Dịch vụ & Cách sửa van nước bị gãy tại nhà

Có phải vì sử dụng lâu ngày mà van nước bị gãy hay không? Có bao nhiêu cách sửa van nước bị gãy mà người dùng có thể thực hiện được…? Đây đều là những câu hỏi mà 1FIX nhận được trong thời gian qua, mọi thứ sẽ được làm sáng tỏ ngay bây giờ để mọi người hiểu rõ hơn về van nước gia đình đang sử dụng.

Nguyên nhân van nước bị gãy bắt nguồn từ đâu?

Trong hệ thống cấp nước của mọi nhà, hỗ trợ điều chỉnh lưu lượng nước và ngăn ngừa rò rỉ nước xảy ra, không thể bỏ qua vai trò của van nước. Thế nên chúng ta sẽ thường tìm cách thay van nước nhựa bị gãy ngay khi bộ phận này hư hỏng, vậy đâu mới là nguyên nhân khiến cho van nước không còn bình thường?

Van nước có chất liệu kém chất lượng

Chất liệu để làm ra van nước có rất nhiều sự lựa chọn, điển hình trong số đó có nhựa PVC, thép hoặc đồng… Tuy nhiên vẫn có nhiều cơ sở sản xuất chọn chất liệu không đạt tiêu chuẩn, nên cách sửa van nước bị gãy sẽ diễn ra thường xuyên khi bộ phận bị suy yếu và gãy.

Sử dụng van nước hoàn toàn sai cách

Nếu mua sản phẩm từ chất liệu tốt, việc van nước bị gãy sẽ rất khó xảy ra là điều hoàn toàn đúng. Nhưng giả sử trong trường hợp chính người dùng không biết cách sử dụng đúng cách, chẳng hạn đóng/mở quá mạnh/yếu tay vô tình tạo ra áp lực quá lớn/nhỏ dễ gây ra sự căng thẳng không đều, nếu xảy ra đột ngột sẽ gây nên tình trạng gãy.

Cách sửa van nước bị gãy

Dịch vụ sửa chữa của One Fix tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Môi trường nước khiến van nước mài mòn

Đối với những van nước sử dụng đã được một thời gian, thường xuyên tiếp xúc với môi trường nước không tốt sẽ gây ra những ảnh hưởng tiêu cực, tạo ra sự mài mòn dần dần khiến van suy yếu dẫn đến hỏng hóc. Hơn nữa khi va đập hoặc chịu tác động quá mạnh, cũng khiến cho hư hỏng xảy ra gây tốn kém chi phí khi phải liên tục cách sửa van nước bị gãy. 

Lắp đặt van nước đúng cách

Lỗi cuối cùng dẫn đến vòi nước inox bị gãy khá phổ biến nhưng ít người dùng nắm bắt được, đó là việc lắp đặt chưa diễn ra đúng cách đúng quy trình. Trường hợp van không được lắp chính xác hay cố định chắc chắn, mỗi khi gặp phải áp lực nước quá lớn sẽ dẫn đến những sự cố như rò rỉ hoặc gãy.

Dù nguyên nhân khiến vòi nước bị gãy là gì đi chăng nữa, công việc cần ưu tiên lúc này đã khắc phục sự cố ngay lập tức, tránh lãng phí nước hoặc gây ra một số hư hỏng nghiêm trọng khá cho hệ thống cấp nước. Muốn biết phải sửa van nước thế nào cho hợp lý, hãy thử phương pháp từ chuyên gia sửa van nước bị rò rỉ ngay sau đây.

Chi tiết cách sửa van nước bị gãy đơn giản và hiệu quả

Hỗ trợ cho mọi việc an toàn và đạt hiệu quả tốt nhất, tìm hiểu và tuân thủ đúng các hướng dẫn sau đây rất quan trọng, cần phải cẩn thận thực hiện từng bước trong quy trình sau.

