Các sự cố máy sấy thường gặp và cách sửa máy sấy quần áo

Máy sấy quần áo là thiết bị cần thiết trong đời sống hiện đại ngày nay, giúp cho công việc giặt giũ hàng ngày trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn rất nhiều. Tuy nhiên, giống như bất kỳ thiết bị nào khác, máy sấy có thể bị hỏng hoặc trục trặc trong quá trình sử dụng. Biết cách khắc phục các sự cố phổ biến của máy sấy có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc về lâu dài. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về các sự cố máy sấy thường gặp nhất và cách sửa máy sấy quần áo theo từng lỗi cụ thể.

Cách sửa máy sấy quần áo khi không hoạt động

Khi máy sấy quần sao không khởi động, điều đầu tiên cần kiểm tra là nguồn điện, đôi khi phích cắm bị lỏng hoặc bộ ngắt mạch bị ngắt có thể là thủ phạm, bạn cần đảm bảo máy sấy được cắm nguồn đúng cách và cầu dao không bị ngắt. Nếu nguồn điện không phải là nguyên nhân khiến máy sấy quần áo không chạy thì có một số bộ phận khác cần khác cần kiểm tra.

  • Công tắc cửa là một tính năng an toàn ngăn máy sấy khởi động khi cửa mở. Nếu công tắc cửa bị lỗi hoặc hư hỏng, máy sấy có thể không bật được, bạn hãy thử kiểm tra xem cửa đã được đóng đúng cách chưa, công tắc cửa có đang hoạt động bình thường không.
  • Hư cầu chì nhiệt là một nguyên nhân khác có thể khiến máy sấy dừng hoạt động bất ngờ. Cầu chì nhiệt được thiết kế để ngăn máy sấy quá nóng và có thể ngắt kết nối nếu máy sấy quá nóng. Nếu cầu chì nhiệt bị nổ, bạn cần tìm dịch vụ sửa máy sấy quần áo để thay mới.
  • Công tắc khởi động là bộ phận cuối cùng cần kiểm tra, công tắc khởi động có nhiệm vụ gửi tín hiệu đến động cơ để khởi động máy sấy. Nếu công tắc khởi động bị lỗi hoặc hư hỏng, nó có thể không gửi tín hiệu đến động cơ, dẫn đến tình trạng máy sấy không chạy.

Tóm lại, ngoại trừ việc kiểm tra phích cắm điện, những vấn đề còn lại như kiểm tra công tắc cửa, cầu chì nhiệt và công tắc khởi động đều nên liên hệ thợ sửa điện lạnh chuyên nghiệp để được kiểm tra, chuẩn đoán và khắc phục sự cố tốt hơn, kéo dài tuổi thọ của máy sấy và tránh phát sinh thêm lỗi trong tương lai.

thợ sửa máy sấy quần áo

Cách sửa máy sấy quần áo không nóng

Khi máy sấy của bạn không tạo ra nhiệt, nó có thể gây khó chịu vì quần áo không được làm khô đúng cách. Để xác định nguyên nhân máy sấy quần áo không nóng bạn cần kiểm tra một số bộ phận sau đây:

Nguyên nhân phổ biến nhất khiến máy sấy không tỏa nhiệt là lỗ thông hơi bị tắc. Lỗ thông hơi bị tắc có thể hạn chế luồng không khí trong máy sấy và khiến máy quá nóng. Điều này có thể dẫn đến cầu chì nhiệt bị nổ hoặc bộ phận làm nóng bị trục trặc. Để kiểm tra lỗ thông hơi bị tắc hay không, bạn cần ngắt kết nối lỗ thông hơi khỏi mặt sau của máy sấy và kiểm tra xem có xơ vải hoặc mảnh vụn nào tích tụ không. Nếu có, hãy thử làm sạch lỗ thông hơi và lắp lại vào máy sấy, khởi động lại xem máy sấy đã hoạt động bình thường lại hay chưa.

Nếu vẫn không hiệu quả, bạn cần liên hệ thợ sửa máy sấy để kiểm tra bộ phận làm nóng. Bộ phận làm nóng chịu trách nhiệm tạo ra nhiệt trong máy sấy và có thể xảy ra lỗi sau một thời gian sử dụng. Có thể kiểm tra bộ phận làm nóng bằng đồng hồ vạn năng để xác định xem đó có phải là nguyên nhân gây ra sự cố hay không. Nếu bộ phận làm nóng được phát hiện bị lỗi, nó sẽ cần phải được thay thế.

