Dịch vu và Cách sửa Phao bồn cầu Viglacera không ngắt nước tại nhà

Tại sao phao bồn cầu Viglacera không ngắt nước lại xảy ra, cách xử lý như thế nào là hợp lý khi gặp phải vấn đề phổ biến này? 1FIX sẽ cung cấp đầy đủ các thông tin cần thiết nhất, để giúp cho mọi người có thể tránh được tình trạng này trong tương lai, không để hư hỏng ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày.

Phao bồn cầu Viglacera không ngắt nước bắt nguồn từ đâu

Một trong những bộ phận quan trọng của bồn cầu Viglacera, không thể không nhắc đến phao bồn cầu. Với nhiệm vụ điều chỉnh lượng nước trong bồn và hạn chế tình trạng nước tràn, nhưng nếu chẳng may không còn đảm bảo vận hành thì phao không thể ngắt nước khi bồn cầu được xả.

Cách sửa Phao bồn cầu Viglacera không ngắt nước

Nguyên nhân hư hỏng khiến nhiều người đau đầu tìm cách cách sửa phao bồn cầu Viglacera thường có nguồn gốc như sau.

– Phao bồn cầu Viglacera bị ăn mòn, bám cặn hoặc thời gian sử dụng quá lâu nên dần khiến cho mọi hoạt động không còn đảm bảo. Nước liên tục chảy vào bồn, gây tốn kém không cần thiết.

– Không riêng gì phao, nếu ngay cả van xả bồn cầu Viglacera không thể ngắt nước do hỏng, không đóng kín, không hoạt động đúng cách cũng sẽ ảnh hưởng đến phao, dần dần xảy ra tình trạng phao bồn cầu Viglacera không ngắt nước.

– Ở một số trường hợp, tuy hiếm nhưng nếu như áp lực nước không đủ mạnh để có thể đóng được van xả hoặc nén phao bồn cầu Viglacera, nước sẽ vẫn liên tục chảy vào bồn dù đã đầy.

– Song song với những nguyên nhân trên, các đơn vị lắp bồn cầu Viglacera còn nhận thấy có một vài trường hợp khác khiến phao không thể ngắt nước như: Van xả bị kẹt, ống nước bị tắc hoặc bộ phận nào đó của bồn cầu Viglacera đã hỏng.

Phải làm thế nào để cách sửa phao bồn cầu Viglacera

Lãng phí nước và tiền nước hàng tháng sẽ tăng cao là 2 thiệt hại chính mà người dùng phải đối mặt, thế nên dù muốn hay không thì việc cách sửa phao bồn cầu Viglacera vẫn phải diễn ra để nhu cầu sinh hoạt không bị ảnh hưởng. 1FIX xin hướng dẫn 3 cách nhanh nhất, để chấm dứt tình trạng này.

Thời gian tối thiểu 1 hour

Cách 1: Vệ sinh sạch sẽ phao bồn cầu Viglacera

Cách sửa Phao bồn cầu Viglacera không ngắt nước

– Bước 1: Ngắt van nước cung cấp cho két nước hoặc ngắt van tổng cấp nước cho cả gia đình.
– Bước 2: Mở nắp két nước và kiểm tra tình trạng hiện tại của phao, phao Viglacera thường nằm ở vị trí bên trên nên rất dễ nhận biết.
– Bước 3: Sử dụng khăn sạch và 1 bàn chải nhỏ, làm sạch toàn bộ những chất bám bẩn, tránh tình trạng chất bẩn khiến phao bồn cầu Viglacera không ngắt nước.
– Bước 4: Vệ sinh hoàn tất, quan sát thử phao có hư hỏng hay có vật cản nào mắc kẹt trên phao hay không. Trong trường hợp xấu nhất, cần thay phao mới để sử dụng.

Cách 2: Khéo léo điều chỉnh lại vị trí của phao bồn cầu Viglacera

Cách sửa Phao bồn cầu Viglacera không ngắt nước

– Bước 1: Sau khi ngắt van nước, hãy xem lại vị trí hiện tại của phao như thế nào, nếu nằm quá thấp/cao thì nước trong két nước sẽ khó lòng được điều chỉnh đúng cách.
– Bước 2: Dùng vít để việc cách sửa phao bồn cầu Viglacera dễ dàng hơn, cần phải điều chỉnh tăng/giảm độ cao của phao sao cho phù hợp. 
– Bước 3: Mở thử van nước cấp cho két nước để kiểm tra xem lượng nước cấp vào két có còn bị tràn ra ngoài nữa hay không.

