Hướng dẫn cách sửa vòi nước nhựa bị rò rỉ tại nhà

Do đặc trưng về chất liệu, vòi nước nhựa tuy tiện dụng nhưng lại rất dễ bị ảnh hưởng khi có lực tác động, vòi nước nhựa bị rò rỉ nước làm cho khu vực xung quanh luôn trong tình trạng ướt nhẹp, và làm hóa đơn tiền nước tăng vọt. Trong bài viết này, 1FIX sẽ nói về những nguyên nhân vòi nước bị rò rỉ và cách sửa vòi nước nhựa bị rò rỉ đơn giản nhất.

Nguyên nhân vòi nước nhựa bị rò rỉ

Để có cách sửa vòi nước nhựa bị rò rỉ phù hợp nhất, bạn cần tìm ra nguyên nhân vòi nước nhựa bị rỉ nước để đưa ra phương án khắc phục tốt nhất, không nên tự sửa mà không tìm hiểu trước sẽ chỉ khiến mọi việc tệ hơn, bạn vừa tốn công và tốn sức nhiều hơn.

Nguyên nhân thường gặp nhất là do đã sử dụng trong thời gian dài, khiến cho vòi nước có tình trạng xuống cấp, bị lỏng cần được thay mới. Hoặc là do các vòi nước lâu năm có bị nhiều cặn bẩn bám vào vòi gây ra tình trạng nghẹt.

Hướng dẫn cách sửa vòi nước nhựa bị rò rỉ tại nhà

Một nguyên nhân khác nữa là do gioăng cao su liên kết giữa hai đầu ren bị cũ, nát. Sau một thời gian sử dụng gioăng cao su bắt đầu xuất hiện tình trạng thoái hóa, cộng thêm áp lực khi đóng và mở van nước khiến cho gioăng cao su bị vỡ hoặc bị mài mòn mà mất đi tính năng giữ nước của mình.

Ngoài ra còn có khả năng là do ống nước nhà bạn bị vỡ nên gây ra tình trạng rò rỉ. Có thể là trong quá trình thi công xây dựng sử dụng chất liệu không phù hợp, cũng có thể là do thời gian sử dụng gây ra vấn đề này.

Cách sửa vòi nước nhựa bị rò rỉ tại nhà

Các bước sửa vòi nước nhựa bị rò rỉ

Thời gian 1 hour

Bước 1: Kiểm tra tình trạng vòi nước nhựa bị rò rỉ

Do được làm từ chất liệu nhựa nên vòi nước rất dễ có vết nứt nếu va đập, khi nghi ngờ vòi nước bị rò rỉ, bạn cần khóa nguồn nước, kiểm tra xem có vị trí nào trên vòi nước có nước ứ ra, tại vị trí ấy có vết nứt hay bị trầy xướt gì hay không. Nếu có thì bạn nên mua vòi nước mới về thay sẽ tối ưu hơn việc phải nghĩ cách sửa vòi nước nhựa bị rò rỉ tại nhà.

Bước 2: Thay ron cao su bị mòn

Trường hợp thứ hai là bạn không thấy dấu tích gì, vòi nước nhựa vẫn còn nguyên vẹn thì có thể do ron cao su bên trong bị mòn, không còn khít nên nước rỉ ra từ vị trí này. Lúc này, bạn nên tháo vòi nước ra và quấn cao su non mới vào vị trí này, cần vặn vừa khít để nước không thể chảy ra nhưng cũng không nên tác dụng lực nhiều ảnh hưởng đến vòi nhựa.

Bước 3: Kiểm tra van khóa vòi nước

Sau khi lắp lại vòi nước nhựa, nếu số nước vẫn nhảy trong khi bạn không mở nước, thì bạn nên kiểm tra thêm ron van khóa tại điểm nói. Do hao mòn trong quá trình sử dụng, ron van khóa cũng có khả năng bị mài mòn hoặc thoái hóa làm mất tính năng, dẫn đến vòi nước nhựa bị rò rỉ.
Nếu đã kiểm tra các điểm trên mà vẫn không tìm ra được vị trí rò rỉ thì có khả năng đường ống nước bị rò rỉ, bạn bên liên hệ với 1FIX để thợ đến dò tìm đường ống nước bị rò rỉ nước.