Cầu chì nhiệt cũng là một bộ phận khác cần kiểm tra khi máy sấy không tạo ra nhiệt. Cầu chì nhiệt được thiết kế để bảo vệ máy sấy không bị quá nóng và có thể nổ nếu máy sấy quá nóng. Nếu cầu chì nhiệt không hoạt động, hãy chuyển sang kiểm tra cảm biến bức xạ, nếu đó là loại máy sấy khí. Nó giám sát bộ phận đánh lửa và cấp nguồn cho cuộn dây van khí khi bộ phận đánh lửa đạt đến nhiệt độ cao nhất. Một cảm biến lỗi sẽ dừng toàn bộ chương trình.

Tóm lại, khi máy sấy của bạn không tạo ra nhiệt, hãy kiểm tra lỗ thông hơi bị tắc và làm sạch nó nếu cần. Nếu việc vệ sinh máy sấy không cải thiện được vấn đề thì hãy gọi nhân viên kỹ thuật để kiểm tra bộ phận làm nóng và cầu chì nhiệt đang sử dụng đúng hiệu suất hay chưa. Nếu lỗi không phát sinh do các bộ phận này thì thợ sẽ kiểm tra và ra soát những bộ phận khác có liên quan.

Cách sửa máy sấy quần áo phát ra tiếng ồn

Nếu máy sấy quần áo nhà bạn bắt đầu phát ra tiếng động lạ, đó có thể là dấu hiệu cảnh báo lỗi tại các bộ phận lồng quay. Con lăn trống, puli dẫn động và đai truyền động đều là những bộ phận có thể gây ra tiếng ồn bất thường khi chúng gặp trục trặc.

Con lăn trống có nhiệm vụ giữ cố định trống khi quay. Theo thời gian, con lăn trống có thể bị mòn và khiến trống phát ra tiếng kêu thình thịch hoặc ầm ầm khi quay. Bạn có thể kiểm tra con lăn trống bằng cách xoay trống theo cách thủ công và lắng nghe xem có bất kỳ tiếng động bất thường nào không. Nếu phát hiện con lăn đỡ trống bị lỗi, thay con lăn mới sẽ giúp bạn khắc phục được vấn đề này.

Puli truyền động là một bộ phận khác có thể gây ra tiếng động lạ trong máy sấy, các bánh răng có nhiệm vụ giữ lực căng trên dây đai truyền động khi nó quay. Nếu puli dẫn động bị mòn hoặc hư hỏng, nó có thể gây ra tiếng kêu cót két. Nếu có kinh nghiệm sửa chữa lâu năm, thợ có thể căn cứ vào âm thanh phát ra khi xoay trống thủ công để dự đoán nguyên nhân.

Một nguyên nhân khiến máy sấy quần áo phát ra tiếng ồn nữa là dây đai truyền động bị mòn hoặc sờn, nó có thể gây ra tiếng ồn khi quay. Để kiểm tra đai truyền động, hãy ngắt nguồn điện của máy sấy và tháo bảng điều khiển phía trước, kiểm tra dây curoa và tìm các dấu hiệu hao mòn hoặc hư hỏng. Nếu đai truyền động bị lỗi, việc thay mới sẽ giúp hoạt động sấy quần áo hiệu quả hơn.

Trong trường hợp muốn sửa máy sấy quần áo kêu to phát ra tiếng ồn, bạn nên liên hệ dịch vụ sửa máy sấy để thợ đến kiểm tra trục lăn đỡ trống, puli dẫn động và dây đai truyền động,…. Chi phí thay mới những bộ phần này không quá cao, chỉ cần thay mới thì máy sẽ hoạt động êm ái như trước nên bạn đừng “tự mày mò” kẻo lại phát sinh ra một đống vấn đề nhé! Việc kiểm tra và sửa lỗi này cần tháo máy, nếu không cẩn thận có thể sẽ ảnh hưởng đến các bộ phận khác vì thế bạn không nên tự mình khắc phục.

dịch vụ sửa máy sấy quần áo

Dịch vụ sửa chữa của One Fix tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Lồng máy sấy quần áo không quay

