Cách tháo lắp vòi hoa sen – Thay đầu vòi hoa sen tại nhà

Sau một thời gian sử dụng, bạn muốn tháo vòi hoa sen để vệ sinh hay muốn thay các bộ phận mới nhưng lại không biết cách tháo lắp vòi hoa sen như thế nào để hạn chế việc hư hỏng, rò rỉ nước. Để bạn dễ dàng hơn trong việc hình dung các việc cần phải làm,1FIX sẽ chia sẻ một số trường hợp cần tháo lắp vòi hoa sen, cách thay đầu vòi hoa sen tại nhà, các bước vệ sinh vòi hoa sen mà bạn cần biết.

Khi nào cần tháo lắp vòi hoa sen?

1 số trường hợp 1FIX nghĩ rằng đã đến lúc nên tháo lắp vòi hoa sen để kiểm tra và thay thế các bộ phận, có 1 số tình huống bạn có thể tự xử lý nhưng có một số trường hợp bạn nên gọi thợ sửa nước đến thực hiện:

– Bát sen bị đóng cặn trên các lỗ phun nước, khiến cho nước chảy yếu, làm giảm sự sáng khoái khi tắm vòi sen, nếu tình trạng này kéo dài, cặn đen chảy ra khi tắm sẽ làm bạn thấy mất vệ sinh. Bạn có thể tháo bát sen để vệ sinh đầu vòi hoa sen bằng các hỗn hợp dung dịch vệ sinh tự nhiên.

– Bát sen bị nứt, bể vỡ do bị va đập mạnh và khiến cho nước chảy ra từ các vết nứt, làm giảm áp suất nước khi tắm, trong trường hợp này bạn nên thực hiện việc thay đầu vòi hoa sen để tắm rửa thoải mái hơn.

– Sử dụng quá lâu ngày, cặn bẩn trong nước tích lũy trong dây sen, củ sen theo dòng chảy của nước, nếu muốn đảm bảo mọi thứ luôn sạch sẽ, bạn có thể tiến hành việc tháo lắp vòi hoa sen và thay thế các bộ phận.

dịch vụ tháo lắp vòi hoa sen

Cách tháo vòi hoa sen để vệ sinh

Để thực hiện việc tháo lắp vòi hoa sen, bạn cần chuẩn bị một số dụng cụ sau: cờ lê có thể điều chỉnh kích cỡ, tua vít đầu chữ thập.

Sau đó khóa nguồn nước, bạn có thể khóa van nước chính hoặc van phụ cấp nước cho nhà vệ sinh, để xác định xem nước đã tắt hoàn toàn chưa, bạn hãy vặn mở vòi nước, vặn từ từ đến mức tối đa để nước chảy ra hết.

Để vệ sinh vòi hoa sen, bạn chỉ cần biết cách tháo bát sen tắm, phần dây sen bạn có thể tháo để thay dây sen mới vì việc vệ sinh dây sen không đạt được hiệu quả cao, phần củ và chân sen bạn không nên tự tháo ra vì khi lắp lại rất dễ bị rò rỉ nước.

Cách tháo vòi hoa sen

Thời gian 1 hour

Cách tháo đầu vòi sen

cách tháo lắp bát sen

Đầu tiên, bạn cần sử dụng cờ-lê để tháo phần van nối giữa bát sen và dây sen tắm, bạn vặn ngược chiều kim đồng hồ đến khi phần đai ốc bị tháo rời ra, phần băng tan được quấn ở phần khớp nối chắc cũng đã tan ra nhiều, bạn nên chuẩn bị băng tan mới để thay thế.
Nếu là sen cây thì bạn tìm khớp nối bát sen với cây sen xem có thể tự tháo đầu vòi hoa sen được không nhé. Có khá nhiều bạn tìm cách tháo bát sen cây tuy nhiên có một số sen cây đều được đúc chung thành một khối INOX nên việc tháo bát sen cây sẽ tùy vào loại sen bạn mua.

Cách thay dây vòi hoa sen

Cách tháo lắp vòi hoa sen

Sau khi tháo bát sen, bạn chỉ cần dùng cờ-lê để vặn mở khớp nối dây sen bên dưới củ sen thì đã có thể lấy dây sen ra. Nếu muốn thay dây vòi hoa sen mới, bạn nên chọn mua dây sen có độ tương thích cao với củ sen và bát sen.

