Dịch vụ và Cách sửa máy sấy quần áo kêu to tại nhà

Nếu một ngày nào đó, tiếng ồn của máy sấy quần áo kêu to bất ngờ xuất hiện và ngày càng to hơn, làm xáo trộn sự yên bình trong ngôi nhà bạn, thì đó là dấu hiệu cảnh báo rằng máy sấy nhà bạn đang gặp sự cố cần được khắc phục, chẳng hạn như có bộ phận bị mòn hoặc bộ phận nào đó bị lỗi, nếu không sửa máy sấy quần áo kêu to kịp thời có thể máy sẽ bị hư hỏng nặng hơn và việc sửa chữa có thể tốn kém.

Lúc đầu tiếng ồn có thể chỉ nhỏ như tiếng vo ve, sau đó xuất hiện âm thanh va đập lớn hơn hoặc có tiếng lạch cạch, những trường hợp như vầy cần liên hệ dịch vụ sửa máy sấy quần áo kêu to sớm để thợ kiểm tra kiểm tra hỏng hóc, xử lý sớm để không ảnh hưởng đến các bộ phận khác.

Nguyên nhân máy sấy quần áo kêu to

Trong bài viết này, 1FIX xin phép chỉ đề cập đến những lỗi kỹ thuật, phát sinh bất ngờ hoặc xuất hiện khi máy đã sử dụng được một thời gian, cần thợ điện lạnh tháo máy kiểm tra chi tiết. Những trường hợp máy sấy kêu to do chân máy chông chênh, vị trí đặt máy không cân bằng, máy sấy bị lệch tâm thì khi sẽ phát hiện ngay sau khi lắp đặt hoặc còn trong thời gian bảo hành lắp đặt, bạn chỉ cần liên hệ nhân viên kỹ thuật của hãng đến khắc phục là được.

Dưới đây là 5 nguyên nhân máy sấy quần áo kêu to mà chúng tôi thường gặp trong quá trình sửa máy sấy tại nhà khách:

– Đồ vật kẹt trong lồng sấy: Do đồ vật để quên trong túi như chìa khóa, đồng xu,…. cạ vào thành lồng sấy, lọt vào bẫy xơ vải nên phát ra tiếng ồn.

– Con lăn bị mòn: Theo thời gian, con lăn trống có thể bị mòn, không hỗ trợ để quá trình sấy mượt mã hơn nên gây ra tiếng ồn.

– Dây curoa bị mòn: Dây đai của máy sấy có thể bị mòn hoặc sờn theo thời gian, gây ra tiếng kêu cót két khi quay.

– Quạt gió bị tắc: Các cánh quạt gió của máy sấy bị tắc nghẽn do bụi vải có thể ảnh hướng đến hoạt động của máy sấy, phát ra tiếng kêu lạch cạch.

– Động cơ bị lỗi: Nếu động cơ máy sấy bị lỗi, nó có thể phát ra tiếng ồn lớn, có thể có mùi khét nhẹ.

máy sấy quần áo kêu to

Dịch vụ sửa chữa của One Fix tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.tủ lạnh bị chảy nước đằng sau

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Cách sửa máy sấy quần áo kêu to

Máy sấy kêu to do có vật thể lạ trong máy

Lý do đầu tiên khiến máy sấy phát ra tiếng ồn là do các vật thể lạ chui vào bên trong trống máy sấy hoặc bẫy xơ vải. Những đồ vật này có thể gây ra âm thanh lạch cạch khi máy sấy đang vận hành. Để tìm và xác định các vật thể lạ này, trước tiên, bạn cần tắt máy sấy và rút phích cắm ra khỏi ổ cắm điện, lấy quần áo ra khỏi lồng sấy và kiểm tra bên trong lồng giặt xem có những vật như tiền xu, cúc áo hay vật dụng nhỏ nào đó rơi ra khỏi túi áo quần.

Ngoài ra, hãy kiểm tra bẫy xơ vải xem có vật nào đó bị mắc kẹt ở trong không, bạn nên làm sạch bẫy xơ vải sau mỗi lần sử dụng để ngăn xơ vải tích tụ, loại bỏ những vật thể lạ.

Khi bạn đã loại bỏ những vật thể có thể gây ra tiếng ồn trong lồng sấy, bạn có thể cắm lại máy sấy và khởi động máy để xem tiếng ồn đã hết chưa. Nếu tiếng ồn vẫn còn, có thể có một vấn đề khác gây ra tiếng ồn, chẳng hạn như vật thể lạ đã bị kẹt sâu bên trong lồng sấy, con lăn bị mòn hoặc động cơ bị lỗi, cần thợ sửa máy sấy quần áo kêu to đến tháo máy ra kiểm tra.

Việc bảo dưỡng và vệ sinh máy sấy thường xuyên có thể giảm thiểu tình trạng các vật thể lạ ngày càng bị mắc kẹt sâu hơn và gây ra tiếng ồn. Điều quan trọng nữa là luôn kiểm tra túi của bạn trước khi cho quần áo vào máy sấy để tránh các vật dụng nhỏ rơi ra ngoài và có khả năng gây hư hỏng hoặc gây tiếng ồn.