Khi trống máy sấy không quay, đó có thể là dấu hiệu báo lỗi sự cố với hệ thống truyền động hoặc một trong các bộ phận giúp quay trống. Sau đây là một số bộ phận cần kiểm tra khi khắc phục sự cố này:

Đầu tiên, cần kiểm tra đai truyền động và động cơ. Đai truyền động chịu trách nhiệm quay trống và động cơ cung cấp năng lượng cho hệ thống truyền động. Nếu đai truyền động bị hỏng hoặc động cơ bị trục trặc, trống sẽ không quay. Tượng tự ở phần trên, có thể kiểm tra đai truyền động bằng cách xoay trống để tìm các dấu hiệu bị mòn hoặc hư hỏng trên đai. Bạn cũng có thể kiểm tra động cơ bằng đồng hồ vạn năng để xác định xem nó có hoạt động bình thường không.

Nếu đai truyền động và động cơ hoạt động bình thường, vấn đề có thể xảy ra với một trong các bộ phận giúp quay trống. Con lăn trống, ổ trục trống và puli dẫn hướng đều là những bộ phận có thể khiến trống ngừng quay nếu chúng gặp trục trặc. Con lăn trống có nhiệm vụ đỡ trống khi lồng quay, theo thời gian, con lăn trống có thể bị mòn và khiến trống ngừng quay.

Ổ trục trống là một bộ phận khác có thể khiến trống ngừng quay. Vòng bi hỗ trợ hoạt động quay của trống và có thể bị mòn theo thời gian. Nếu ổ trục trống bị lỗi, nó có thể khiến trống bị lệch và ngừng quay. Để kiểm tra ổ trục của tang trống, hãy xoay tang trống theo cách thủ công và cảm nhận xem có bất kỳ lực cản nào không.

Cuối cùng, puli truyền động cũng có thể là nguyên nhân khiến trống ngừng quay. Nếu puli dẫn động bị mòn hoặc hư hỏng, nó có thể khiến đai dẫn động bị trượt và trống ngừng quay.

Tóm lại, khi trống máy sấy của bạn không quay, hãy kiểm tra đai truyền động và động cơ để đảm bảo chúng hoạt động bình thường. Nếu các thành phần này không phải là vấn đề, hãy kiểm tra con lăn trống, ổ trục trống và puli dẫn hướng để xác định xem chũng có phải là nguyên nhân gây ra sự cố. Việc chẩn đoán chính xác vấn đề và khắc phục sự cố kịp thời sẽ giúp máy sấy hoạt động lâu bền hơn.

sửa máy sấy quần áo

Dịch vụ sửa máy sấy quần áo

Khi nói đến sửa chữa máy sấy, an toàn phải luôn được đặt lên hàng đầu. Nếu bạn muốn tự mày mò kiểm tra máy khi bị lỗi, thì hãy nhớ, trước khi thử sửa chữa bất kỳ thiết bị nào, hãy rút phích cắm của máy sấy và thực hiện đầy đủ tất cả các biện pháp phòng ngừa an toàn về điện. Một lời khuyên chân thành của 1FIX là bạn chỉ nên kiểm tra sơ bộ, như kiểm tra nguồn điện, làm sạch bộ lọc xơ vải, xoay thử trống,… với các công việc sửa chữa phức tạp hơn thì bạn nên gọi thợ điện lạnh, nhờ đó bạn sẽ có thể tiết kiệm khá nhiều thời gian và tiền bạc.

Vệ sinh máy sấy định kỳ là một trong những cách hạn chế máy sấy quần áo xảy ra sự cố bất ngờ, giúp bạn tiết kiệm chi phí sửa chữa phát sinh. Việc làm sạch bộ lọc xơ vải khi vệ sinh máy sấy quần áo thường xuyên, kiểm tra xem hệ thống thông hơi có bị tắc nghẽn hay không và thực hiện kiểm tra định kỳ các bộ phận của máy sấy, sẽ giúp máy sấy ấy nhà bạn hoạt động bình thường trong nhiều năm tới.

Nếu bạn không chắc chắn về nguyên nhân của sự cố hoặc cách tốt nhất để khắc phục sự cố, đừng ngần ngại mà hãy gọi ngay cho chúng tôi hoặc điền vào form đặt hẹn dưới đây, sẽ có thợ liên hệ ngay với bạn để tư vấn hỗ trợ hoặc đến nhà kiểm tra máy.

