Cách tháo lắp vòi nước nóng lạnh tại nhà

Vòi nước nóng lạnh cũng rất thông dụng trong cuộc sống của chúng ta. Đặc điểm chức năng của chúng cũng tương đối rõ ràng. Chúng thường được sử dụng ở những nơi như nhà vệ sinh, nhà bếp và chậu rửa. Những hiểu biết của chúng ta về vòi nước nóng lạnh có thể chưa sâu lắm nên hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu sơ qua về cách tháo lắp vòi nước nóng lạnh.

Ưu điểm của việc lắp đặt vòi nước nóng lạnh chủ yếu là:

1. Đầu nước nóng lạnh nhanh giúp tiết kiệm điện nước, hiệu suất sử dụng năng lượng hơn 95%.

2. Nó có thể được làm nóng liên tục và nước nóng không được sử dụng hết.

3. Thời trang sang trọng: Làm nổi bật nhà bếp và phòng tắm với kiểu dáng cổ điển và thanh lịch hoặc vẻ đẹp hiện đại nổi bật.

4. Lắp vòi nước nóng lạnh có thể được sử dụng bất cứ lúc nào: bật nó lên dễ dàng, nó sẽ nóng trong 5 giây, 24 giờ một ngày, và bạn có thể sử dụng nếu bạn muốn.

5. Thuận tiện và nhanh chóng cho cả lạnh và nóng: bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ nước tùy ý, áp lực nước phun ra mạnh mẽ, nước nóng thuận tiện hơn và ấm hơn.

6. Cách tháo lắp vòi nước nóng lạnh khá dễ dàng: Bạn có thể mất không quá nhiều thời gian để lắp đặt hoặc thay thế một vòi nước nóng lạnh tại nhà.

Đây là đặc điểm nổi bật của vòi nước nóng lạnh. Bạn có muốn sở hữu một bộ vòi nước nóng lạnh tại nhà bếp, phóng tắm của mình không? Tôi nghĩ là bạn cũng thích điều đó.

Đừng quá quan tâm đến cách lắp đặt vòi nước nóng lạnh, bạn không cần là chuyên gia của tất cả các thiết bị trong nhà của bạn, hãy để công việc đó cho các đơn vị cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp. Họ biết cách lắp đặt vòi nước nóng lạnh và hiểu rõ về chúng hơn các bạn.

Cách tháo lắp vòi nước nóng lạnh

Dịch vụ tháo lắp vòi nước nóng lạnh chuyên nghiệp của 1FIX

Nếu bạn đang có vòi nước nóng lạnh trong khu vực nhà bếp của mình bạn có thể nhận thấy sự khác biệt rõ rệt giữa việc rửa bát bằng nước nóng và nước lạnh. Nước nóng thật tuyệt phải không nào? Các chất tẩy rửa chén bát sẽ phát huy hiệu quả nhanh hơn: Vì hầu hết các chất tẩy rửa đều có thành phần là chất hoạt động bề mặt, và chúng cần nhiệt năng của nước nóng để đạt hiệu quả loại bỏ dầu mỡ và mảnh vụn nhanh chóng.

Bạn có biết cách tháo lắp vòi nước nóng lạnh tại nhà? Có thể là bạn làm được điều đó cũng có thể là không, nhưng đó có phải là vấn đề của bạn khi bạn muốn sở hữu một vòi nước nóng lạnh trong nhà. Tôi nghĩ là không!

Sửa chữa nhanh 1FIX ở đây để phục vụ bạn, chỉ cần nhấc máy lên gọi cho chúng tôi theo số ☎️ 028 3890 9294 thợ sửa ống nước của chúng tôi sẽ có mặt tại nhà bạn và nhanh chóng lắp đặt vòi nước nóng lạnh theo đúng yêu cầu của bạn.