Vệ sinh vòi hoa sen

Cách tháo vòi sen để vệ sinh

Nếu bạn muốn vệ sinh bát sen và dây sen, ngoài việc mua các dung dịch vệ sinh, bạn có thể tự chuẩn bị một dung dịch gồm chanh hoặc giấm ăn và một ít bột baking soda. Bạn có thể tham khảo công thức sau: hòa tan baking soda với nước ấm để ngâm các bộ phận bị đóng cặn, với vòi inox bị hoen gỉ thì có thể thử pha giấm và baking soda theo tỷ lệ 2:1 để chà rửa trực tiếp.
Nếu được hãy tháo rồi phần miệng bát sen để vệ sinh hết lớp cặn lọc được bên trong, cho bát sen và dây sen nếu bạn chỉ muốn vệ sinh chứ không thay mới vào hỗn hợp dung dịch trên, ngâm trong khoảng từ 15-20 phút, sau đó rửa sạch lại.
Lau thật khô các đầu nối, nhớ để ron cao su vào các điểm nối, nên quấn thêm băng tan để hạn chế tối đa việc rò rỉ nước trong quá trình sử dụng, vặn chặt từng bộ phận.

Estimated Cost: 300000 VND

Supply:

  • Bát sen
  • Cây sen
  • Vòi sen

Tools:

  • Cờ-lê

Những hướng dẫn về cách tháo lắp vòi hoa sen được 1FIX chia sẻ hướng đến những loại vòi sen phổ thông, với những vòi hoa sen cao cấp hoặc được thiết kế thì sẽ không áp dụng được, bạn cần quan sát kỹ các khớp nối xem có thể tiến hành việc tháo mở hay không, nên lưu ý từng bộ phận khi tháo rời để khi lắp vào không bị sai sót.

Bảng giá thợ thay đầu hoa sen tại nhà

Đội ngũ thợ điện nước của 1FIX có thể thực hiện việc sửa chữa và lắp đặt toàn bộ thiết bị và hệ thống nước, bạn chỉ cần liên hệ với chúng tôi ngay khi gia đình có việc cần, sẽ có nhân viên gọi điện hỗ trợ bạn khắc phục nhanh vấn đề và hẹn lịch đến kiểm tra sửa chữa, tất cả khách hàng sử dụng dịch vụ của chúng tôi đều được miễn phí khảo sát hiện trường, các chi phí sửa điện nước sẽ được báo trước với khách hàng.

