Cách tăng mực nước trong bồn cầu tại nhà đơn giản

Mọi người đã bao giờ gặp phải trường hợp mực nước trong bồn cầu rất thấp, không thể xả bình thường hay chưa? Nếu rồi thì cách tăng mực nước trong bồn cầu đúng cách như thế nào, công việc này có khó khăn hay xảy ra phiền toái nào khác hay không… tất cả sẽ được 1FIX cập nhật ngay bây giờ, giúp người dùng tránh ở thế bị động khi xảy ra những sự cố ngoài ý muốn khi vệ sinh.

Mực nước trong bồn cầu giảm là vì đâu?

Mực nước trong bồn cầu quá thấp nên dĩ nhiên sẽ khiến quá trình vệ sinh gặp phiền toái, làm phiền đến sự thoải mái của bản thân. Đó chính là lý do vì sao, cần phải biết tăng mực nước để giải quyết được vấn đề này, nhưng quan trọng hơn cả cách tăng chính là nắm bắt được lý do vì sao sự cố này lại xuất hiện.

Mực nước giảm khi van vận hành sai cách

Bằng kinh nghiệm thực hiện cách tăng mực nước trong bồn cầu chuyên nghiệp, hầu hết thợ đều đưa ra nhận định sự cố đến từ van xả nước. Trong trường hợp cần gạt bị kẹt và van xả luôn mở, nước chảy liên tục chảy vào bồn cầu dẫn đến mực nước không đạt được mức như mong đợi.

Mực nước giảm nếu vòi nước chảy không ngừng

Vòi nước cứ chảy mãi không chịu ngừng, cũng là một trong những tác nhân khiến mực nước trong bồn cầu không còn trọn vẹn. Vấn đề này chỉ xảy ra, nếu như van xả bị hỏng hoặc vòi nước chưa được kín, nếu cần phải lập tức thay thế để tránh vấn đề nghiêm trọng hơn.

Huong dan sua van cap nuoc bon cau TOTO tu A den Z

Dịch vụ sửa chữa của One Fix tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Mực nước giảm vì bộ phận bồn cầu nào đó hỏng

Sau một thời gian sử dụng, có một số bộ phận của bồn cầu xuống cấp và hỏng hóc nên khiến mực nước giảm. Chẳng hạn như nắp bồn cầu không còn được khít, van xả hoạt động không đảm bảo… Tìm hiểu cách tăng mực nước trong bồn cầu thôi là chưa đủ, bởi ngoài tuổi thọ thì thói quen sinh hoạt sai cách cũng khiến cho các bộ phận nhanh hư hỏng hơn bình thường.

Mực nước giảm bởi mất cân bằng lượng nước

Có bao giờ mọi người nghĩ rằng cần đến cách chỉnh phao bồn cầu, do lượng lượng nước trong bồn cầu không được chỉnh đúng cách hay chưa? Điều đó hoàn toàn có thể xảy ra, nếu như sự cân bằng trong lượng nước không còn, bắt buộc phải điều chỉnh lại van xả hoặc thay đổi mức nước trong bồn cầu hợp lý hơn.

Mực nước giảm do ống nước nứt gãy rò rỉ

Xuất hiện những vết nứt gãy trên ống nước, dù khá nhỏ nhưng chúng cũng sẽ khiến cho bồn cầu mất đi mực nước ban đầu. Hoặc quá trình thợ cung cấp cách tăng mực nước trong bồn cầu lắp ráp ống nước không chính xác, dẫn đến tình trạng rò rỉ nước cũng sẽ khiến mực nước bị ảnh hưởng.

Nhìn chung khi gặp phải tình trạng mực nước trong bồn cầu bị giảm nặng nề, nhiều thợ sửa phao nước bồn cầu bị kẹt luôn khuyên mọi người luôn kiểm tra, bảo trì định kỳ các bộ phận của bồn cầu. Nhưng trên thực tế, những biện pháp ấy chỉ hạn chế những hư hỏng xảy ra chứ không thể khắc phục triệt để sự cố trên.

