Dịch vụ và Cách sửa vòi xịt bồn cầu bị gãy tại nhà

Từng được dùng rất nhiều nhưng nếu được hỏi cách sửa vòi xịt bồn cầu bị gãy thế nào, chắc hẳn nhiều người sẽ hoàn toàn mù tịt về vấn đề này. Tránh những bất tiện không đáng có, hãy cùng 1FIX khám phá xem việc sửa chữa vòi xịt bồn cầu dễ hay khó nhé.

Nguyên nhân vòi xịt bồn cầu bị gãy mà mọi người chưa biết

Trong hệ thống thiết bị của nhà vệ sinh, chắc chắn sẽ không bao giờ thiếu đi bóng dáng của vòi xịt bồn cầu. Sau một thời gian hoặc thậm chí là chỉ vừa mới sử dụng, vòi xịt có thể gãy gây ra những khó khăn trong sử dụng, vậy đâu là nguyên nhân gây ra hư hỏng cần thay đầu vòi xịt vệ sinh?

Vòi xịt bồn cầu bị gãy do tuổi thọ

Nếu nhà vệ sinh đã được xây dựng từ khá lâu, không ngoại trừ trường hợp vòi xịt gãy là bởi tuổi thọ đã quá lâu. Các loại vòi xịt đa phần được làm từ nhựa hoặc thép không gỉ, sau một thời gian sử dụng vòi xịt sẽ chịu tác động từ nước hoặc chất hóa học trong bồn cầu, từ đó gây ra sự cố cần cách sửa vòi xịt bồn cầu bị gãy.

Dịch vụ và Cách sửa vòi xịt bồn cầu bị gãy tại nhà

Sử dụng lực mạnh khiến vòi xịt bồn cầu bị gãy

Trong quá trình lắp đặt hoặc thực hiện cách tháo vòi xịt vệ sinh, nhiều người sử dụng lực quá mạnh để vặn hoặc di chuyển (kéo giãn) chưa đúng nên vô tình khiến cho vòi xịt bị gãy. Hãy lưu ý thêm rằng, chỉ cần vặn nhẹ nhàng và đúng chiều, chúng ta đã thành công trong việc tháo vòi mà không cần dùng sức quá nhiều.

Gãy vòi xịt bồn cầu bởi dùng chưa đúng cách

Không phải muốn sử dụng vòi xịt bồn cầu như thế nào cũng được, chuyên gia cung cấp cách sửa vòi xịt bồn cầu bị gãy chia sẻ rằng, luôn giữ vòi xịt đúng góc và vặn chặt vừa phải sẽ giảm thiểu nguy cơ hỏng hóc. Nếu liên tục dùng không đúng cách, thì không chỉ vòi xịt mà ngay cả những trang bị khác cũng sẽ hư hỏng.

Lỗi từ nhà sản xuất khiến vòi xịt bồn cầu bị gãy

Chi phí thay đầu vòi xịt vệ sinh hiện nay rất đa dạng, chỉ cần vài chục ngàn chúng ta đã có ngay vòi xịt bồn cầu mới. Tuy nhiên cần phải biết rằng “tiền nào của đó”, với những sản phẩm quá rẻ sẽ thường đi đôi với chất liệu kém chất lượng, thiếu sự tỉ mỉ trong gia công… nên chỉ trong thời gian ngắn vòi xịt sẽ gãy.

Tác động vật lý dẫn đến vòi xịt bồn cầu gãy

Song song với những nguyên nhân chính như trên, cũng không ngoại trừ trường hợp tác động vật lý khiến cho vòi xịt bị gãy nhanh chóng. Thường thì khi rơi rớt hoặc bị va đập quá mạnh, nhẹ thì gây ra vết nứt nặng thì gãy. Mặc dù chỉ là sự cố ngoài ý muốn, nhưng cũng cần sửa chữa kịp thời để hạn chế những rắc rối không đáng có.

Không muốn phải liên tục thực hiện cách tháo vòi xịt vệ sinh để khắc phục hư hỏng, việc sử dụng vòi xịt cẩn thận và đúng cách là điều mà chuyên gia luôn khuyến khích mọi người ghi nhớ, làm theo.

Dịch vụ và Cách sửa vòi xịt bồn cầu bị gãy tại nhà

Dịch vụ sửa chữa của One Fix tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Gợi ý cách sửa vòi xịt bồn cầu bị gãy đơn giản tại nhà

Đang sử dụng lại phát hiện vòi xịt bồn cầu bị gãy, đừng quá lo lắng hãy thay vào đó hãy tham khảo các bước thay vòi xịt nước bồn cầu sau đây, vừa đơn giản vừa nhanh chóng giải quyết được vấn đề.

