Dịch vụ & Cách tháo ống nước bị gãy âm tường tại nhà an toàn

Hạn chế những rủi ro hư hỏng khi thiết kế âm tường, thế nhưng ống nước vẫn bị gãy gây ra một số bất tiện cho người dùng. Cách tháo ống nước bị gãy âm tường thế nào, có nên tự thực hiện việc tháo lắp ngay tại nhà hay không… 1FIX xin đưa ra một vài thông tin quan trọng giúp mọi người nhìn nhận vấn đề tốt hơn.

Gợi ý nguyên nhân và cách xử lý ống nước bị gãy trong tường

Bản thân đang loay hoay tìm cách tháo ống nước bị gãy trong tường, vì biết đang diễn ra những hư hỏng ngoài ý muốn. Vậy có bao giờ thắc mắc tại sao dù đã sử dụng cẩn thận nhưng sự cố vẫn xảy ra hay chưa?

Ống nước âm tường gãy do mài mòn

Ống nước rất dễ bị mài mòn do nhiều yếu tố tác động, điển hình trong số đó là thời gian và môi trường xung quanh. Sau một thời gian chính thức được sử dụng, tình trạng như gỉ sét hoặc áp lực nước quá mạnh đều khiến cho ống nước hư hại, nếu không tìm cách xử lý gãy vòi nước âm trong tường sẽ tiềm ẩn nhiều hư hại nghiêm trọng hơn nữa.

Hạn chế tối đa những thiệt hại không mong muốn, gia chủ hãy thường xuyên kiểm tra và bảo dưỡng hệ thống ống nước hơn nữa. Nếu chẳng may đã xảy ra những sự cố ngoài ý muốn nhưng ngại tự khắc phục, có thể tìm cách xử lý gãy vòi nước âm trong tường đến từ các đơn vị chuyên nghiệp.

Dịch vụ & Cách tháo ống nước bị gãy âm tường tại nhà an toàn

Dịch vụ sửa chữa của One Fix tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Thiết kế hoặc lắp đặt ống nước chưa chuẩn

Trong quá trình thi công ống nước âm tường, vì kỹ thuật viên chưa có nhiều kinh nghiệm nên việc lắp đặt không diễn ra đúng cách, hay bỏ qua những quy tắc cơ bản trong cách tháo ống nước bị gãy âm tường. Điều đó vô tình tạo ra áp lực không đều, hay cũng có thể làm xuất hiện một vài điểm yếu trong hệ thống, khiến ống nước hỏng hóc nhanh chóng.

Dù xây dựng, cải tạo hay thực hiện cách xử lý ống nước bị gãy trong tường đi chăng nữa, hãy đảm bảo bản thân am hiểu về lĩnh vực này hoặc tìm kiếm thợ uy tín. Hệ thống ống nước phải được tháo lắp đúng cách, tuân thủ mọi quy định cơ bản mới đảm bảo tuổi thọ lâu dài.

Va chạm hoặc tác động mạnh từ bên ngoài

Di chuyển đồ dùng trong gia đình và vô tình khiến chúng va đập mạnh vào tường, đây cũng chính là nguyên nhân khiến ống nước gặp sự cố. Dựa trên kinh nghiệm sửa ống nước, hệ thống này thường chịu lực rất kém nên đôi khi chỉ cần va chạm nhẹ cũng gây ra hư hỏng ngoài ý muốn.

Chú ý và cẩn thận hơn nữa mỗi khi di chuyển đồ đạc trong nhà, thậm chí cả những công việc sửa chữa trong nhà. Không muốn phải tốn công sức và tiền bạc để tháo ống nước bị gãy, hạn chế tối đa việc va chạm mạnh vào tường, nên kê tấm chắn êm ái vào tường nếu cần sửa chữa hoặc di chuyển đồ đạc.

