tối thiểu 1 hour

Chi tiết cách sửa công tắc máy giặt

Cách thay công tắc cửa máy giặt

Công tắc cửa gặp phải những tình trạng như không hoạt động, phát ra tiếng ồn lạ thì có thể tiến hành sửa chữa như sau:
– Kiểm tra lại nguồn điện, luôn đảm bảo máy giặt đang sử dụng nguồn điện ổ định, không có bất kỳ sự cố nào liên quan đến điện.
– Quan sát dây điện kết nối giữa công tắc cửa với máy giặt có bị đứt hay gãy không, nếu có cần thay dây điện mới và đảm bảo đấu công tắc máy giặt đúng cách.
– Làm sạch bụi bẩn tại vị trí của công tắc cửa, nên sử dụng bàn chải mềm nhỏ quét đi lớp bụi đang tích tụ tại đây.
– Dùng thiết bị đo điện kiểm tra công tắc cửa máy giặt còn hoạt động ổn định hay không, nếu công tắc không hoạt động thì cần cách thay công tắc cửa máy giặt mới.

Chi tiết cách thay công tắc cửa máy giặt

Cách thay công tắc cửa máy giặt

Trước khi thay công tắc máy giặt mới, cần phải đảm bảo thiết bị đã được tắt nguồn hoàn toàn.
– Đầu tiên phải tháo công tắc cửa cũ ra khỏi máy giặt, hãy mở nắp bảo vệ công tắc và sử dụng tua vít để tháo toàn bộ các vít cố định công tắc cửa, tiếp tục dùng kìm nhẹ nhàng tháo dây điện kết nối với bộ phận này.
– Tiếp theo tiến hành cách đấu công tắc máy giặt mới với dây điện, phải chắc chắn kết nối không bị lỏng. Sau đó đưa công tắc cửa mới vào vị trí cũ, dùng tua vít để cố định và đậy nắp bảo vệ về lại giống ban đầu.
– Cuối cùng hãy cấp nguồn điện và kiểm tra lại xem quá trình thay công tắc cửa máy giặt đã đúng cách chưa, hãy chắc chắn cửa máy giặt đóng mở dễ dàng sau khi đã thay thế linh kiện mới.

Chi tiết cách bảo quản sau khi đấu công tắc máy giặt

Cách thay công tắc cửa máy giặt

Hạn chế những hư hỏng trong tương lai, giúp máy giặt vận hành ổn định và bền bỉ hơn, người dùng nên chú ý đến một vài thao tác bảo quản sau khi sửa công tắc máy giặt như:
– Tuyệt đối không nên để nước tiếp xúc trực tiếp đến các bộ phận bên trong của máy giặt, tránh gây nguy hiểm và hư hỏng.
– Lau chùi vệ sinh máy giặt thường xuyên, có thể dùng bàn chải nhỏ và một chút nước ấm để loại bỏ bụi bẩn hoặc các chất lỏng ảnh hưởng đến hoạt động.
– Sau khi thay công tắc cửa máy giặt, nên dành thời gian kiểm tra công tắc cửa để đảm bảo vận hành ổn định, không gặp sự cố nào khác.

Estimated Cost: 300000 VND

Supply:

  • 1FIX

Tools:

  • Cờ lê
  • Tua vít
  • Kìm

Materials: Máy giặt

Câu hỏi thay công tắc cửa máy giặt thường gặp

Chi phí thay công tắc máy giặt thường bao nhiêu?

Tùy thuộc vào dòng máy giặt đang sử dụng và công tắc cửa cần thay, mà chi phí thay công tắc cửa máy giặt sẽ có sự khác nhau giữa các thương hiệu. Muốn biết chính xác, quý khách có thể gọi đến 1FIX để được cung cấp bảng giá chi tiết về thay công tắc cửa hoặc các hạng mục liên quan khác, chẳng hạn sửa máy giặt cấp nước nhưng không giặt.

Thay công tắc máy giặt thì nên chú ý đến vấn đề gì?

Bắt đầu thay công tắc cửa máy giặt, mọi người cần phải chú ý đến những điều như: Tham khảo trước hướng dẫn từ phía nhà sản xuất, mua công tắc cửa phù hợp với dòng máy giặt, tắt nguồn điện và tuân thủ các kỹ thuật tháo lắp máy giặt.

Đặt lịch thay công tắc cửa máy giặt với 1FIX như thế nào?

Giải quyết những sự cố liên quan đến công tắc cửa máy giặt trong thời gian sớm nhất, hãy chủ động đặt lịch với 1FIX thông qua:

– Hotline: 028.3890.9294. 

– Website: https://1fix.vn/dat-hen/

– App: Tải 1FIX trên iOS/Android.

Dịch vụ sửa chữa của One Fix tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận


Photo of author

Hồ Như Vũ

Chào mọi người, tôi là Hồ Như Vũ, đã tốt nghiệp cao đẳng ngành điện công nghiệp và có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thi công, sửa chữa điện. Đặc biệt, tôi đã dành nhiều thời gian làm việc trong việc khắc phục sự cố điện và thi công điện công nghiệp cho khách hàng của công ty One Fix. Ngoài giờ làm việc, tôi rất đam mê viết để tổng kết kiến thức và chia sẻ với mọi người. Do không có nhiều thời gian, tôi cố gắng viết những bài viết thân thiện, dễ hiểu và đầy đủ thông tin, với những ngôn ngữ bình dân về lĩnh vực điện. Từ đó, bạn có thể tự tin hơn trong việc sửa chữa, bảo dưỡng và thi công điện an toàn cho ngôi nhà và công trình của mình.

Viết một bình luận