Thời gian tối thiểu 1 hour

Bước 1: Tiến hành cách tháo vòi xịt vệ sinh nhanh chóng

Cách sửa vòi xịt bồn cầu bị gãy

Nhận thấy vòi xịt đã hư hỏng quá nặng, dù có cố gắng khắc phục cũng không ăn thua thì chỉ còn cách thay mới. Trình tự cách sửa vòi xịt bồn cầu bị gãy như sau:
– Ngắt nguồn nước chính trước khi tháo vòi, tránh việc lãng phí nước khi sửa chữa hoặc ảnh hưởng đến công việc.
– Xác định 2 đai ốc của vòi xịt bồn cầu, thường thì 1 đai ốc kết nối sẵn với vòi xịt, 1 đai ốc kết nối với van nước cấp của bồn cầu.
– Tùy trường hợp chỉ muốn thay đầu vòi xịt vệ sinh hay cả bộ, mà chúng ta sẽ dùng cờ lê để vặn đai ốc ở vị trí tương thích.
Sau khi hoàn tất, hãy kiểm tra lại tình trạng của van nước cấp có rò rỉ không trước khi thay vòi xịt bồn cầu mới.

Bước 2: Lắp vòi xịt bồn cầu mới vào vị trí

Cách sửa vòi xịt bồn cầu bị gãy

Trong quá trình kiểm tra van nước cấp, dù có phát hiện tình trạng rò rỉ hay không cũng cần dùng băng keo dính bọc quanh đầu van nước cấp và cả ống nước của vòi xịt mới, đảm bảo không xuất hiện rò rỉ nước trong cách sửa vòi xịt bồn cầu bị gãy.
– Đưa phần đai ốc ở đầu ống nước vào phần đầu nối của van nước cấp, dùng cờ lê vặn thật chặt.
– Kiểm tra lại phần đai ốc ở phần đầu vòi xịt nước, nếu chưa được vặn chặt thì cũng cần sử dụng cờ lê để thực hiện.

Bước 3: Cấp nước để sử dụng và kiểm tra

Cách sửa vòi xịt bồn cầu bị gãy

Hoàn tất toàn bộ cách tháo và thay vòi xịt vệ sinh như trên, hãy mở van nước tổng để nước được lưu thông. Thử sử dụng vòi xịt mới đã đảm bảo ổn định hay chưa, có tình trạng rò rỉ nước hay không. Nếu không có gì bất thường, nước chảy mạnh thì đồng nghĩa đã hoàn thành.

Estimated Cost: 300000 VND

Supply:

  • 1FIX

Tools:

  • Cờ lê
  • Tua vít
  • Băng keo

Materials: Vòi xịt vệ sinh

Cần chú ý điều gì khi thay đầu vòi xịt vệ sinh tại nhà

Sửa chữa những trang thiết bị đơn giản tại nhà là công việc mà hầu như gia chủ nào cũng nên biết, để phòng hờ những hư hỏng đến bất chợt, điển hình như vòi xịt bồn cầu bị gãy. Hỗ trợ với cách thay vòi xịt mới hoàn hảo hơn, hãy chú ý đến những vấn đề như.

– Trước khi bắt đầu cách sửa vòi xịt bồn cầu bị gãy, hãy kiểm tra thật kỹ tình trạng hiện tại của vòi xịt bị gãy ở vị trí nào. Tùy vào trường hợp bị gãy ở phần đầu hay đường ống nối vòi xịt với bồn cầu, mà chúng ta sẽ có những giải pháp xử lý phù hợp.

– Trường hợp hư hỏng ở phần đầu, vậy thì chỉ cần thay đầu vòi xịt vệ sinh là xong. Hãy tháo rời phần đầu vòi gãy với đường ống nước bằng cờ lê, tiếp tục dùng dụng cụ này để vặn phần đầu vòi mới. Ngược lại, nếu hỏng hóc ở phần đường ống nối, hãy thử cắt phần bị gãy và dùng một khớp nối ống để lại đường ống là thành công.

– Quá trình tiến hành cách sửa vòi xịt bồn cầu bị gãy cũng cần phải để ý đến tính thẩm mỹ của bồn cầu, nếu vòi xịt gãy không được xử lý ngay thường sẽ gây ố vàng tường hoặc sàn nhà bởi rò rỉ nước. Vừa sửa vòi xịt, vừa vệ sinh lại vị trí xảy ra sự cố để đảm bảo nhà vệ sinh luôn sạch đẹp.