Nhiệt độ thay đổi đột ngột ảnh hưởng ống nước

Nước ta nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới nên thời tiết thường thay đổi thất thường, chính điều này gây ra sự co lại hoặc giãn nở đột ngột và tạo ra áp lực lên hệ thống ống nước. Sự co giãn liên tục lập đi lập lại, dần dần sẽ gây ra hỏng hóc và người dùng phải bỏ công sức để bắt đầu cách xử lý gãy vòi nước âm trong tường.

Giảm thiểu nguy cơ gãy hoặc hỏng ống nước do nhiệt độ thay đổi bất ngờ, hãy tham khảo việc lắp thêm van điều chỉnh nhiệt độ. Hoặc liên hệ cách xử lý gãy vòi nước âm trong tường từ 1FIX, để được tư vấn về hệ thống cách nhiệt cho ống nước, chắc chắn sẽ hệ thống ống nước sẽ được bảo vệ tốt hơn.

Tất tần tật cách tháo ống nước bị gãy âm tường từ A-Z tại nhà

Chắc hẳn ít nhất 1 lần mọi người đã từng gặp phải sự cố gãy ống nước âm tường, nhưng lại không biết phải làm gì vào thời điểm này. Không cần phải quá lo lắng, đã có thợ kiểm tra đường ống nước ở đây để hỗ trợ mọi người cách xử lý ống nước bị gãy trong trường cực kỳ đơn giản sau đây.

Thời gian tối thiểu 1 hour

Tìm và xác định vị trí ống nước âm tường gặp sự cố

Dịch vụ & Cách tháo ống nước bị gãy âm tường tại nhà an toàn

Có rất nhiều cách để xác định vị trí hỏng hóc, đơn giản và nhanh nhất có thể áp sát tai vào tường để lắng nghe tiếng nước chảy trong tường, hay dùng tay để cảm nhận ống nước được lắp ở đâu. Muốn chắc chắn hơn thì sử dụng máy đo độ ẩm nhằm phát hiện nơi đang diễn ra rò rỉ nước, sử dụng bút hoặc băng dính đánh dấu lại khu vực sắp chuẩn bị cách tháo ống nước bị gãy âm tường.

Cắt bỏ phần ống nước bị gãy

Dịch vụ & Cách tháo ống nước bị gãy âm tường tại nhà an toàn

Nhanh chóng ngắt nguồn nước tránh lãng phí hoặc gây cản trở khi tháo ống nước bị gãy, dùng dao cắt ống nước đã chuẩn bị sẵn để loại bỏ đoạn bị gãy, thao tác này cần phải đáp ứng kỹ thuật cắt ống cẩn thận. Nên cắt theo một đường thẳng đứng, tránh làm hỏng phần còn lại của ống.

Tháo ống nước hư hỏng ra khỏi vị trí

Dịch vụ & Cách tháo ống nước bị gãy âm tường tại nhà an toàn

Bắt đầu lấy kìm bấm ống nới lỏng và tháo bỏ hoàn toàn các đầu ống nước còn sót lại, quá trình cách xử lý gãy vòi nước âm trong tường này cũng phải hết sức cẩn thận và tỉ mỉ, chỉ cần một sai sót nhỏ cũng khiến cho các ống nước khác hư hỏng ngoài ý muốn.

Sửa chữa hoặc thay mới ống nước

Dịch vụ & Cách tháo ống nước bị gãy âm tường tại nhà an toàn

Cách xử lý gãy vòi nước âm trong tường không phải lúc nào cũng cần phải thay thế mới hoàn toàn, có một số trường hợp có thể sửa chữa nhằm tiết kiệm chi phí. Hãy dùng máy khoan để khoan lỗ trên ống, dùng băng keo chống rò rỉ để bảo vệ kết nối. Trường hợp hư hỏng quá nặng cần thay thế, tham khảo kích thước và mua ống nước mới phù hợp để lắp.