Hướng dẫn cách tăng mực nước trong bồn cầu đúng cách và an toàn

Việc bồn cầu không có đủ lượng nước cần thiết khi cần dùng đến rất đáng báo động, nó ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình vệ sinh hoặc xử lý chất thải hàng ngày. Điều đó cũng đồng nghĩa, cần thực hiện cách chỉnh phao bồn cầu khéo léo để tránh những phiền toái không đáng có.

Thời gian tối thiểu 1 hour

Tăng mực nước bồn cầu bằng van nước

Cách tăng mực nước trong bồn cầu

Trong mọi cách tăng mực nước trong bồn cầu, điều cần ưu tiên hơn là kiểm tra lại xem van nước của bồn cầu có hoạt động ổn định hay không. Hãy luôn chắc chắn van nước được mở đúng cách không bị kẹt, nếu xảy ra bất kỳ vấn đề nào vượt khỏi khả năng của bản thân, hãy liên hệ ngay thợ sửa ống nước để nhanh chóng xử lý.

Tăng mực nước bồn cầu bằng điều chỉnh nút xả

Cách tăng mực nước trong bồn cầu

Có không ít loại bồn cầu hiện nay, được tích hợp thêm nút xả với khả năng điều chỉnh tăng hoặc giảm lượng nước xả. Kiểm tra xem liệu nút xả đã được điều chỉnh đúng cách hay chưa, chỉ cần điều chỉnh nút xả chính xác để tăng lại lượng nước trong bồn cầu đạt mức phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Tăng mực nước bồn cầu bằng bình chứa nước

Cách tăng mực nước trong bồn cầu

Dùng bình chứa nước cũng là một trong những cách tăng mực nước trong bồn cầu đơn giản, bình chứa nước sẽ được gắn trực tiếp vào van nước nhằm tăng lượng nước đáng kể phục vụ cho việc xả. Việc tìm mua bình chứa nước không khó, di chuyển ngay đến những cửa hàng vật liệu xây dựng để biết thêm thông tin về thiết bị này.

Tăng mực nước bồn cầu bằng ống nước

Cách tăng mực nước trong bồn cầu

Đã thử những cách chỉnh phao bồn cầu trên, nhưng mực nước vẫn còn khá thấp thì rất có thể ống nước đã không còn bình thường. Nhanh chóng kiểm tra lại ống nước xem sao, bắt đầu từ van nước đến bồn cầu xem thử có xuất hiện tình trạng rò rỉ không, nếu có hãy tham khảo hướng khắc phục từ thợ sửa chữa chuyên nghiệp để chấm dứt sự cố.

Estimated Cost: 500000 VND

Supply:

  • 1FIX

Tools:

  • Van nước
  • Bình chứa nước

Materials: Bồn cầu

4 cách tăng mực nước trong bồn cầu trên hoàn toàn đơn giản, mọi người có thể thử ngay tại nhà của mình bất cứ lúc nào. Tuy nhiên cần phải lưu ý thêm rằng, nếu bản thân đối mặt với những vấn đề phức tạp hơn về bồn cầu, cách tốt nhất vẫn là tìm đơn vị chuyên sửa bồn cầu, tránh tình trạng làm hỏng luôn hệ thống bồn cầu gây tốn kém chi phí sửa chữa.

Sai lầm trong cách tăng mực nước trong bồn cầu tại nhà

Tăng mực nước trong bồn cầu giúp quá trình vệ sinh hiệu quả hơn, nhưng nếu chẳng may cách chỉnh phao bồn cầu không chính xác sẽ gây ra thêm nhiều hậu quả khác. Ghi nhớ thật kỹ những điều sau, hạn chế tối đa những sai lầm trong quá trình tăng mực nước.

