Hướng dẫn cách sửa vòi nước Inax bị rỉ nước tại nhà

Vòi nước rò rỉ làm lãng phí một lượng nước đáng kể, dù bạn đã dùng vòi tốt nhưng sau 1 thời gian sử dụng tình trạng này vẫn xảy ra. Trong bài viết này, 1FIX sẽ chọn tiêu tiểu một loại vòi được đánh giá chất lượng tốt để hướng dẫn bạn cách sửa, vì vậy bạn hãy đọc hết bài viết này để biết cách sửa vòi nước Inax bị rỉ nước, từ đó áp dụng cho các loại vòi ở nhà mình.

Nguyên nhân vòi nước Inax bị rỉ

Tình trạng vòi nước bị rò rỉ không chỉ xuất hiện ở các vòi giá rẻ mà kể cả những vòi nước có thương hiệu, hàng cao cấp cũng có thể bị rỉ nước, có cả những lý do chủ quan và khách quan vì vậy bạn hãy tìm hiểu kỹ càng rồi đưa ra cách sửa vòi nước Inax bị rỉ nước hoặc thay mới:

Vòi nước sử dụng lâu ngày, các bộ phận bị hao mòn: tình trạng vòi nước Inax bị rò rỉ rất dễ xảy ra do các bộ phận cấu tạo của sản phẩm bị oxy hóa, tắc nghẽn do chất bẩn, cặn nước hoặc do van cao su bên trong bị giãn nở. Ngoài ra, vòi nước Inax bị rỉ nước còn có thể do các mối nối bị lỏng, bạn chỉ cần kiểm tra và siết chặt lại thì sẽ tránh được tình trạng này. Quý khách nhanh chóng tìm cách sửa vòi nước Inax bị rỉ nước tránh thất thoát nước.

Vòi nước Inax giả, kém chất lượng: Inax là hãng thiết bị vệ sinh có nguồn gốc từ Nhật Bản, được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện, trải qua các giai đoạn kiểm duyệt chặt chẽ nên bất cứ dòng sản phẩm nào của hãng ra đời cũng đều được đông đảo người dân cả nước đón nhận. Điều này cũng khiến thực trạng sản phẩm của hãng Inax bị làm giả, kém chất lượng tràn lan trên thị trường. Do đó, nếu bạn không may mua phải mẫu vòi nước Inax như vậy thì sự cố vòi Inax bị rò nước sẽ xảy ra sớm hơn.

Hướng dẫn cách sửa vòi nước Inax bị rỉ nước tại nhà

Hướng dẫn cách sửa vòi nước Inax bị rỉ nước

Cách sửa vòi nước Inax bị rò rỉ tại nhà

Thời gian 1 hour

Bước 1: Khóa nguồn nước, tháo vòi nước

sửa vòi inax rò rỉ nước

Bạn cần tiến hành kiểm tra xem đường dẫn nước đã thực sự được cắt hay chưa. Khi đã được cắt rồi thì bạn cần xả nước ở mức tối đa để lượng nước xót lại trong vòi đảm bảo được thoát hết ra bên ngoài.
Bạn sử dụng tua vít tháo nắp vặn của vòi nước ra, dùng cờ lê tháo luôn ốc vít của vòi. Sau khi tháo hết ốc bạn nhấc tay cầm ra khỏi vòi và tháo đai ốc, tất cả các phụ kiện trong vòi cũng cần được tháo ra và đặt theo thứ tự.

Bước 2: Kiểm tra vòng đệm cao su

cach sua voi inax ro ri nuoc

Gỡ vòng đệm cao su ra và kiểm tra tình trạng hiện tại, nếu vòng đệm bị mài mòn, bị nhão rách thì bạn bắt buộc phải thay vòng đệm cao su mới, lưu ý chọn mua loại vòng đệm có kích thước tương ứng để thay thế, nếu bạn mua loại có độ rộng và độ dày không đúng sẽ ảnh hưởng đến quá trình sử dụng sau này.
Việc đánh giá đệm cao su bị nhão rách khá đơn giản nhưng để xác định được mức độ mài mòn của vòng cao su chữ O, bạn đã có cách sửa vòi nước Inax bị rỉ nước nhưng chưa có kinh nghiệm thực tế, hãy gọi ngay cho 1FIX để thợ sửa vòi nước của chúng tôi hỗ trợ bạn.