Estimated Cost: 300000 VND

Supply:

  • Vòi nước nhựa
  • Ron cao su
  • Van khóa nước

Tools:

  • Cờ lê, mỏ lết
  • Kềm
  • Cưa

Dịch vụ sửa vòi nước nhựa bị rò rỉ

– Ngoài dịch vụ sửa vòi nước nhựa bị rò rỉ, chúng tôi còn thực hiện lắp đặt và sửa chữa toàn bộ hệ thống nước, các thiết bị điện nước trong nhà. Tất cả dịch vụ tại 1FIX sẽ được tiến hành theo các bước sau:

– Khách hàng liên hệ qua hotline hoặc đặt lịch hẹn tại 1FIX, sau khi tiếp nhận thông tin, nhu cầu sửa chữa của bạn, thợ chuyên về nghiệp vụ này sẽ gọi điện để hỏi kỹ hơn về tình trạng.

– Thợ sửa nước đến khảo sát tại nhà khách, tìm ra nguyên nhân và tư vấn phương án và đưa ra cách sửa vòi nước nhựa bị rò rỉ tối ưu nhất, báo giá chi tiết về phí dịch vụ và linh kiện thay thế nếu cần. (Bạn có thể tham khảo bảng giá bên dưới)

– Nếu khách hàng đồng ý với mức giá, tùy vào khối lượng công việc mà số thợ điều đến để hoàn thành công việc sẽ khác nhau, chúng tôi luôn cố gắng hoàn thành sớm nhất để bạn thuận tiện trong sử dụng.

– Sau khi hoàn thành công việc, khách hàng sẽ nhận được hóa đơn có ghi rõ thời gian bảo hành khác nhau cho từng loại dịch vụ nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ sửa điện nước của chúng tôi.