Nếu bạn có khả năng tự làm thì bạn có thể tiết kiệm được một khoản chi phí cho gia đình, Chỉ cần cẩn thận làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Hoặc bạn cũng có thể nhận được hướng dẫn cách tháo lắp vòi nước nóng lạnh miễn phí từ các thợ sửa ống nước của 1FIX. Hãy gọi cho chúng tôi khi cần nhé!

Ngoài ra chúng tôi cũng cung cấp các dịch vụ liên quan:

 • Thay vòi nước bồn rửa mặt
 • Lắp ống nước bồn rửa mặt
 • Sửa vòi nước bồn rửa mặt bị tắc – Sửa vòi nước bị rỉ
 • Sửa vòi nước nóng lạnh bị rỉ nước
 • Sửa vòi hoa sen bị rỉ nước
 • Sửa vòi nước rửa bát bị rỉ nước
 • Lắp bồn rửa mặt
 • Thông nghẹt lavabo – Thông tắc bồn rửa mặt
 • Thay vòi nước bồn rửa chén
 • Thay ống nước bồn rửa chén
 • Sửa vòi nước rửa chén nóng lạnh

Tại sao nên thực hiện cách tháo lắp vòi nước nóng lạnh của 1FIX?

 • Chúng tôi có đội thợ chuyên nghiệp được đào tạo và cấp phép bởi những đơn vị có thẩm quyền và uy tín.
 • Thợ sửa ống nước của 1FIX có nhiều năm kinh nghiệm có thể xử lý tất cả những kiểu vòi nước nóng lạnh khác nhau của những thương hiệu khác nhau. Họ hiểu rõ cách tháo lắp vòi nước nóng lạnh như lòng bàn tay của mình.
 • Chúng tôi luôn luôn báo giá minh bạch rõ ràng trước khi thực hiện bất kỳ công việc nào.
 • Tất cả các dịch vụ của chúng tôi đều được đảm bảo với chế độ bảo hành dài hạn, Bạn sẽ không phải lo lắng cho lần tái lại hoặc những sự cố đột xuất.
 • Chúng tôi còn có chế độ chăm sóc khách hàng ngay sau khi dịch vụ hoàn thành và kéo dài trong nhiều năm về sau.