  • Tăng mực nước trong bồn cầu đôi khi sẽ gây ra tình trạng rò rỉ nước, điều này sẽ khiến cho hóa đơn tiền nước tăng lên chóng mặt. Ngăn chặn rò rỉ xảy ra, cần chú ý thật kỹ đến van xả nước cùng những bộ phận khác của bồn cầu được lắp chính xác và hoạt động ổn định.
  • Quan sát và kiểm soát hệ thống xả nước liên tục khi thực hiện cách tăng mực nước trong bồn cầu, nếu hệ thống này bị ảnh hưởng cũng sẽ khiến bồn cầu xả nước kém ổn định, nên đôi khi nước không được xả sạch. Bồn cầu vừa mất đi hiệu suất, vừa gia tăng việc gây ra nhiều mùi hôi khó chịu.
  • Kiểm tra lại áp lực nước khi bắt đầu cách chỉnh phao bồn cầu, bởi áp lực quá cao sẽ dễ gây ra những hư hỏng ở nhiều bộ phận quan trọng như van xả nước, đế bồn cầu, ống nước… Không nên để việc tăng mực nước, gây tốn kém khi cần phải sửa chữa những bộ phận trên.

Ngoài ra khả năng nhiều hư hỏng vặt khác có thể xảy ra, như lỡ tay làm nứt gãy một số bộ phận nào đó của bồn cầu, nút nhấn xả nước bồn cầu bị kẹt… Cảm thấy bản thân không tự tin trong việc tăng mực nước bồn cầu, cách tốt nhất vẫn là nên tìm chuyên gia để được hỗ trợ an toàn nhất.

Huong dan sua van cap nuoc bon cau TOTO tu A den Z 2

Dịch vụ sửa chữa của One Fix tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.tủ lạnh bị chảy nước đằng sau

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Câu hỏi cách tăng mực nước trong bồn cầu thường gặp

Mực nước bồn cầu giảm có nghiêm trọng không?

Mực nước bồn cầu giảm bắt nguồn từ van xả không hoạt động, van nước không mở hoặc vấn đề nào đó ở hệ thống cấp nước… nếu không xử lý kịp thời, sẽ là tiền đề gây ra nhiều sự cố khác nghiêm trọng hơn, ảnh hưởng trực tiếp đến nhu cầu vệ sinh hàng ngày.

Vì sao mực nước vẫn thấp dù cách chỉnh phao bồn cầu đã thực hiện?

Kiểm tra và xử lý theo hướng dẫn trên nhưng mực nước trong bồn cầu vẫn không đủ dùng, vậy thì nguyên nhân có thể nằm ở thiết bị bồn cầu chính. Trường hợp này không nên cố gắng tìm hiểu sâu hơn về vấn đề, thay vào đó gọi thợ sửa bồn cầu chuyên nghiệp để giải quyết.

Có cách tăng mực nước trong bồn cầu tạm thời nhanh chóng không?

Xử lý tạm thời khi cần tăng mực nước, hãy thử: Đổ thêm nước từ bình nước phụ vào bồn cầu, như vậy việc tăng mực nước sẽ đơn giản và nhanh chóng hơn rất nhiều. Nhung quan trọng hơn vẫn là gọi thợ, họ sẽ biết gốc rễ của vấn đề để xử lý triệt để hơn.


Photo of author

Hồ Như Vũ

Chào mọi người, tôi là Hồ Như Vũ, đã tốt nghiệp cao đẳng ngành điện công nghiệp và có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thi công, sửa chữa điện. Đặc biệt, tôi đã dành nhiều thời gian làm việc trong việc khắc phục sự cố điện và thi công điện công nghiệp cho khách hàng của công ty One Fix. Ngoài giờ làm việc, tôi rất đam mê viết để tổng kết kiến thức và chia sẻ với mọi người. Do không có nhiều thời gian, tôi cố gắng viết những bài viết thân thiện, dễ hiểu và đầy đủ thông tin, với những ngôn ngữ bình dân về lĩnh vực điện. Từ đó, bạn có thể tự tin hơn trong việc sửa chữa, bảo dưỡng và thi công điện an toàn cho ngôi nhà và công trình của mình.