Hướng dẫn cách tháo máy giặt cửa ngang tại nhà đơn giản

Mỗi khi máy giặt máy ngang xảy ra sự cố ngoài ý muốn, để kiểm tra hoặc vệ sinh thì việc thực hiện cách tháo máy giặt cửa ngang là điều khó tránh khỏi. Bằng cách nào có thể bắt đầu công việc dễ dàng mà không để xảy ra lỗi ngoài ý muốn, hãy để 1FIX giới thiệu chi tiết những thao tác mà người dùng cần thực hiện.

Tình huống nào nên tháo máy giặt cửa ngang

Chắc chắn rằng không phải tự nhiên mà chúng ta lại đi tháo máy giặt, vậy trong trường hợp nào cần xem xét phải tháo máy ngay lập tức?

Máy giặt cửa ngang gặp trục trặc về hoạt động

Mới hôm trước vẫn sử dụng bình thường, nhưng hôm nay máy giặt lại không vận hành hoặc dù đã cấp điện nhưng không thể khởi động, chứng tỏ nguồn điện hoặc bộ điều khiển đã xảy ra sự cố nào đó. Đối với trường hợp này, cần cách tháo máy giặt cửa ngang để nắm bắt chính xác tình trạng hư hỏng, cũng như thay thế linh phụ kiện liên quan.

Máy giặt rung lắc mạnh trong chương trình giặt

Trong một số chương trình giặt, việc thiết bị rung và phát ra tiếng động là điều hết sức bình thường. Nhưng nếu việc rung và âm thanh phát ra quá lớn, rất có thể đã xảy ra vấn đề ở bộ lọc hoặc bộ cân bằng. Việc làm sạch bộ lọc hay điều chỉnh lại bộ cân bằng để giảm rung lắc và tiếng ồn, phải thông qua tháo máy mới thực hiện được.

Máy giặt tỏa ra mùi hôi gây khó chịu

Bộ lọc và ống xả nếu không được làm sạch thường xuyên, các cặn bẩn tích tụ từ nhiều nguồn sẽ dần dần gây ra những mùi hôi làm ảnh hưởng đến không gian sống. Thông qua cách tháo máy giặt cửa ngang, chúng ta sẽ dễ dàng vệ sinh được bộ lọc và ống xả, đảm bảo loại bỏ hoàn toàn mọi mùi hôi.

Cách xử lý máy giặt bị nóng tại nhà

Dịch vụ sửa chữa của One Fix tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Máy giặt gặp khó khăn khi xả nước hoặc không tiếp nước

Khi van xả và van tiếp nước hoạt động ổn định, mọi chương trình giặt của thiết bị sẽ không gặp phải những vấn đề ngoài ý muốn. Ngược lại, khi van bị hỏng thì việc xả và tiếp nước sẽ không còn thuận lợi như trước, nếu muốn thay van cần phải tháo máy để thực hiện thao tác này.

Máy giặt xuất hiện tình trạng rò rỉ nước khó kiểm soát

Nhận thấy máy giặt rò rỉ nước, rõ ràng một số bộ phận của thiết bị đã gặp sự cố, chẳng hạn như ống dẫn nước hoặc van chặn nước. Lúc này cần cách tháo máy giặt cửa ngang ngay lập tức để kiểm tra, khắc phục ống dẫn nước/van chấm dứt tình trạng này ngay.

Dù đang trong tình huống nào đi chăng nữa, trước khi tháo máy nên chú ý đến việc ngắt nguồn điện và tham khảo thêm thông tin từ chuyên gia vệ sinh máy giặt cửa ngang. Điều này sẽ giúp mọi người tháo máy giặt dễ dàng hơn, an toàn hơn và không tốn quá nhiều thời gian.

Chi tiết cách tháo máy giặt cửa ngang thực hiện tại nhà

Bản thân đã tìm hiểu qua nhiều nguồn nhưng vẫn chưa tìm được cách tháo máy giặt lồng ngang hoàn chỉnh, vậy thì đừng lo vì 1FIX hoàn toàn có đủ kinh nghiệm, để giúp đỡ mọi người trong tình huống này.