Bảng giá lắp đặt hệ thống nước

DỊCH VỤ ĐƠN GIÁGHI CHÚ (Chưa bao gồm vật tư)
Lắp đặt hệ thống nước cho nhà vệ sinh1.400.000đLắp đặt ống cấp nước, ống xả nước lạnh trong nhà vệ sinh. Lắp đặt các thiết bị vệ sinh: bồn cầu, lavabo, vòi tắm sen, bộ 7 món (không bao gồm bồn tắm đứng, nằm…)
Lắp đường ống và thiết bị rửa Nhà bếp200.000đ
Lắp đường ống nước mới cho thiết bị gia dụng200.000đ – 600.000đCác loại máy giặt, máy nước nóng, máy rửa chén… Giá điều chỉnh tùy theo độ khó khi thi công.
Lắp đặt ống nước nóngTừ 200.000đLắp đặt đường ống PPR tới các vị trí của thiết bị như : vòi tắm sen, labo trong nhà vệ sinh. Kết nối trục chính để đầu chờ đến vị trí gần máy (không kết nối tới máy nước nóng). Bao gồm cả đường xuống nhà bếp với công trình có ít nhất từ 2 nhà vệ sinh trở lên
Lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời dung tích dưới 200 lít300.000đ – 500.000đKết nối các đầu ống chờ sẵn tới máy, lắp đặt máy trên mặt bằng. Đối với địa hình nghiêng dốc tính thêm chi phí gia cố giá đỡ máy.
Lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời dung tích trên 200 lít500.000đ – 800.000đKết nối các đầu ống chờ sẵn tới máy, lắp đặt máy trên mặt bằng. Đối với địa hình nghiêng dốc tính thêm chi phí gia cố giá đỡ máy.
Xử lý sự cố rò rỉ nước, bể đường ốngKhảo sát trước khi báo giá.
Lắp bơm tăng áp cho các nguồn nước yếu.300.000đ – 400.000đTùy theo độ khó khi thi công.
Lắp bồn cầu mới450.000đ – 800.000đTùy vào hiện trạng như: đường ống thoát nước, đục nền nhà vệ sinh ….
Thay bồn cầu (tháo cũ lắp mới)600.000đ – 1.100.000đTùy vào hiện trạng như: đường ống thoát nước, đục nền nhà vệ sinh ….
Lắp đồng hồ nước150.000đ – 250.000đPhụ thuộc việc lấy nguồn ống nước nổi hay âm -đục nền
Lắp máy bơm nước 300.000đ – 400.000đTheo thực tế công việc – cấp nguồn nước, nguồn điện.
Lắp phao cơ150.000đ – 280.000đ
Lắp phao điện tự động bơm nướcTừ 200.000đBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc, vì còn phụ thuộc chiều dài đường dây điện, độ khó khi kéo dây.
Lắp ống nước nóng (hàn ống PPR)Báo giá theo tình trạng và khối lượng công việc sau khi khảo sát.
Sửa đường ống âm bị bểBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc sau khi khảo sát.
Sửa máy bơm nướcBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc khảo sát miễn phí.
Sửa ống nước nổi bị bểBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc sau khi khảo sát.
Thay bộ xả bồn cầu150.000đ – 250.000đTùy loại phao
Thay bộ xả lavabo200.000đ – 280.000đTùy thiết bị, vật tư khách hàng muốn sử dụng
Thay máy bơm nước250.000đ
Thay phao cơ150.000đ – 200.000đ Tùy thuộc vị trí thi công
Thay phao điện150.000đ – 200.000đ Tùy thuộc vị trí thi công
Thay vòi nước150.000đ – 200.000đTùy loại vòi, vị trí thay
Thông nghẹt lavabo400.000đ – 850.000đBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc sau khi khảo sát.
Thông nghẹt cốngTừ 450.000đBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc sau khi khảo sát.
Thông nghẹt chậu rửa Từ 400.000đBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc sau khi khảo sát. Không bao gồm nghẹt đường ống âm tường.
Dịch vụ khácBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc sau khi khảo sát.
(CHI PHÍ NHÂN CÔNG, CHƯA BAO GỒM VẬT TƯ) | Mức giá này chỉ mang tính tham khảo, có thể thay đổi tùy theo tình trạng thi công thực tế và yêu cầu riêng của khách hàng.
Cách tháo lắp vòi nước nóng lạnh

Dịch vụ sửa chữa của One Fix tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.tủ lạnh bị chảy nước đằng sau

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Hướng dẫn cách tháo lắp vòi nước nóng lạnh tại nhà

Vòi nước nóng lạnh ngày càng trở nên thông dụng trong cuộc sống của chúng ta, chức năng của chúng cũng tương đối rõ ràng thường được sử dụng ở những nơi như nhà vệ sinh, nhà bếp và chậu rửa. Nhưng làm sao để tháo lắp vòi nước nóng lạnh tại nhà mà không cần đến thợ chuyên nghiệp?

Hôm nay tôi sẽ hướng dẫn từng bước từ việc chuẩn bị cho đến lúc hoàn thành một cách lắp đặt vòi nước nóng lạnh nhanh chóng tại nhà.

Những gì bạn cần để thực hiện công việc:

 • Cờ lê đang năng
 • Cưa cầm tay (sử dụng trung trường hợp bạn phải cắt vòi bị gãy)
 • Tuốc nơ vít (đầu dẹp và đầu cộng)
 • Xô đựng nước, khăn sạch
 • Bộ vòi nước nóng lạnh và phụ kiện đi kèm
 • Silicon, băng keo cao su non

Nếu là một thợ sửa ống nước chuyên nghiệp họ có thể làm việc một mình. Tuy nhiên nếu bạn tự thực hiện cách tháo lắp vòi nước nóng lạnh thì có thể cần thêm sự trợ giúp của vợ hoặc hàng xóm. Tôi tin rằng bạn chắc chắn sẽ cần đến sự trợ giúp!