Bước 3: Kiểm tra van điều tiết nước

sua voi nuoc inax bi ro ri

Nếu phần vòng đệm cao su vẫn ổn thì bạn hãy dùng mỏ lết có kích cỡ vừa vặn với van đĩa điều tiết nước rồi vặn tháo van theo chiều ngược kim đồng hồ.
Bạn cần vệ sinh sạch sẽ những cặn bẩn tích tụ lâu ngày trong van đĩa, nếu phát hiện van có vết nứt hoặc vỡ thì bạn cần thay van mới. Bạn nên cầm van cũ ra tiệm điện nước để được tư vấn mua hàng.

Estimated Cost: 300000 VND

Supply:

  • Nắp vặn nước
  • Vòi nước

Tools:

  • Tua vít
  • Cờ lê
  • Kìm

Dịch vụ sửa vòi nước Inax bị rò rỉ tại nhà

Việc tìm một đơn vị nhiều kinh nghiệm sẽ đưa ra những cách sửa vòi nước Inax bị rỉ nước đơn giản nhất tuy nhiên để tìm một đơn vị có đủ khả năng để đánh giá tình trạng của vòi, tư vấn cho bạn theo tình trạng cụ thể của vòi nước ở nhà bạn, từ đó đưa ra quyết định sửa hay thay vòi nước mới là điều quan trọng. Trong một số trường hợp, có những vòi nước đã được sửa nhưng thời gian sử dụng không lâu, nước lại rò rỉ, lúc này không tin tưởng dịch vụ cũ thì khách hàng tìm đến 1FIX, vì thế tốn 2 lần phí.

DỊCH VỤ (CHI PHÍ NHÂN CÔNG, CHƯA BAO GỒM VẬT TƯ)ĐVTĐƠN GIÁGHI CHÚ
Lắp đặt hệ thống nước cho nhà vệ sinhWC1.200.000đLắp đặt ống cấp nước, ống xả nước lạnh trong nhà vệ sinh. Lắp đặt các thiết bị vệ sinh: bồn cầu, lavabo, vòi tắm sen, bộ 7 món ( không bao gồm bồn tắm đứng, nằm…) Lắp đặt bồn nước lạnh ( trên mái nghiêng nếu phải gia cố chi phí tính riêng.)
Lắp đường ống và thiết bị rửa Nhà bếpBộ200.000đ
Lắp đường ống nước mới cho thiết bị gia dụngThiết bị150.000đ – 600.000đCác loại máy giặt, máy nước nóng, máy rửa chén… Giá điều chỉnh tùy theo độ khó khi thi công.
Lắp đặt ống nước nóngPhòngTừ 200.000đLắp đặt đường ống PPR tới các vị trí của thiết bị như : vòi tắm sen, labo trong nhà vệ sinh. Kết nối trục chính để đầu chờ đến vị trí gần máy ( không kết nối tới máy nước nóng ). Bao gồm cả đường xuống nhà bếp với công trình có ít nhất từ 2 nhà vệ sinh trở lên
Lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời dung tích dưới 200 lítBộ300.000đ – 500.000đKết nối các đầu ống chờ sẵn tới máy, lắp đặt máy trên mặt bằng. Đối với địa hình nghiêng dốc tính thêm chi phí gia cố giá đỡ máy.
Lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời dung tích trên 200 lítBộ500.000đ – 800.000đKết nối các đầu ống chờ sẵn tới máy, lắp đặt máy trên mặt bằng. Đối với địa hình nghiêng dốc tính thêm chi phí gia cố giá đỡ máy.
Xử lý sự cố rò rỉ nước, bể đường ốngTrường hợpKhảo sát trước khi báo giá.
Lắp bơm tăng áp cho các nguồn nước yếu.Cái300.000đ – 400.000đTùy theo độ khó khi thi công.
Tư vấn lắp đặt cải tạo, mở rộng hệ thống nước cho văn phòng, các nhà hàng, quán cafe cửa hàng lớn nhỏ, các hộ gia đình.Trường hợpKhảo sát trước khi báo giá.
Lắp máy giặtCái150.000đ –  250.000đPhụ thuộc việc kéo dây điện cấp nguồn, lắp ống cấp nước, xả nước xa gần
Lắp đồng hồ nướcCái150.000đ – 250.000đPhụ thuộc việc lấy nguồn ống nước nổi hay âm -đục nền
Lắp máy bơm nước Cái300.000đ – 400.000đTheo thực tế công việc – cấp nguồn nước, nguồn điện.
Lắp phao cơCái150.000đ – 280.000đ
Lắp phao điện tự động bơm nướcCáiTừ 200.000đBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc, vì còn phụ thuộc chiều dài đường dây điện, độ khó khi kéo dây.
Lắp ống nước nóng (hàn ống PPR)Trường hợpBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc sau khi khảo sát.
Sửa đường ống âm bị bểTrường hợpBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc sau khi khảo sát.
Sửa máy bơm nướcTrường hợpBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc khảo sát miễn phí.
Sửa ống nước nổi bị bểTrường hợpBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc sau khi khảo sát.
Thay bộ xả bồn cầuBộ150.000đ – 250.000đTùy loại phao
Thay bộ xả lavaboBộ200.000đ – 280.000đTùy thiết bị, vật tư khách hàng muốn sử dụng
Thay máy bơm nướcCái250.000đ
Thay phao cơCái150.000đ – 200.000đ Tùy thuộc vị trí thi công
Thay phao điệnCái150.000đ – 200.000đ Tùy thuộc vị trí thi công
Thay vòi nướcCái150.000đ – 200.000đTùy loại vòi, vị trí thay
Thông nghẹt lavaboTrường hợp400.000đ – 850.000đBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc sau khi khảo sát.
Thông nghẹt cốngTrường hợpTừ 450.000đBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc sau khi khảo sát.
Thông nghẹt chậu rửa Trường hợpTừ 400.000đBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc sau khi khảo sát. Không bao gồm nghẹt đường ống âm tường.
Dịch vụ khácTrường hợpBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc sau khi khảo sát.