Thời gian tối thiểu 1 hour

Bước 1: Ngắt nguồn điện/nước trước khi tháo

Cách tháo máy giặt cửa ngang

Dù đã có kinh nghiệm trong cách tháo máy giặt cửa ngang, cũng đừng quên việc tắt nguồn điện và đóng van nước trước khi thực hiện rất quan trọng. Chỉ là thao tác đơn giản, nhưng sẽ hạn chế những lãng phí, nguy hiểm cho cả người lẫn vật.

Bước 2: Tháo ốc và bảng điều khiển của máy cửa ngang

Cách tháo máy giặt cửa ngang

Di chuyển ra phía sau máy giặt và tìm xem vị trí các con ốc nằm ở đâu, đây là nơi giúp ta tiếp cận dễ dàng vào bộ phận bên trong. Gỡ toàn bộ các ốc hoặc vít cố định để tháo bảng điều khiển, nên cẩn thận chụp ảnh hoặc quay phim các dây cáp, hỗ trợ cho việc lắp lại dễ dàng hơn.

Bước 3: Tháo bộ lọc của máy cửa ngang

Cách tháo máy giặt cửa ngang

Quan sát phía dưới máy giặt ta sẽ thấy bộ lọc của máy giặt, giữ và vặn núm bộ lọc theo chiều ngược kim đồng hồ để tháo bộ phận này ra. Trong quá trình cách tháo máy giặt cửa ngang, hãy chuẩn bị sẵn một khăn khô để giúp việc vặn thuận tiện hơn, khi bộ lọc đã được tháo ra hãy vệ sinh sạch sẽ và đảm bảo bộ phận này vẫn hoạt động bình thường.

Bước 4: Tháo ống thoát nước của máy cửa ngang

Cách tháo máy giặt cửa ngang

Muốn tháo ống thoát nước một cách dễ dàng, trước tiên cần tìm ống thoát nằm ở phía sau máy giặt, bắt đầu nhấc phần nắp cao su lên và tháo ống ra khỏi ống cống. Tháo ống thoát nước ra thành công, rất có thể sẽ có một lượng nước nhỏ chảy ra, hãy cẩn thận đừng để bị ướt.

Bước 5: Tháo bộ truyền động và bơm nước của máy cửa ngang

Cách tháo máy giặt cửa ngang

Quy trình cách tháo máy giặt cửa ngang sẽ tiếp tục bằng việc tháo bộ truyền động và bơm nước, dùng tua vít để tháo toàn bộ các ốc hoặc vít cố định các bộ phận liên quan, sau đó di chuyển bộ truyền động và bơm nước ra khỏi máy giặt cẩn thận tránh gây hư hỏng.

Bước 6: Tháo bồn giặt và trục quay của máy cửa ngang

Cách tháo máy giặt cửa ngang

Công việc cuối cùng mà chúng ta cần thực hiện, chính là tháo phần bồn giặt và trục quay. Đầu tiên cần tháo toàn bộ ốc và vít cố định, dùng một lúc vừa đủ để kéo bồn giặt và trục quay ra khỏi thiết bị. Nếu nhận thấy bồn giặt quá nặng, hãy nhờ sự trợ giúp của người thân hoặc cẩn thận để tránh xảy ra sự cố ngoài ý muốn.

Estimated Cost: 300000 VND

Supply:

  • 1FIX

Tools:

  • Cờ lê
  • Tua vít

Materials: Máy giặt

Hoàn thành toàn bộ những bước trên, chúng ta đã thành công trong cách tháo máy giặt cửa ngang tại nhà. Bây giờ chỉ việc kiểm tra lại những bộ phận vừa tháo ra, vệ sinh sạch sẽ và tìm phương án sửa chữa phù hợp. Khi muốn lắp lại, chỉ cần chú ý áp dụng các thao tác trên theo thứ tự ngược lại là được.

Một vài lưu ý khi tháo máy giặt cửa ngang

Việc tháo máy giặt đôi khi gây khó khăn đối với một số người, thế nên công việc này đòi hỏi rất nhiều về sự kiên trì cũng như kỹ thuật. Giúp cho mọi thao tác an toàn và thành công, đừng bỏ qua những lưu ý sau đây.