Thời gian tối thiểu 1 hour

Bước 1: Xác định vị trí và đánh giá mức độ hư hỏng van nước

Cách sửa van nước bị gãy

Cần phải biết chính xác van nước nằm ở vị trí nào, hư hỏng ra sao trước khi thực hiện cách sửa van nước bị gãy. Xem thử van nước bị gãy toàn phần hay một phần, nếu gãy toàn phần thì mới cần thay thế mới trong khi gãy một phần chỉ cần sửa chữa đơn giản tránh lãng phí tiền bạc.
Cần phải ghi nhớ một điều rằng, trước khi sửa van nước bị gãy thì cần ngắt nguồn nước và xả hết nước trong hệ thống nếu có. Việc này sẽ giữ an toàn khi làm việc, cũng như ngăn chặn tình trạng rò rỉ nước gây lãng phí khi đang trong quá trình làm việc.

Bước 2: Tháo rời van gãy và lắp van mới vào thay thế

Cách sửa van nước bị gãy

Trường hợp van nước bị gãy toàn phần, chúng ta cần tháo rời van cũ mới bắt đầu cách sửa van nước bị gãy. Sử dụng kìm/tua vít để tháo bu lông/ốc vít giữ van nước, lắc nhẹ van để đưa chúng ra khỏi ống nước. Thao tác cần cẩn thận, tránh quá mạnh tay làm ảnh hưởng đến ống nước.
Van cũ đã được tháo rời thành công, bây giờ thực hiện cách thay van nước nhựa bị gãy. Lưu ý cần chọn được loại van có cùng kích thước và kiểu dáng với hệ thống cấp mới, đặt van vào vị trí sau đó dùng kìm/tua vít vặn thật chặt bu lông/ốc vít cố định van nước.

Bước 3: Kiểm tra van nước mới và xử lý sự cố nếu có

Cách sửa van nước bị gãy

Quá trình cách sửa van nước bị gãy bằng cách thay mới đã hoàn tất, công việc bây giờ là chỉ cần mở nguồn nước để kiểm tra xem liệu van có hoạt động ổn định hay không. Quá trình kiểm tra không được sơ sài, hãy chắc chắn không có tình trạng rò rỉ nước, đồng thời van đóng/mở phải đúng cách.
Thông qua 3 bước trên chúng ta đã thành công trong việc khắc phục vòi nước inox bị gãy ngay tại nhà, mọi việc khá đơn giản không cần nhờ đến sự trợ giúp của thợ. Nhưng nếu gặp khó khăn trong quá trình làm việc, hãy suy nghĩ đến phương án nhờ sự trợ giúp từ thợ sửa điện nước nhé.

Estimated Cost: 300000 VND

Supply:

  • 1FIX

Tools:

  • Kìm
  • Tua vít

Materials: Hệ thống nước

Hư hỏng cần tránh trong cách thay van nước nhựa bị gãy tại nhà

Mặc dù cách sửa van nước bị gãy không quá phức tạp, tuy nhiên vẫn tiềm ẩn một vài hỏng hóc không mong muốn khác. Có một số lỗi cần phải lưu ý, tránh để chúng xảy ra khi đang làm việc.

– Không tuân thủ chính xác những gì đã hướng dẫn, tình trạng rò rỉ nước hoàn toàn có khả năng xảy ra. Làm ảnh hưởng đến nguồn nước và hóa đơn hàng tháng, thế nên không tự ý sửa chữa hoặc thay thế theo cách của bản thân, tránh để tình trạng vòi nước inox bị gãy nghiêm trọng hơn.

– Không chỉ rò rỉ nước, việc sửa chữa sai cách còn dẫn đến hệ quả khi hệ thống cấp nước hoạt động. Chẳng hạn van hoạt động không đúng cách, lưu lượng nước sẽ rất khó điều chỉnh theo ý muốn hoặc việc đóng mở van khó khăn hơn bình thường.