Cách 3: Thay phao bồn cầu Viglacera mới đảm bảo sử dụng

Cách sửa Phao bồn cầu Viglacera không ngắt nước

Trường hợp phao đã hư hỏng quá nặng hoặc xuống cấp trầm trọng, không thể sửa chữa được nữa thì chỉ còn cách thay phao mới mà thôi. Muốn thay phao, cần phải thực hiện từng bước như sau.
– Bước 1: Ngắt van cấp nước, mở nắp két nước và sử dụng vít để đưa phao cũ ra khỏi vị trí, thao tác cần phải từ tốn tránh việc sửa chữa phao bồn cầu Viglacera không ngắt nước ảnh hưởng đến những bộ phận khác.
– Bước 2: Tìm hiểu phao mới phù hợp với bồn cầu Viglacera, đọc kỹ hướng dẫn của nhà sản xuất về cách lắp và cách dùng, phải luôn chắc chắn phao được gắn chặt, không xảy ra hiện tượng rò rỉ nước.
– Bước 3: Mở van cấp nước, kiểm tra xem thử phao mới đã được lắp chính xác hay chưa, mọi hoạt động diễn ra bình thường hay không để có cách xử lý ngay lập tức.

Estimated Cost: 300000 VND

Supply:

  • 1FIX

Tools:

  • Khăn sạch
  • Vít

Materials: Bồn cầu Viglacera

Mẹo nhỏ xử lý phao bồn cầu Viglacera không ngắt nước hiệu quả hơn

Mỗi khi cách sửa phao bồn cầu Viglacera, công việc cần phải ưu tiên chính là ngắt van cấp nước, nhưng vẫn có 1 số trường hợp không cần phải ngắt nước vẫn có thể xử lý được. Nhìn chung, khi sửa chữa thì đừng bỏ qua những mẹo sau.

– Chất liệu chủ yếu của phao bồn cầu Viglacera thường được làm từ nhựa PVC có độ bền khá cao, sau thời gian dài sẽ khó mài mòn nếu như không có nhiều va chạm. Hãy tháo phao ra ngoài để kiểm tra, xác định nguyên nhân hư hỏng và xem xét nên sửa hay thay mới.

– Luôn chuẩn bị đầy đủ các trang thiết bị cần thiết khi kiểm tra, sửa chữa phao bồn cầu Viglacera không ngắt nước. Chẳng hạn như tua vít, cờ lê để giúp cho việc mở các ốc vít cố định dễ hơn. Đừng quên tìm hiểu sơ qua hướng dẫn từ nhà sản xuất, để biết cách tháo rời phao thuận tiện nhất.

– Việc kiểm tra phao cẩn thận rất quan trọng, vì nếu như không có bất kỳ sự cố nào trên phao thì chỉ cần vệ sinh phao sạch sẽ bằng nước ấm và nước sạch, kết hợp với bàn chải nhỏ để đánh bay các chất bám bẩn là được. Và nên nhớ ra, tháo phao ở vị trí nào thì nên lắp lại ở vị trí đó.

– Trường hợp không ngắt van cấp nước khi cách sửa phao bồn cầu Viglacera chỉ nên áp dụng cho những sự cố nhỏ, không ảnh hưởng nhiều đến hệ thống nước trong nhà. Đối với những sự cố nghiêm trọng hoặc không tự tin vào tay nghề của mình, hãy ngắt van cấp nước để đảm bảo an toàn.

Bảng giá sửa chữa – thay phao bồn cầu tại nhà

Công việcGiáGhi chú
Thay két nước bồn cầu400.000đGiá có thể thay đối tùy theo thực tế
Thay bộ xả gạt450.000đGiá có thể thay đối nếu khách hàng muốn dùng vật tư tốt hơn
Thay bộ xả một nhấn (nhấn đơn)550.000đGiá có thể thay đối nếu khách hàng muốn dùng vật tư tốt hơn
Thay bộ xả hai nhấn (nhấn đôi)650.000đGiá có thể thay đối nếu khách hàng muốn dùng vật tư tốt hơn
Sửa bồn cầu không bơm nướcTừ 250.000đTùy mức độ, báo giá trước, khách hàng đồng ý mới làm
Sửa bồn cầu bị rỉ nước do van cấp nước, van xả250.000đ – 500.000đTùy mức độ, báo giá trước, khách hàng đồng ý mới làm
Khắc phục chân bồn cầu rỉ nước450.000đ – 1.200.000đTùy mức độ, báo giá trước, khách hàng đồng ý mới làm
Thay vòi xịt bồn cầu250.000đGiá có thể thay đối nếu khách hàng muốn dùng vật tư tốt hơn
Lắp đặt bồn cầu400.000đGiá có thể thay đối tùy theo thực tế
Thay bồn cầu mới700.000đGiá có thể thay đối tùy theo thực tế
Cách sửa Phao bồn cầu Viglacera không ngắt nước