DỊCH VỤ (CHI PHÍ NHÂN CÔNG, CHƯA BAO GỒM VẬT TƯ)ĐVTĐƠN GIÁGHI CHÚ
Lắp đặt hệ thống nước cho nhà vệ sinhWC1.200.000đLắp đặt ống cấp nước, ống xả nước lạnh trong nhà vệ sinh. Lắp đặt các thiết bị vệ sinh: bồn cầu, lavabo, vòi tắm sen, bộ 7 món ( không bao gồm bồn tắm đứng, nằm…) Lắp đặt bồn nước lạnh ( trên mái nghiêng nếu phải gia cố chi phí tính riêng.)
Lắp đường ống và thiết bị rửa Nhà bếpBộ200.000đ
Lắp đường ống nước mới cho thiết bị gia dụngThiết bị150.000đ – 600.000đCác loại máy giặt, máy nước nóng, máy rửa chén… Giá điều chỉnh tùy theo độ khó khi thi công.
Lắp đặt ống nước nóngPhòngTừ 200.000đLắp đặt đường ống PPR tới các vị trí của thiết bị như : vòi tắm sen, labo trong nhà vệ sinh. Kết nối trục chính để đầu chờ đến vị trí gần máy ( không kết nối tới máy nước nóng ). Bao gồm cả đường xuống nhà bếp với công trình có ít nhất từ 2 nhà vệ sinh trở lên
Lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời dung tích dưới 200 lítBộ300.000đ – 500.000đKết nối các đầu ống chờ sẵn tới máy, lắp đặt máy trên mặt bằng. Đối với địa hình nghiêng dốc tính thêm chi phí gia cố giá đỡ máy.
Lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời dung tích trên 200 lítBộ500.000đ – 800.000đKết nối các đầu ống chờ sẵn tới máy, lắp đặt máy trên mặt bằng. Đối với địa hình nghiêng dốc tính thêm chi phí gia cố giá đỡ máy.
Xử lý sự cố rò rỉ nước, bể đường ốngTrường hợpKhảo sát trước khi báo giá.
Lắp bơm tăng áp cho các nguồn nước yếu.Cái300.000đ – 400.000đTùy theo độ khó khi thi công.
Tư vấn lắp đặt cải tạo, mở rộng hệ thống nước cho văn phòng, các nhà hàng, quán cafe cửa hàng lớn nhỏ, các hộ gia đình.Trường hợpKhảo sát trước khi báo giá.
Lắp máy giặtCái150.000đ –  250.000đPhụ thuộc việc kéo dây điện cấp nguồn, lắp ống cấp nước, xả nước xa gần
Lắp đồng hồ nướcCái150.000đ – 250.000đPhụ thuộc việc lấy nguồn ống nước nổi hay âm -đục nền
Lắp máy bơm nước Cái300.000đ – 400.000đTheo thực tế công việc – cấp nguồn nước, nguồn điện.
Lắp phao cơCái150.000đ – 280.000đ
Lắp phao điện tự động bơm nướcCáiTừ 200.000đBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc, vì còn phụ thuộc chiều dài đường dây điện, độ khó khi kéo dây.
Lắp ống nước nóng (hàn ống PPR)Trường hợpBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc sau khi khảo sát.
Sửa đường ống âm bị bểTrường hợpBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc sau khi khảo sát.
Sửa máy bơm nướcTrường hợpBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc khảo sát miễn phí.
Sửa ống nước nổi bị bểTrường hợpBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc sau khi khảo sát.
Thay bộ xả bồn cầuBộ150.000đ – 250.000đTùy loại phao
Thay bộ xả lavaboBộ200.000đ – 280.000đTùy thiết bị, vật tư khách hàng muốn sử dụng
Thay máy bơm nướcCái250.000đ
Thay phao cơCái150.000đ – 200.000đ Tùy thuộc vị trí thi công
Thay phao điệnCái150.000đ – 200.000đ Tùy thuộc vị trí thi công
Thay vòi nướcCái150.000đ – 200.000đTùy loại vòi, vị trí thay
Thông nghẹt lavaboTrường hợp400.000đ – 850.000đBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc sau khi khảo sát.
Thông nghẹt cốngTrường hợpTừ 450.000đBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc sau khi khảo sát.
Thông nghẹt chậu rửa Trường hợpTừ 400.000đBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc sau khi khảo sát. Không bao gồm nghẹt đường ống âm tường.
Dịch vụ khácTrường hợpBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc sau khi khảo sát.

Dịch vụ sửa chữa của One Fix tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Quy trình đặt lịch tháo lắp vòi hoa sen

Quá trình tiếp nhận và bắt đầu thực hiện dịch vụ thay đầu hoa sen tại nhà của 1FIX trải khá nhiều giai đoạn nhưng cực kỳ cần thiết, bởi chỉ cần xem nhẹ và bỏ qua 1 bước cũng khiến cả công trình bị ảnh hưởng không đạt tiêu chuẩn, chậm tiến độ, phát sinh nhiều chi phí không đáng có.

Vậy nên, để mọi thứ được diễn ra suôn sẻ, khách hàng trước khi đến với 1FIX nên tham khảo.

Tiếp nhận thông tin cần thay đầu vòi hoa sen

Tư vấn viên của 1FIX sẽ tiếp nhận thông tin khách hàng về tình trạng đang gặp phải (Công trình nhà ở hay một khu vực nhất định, sử dụng cho cá nhân hay tập thể), chúng tôi sẽ xin thông tin liên hệ cụ thể của tiện liên lạc.

Tư vấn tại chỗ

Sau khi nắm bắt mọi thông tin cần thiết của quý khách hàng, thợ tháo lắp vòi hoa sen tại nhà sẽ tư vấn các gói dịch vụ phù hợp với tình trạng hiện tại, bảng giá niêm yết của công ty và hẹn ngày làm việc cụ thể để đến tận nhà kiểm tra, khảo sát địa hình.

