Dịch vụ và Cách tăng áp lực nước trong đường ống tại nhà

Sử dụng nguồn nước trong nhà mạnh hơn, đáp ứng các nhu cầu sinh hoạt hàng ngày tốt hơn, nhiều người đang tìm cách tăng áp lực nước trong đường ống đơn giản, nhưng hiệu quả tại nhà. 1FIX ít nhiều cũng có kiến thức và kinh nghiệm liên quan đến vấn đề này, nên sẽ hướng dẫn ngay các cách cực kỳ đơn giản đảm bảo giúp mọi tăng áp lực nước dễ dàng.

Áp lực nước trong đường ống yếu là do đâu

Chắc hẳn trong sinh hoạt, sẽ có những lúc cảm thấy áp lực nước quá yếu không đủ nước để dùng, chẳng hạn như tắm, vệ sinh, giặt giũ đều trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Tại sao áp lực trong đường ống cấp nước lại yếu, nên nhớ đây không phải sự cố bình thường mà đều bắt nguồn từ những yếu tố sau.

Đường ống cấp nước tắc nghẽn tạp chất

Thường xuyên hỗ trợ tăng áp lực nước trong đường ống cho khách hàng, 1FIX thấy rằng đường ống bị tắc là nguyên nhân chính khiến cho áp lực nước yếu. Nguồn nước không đảm bảo thường lẫn tạp chất, cặn bã tích tụ lâu ngày khiến cho diện tích lưu thông trong đường ống bị hạn chế, giảm áp lực nước đến các vòi.

Dịch vụ và Cách tăng áp lực nước trong đường ống tại nhà

Đường ống cấp nước kích thước quá nhỏ

Các công trình xây dựng nhà ở mới gặp phải tình trạng áp lực nước trong đường ống quá yếu, đa số đều bắt nguồn từ việc lựa chọn kích thước đường ống nước chưa thật sự phù hợp. Lấy ví dụ đường ống có kích thước quá nhỏ, lưu lượng nước lưu thông sẽ hạn chế, nên không thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng hàng ngày của người dùng.

Một số bộ phận cấp nước hư hỏng

Van giảm áp, bơm nước hoặc cũng có thể là bình chứa nước cũng là lý do khiến cho áp lực nước yếu. Trong trường hợp không hoạt động ổn định hoặc gặp phải bất kỳ sự cố nào đó, lưu lượng sẽ giảm đi trông thấy và chỉ tăng áp lực nước trong đường ống mới có thể chấm dứt triệt để bất tiện này.

Nguồn cung cấp không đáp ứng đủ áp lực nước

Có một vài nguyên nhân cho thấy rằng, nếu như ngay từ đầu nguồn cung cấp nước sinh hoạt có áp lực nước yếu, cũng là lý do khiến cho nhiều người phải đau đầu tìm cách tăng áp cho đường ống nước. Vấn đề này chỉ xuất hiện ở những nơi xa trung tâm thành phố, hoặc cũng có thể là trong giờ cao điểm có quá nhiều người cùng sử dụng nước.

Đối mặt với những rắc rối trên, vậy thì cần cách xử lý khi áp lực nước yếu thế nào là hợp lý nhất. Nên tự xử lý vấn đề hay gọi thợ điện nước đến hỗ trợ, câu trả lời sẽ được bật mí thêm ở phần tiếp theo.

Cách tăng áp lực nước trong đường ống

Quả thật áp lực trong đường ống cấp nước để lại rất nhiều bất tiện khó chịu trong cuộc sống hàng ngày, dù vậy không phải lúc nào cũng nên liên hệ đến những dịch vụ chuyên nghiệp để xử lý vấn đề. 1FIX có một số phương pháp đơn giản, mọi người có thể thử qua để tăng áp lực nước ngay tại nhà.

Thời gian tối thiểu 1 hour

Kiểm tra lại các van của hệ thống cấp nước

Tăng áp lực nước trong đường ống

Đầu tiên, hãy ưu tiên kiểm tra lại van cấp nước chính mà gia đình đang sử dụng. Nhiều khi người dùng quên chưa mở hết van nên áp lực nước mới yếu. Cách tăng áp lực nước trong đường ống đơn giản nhất là đảm bảo van cấp nước chính luôn được mở hết mức, không bị hạn chế bởi bất kỳ lý do nào.
Tiếp theo, xem lại van điều chỉnh áp lực có hoạt động bình thường hay không. Có không ít gia đình sử dụng van điều chỉnh áp lực nước, nhưng chưa biết cách sử dụng hoặc cài đặt phù hợp nên không thể tăng áp cho đường ống nước theo mong muốn. Hãy tìm hiểu lại thật kỹ cách điều chỉnh van, giúp cho áp lực nước thay đổi đáp ứng yêu cầu sử dụng hàng ngày.

Kiểm tra lại bộ lọc và đường ống nước

Tăng áp lực nước trong đường ống

Sau một thời gian sử dụng, sẽ có một vài bộ phận bị tắc nghẽn cho tạp chất lẫn trong nước. Và bộ lọc chính là vị trí thường xuyên dễ bị tắc nhất, muốn tăng áp lực nước trong đường ống thì chỉ còn cách kiểm tra lại bộ lọc, vệ sinh thật kỹ bộ phận này để tạo điều kiện cho nước lưu thông tốt hơn, cải thiện áp lực nước.
Hoàn tất làm sạch bộ lọc, hãy chuyển sang kiểm tra tình trạng hiện tại của đường ống như thế nào. Đôi khi ngoài tắc nghẽn, thì hư hỏng cũng khiến cho áp lực nước trong đường ống không còn đảm bảo. Phát hiện sự cố dù đơn giản hay phức tạp, nên nhanh chóng thay thế hoặc tìm cách sửa chữa phù hợp giải quyết vấn đề ngay lập tức.