Bảng giá sửa máy sấy quần áo tại nhà

MÁY GIẶT CỬA TRÊN

Dịch vụĐơn vịĐơn Giá
Thay động cơ xảCái650.000đ – 1.050.000đ
Thay phao cảm biếnCái550.000đ – 950.000đ
Thay motorCái850.000đ – 1.250.000đ
Thay dây curoaDây450.000đ – 850.000đ
Thay vòng bi / bạc đạnCái300.000đ – 850.000đ
Thay van cấp nước đơnCái550.000đ – 950.000đ
Thay van cấp nước đôiCái650.000đ – 1.050.000đ
Thay hộp sốCái650.000đ – 1.050.000đ
Thay chảng baCái950.000đ – 1.250.000đ
Phục hồi ty nhúngbộ550.000đ – 950.000đ
Dây nguồn máy giặtCái250.000đ – 350.000đ
Dây cấp nướcCái250.000đ – 350.000đ
Ống nước xảCái250.000đ – 350.000đ
Sửa board mạch (dòng thường)Cái650.000đ – 850.000đ
Sửa board mạch (dòng inverter)Cái750.000đ – 1.000.000đ
IC nguồnCái550.000đ – 650.000đ
Thay motoCái950.000đ –1.400.000đ
Làm đồng máy giặt 5-8kgBộ950.000đ – 1.200.000đ
Làm đồng máy giặt 8.5kg -12kgBộ1.100.000đ – 1.400.000đ
Thay moto inverter (LG)Bộ1.800.000đ
Lắp đặt máy giặtBộ250.000đ – 300.000đ
Thi công đường ống cấp nướcBộ250.000đ – 400.000đ
Thay mâm từBộ2.250.000đ

MÁY GIẶT CỬA TRƯỚC

Dịch vụĐơn vịĐơn Giá
Thay động cơ xảCái850.000đ – 950.000đ
Thay phao cảm biếnCái750.000đ – 950.000đ
Thay MotorCái900.000đ – 1,300.000đ
Thay Motor inverterCái1,600.000đ – 2.250.000đ
Thay dây CuroaDây750.000đ – 950.000đ
Thay van cấp nước đôiCái850.000đ – 1.050.000đ
Thay chảng baCái1.600.000đ – 2.200.000đ
Phục hồi ty nhúnBộ750.000đ – 950.000đ
Dây nguồn máy giặtCái350.000đ – 450.000đ
Dây cấp nướcCái250.000đ – 350.000đ
Ống nước xảCái200.000đ – 350.000đ
Sửa board mạch (dòng thường)Cái950.000đ – 1.100.000đ
Sửa board mạch (dòng inverter)Cái1.150.000đ – 1.450.000đ
IC nguồnCái1.300.000đ – 1.600.000đ
Thay bộ nguồn ( dòng inverter)Cái1.650.000đ – 2.550.000đ
Thay động cơ chuyển động trực tiếp ( mâm từ)Cái1.800.000đ – 2.200.000đ
Làm đồng máy giặt 5-8kgBộ1.200.000đ – 1.700.000đ
Làm đồng máy giặt 8.5kg -12kgBộ1.400.000đ – 1.800.000đ
Tay nắm cánh cửaCái850.000đ – 950.000đ
Công tắc cửaCái950.000đ – 1.450.000đ
Thi công đường ống cấp nướcBộ250.000đ – 400.000đ


Photo of author

kimtuyen

Tôi tin rằng mỗi không gian sống đều tiềm ẩn những tiềm năng vô hạn, chỉ cần chúng ta biết khám phá và phát huy chúng một cách đúng đắn. Tôi là Kim Tuyến,mặc dù là nữ giới nhưng đã có hơn 5 năm học tập, nghiên cứu về chủ đề sửa chữa và cải tạo nhà cửa. Đam mê với lĩnh vực này, tôi quyết tâm chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức của mình thông qua việc viết blog, để cùng các bạn cải thiện không gian sống của mình. Tôi tin rằng, với những bài viết chân thành và hữu ích, tôi sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức và tài chính trong việc hoàn thiện ngôi nhà mơ ước.

Viết một bình luận