Dịch vụ và Cách sửa phao bồn cầu không ngắt nước chi tiết

Xử lý phao bồn cầu không ngắt nước là một công việc khá phổ biến trong các hộ gia đình, cách sửa phao bồn cầu không ngắt nước rất đơn giản và tiết kiệm thời gian. Nó bao gồm việc tháo rời phao bồn cầu, thay thế bộ phận hỏng hoặc chỉnh sửa phao để hoạt động tốt hơn. Các bước sửa chữa có thể khác nhau tùy vào loại phao bồn cầu, nhưng chủ yếu là tìm hiểu về cấu tạo của phao bồn cầu và cách sửa các lỗi thường gặp.

Hôm nay 1FIX sẽ giới thiệu đến bạn chi tiết về cách sửa phao bồn cầu không ngắt nước và đồng thời giới thiệu đến bạn dịch vụ sửa chữa lắp đặt phao bồn cầu không ngắt nước chuyên nghiệp.

Vấn đề phao bồn cầu không ngắt nước là gì?

Vấn đề phao bồn cầu không ngắt nước là khi phao bồn cầu bị hỏng, không hoạt động đúng cách dẫn đến việc nước trong bồn không ngắt được sau khi xả. Khi đó, nước trong bồn sẽ tiếp tục chảy vào bồn và không ngừng đổ ra ngoài. Tình trạng này không chỉ gây mất nước mà còn làm tăng chi phí sử dụng nước và gây phiền toái cho người sử dụng bồn cầu.

Nguyên nhân chính dẫn đến phao bồn cầu không ngắt nước là do phao bị hỏng hoặc bẩn, mòn hoặc bị gãy. Khi phao không còn đảm bảo chức năng ngắt nước, nước sẽ không bị ngắt sau khi bồn cầu xả và liên tục chảy vào bồn, tràn bồn và không tiết kiệm được nước.

Dich vu va cach lap dat bon cau am tuong 6

Nguyên nhân khiến cho phao bồn cầu toto không ngắt nước

Phao bồn cầu Toto không ngắt nước có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau, bao gồm:

 • Phao bồn cầu bị hư hỏng: Phao bồn cầu Toto có thể bị hư hỏng do sử dụng lâu ngày hoặc do va chạm. Khi đó, phao bồn cầu không thể điều chỉnh mức nước trong bồn và làm phao bồn cầu không ngắt nước.
 • Van xả bồn cầu bị hư hỏng: Van xả bồn cầu Toto cũng có thể bị hư hỏng và dẫn đến không ngắt nước. Khi van xả bồn cầu không đóng chặt hoặc bị kẹt, nước sẽ tiếp tục chảy vào bồn cầu, dù phao đã đạt đến mức nước yêu cầu.
 • Lớp cặn bẩn tích tụ: Nếu trong bồn cầu có lượng cặn bẩn tích tụ nhiều, thì sẽ gây ra tắc nghẽn và ngăn chặn khả năng đóng mở của van xả hoặc bị phao kẹt lại và cần xử lý phao bồn cầu không ngắt nước.
 • Lỗi cấu trúc bồn cầu: Trong một số trường hợp, lỗi cấu trúc bồn cầu Toto cũng có thể gây ra phao bồn cầu không ngắt nước. Điều này thường xảy ra khi lắp bồn cầu không đúng cách hoặc sử dụng phụ kiện kém chất lượng.
 • Áp lực nước quá mạnh: Áp lực nước quá mạnh cũng có thể làm cho phao bồn cầu toto không ngắt nước. Khi áp lực nước quá mạnh, nước có thể vượt qua van xả và đẩy phao lên cao cũng là nguyên nhân phao bồn cầu không ngắt nước.

Tóm lại, phao bồn cầu có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau, từ hư hỏng phao, van xả đến lỗi cấu trúc bồn cầu. Do đó, để xử lý phao bồn cầu không ngắt nước cần phải xác định nguyên nhân chính xác trước khi thực hiện các biện pháp khắc phục.

Cách sửa phao bồn cầu không ngắt nước một cách chi tiết

Phao bồn cầu là một trong những bộ phận quan trọng nhất trong hệ thống vệ sinh nhà vệ sinh của bạn. Khi phao bồn cầu không ngắt nước, bạn sẽ gặp phải một số vấn đề như tiêu tốn nước, ồn ào, hoặc thậm chí là chảy nước liên tục. Trong trường hợp này, bạn có thể tự sửa chữa vấn đề phao bồn cầu không ngắt nước để tiết kiệm chi phí.