Dịch vụ sửa chữa của One Fix tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Dịch vụ cách sửa phao bồn cầu Viglacera tại nhà giá rẻ

Sửa bồn cầu Viglacera như thế nào, cần phải lưu ý điều gì khi kiểm tra và giải quyết phao bồn cầu Viglacera không ngắt nước… Có quá nhiều vấn đề, thông tin mà người dùng cần phải biết nếu muốn tự xử lý công việc tại nhà. Thay vì tự mình phải thực hiện rất nhiều công việc như vậy, tại sao không tìm đến sự trợ giúp từ 1FIX.

Tiếp nhận thông tin yêu cầu của khách 24/7, kỹ thuật viên làm việc tất cả các ngày trong tuần, kể cả những ngày lễ lớn. Khách hàng yên tâm là mọi sự cố đang gặp phải đều sẽ được giải quyết, cách sửa phao bồn cầu Viglacera bằng phương pháp khoa học và có trang thiết bị hiện đại hỗ trợ.

Thêm vào đó, chi phí xử lý mọi vấn đề của khách hàng sẽ cực kỳ cạnh tranh nhờ tư vấn, kiểm tra phao bồn cầu Viglacera không ngắt nước miễn phí. Chỉ khi khách đồng ý sửa chữa hoặc thay thế, 1FIX mới bắt đầu tính phí và có cả các chế độ hậu mãi, chẳng hạn như bảo hành và giảm giá cho những lần hợp tác sau.

Cam kết mọi công việc luôn diễn ra công khai minh bạch, tuyệt đối không phát sinh trong suốt quá trình cách sửa phao bồn cầu Viglacera. Khách hàng hoàn toàn có thể từ chối thanh toán nếu không hài lòng, hay phát hiện sai phạm khi thợ làm việc. Sự hài lòng của khách hàng, chính là kim chỉ nam để 1FIX phát triển tốt hơn.

Câu hỏi phao bồn cầu Viglacera không ngắt nước thường gặp

Tác hại nếu không thể cách sửa phao bồn cầu Viglacera kịp thời?

Lãng phí nước, chi phí sử dụng nước tăng cao là những tác hại dễ thấy nhất khi phao bồn cầu Viglacera hư hỏng.

Muốn biết chắc phao bồn cầu Viglacera không ngắt nước như thế nào?

Xác định xem liệu phao bồn cầu Viglacera có xảy ra hư hỏng hay không rất dễ, hãy thử các bước như sau:

– Nhìn vào két nước xem nước có tiếp tục cấp vào khi nhấn nút xả nước hay không.

– Ngắt nguồn cấp nước đến két nước bồn cầu bằng cách khóa van nước lại.

– Quan sát xem nước tiếp tục chảy vào két dù van nước đã đóng, như vậy phao đã hỏng.

Gọi thợ cách sửa phao bồn cầu Viglacera thế nào?

Quý khách hàng cần được 1FIX hỗ trợ ngay, hãy liên hệ với chúng tôi thông qua:

– Hotline: 028.3890.9294.

– Website: https://1fix.vn/dat-hen/.

– App: Tải 1FIX trên iOS/Android.


Photo of author

Hồ Như Vũ

Chào mọi người, tôi là Hồ Như Vũ, đã tốt nghiệp cao đẳng ngành điện công nghiệp và có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thi công, sửa chữa điện. Đặc biệt, tôi đã dành nhiều thời gian làm việc trong việc khắc phục sự cố điện và thi công điện công nghiệp cho khách hàng của công ty One Fix. Ngoài giờ làm việc, tôi rất đam mê viết để tổng kết kiến thức và chia sẻ với mọi người. Do không có nhiều thời gian, tôi cố gắng viết những bài viết thân thiện, dễ hiểu và đầy đủ thông tin, với những ngôn ngữ bình dân về lĩnh vực điện. Từ đó, bạn có thể tự tin hơn trong việc sửa chữa, bảo dưỡng và thi công điện an toàn cho ngôi nhà và công trình của mình.

Viết một bình luận