– Hệ thống nước của gia đình bị đe dọa khi cách sửa van nước bị gãy sai cách, giả sử nước sẽ di chuyển đến những vị trí không mong muốn, tạo ra những hư hỏng về mặt kỹ thuật và vô tình xây dựng môi trường lý tưởng cho sự phát triển của nấm mốc hoặc vi khuẩn gây hại.

– Sửa chữa không đúng cách hoặc không chấm dứt được triệt để vòi nước bị gãy, dĩ nhiên chi phí khắc phục sự cố ngày càng tăng cao. Phải sửa đi sửa lại rất nhiều lần, vừa tốn kém vừa bất tiện trong sinh hoạt.

Phòng tránh những hậu quả trên một cách tốt nhất, hãy luôn nhớ nếu không thể tự xử lý được sự cố hãy để mọi việc cho đơn vị uy tín. Chẳng hạn như 1FIX luôn biết cách làm thế nào để hay van nước bị gãy nhanh chóng, đồng thời cung cấp các loại van khóa nước chất lượng nhất hiện nay để người dùng lựa chọn.

Cách sửa van nước bị gãy

Dịch vụ sửa chữa của One Fix tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.tủ lạnh bị chảy nước đằng sau

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Câu hỏi cách sửa van nước bị gãy thường gặp

Dấu hiệu cho thấy van nước bị gãy là gì?

Có rất nhiều dấu hiệu cho thấy van nước đã hỏng không còn hoạt động đúng cách, chẳng hạn:

– Phát hiện nước rò rỉ từ van hoặc xung quanh khu vực lắp van.

– Điều chỉnh luồng nước bằng van khó khăn hơn bình thường.

– Xuất hiện tiếng ồn hoặc tiếu kêu lạ từ van nước.

Đây là những dấu hiệu rất dễ phát hiện mà không cần sự giúp đỡ từ công cụ hỗ trợ, hãy nhanh chóng khắc phục sự cố tránh phát sinh thêm nhiều rắc rối khác.

Có cách nào tránh để van nước gãy hay không?

Không muốn phải tìm cách sửa van nước bị gãy trong tương lai, chúng ta có thể áp dụng những biện pháp như:

– Kiểm tra và bảo dưỡng hệ thống cấp nước định kỳ, sớm phát hiện các tác nhân gây gãy van nước.

– Ưu tiên lựa chọn những loại van nước chất lượng cao, tính năng ổn định phù hợp với nhu cầu sử dụng.

– Chú ý hơn nữa trong việc lắp đặt van nước chính xác, tuân thủ mọi hướng dẫn sử dụng van nước đúng cách.

Nên làm gì khi van nước gãy?

Công việc cần ưu tiên khi phát hiện van nước gãy là ngắt nguồn nước ngay lập tức để tránh lãng phí nước, sau đó tìm hiểu nguyên nhân và cách thay van nước nhựa bị gãy. Nếu không đủ kỹ năng để làm điều này, hãy gọi 1FIX để được hỗ trợ sửa van nước gãy ngay lập tức.


Photo of author

Hồ Như Vũ

Chào mọi người, tôi là Hồ Như Vũ, đã tốt nghiệp cao đẳng ngành điện công nghiệp và có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thi công, sửa chữa điện. Đặc biệt, tôi đã dành nhiều thời gian làm việc trong việc khắc phục sự cố điện và thi công điện công nghiệp cho khách hàng của công ty One Fix. Ngoài giờ làm việc, tôi rất đam mê viết để tổng kết kiến thức và chia sẻ với mọi người. Do không có nhiều thời gian, tôi cố gắng viết những bài viết thân thiện, dễ hiểu và đầy đủ thông tin, với những ngôn ngữ bình dân về lĩnh vực điện. Từ đó, bạn có thể tự tin hơn trong việc sửa chữa, bảo dưỡng và thi công điện an toàn cho ngôi nhà và công trình của mình.

Viết một bình luận