Cách tháo vòi nước nóng lạnh

 • Tắt nguồn nước cấp vào vòi nước nóng lạnh cần thay thế, van khóa có thể nằm đâu đó bên dưới mặt bàn. Nếu không có van ở đó bạn có thể phải khóa từ van cấp nước chính.
 • Dọn dẹp khu vực làm việc sạch sẽ để không làm vướng tay chân hay đồ nghề lúc làm việc.
 • Dùng cơ lê đa năng để vặn các đai ốc giữ cụm vòi nước nóng lạnh ra. Những vòi nước lâu năm sẽ càng khó để tháo chúng ra, cẩn thận nếu không bạn có thể làm gãy chúng. Nếu chúng gãy thì thật sự là khó khăn gấp bội đấy!
 • Nhân cơ hội này kiểm tra các khớp nối, các điểm liên kết. Nếu chúng có dấu hiệu hư hại hay thay chúng luôn cho đồng bộ.
 • Vệ sinh sạch sẽ khu vực vừa tháo cụm vòi cũ ra để chuẩn bị lắp cụm vòi nước nóng lạnh mới vào.

Cách lắp đặt vòi nước nóng lạnh mới

Đảm bảo rằng bạn đã chọn mua vòi nước nóng lạnh mới phù hợp với các lỗ trên chậu rửa, nếu không bạn phải khoan lại các lỗ để có thể lắp khớp chúng với nhau. Đây là một hạng mục khác và chúng rắc rối hơn nhiều so với cách tháo lắp vòi nước nóng lạnh hiện tại. Hoặc là bạn phải đổi lại cái mới!

 • Quấn băng cao su non vào các đầu ren của cụm vòi cũng như các đầu liên kết đường ống (nếu phải thay mới). Các lớp cao su non sẽ tăng cường độ bám cũng như độ kín cho kết nối.
 • Đặt cụm vòi nước nóng lạnh mới vào các lỗ có sẵn trên chậu. Dùng tay siết vừa chặt các chân của cụm vòi. Điều chỉnh cho cụm vòi cân đối sau đó dùng cơ lê siết chặt chúng lại. chú ý không nên dùng lực quá mạnh có thể làm hư ren.
 • Kết nối lại đường ống cấp nước
 • Trám keo silicon bên dưới cổ cụm vòi nước nóng lanh. Silicon khi khô đi sẽ tạo thành một lớp ngăn chặn rò rỉ khá hiệu quả.
 • Bật nước trở lại và kiểm tra kết quả. Nếu có rò rỉ thì siết các điểm kết nối lại.

Đến đây bạn đã hoàn thành cách tháo lắp vòi nước nóng lạnh rồi. Thật đơn giản phải không? Hãy để lại hình ảnh hoàn thành công việc của bạn ở bên dưới nhé! Coi như là một điều khích lệ cho công việc của chúng tôi.


Photo of author

Hồ Như Vũ

Chào mọi người, tôi là Hồ Như Vũ, đã tốt nghiệp cao đẳng ngành điện công nghiệp và có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thi công, sửa chữa điện. Đặc biệt, tôi đã dành nhiều thời gian làm việc trong việc khắc phục sự cố điện và thi công điện công nghiệp cho khách hàng của công ty One Fix. Ngoài giờ làm việc, tôi rất đam mê viết để tổng kết kiến thức và chia sẻ với mọi người. Do không có nhiều thời gian, tôi cố gắng viết những bài viết thân thiện, dễ hiểu và đầy đủ thông tin, với những ngôn ngữ bình dân về lĩnh vực điện. Từ đó, bạn có thể tự tin hơn trong việc sửa chữa, bảo dưỡng và thi công điện an toàn cho ngôi nhà và công trình của mình.

Viết một bình luận