Dưới đây là các bước chi tiết để xử lý phao bồn cầu không ngắt nước:

Thời gian tối thiểu 1 hour

Bước 1: Tắt van nước đến bồn cầu

v4 460px Fix a Running Toilet Step 1 Version 7

Trước khi bắt đầu bất kỳ công việc nào liên quan đến xử lý phao bồn cầu không ngắt nước, bạn nên tắt van nước đến bồn cầu bằng cách xoay van nước theo chiều kim đồng hồ cho đến khi không thể xoay được nữa.

Bước 2: Làm sạch bồn cầu

cách lắp bồn cầu trứng

Sau khi đã tắt van nước, bạn cần làm sạch bồn cầu trước khi xử lý phao bồn cầu không ngắt nước. Bạn có thể sử dụng một loại chất tẩy rửa chuyên dụng để loại bỏ các chất cặn bẩn và mảng bám trên các bộ phận của bồn cầu.

Bước 3: Tháo phao bồn cầu

phao bon cau

Sau khi làm sạch bồn cầu, bạn cần tháo phao bồn cầu ra khỏi bồn cầu. Bạn cần vặn các đai ốc hoặc ốc vít giữ phao bồn cầu. Nếu các đai ốc của bạn có thể sử dụng một dụng cụ tháo đai ốc để tháo chúng ra khỏi phao bồn cầu. Nếu phao bồn cầu được gắn bằng các ốc vít, bạn có thể sử dụng một dụng cụ để vặn các ốc vít ra.

Bước 4: Thay phao bồn cầu

z4022611861152 930c773037cb7db3b3ff2b48d3913bd3

Sau khi tháo ra bạn có thể thay thế nó bằng phao mới để xử lý phao bồn cầu không ngắt nước. Đảm bảo chọn phao bồn cầu đúng kích thước và phù hợp với hệ thống vệ sinh của bạn.
Trước khi lắp đặt phao bồn cầu mới, hãy làm sạch bồn cầu và kiểm tra các khớp nối của ống nước. Đảm bảo không có vết gỉ sét hay các cặn bẩn nào có thể làm hỏng phao mới.
Tiếp theo, hãy lắp đặt phao bồn cầu mới theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Đầu tiên, hãy lắp đặt van nước trên ống nước, sau đó lắp đặt vào vị trí của phao cũ. Nếu phao bồn cầu mới không phù hợp với ống nước hiện có, hãy cắt bớt ống nước để phao bồn cầu mới có thể được lắp đặt chính xác.
Sau khi đã thay phao bồn cầu, hãy mở lại van nước và kiểm tra xem phao bồn cầu có hoạt động đúng không. Để làm điều này, hãy đổ nước vào bồn cầu và xem xét xem vấn đề phao bồn cầu không ngắt nước có còn hay không. Nếu mọi thứ đều hoạt động bình thường, hãy đóng nắp bồn cầu và sử dụng như bình thường.

Estimated Cost: 300000 VND

Supply:

 • 1FIX

Tools:

 • Dụng cụ chuyên dụng

Materials: Bồn Cầu

Nếu sau khi lắp đặt phao bồn cầu mới mà vẫn còn tình trạng không ngắt nước hoặc ngắt nước không đúng lúc, có thể do lắp đặt không đúng cách hoặc phao bồn cầu mới không phù hợp với ống nước hiện có. Trong trường hợp này, hãy liên hệ với các chuyên gia vệ sinh để được tư vấn và sửa chữa lại phao bồn cầu của bạn.

Các lưu ý khi khắc phục vấn đề bồn cầu không ngắt nước

Sau khi đã khắc phục vấn đề bồn cầu không ngắt nước, bạn cần lưu ý một số điểm sau để đảm bảo bồn cầu hoạt động tốt và tránh tái phát hiện tình trạng tương tự trong tương lai:

 • Thường xuyên vệ sinh bồn cầu: Vệ sinh bồn cầu định kỳ giúp loại bỏ cặn bẩn, các tạp chất và cặn bẩn trong bồn cầu, giúp hệ thống vận hành trơn tru và tốt hơn.
 • Sử dụng đúng cách: Sử dụng bồn cầu đúng cách, không đổ các chất gây tắc bồn cầu, tránh đổ thừa giấy vệ sinh vào bồn cầu.
 • Kiểm tra định kỳ: Kiểm tra định kỳ hệ thống vệ sinh của bạn để phát hiện và khắc phục sớm các vấn đề có thể xảy ra, tránh làm tăng chi phí sửa chữa.
 • Gọi thợ chuyên nghiệp: Nếu bạn không tự tin về khả năng tự khắc phục vấn đề, hãy gọi đến thợ chuyên nghiệp để được tư vấn và giải quyết tình huống một cách nhanh chóng và đảm bảo an toàn.
 • Thay thế đúng phụ kiện: Khi thay thế các phụ kiện, bạn cần đảm bảo chúng phù hợp với hệ thống vệ sinh của bạn. Nếu không, chúng có thể gây ra các vấn đề khác hoặc không hoạt động hiệu quả.
 • Kiểm tra trước khi sử dụng: Trước khi sử dụng bồn cầu sau khi khắc phục vấn đề, hãy kiểm tra lại toàn bộ hệ thống để đảm bảo rằng nó hoạt động tốt và không có dấu hiệu bất thường.
Cách sửa phao bồn cầu không ngắt nước chi tiết