Ghi nhớ những điều lưu ý trên trong cách tháo vòi xịt vệ sinh và thay thế, đảm bảo nhu cầu sử dụng không bị gián đoạn. Nếu không tự tin hoặc thiếu dụng cụ cần thiết để sửa chữa vòi xịt bồn cầu bị gãy, hãy liên hệ đội ngũ sửa bồn cầu tại nhà từ 1FIX để giải quyết vấn đề.

Bảng giá sửa bồn cầu tại nhà

Công việcGiáGhi chú
Thay két nước bồn cầu400.000đGiá có thể thay đối tùy theo thực tế
Thay bộ xả gạt450.000đGiá có thể thay đối nếu khách hàng muốn dùng vật tư tốt hơn
Thay bộ xả một nhấn (nhấn đơn)550.000đGiá có thể thay đối nếu khách hàng muốn dùng vật tư tốt hơn
Thay bộ xả hai nhấn (nhấn đôi)650.000đGiá có thể thay đối nếu khách hàng muốn dùng vật tư tốt hơn
Sửa bồn cầu không bơm nướcTừ 250.000đTùy mức độ, báo giá trước, khách hàng đồng ý mới làm
Sửa bồn cầu bị rỉ nước do van cấp nước, van xả250.000đ – 500.000đTùy mức độ, báo giá trước, khách hàng đồng ý mới làm
Khắc phục chân bồn cầu rỉ nước450.000đ – 1.200.000đTùy mức độ, báo giá trước, khách hàng đồng ý mới làm
Thay vòi xịt bồn cầu250.000đGiá có thể thay đối nếu khách hàng muốn dùng vật tư tốt hơn
Lắp đặt bồn cầu400.000đGiá có thể thay đối tùy theo thực tế
Thay bồn cầu mới700.000đGiá có thể thay đối tùy theo thực tế

Câu hỏi cách sửa vòi xịt bồn cầu bị gãy thường gặp

Giá bán của vòi xịt bồn cầu hiện nay rẻ không?

Phụ thuộc vào chất liệu và thương hiệu sản xuất, vòi xịt bồn cầu sẽ có mức giá dao động khoảng 50.000đ đến 200.000đ với vòi xịt bằng nhựa, 150.000đ đến 500.000đ với vòi xịt bằng inox. Tuy nhiên đừng chỉ quan tâm mỗi giá, việc thay đầu vòi xịt vệ sinh cũng cần phải để ý đến chất lượng.

Sử dụng vòi xịt bồn cầu đúng cách đảm bảo độ bền thế nào?

Nâng cao độ bền của vòi xịt bồn cầu, hãy luôn đặt vòi xịt bồn cầu về đúng vị trí sau khi dùng xong, hạn chế những va đập hoặc sử dụng quá mạnh tay. Và đừng quên, khi quyết định cách sửa vòi xịt bồn cầu bị gãy hãy thử mua sản phẩm đến từ các thương hiệu nổi tiếng, chẳng hạn Inax, Toto, Viglacera…

Cần chú ý đến kích thước của vòi xịt bồn cầu khi thay mới không?

Khi bắt đầu cách tháo vòi xịt vệ sinh, hãy để ý đến kích thước của đường ống nước của vòi xịt như thế nào. Khi lắp vòi xịt mới, nhớ đo lại kích thước và cần cắt bớt đường ống nếu cần thiết, điều này sẽ giúp quá trình sử dụng thuận tiện hơn và đảm bảo tính thẩm mỹ.

Dịch vụ sửa chữa của One Fix tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận


Photo of author

Hồ Như Vũ

Chào mọi người, tôi là Hồ Như Vũ, đã tốt nghiệp cao đẳng ngành điện công nghiệp và có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thi công, sửa chữa điện. Đặc biệt, tôi đã dành nhiều thời gian làm việc trong việc khắc phục sự cố điện và thi công điện công nghiệp cho khách hàng của công ty One Fix. Ngoài giờ làm việc, tôi rất đam mê viết để tổng kết kiến thức và chia sẻ với mọi người. Do không có nhiều thời gian, tôi cố gắng viết những bài viết thân thiện, dễ hiểu và đầy đủ thông tin, với những ngôn ngữ bình dân về lĩnh vực điện. Từ đó, bạn có thể tự tin hơn trong việc sửa chữa, bảo dưỡng và thi công điện an toàn cho ngôi nhà và công trình của mình.

Viết một bình luận