Kiểm soát rò rỉ sau khi xử lý ống nước bị gãy

Dịch vụ & Cách tháo ống nước bị gãy âm tường tại nhà an toàn

Hoàn thành cách tháo ống nước bị gãy âm tường và sửa chữa phù hợp, kiểm tra lại thật kỹ liệu còn tình trạng rò rỉ nước hay không. Dù sửa hay thay mới đi chăng nữa, cũng nên sử dụng băng keo chống rò rỉ nước bảo vệ kết nối, hạn chế để nước thất thoát.

Estimated Cost: 500000 VND

Supply:

  • 1FIX

Tools:

  • Dao cắt ống nước
  • Kìm bấm ống
  • Máy khoan

Materials: Ống nước âm tường

Đặc biệt lưu ý thêm rằng, việc tháo và thực hiện cách xử lý ống nước bị gãy trong tường không đơn giản, cần tỉ mỉ và đáp ứng yêu cầu kỹ thuật khắt khe. Chưa kể việc xử lý ống nước bị rỉ rất phức tạp, đồng thời dễ gây ra nhiều sự cố khác khiến chi phí khắc phục đắt đỏ hơn… Nếu không tự tin vào khả năng của mình, hãy để 1FIX giải quyết mọi hỏng hóc trên ống nước âm tường nhà mọi người.

Dịch vụ sửa chữa của One Fix tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.tủ lạnh bị chảy nước đằng sau

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Câu hỏi cách tháo ống nước bị gãy âm tường thường gặp

Phát hiện ống nước bị gãy âm tường như thế nào?

Dấu hiệu rõ ràng nhất để chắc chắn ống nước bị gãy âm tường, đó là rò rỉ nước hoặc trên tường ẩm ướt. Có sẵn máy dò ống nước âm tường, sẽ càng giúp việc xác định vị trí thuận tiện hơn, nhanh chóng sửa chữa.

Chi phí tháo ống nước bị gãy đắt đỏ hay không?

Phụ thuộc vào mức độ hư hỏng và vị trí của ống nước như thế nào, mà giá thành sửa chữa sẽ cao hay thấp. Cần phải biết rằng, tháo lắp ống nước âm tường không phải là công việc đơn giản, đừng quá tiết kiệm ngân sách để rồi gia tăng các vấn đề phức tạp hơn, chi phí sửa chữa sau này sẽ tăng cao hơn nữa.

Thời gian tháo và cách xử lý gãy vòi nước âm trong tường diễn ra bao lâu?

Vị trí thi công không gặp phải bất kỳ trở ngại nào, quá trình thực hiện cách tháo ống nước bị gãy âm tường sẽ chỉ mất khoảng 30 phút đến 1 giờ. Nhưng nếu công việc quá phức tạp cần nhiều công đoạn và thao tác hơn, có khi phải mất vài ngày để hoàn tất công việc.

Tốt nhất là tìm đến sự trợ giúp từ đơn vị có kinh nghiệm trong việc tháo ống nước âm tường, nhờ vào hiểu biết sâu rộng mà 1FIX sẽ biết chính xác cần mất bao lâu để hoàn tất, thông báo cho khách hàng cụ thể thời gian hoàn thành việc tháo vào sửa chữa ống nước âm tường tại nhà.


Photo of author

Hồ Như Vũ

Chào mọi người, tôi là Hồ Như Vũ, đã tốt nghiệp cao đẳng ngành điện công nghiệp và có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thi công, sửa chữa điện. Đặc biệt, tôi đã dành nhiều thời gian làm việc trong việc khắc phục sự cố điện và thi công điện công nghiệp cho khách hàng của công ty One Fix. Ngoài giờ làm việc, tôi rất đam mê viết để tổng kết kiến thức và chia sẻ với mọi người. Do không có nhiều thời gian, tôi cố gắng viết những bài viết thân thiện, dễ hiểu và đầy đủ thông tin, với những ngôn ngữ bình dân về lĩnh vực điện. Từ đó, bạn có thể tự tin hơn trong việc sửa chữa, bảo dưỡng và thi công điện an toàn cho ngôi nhà và công trình của mình.

Viết một bình luận