Câu hỏi thường gặp khi sửa vòi nước Inax

Tại sao nên chọn mua vòi nước Inax?

Các mẫu vòi chậu Inax được thiết kế với nhiều tính năng ưu việt nhờ ứng dụng các công nghệ hiện đại, mang đến cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời nhất với lực nước mạnh nhưng dòng chảy êm. Một số ưu điểm của vòi nước Inax mà bạn cần biết:
– Độ bền cao với van điều khiển bằng sứ: Các bộ phận cấu thành vòi chậu Inax có độ bền rất cao, đặc biệt bộ phận van sứ bên trong lõi của vòi chậu được thiết kế để hoạt động trơn tru và linh hoạt trong nhiều trường hợp.
– Ứng dụng công nghệ Click hiện đại: Phần đầu vòi chảy của vòi chậu Inax được thiết kế phân chia thành các lỗ nhỏ và có thể sục khí tạo bọt. Trong một số thiết kế, vòi nước Inax có nấc gạt để người dùng có thể điều chỉnh lưu lượng nước, đảm bảo lượng nước cho từng nhu cầu sử dụng.
– Thiết kế vòi chậu Inax tinh tế: Các mẫu vòi chậu Inax được hãng thiết bị vệ sinh Inax đầu tư thiết kế kiểu dáng với các đường nét tinh tế, với nhiều phân loại khác nhau về mẫu mã, tính năng như vòi chậu nóng lạnh hay vòi lạnh, vòi cổ cao hay vòi cổ thấp, vòi chậu 1 lỗ hay vòi chậu 3 lỗ,…

Cần lưu ý gì để vòi nước sử dụng bền lâu?

Trên thị trường hiện nay nhắc đến vòi nước thì vòi Inax là một trong những cái tên được đề xuất nhiều nhất bởi chất lượng tốt, giá thành phù hợp, kiểu dáng đơn giản nhưng tinh tế, phù hợp với không gian phòng tắm. Vì độ phổ biến của mình nên vòi Inax bị làm nhái rất nhiều, nhái thương hiệu, nhái nhãn mác, hàng chất lượng kém trà trộn bán tại thị trường, khó phân biệt thật giả.
Việc bạn cần quan tâm khi mua vòi nước là mua ở đại lý nào đúng hàng chính hãng, thợ lắp vòi nước có đúng kỹ thuật hay không? Dù vòi Inax chất lượng tốt nhưng nếu lắp vòi nước chậu rửa mặt không cẩn thận thì vòi nước Inax bị rò rỉ nước là chuyện bình thường, bạn nên liên hệ với 1FIX để thợ hỗ trợ mua hàng chính hãng, thi công lắp đặt và bảo hành dài hàng.


Photo of author

kimtuyen

Tôi tin rằng mỗi không gian sống đều tiềm ẩn những tiềm năng vô hạn, chỉ cần chúng ta biết khám phá và phát huy chúng một cách đúng đắn. Tôi là Kim Tuyến,mặc dù là nữ giới nhưng đã có hơn 5 năm học tập, nghiên cứu về chủ đề sửa chữa và cải tạo nhà cửa. Đam mê với lĩnh vực này, tôi quyết tâm chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức của mình thông qua việc viết blog, để cùng các bạn cải thiện không gian sống của mình. Tôi tin rằng, với những bài viết chân thành và hữu ích, tôi sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức và tài chính trong việc hoàn thiện ngôi nhà mơ ước.

Viết một bình luận