Dịch vụ sửa chữa của One Fix tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.tủ lạnh bị chảy nước đằng sau

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Bảng giá sửa phao bồn cầu không ngắt nước tại nhà

Công việcGiáGhi chú
Thay két nước bồn cầu400.000đGiá có thể thay đối tùy theo thực tế
Thay bộ xả gạt450.000đGiá có thể thay đối nếu khách hàng muốn dùng vật tư tốt hơn
Thay bộ xả một nhấn (nhấn đơn)550.000đGiá có thể thay đối nếu khách hàng muốn dùng vật tư tốt hơn
Thay bộ xả hai nhấn (nhấn đôi)650.000đGiá có thể thay đối nếu khách hàng muốn dùng vật tư tốt hơn
Sửa bồn cầu không bơm nướcTừ 250.000đTùy mức độ, báo giá trước, khách hàng đồng ý mới làm
Sửa bồn cầu bị rỉ nước do van cấp nước, van xả250.000đ – 500.000đTùy mức độ, báo giá trước, khách hàng đồng ý mới làm
Khắc phục chân bồn cầu rỉ nước450.000đ – 1.200.000đTùy mức độ, báo giá trước, khách hàng đồng ý mới làm
Thay vòi xịt bồn cầu250.000đGiá có thể thay đối nếu khách hàng muốn dùng vật tư tốt hơn
Lắp đặt bồn cầu400.000đGiá có thể thay đối tùy theo thực tế
Thay bồn cầu mới700.000đGiá có thể thay đối tùy theo thực tế

Dịch vụ xử lý phao bồn cầu không ngắt nước chuyên nghiệp

1FIX là một công ty chuyên cung cấp dịch vụ sửa chữa và bảo trì hệ thống cấp thoát nước tại nhà, trong đó bao gồm cả xử lý vấn đề phao bồn cầu không ngắt nước. Với đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm và chuyên môn cao, chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng những giải pháp tối ưu và hiệu quả nhất để khắc phục sự cố phao bồn cầu không ngắt nước.

Chúng tôi sử dụng các công nghệ hiện đại và tiên tiến nhất để kiểm tra và phát hiện ra nguyên nhân gây ra vấn đề này. Sau đó, chúng tôi sẽ tiến hành sửa chữa hoặc thay phao bồn cầu bằng những sản phẩm chính hãng, đảm bảo chất lượng và độ bền cao.

Khách hàng sẽ được hưởng mức giá cạnh tranh và đầy đủ bảo hành cho dịch vụ sửa phao bồn cầu không ngắt nước của chúng tôi. Hơn nữa, chúng tôi cũng sẽ tư vấn cho khách hàng về cách sử dụng và bảo quản hệ thống vệ sinh nhà tắm, giúp hạn chế vấn đề phao bồn cầu không ngắt nước xảy ra trong tương lai.

Hãy liên hệ với 1FIX chúng tôi ngay để được tư vấn và hỗ trợ giải quyết các vấn đề về phao bồn cầu không ngắt nước tại nhà của bạn. Chúng ta có thể liên hệ với 1FIX qua Hotline: 028.3890.9294 – 028.3890.9396 hoặc Website này để được tư bấn hỗ trợ và đặc biệt là đặt lịch trước để được sử dụng dịch vụ nhanh nhất.

Các bài viết liên quan khác:


Photo of author

Tuấn Anh

Chào các bạn, tôi là Tuấn Anh, đã tốt nghiệp cao đẳng ngành điện công nghiệp và dành hơn 3 năm học tập, nghiên cứu về chủ đề sửa chữa điện nước và cải tạo nhà cửa. Với mong muốn chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm mà tôi đã tích lũy được, tôi đã quyết định trở thành một blogger. Tôi luôn cố gắng viết những bài viết dễ hiểu, thân thiện và đầy đủ thông tin, giúp các bạn tiếp cận với những kiến thức chuyên môn một cách dễ dàng. Từ đó, các bạn có thể tự tin hơn trong việc sửa chữa, bảo trì điện nước và cải tạo ngôi nhà của mình một cách hiệu quả và an toàn.

Viết một bình luận