Tiến hành khảo sát vòi hoa sen

Thợ sửa nước sẽ có mặt đúng như những gì đã hẹn trước, bắt đầu khảo sát địa hình, đo đạc cụ thể để đưa ra được những tư vấn phù hợp nhất. Khi đã có kết luật, nhân viên đưa ra những phương án tối ưu nhất, đảm bảo chất lượng lẫn chi phí thực hiện một cách tiết kiệm nhất có thể.

Bắt đầu tháo lắp vòi hoa sen tại nhà

Được sự đồng ý và cho phép từ phía khách hàng, hai bên bắt đầu thống nhất ký kết hợp đồng và thợ thay đầu vòi hoa sen nhanh chóng chuẩn bị vật tư để thi công. Mọi thứ đều diễn ra đúng kỹ thuật như những gì đã cam kết, nếu phát sinh sẽ có thông báo cụ thể đến chủ nhà.

Kiểm tra bàn giao

Công việc kết thúc, thợ tháo lắp vòi hoa sen có trách nhiệm báo cáo đến khách hàng để kiểm tra, nghiệm thu công trình. Khi đã không còn vướng mắc gì nữa, tiến hành thanh toán cho dịch vụ thay đầu vòi hoa sen, nhân viên có nhiệm vụ hướng dẫn người dùng các hình thức thanh toán nhanh nhất.

Bảo hành bảo dưỡng

Sau khi thực hiện dịch vụ tháo lắp vòi hoa sen, sẽ có nhân viên gọi điện đến hỏi thăm tình trạng công trình sau khi đã có thợ 1FIX thực hiện. Nếu gặp phải những hư hỏng và còn thời gian bảo hành, chúng tôi sẽ hỗ trợ khách hàng ngay lập tức.

Dịch vụ thay đầu vòi hoa sen uy tín tại 1FIX

1FIX chính là người tiên phong trong lĩnh vực tháo lắp vòi hoa sen uy tín nhất hiện nay trên thị trường. Chính vì lẽ đó, chúng tôi cố gắng hoàn thiện phát triển dịch vụ thay đầu vòi hoa sen của mình mỗi ngày, để đạt được chất lượng hàng đầu. Đó chính là mục tiêu, nhiệm vụ để phục vụ tốt hơn.

1FIX với thời gian làm việc 24/7, đảm bảo sẽ luôn có mặt nhanh chóng mỗi khi khách hàng cần thay đầu vòi hoa sen. Vậy nên tủ lạnh có dấu hiệu bất thường, dù thời điểm nào trong ngày chỉ cần liên hệ đến chúng tôi, đảm bảo kỹ thuật viên có mặt không quá 30 phút.

1FIX sở hữu đội ngũ kỹ thuật viên tài giỏi, sở hữu tay nghề cao, đồng thời thái độ làm việc nghiêm túc, tôn trọng khách hàng, không ngại gian khó để mang đến cho quý khách hàng dịch vụ tháo lắp vòi hoa sen tốt nhất, đảm bảo mọi người không rước bực mình vào người.

1FIX trang bị đầy đủ cho thợ thay vòi hoa sen những trang thiết bị, dụng cụ hiện đại nhất hiện nay. Trong quá trình thay thế linh phụ kiện, 100% cam kết là hàng chính hãng, vậy nên không cần lo lắng bản thân sẽ bị hớ, sử dụng hàng đểu.

1FIX đầy đủ chế độ bảo hành, đi kèm với ưu đãi cực cao, thường xuyên cập nhật các chương trình khuyến mãi đặc biệt dành cho người tiêu dùng. Dù sử dụng bất kỳ dịch vụ nào, cũng có giấy/phiếu bảo hành đàng hoàng, tạo niềm tin cho khách hàng.

Khi tủ lạnh đang gặp sự cố, hãy nhanh chóng liên hệ dịch vụ tháo lắp vòi hoa sen của 1FIX thông qua Hotline: 028.3890.9294, đừng chờ đợi quá lâu dễ dẫn đến những hư hỏng nặng nề hơn.

Viết một bình luận