Bảng giá sửa vòi nước nhựa bị rò rỉ tại nhà

DỊCH VỤ ĐƠN GIÁGHI CHÚ (Chưa bao gồm vật tư)
Lắp đặt hệ thống nước cho nhà vệ sinh1.400.000đLắp đặt ống cấp nước, ống xả nước lạnh trong nhà vệ sinh. Lắp đặt các thiết bị vệ sinh: bồn cầu, lavabo, vòi tắm sen, bộ 7 món (không bao gồm bồn tắm đứng, nằm…)
Lắp đường ống và thiết bị rửa Nhà bếp200.000đ
Lắp đường ống nước mới cho thiết bị gia dụng200.000đ – 600.000đCác loại máy giặt, máy nước nóng, máy rửa chén… Giá điều chỉnh tùy theo độ khó khi thi công.
Lắp đặt ống nước nóngTừ 200.000đLắp đặt đường ống PPR tới các vị trí của thiết bị như : vòi tắm sen, labo trong nhà vệ sinh. Kết nối trục chính để đầu chờ đến vị trí gần máy (không kết nối tới máy nước nóng). Bao gồm cả đường xuống nhà bếp với công trình có ít nhất từ 2 nhà vệ sinh trở lên
Lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời dung tích dưới 200 lít300.000đ – 500.000đKết nối các đầu ống chờ sẵn tới máy, lắp đặt máy trên mặt bằng. Đối với địa hình nghiêng dốc tính thêm chi phí gia cố giá đỡ máy.
Lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời dung tích trên 200 lít500.000đ – 800.000đKết nối các đầu ống chờ sẵn tới máy, lắp đặt máy trên mặt bằng. Đối với địa hình nghiêng dốc tính thêm chi phí gia cố giá đỡ máy.
Xử lý sự cố rò rỉ nước, bể đường ốngKhảo sát trước khi báo giá.
Lắp bơm tăng áp cho các nguồn nước yếu.300.000đ – 400.000đTùy theo độ khó khi thi công.
Lắp bồn cầu mới450.000đ – 800.000đTùy vào hiện trạng như: đường ống thoát nước, đục nền nhà vệ sinh ….
Thay bồn cầu (tháo cũ lắp mới)600.000đ – 1.100.000đTùy vào hiện trạng như: đường ống thoát nước, đục nền nhà vệ sinh ….
Lắp đồng hồ nước150.000đ – 250.000đPhụ thuộc việc lấy nguồn ống nước nổi hay âm -đục nền
Lắp máy bơm nước 300.000đ – 400.000đTheo thực tế công việc – cấp nguồn nước, nguồn điện.
Lắp phao cơ150.000đ – 280.000đ
Lắp phao điện tự động bơm nướcTừ 200.000đBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc, vì còn phụ thuộc chiều dài đường dây điện, độ khó khi kéo dây.
Lắp ống nước nóng (hàn ống PPR)Báo giá theo tình trạng và khối lượng công việc sau khi khảo sát.
Sửa đường ống âm bị bểBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc sau khi khảo sát.
Sửa máy bơm nướcBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc khảo sát miễn phí.
Sửa ống nước nổi bị bểBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc sau khi khảo sát.
Thay bộ xả bồn cầu150.000đ – 250.000đTùy loại phao
Thay bộ xả lavabo200.000đ – 280.000đTùy thiết bị, vật tư khách hàng muốn sử dụng
Thay máy bơm nước250.000đ
Thay phao cơ150.000đ – 200.000đ Tùy thuộc vị trí thi công
Thay phao điện150.000đ – 200.000đ Tùy thuộc vị trí thi công
Thay vòi nước150.000đ – 200.000đTùy loại vòi, vị trí thay
Thông nghẹt lavabo400.000đ – 850.000đBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc sau khi khảo sát.
Thông nghẹt cốngTừ 450.000đBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc sau khi khảo sát.
Thông nghẹt chậu rửa Từ 400.000đBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc sau khi khảo sát. Không bao gồm nghẹt đường ống âm tường.
Dịch vụ khácBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc sau khi khảo sát.
(CHI PHÍ NHÂN CÔNG, CHƯA BAO GỒM VẬT TƯ) | Mức giá này chỉ mang tính tham khảo, có thể thay đổi tùy theo tình trạng thi công thực tế và yêu cầu riêng của khách hàng.

Một số điều cần biết khi sử dụng vòi nước nhựa

Dấu hiệu nhận biết vòi nước nhựa bị rò rỉ

Trong khi thực hiện cách sửa vòi nước nhựa bị rò rỉ tại nhà, bạn sẽ dễ dàng nhận thấy những dấu hiệu như:
Tiền nước nhà bạn đột nhiên tăng vọt so với các tháng trước đó, dù trong tháng sinh hoạt này không hề có vấn đề phát sinh.
Kim đồng hồ nước vẫn chuyển động dù đã tắt hết các thiết bị sử dụng nước.
Nếu bờ tường có dấu hiệu thấm nước, bạn nên kiểm tra luôn đường ống nước, kiểm nối vòi nước với nguồn cấp.

So sánh vòi nước nhựa và Inox

Tuy có cùng một chức năng hoạt động nhưng xét về giá cả, vòi nước nhựa có giá thấp hơn, phù hợp với đối tượng bình dân hơn là vòi inox. Xét về tính thẩm mỹ, vòi inox “sang chảnh”, sang trọng hơn so với vòi nhựa. Khi nhận định về tuổi thọ sử dụng thì tùy vào quá trình sử dụng, bảo quản của mỗi người. Vòi nước inox nhanh bị gỉ, cũ. Còn vòi nước nhựa vẫn nguyên vẹn sau thời gian dài không chịu tác động mạnh, nhưng khi bị tác động mạnh dễ bị gãy, vỡ.

Dịch vụ sửa chữa của One Fix tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Viết một bình luận