– Tránh những nguy cơ về điện và bảo vệ bản thân trước những vết thương do điện, hãy ngắt nguồn điện và rút dây điện ra khỏi ổ cắm.

– Một số máy giặt hiện đại có bình nước nóng, bơm nhiệt và đường ống nước nóng. Trước khi bắt đầu cách tháo máy giặt cửa ngang, hãy chắc chắn các bộ phận trên đã được làm nguội.

– Tham khảo sơ qua cấu trúc và những bộ phận liên quan của máy giặt, càng hiểu rõ về thiết bị càng giúp chúng ta tháo và lắp chính xác hơn.

– Các bộ phận sau khi được tháo rời, nên lựa chọn vị trí phù hợp và đặt chúng một cách cẩn thận. Cần tránh xa những nơi ẩm ướt, tránh làm hỏng các bộ phận quan trọng của máy.

– Sau khi tháo và lắp lại để sử dụng, nên kiểm tra lại máy giặt có vận hành đúng cách và ổn định hay không. Cần phải chắc chắn không có bất kỳ vấn đề gì xảy ra, trong cách tháo máy giặt cửa ngang và lắp đặt lại.

Nhận thấy công việc vượt quá sự hiểu biết của bản thân, hay cần biết thêm những điều cần biết khi mua máy giặt cửa ngang, hãy tìm đến sự trợ giúp của 1FIX để được hỗ trợ nhanh chóng.

Máy giặt bị kẹt không quay tại nhà

Dịch vụ sửa chữa của One Fix tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.tủ lạnh bị chảy nước đằng sau

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Câu hỏi cách tháo máy giặt cửa ngang thường gặp

Tháo máy giặt cửa ngang giúp ích được gì?

Thuận tiện hơn trong việc di chuyển, làm sạch, thay thế hoặc sửa chữa trên bất kỳ một bộ phận nào đó, việc tháo máy giặt cửa ngang là điều cần thiết để hỗ trợ kiểm tra và bảo dưỡng.

Hậu quả nào khi tháo máy giặt cửa ngang sai cách?

Rất nhiều vấn đề xảy ra khi chúng ta thực hiện cách tháo máy giặt cửa ngang sai cách, chẳng hạn:

– Hư hỏng các bộ phận quan trọng nằm sâu bên trong thiết bị.

– Gia tăng nguy cơ rò rỉ nước hoặc hỏng hệ thống ống nước.

– Gây nguy hiểm cho người thực hiện nếu không tuân thủ các quy định.

Nên làm gì khi tháo máy giặt cửa ngang sai cách?

Cần phải giữ bình tĩnh khi thao tác sai cách, sau đó hãy thử các bước sau:

– Kiểm tra lại những bộ phận đã tháo ra, sau đó lắp lại từ đầu.

– Chẳng may có hư hỏng, hãy tìm sự trợ giúp từ đơn vị uy tín.

Để đảm bảo việc lắp lại đúng cách, nên chụp hoặc quay phim trong suốt quá trình thực hiện cách tháo máy giặt cửa ngang.


Photo of author

Hồ Như Vũ

Chào mọi người, tôi là Hồ Như Vũ, đã tốt nghiệp cao đẳng ngành điện công nghiệp và có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thi công, sửa chữa điện. Đặc biệt, tôi đã dành nhiều thời gian làm việc trong việc khắc phục sự cố điện và thi công điện công nghiệp cho khách hàng của công ty One Fix. Ngoài giờ làm việc, tôi rất đam mê viết để tổng kết kiến thức và chia sẻ với mọi người. Do không có nhiều thời gian, tôi cố gắng viết những bài viết thân thiện, dễ hiểu và đầy đủ thông tin, với những ngôn ngữ bình dân về lĩnh vực điện. Từ đó, bạn có thể tự tin hơn trong việc sửa chữa, bảo dưỡng và thi công điện an toàn cho ngôi nhà và công trình của mình.

Viết một bình luận