Kiểm tra máy bơm hoạt động đúng cách không

Tăng áp lực nước trong đường ống

Một số gia đình lựa chọn máy bơm làm phương án tăng áp lực nước trong đường ống, nhưng nếu chủ quan không kiểm tra hoặc bảo dưỡng thiết bị, rất có thể máy bơm sẽ hoạt động sai cách. Đừng bỏ qua thao tác cấp đủ nhiên liệu và dầu bôi trơn, thường xuyên vệ sinh hơn nữa để sớm phát hiện các hư hỏng.
Đừng quên rằng, đôi khi việc tăng áp cho đường ống nước không phải lúc nào cũng dễ dàng, nên cần phải có sự hỗ trợ đến từ đội ngũ chuyên nghiệp. Nhưng trước khi chi tiền gọi dịch vụ, nên chủ động tìm hiểu và thử qua các biện pháp trên, vừa tiết kiệm chi phí sửa chữa vừa giúp bản thân có thêm nhiều kiến thức hơn về hệ thống nước trong nhà.

Estimated Cost: 300000 VND

Supply:

  • 1FIX

Tools:

  • Cờ lê
  • Tua vít

Materials: Đường ống nước

Tham khảo các thiết bị tăng áp lực nước trong đường ống gia đình

Song song với những giải pháp vừa được giới thiệu như trên, mọi người có thể tham khảo thêm một số thiết bị giúp cho áp lực nước trong đường ống được cải thiện, bao gồm:

– Sử dụng bình tích áp: Giúp tăng áp lực nước trong đường ống dễ dàng, nguyên lý hoạt động của bình chứa áp lực là tích tụ nước và tạo ra áp lực phù hợp giúp cho việc sử dụng nước dễ dàng hơn. Phù hợp với nhiều đối tượng, từ sử dụng gia đình cho đến doanh nghiệp, thậm chí còn được ứng dụng trong hệ thống PCCC.

– Lắp đặt bộ gia tăng áp lực: Một trong những giải pháp tạm thời tăng áp lực trong đường ống cấp nước, bộ thiết bị này sẽ hỗ trợ áp lực nước mỗi khi nước chảy qua. Có rất nhiều bộ gia tăng áp lực để lựa chọn phù hợp với hệ thống cấp nước, hãy tham khảo thật kỹ trước khi quyết định mua về sử dụng.

– Lắp bơm tăng áp: Có khả năng tăng và giữ áp suất nước trong các đường ống nước ổn định, cải thiện nhu cầu sử dụng nước hàng ngày. Đặc biệt, có một số máy bơm tăng áp lực nước trong đường ống có thể điều chỉnh từng mức áp suất phù hợp với nhu cầu, tránh để áp suất quá lớn khiến đường ống hư hỏng.

Tăng áp lực nước trong đường ống

Dịch vụ sửa chữa của One Fix tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Phòng tránh áp lực trong đường ống cấp nước thế nào

Ngoài những phương pháp và các thiết bị hỗ trợ tăng áp cho đường ống nước, người dùng có thể tuân thủ một vài mẹo nhỏ sau đây để giúp cho việc sử dụng nước trong gia đình đảm bảo hơn.

– Trước tiên nên hạn chế việc sử dụng quá nhiều thiết bị nước trong cùng một thời điểm, bởi điều này sẽ khiến cho áp lực nước giảm nhanh chóng. Quản lý việc sử dụng nước tốt hơn nữa, chỉ nên dùng khi thật sự cần thiết là cách tăng áp lực nước trong đường ống đơn giản nhất ai cũng có thể làm được.

– Tiếp theo đừng nên bỏ qua thao tác kiểm tra thường xuyên và sửa đường ống nước ngay khi phát hiện hư hỏng, đôi khi những sự cố nhỏ cũng khiến rò rỉ nước xảy ra làm giảm áp lực nước trong đường ống, đồng thời cũng khiến hóa đơn tiền nước tăng lên đáng kể.

– Cuối cùng hãy quan sát xem đã đến lúc cải tạo lại hệ thống cấp nước đang sử dụng hay chưa, vì tình trạng áp lực nước yếu nếu không xử lý triệt để sẽ kéo dài gây ra rất nhiều bất tiện. Có rất nhiều công nghệ tăng áp lực nước trong đường ống mới, chi phí thực hiện không quá cao, phù hợp với mọi người.

Mong rằng với những chia sẻ trên, mọi người sẽ hiểu ra được vấn đề tăng áp cho đường ống nước quan trọng như thế nào. Và nếu cảm thấy khó khăn trong việc xử lý, hay cần lắp đặt máy bơm nước tại nhà cải thiện áp lực nước, liên hệ 1FIX để được hỗ trợ sớm nhé.


Photo of author

Hồ Như Vũ

Chào mọi người, tôi là Hồ Như Vũ, đã tốt nghiệp cao đẳng ngành điện công nghiệp và có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thi công, sửa chữa điện. Đặc biệt, tôi đã dành nhiều thời gian làm việc trong việc khắc phục sự cố điện và thi công điện công nghiệp cho khách hàng của công ty One Fix. Ngoài giờ làm việc, tôi rất đam mê viết để tổng kết kiến thức và chia sẻ với mọi người. Do không có nhiều thời gian, tôi cố gắng viết những bài viết thân thiện, dễ hiểu và đầy đủ thông tin, với những ngôn ngữ bình dân về lĩnh vực điện. Từ đó, bạn có thể tự tin hơn trong việc sửa chữa, bảo dưỡng và thi công điện an toàn cho ngôi nhà và công trình của mình.

Viết một bình luận