Máy sấy quần áo rung mạnh do con lăn bị mòn

Lý do thứ hai có thể khiến máy sấy phát ra tiếng ồn là do con lăn bị mòn, con lăn là những bánh xe nhỏ hỗ trợ trống máy sấy khi nó quay. Theo thời gian, các con lăn này có thể bị mòn và gây ra tiếng ồn khi máy sấy đang hoạt động. Để kiểm tra xem các con lăn có phải là nguyên nhân gây ra tiếng ồn hay không, bạn có thể tắt máy sấy và xoay trống theo cách thủ công, nếu bạn nghe thấy âm thanh thình thịch hoặc ầm ầm khi xoay trống, có lẽ đã đến lúc thay con lăn mới.

Thay các con lăn mới là một quá trình tương đối đơn giản, nhưng nó đòi hỏi phải tháo rời máy sấy. Điều quan trọng là phải rút phích cắm của máy sấy và tắt nguồn cung cấp khí đốt (nếu có) trước khi bắt tay vào làm. Khi tìm được vị trí đặt con lăn thì bạn có thể kiểm tra từng con lăn, xem con nào đã bị mòn và con nào còn sử dụng được, nếu muốn thì bạn có thể thay mới toàn bộ.

Một lưu ý quan trọng là bạn cần sử dụng bộ phận thay thế chính xác cho kiểu máy sấy của mình, vì sử dụng các bộ phận không phù hợp có thể gây ra hư hỏng nặng hơn. Nếu bạn không chắc chắn về cách thay thế trục trống hoặc con lăn, bạn không tự tin khi tự mình sửa máy sấy hư con lăn thì nên tìm công ty sửa chữa điện lạnh uy tín, các kỹ thuật viên chuyên nghiệp có thể xử lý lỗi này nhanh chóng.

Máy sấy quần áo kêu to do dây curoa bị giãn

Lý do thường gặp thứ 3 khi máy sấy kêu to là do dây đai bị mòn hoặc sờn, dây curoa máy sấy chịu trách nhiệm quay trống, theo thời gian, nó có thể bị mòn hoặc sờn, gây ra tiếng kêu cót két khi quay. Để xác định xem dây curoa có phải là nguyên nhân máy sấy quần áo kêu to hay không, trước tiên, bạn cần tắt máy sấy và rút phích cắm ra khỏi ổ cắm điện, tiếp theo, tháo mở vỏ máy và xác định vị trí đai máy sấy, kiểm tra xem có bất kỳ dấu hiệu mòn hoặc sờn nào không.

Tùy vào kiểu dáng máy, bạn sẽ có thể kiểm tra trống máy sấy thông qua bảng điều khiển phía trước hoặc phía sau của máy sấy.

sửa máy sấy quần áo kêu to

Nếu bạn nhận thấy bất kỳ dấu hiệu mòn hoặc sờn nào trên dây đai máy sấy, thì cần phải thay dây curoa máy sấy quần áo để khắc phục vấn đề. Nói đơn giản thì là tháo đai cũ và lắp đai mới nhưng thực tế, đây là một quá trình hơi khó “xử” với người không có kỹ năng sửa chữa, bạn nên liên hệ dịch vụ sửa máy sấy để nhân viên kỹ thuật đến kiểm tra và sửa máy sấy quần áo tại nhà..

Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý rằng dây curoa máy sấy bị mòn hoặc sờn có thể gây nguy hiểm, cảnh báo không an toàn. Nếu dây đai bị đứt trong khi máy sấy đang được sử dụng, nó có thể khiến lồng giặt ngừng quay và có khả năng bén lửa, gây hỏa hoạn. Do đó, điều quan trọng là phải thay dây curoa máy sấy càng sớm càng tốt nếu bạn nhận thấy bất kỳ dấu hiệu hao mòn hoặc hư hỏng nào.

Bảo dưỡng và vệ sinh máy sấy thường xuyên có thể giúp dây curoa máy sấy không bị mòn và phát hiện vấn đề sớm hơn. Điều quan trọng nữa là tránh để máy sấy quá tải, vì điều này có thể gây thêm áp lực cho dây curoa và khiến dây đai bị mòn nhanh hơn.

Sửa máy sấy quần áo kêu to do hư quạt gió

Nguyên nhân tiếp theo có thể là do quạt gió bị lỗi, các cánh quạt gió chịu trách nhiệm lưu thông không khí qua máy sấy và có thể bị hỏng sau một thời gian sử dụng, phát ra tiếng kêu lạch cạch hoặc rung lắc lớn. Việc kiểm tra cánh quạt cũng tương tự như khi xử lý các lỗi khác, bạn cũng cần ngắt điện máy sấy để đảm bảo an toàn về điện, xác định vị trí canh quạt gió và kiểm tra xem có bất kỳ dấu hiệu hư hỏng hoặc hao mòn nào không.

Nếu bạn nhận thấy bất kỳ dấu hiệu hư hỏng nào, chẳng hạn như vết nứt hoặc gãy cánh tản nhiệt, thì việc thay quạt gió máy sấy quần áo là rất cần thiết.

Nếu thường xuyên bảo dưỡng và vệ sinh máy sấy thì bạn có thể giúp quạt gió hoạt động hiệu quả hơn, phát hiện hư hỏng sớm hơn. Quan trọng nhất là trong quá trình giặt sấy, bạn nên tránh để máy sấy quá tải, vì điều này có thể gây thêm lực căng cho quạt gió và khiến nó bị mòn nhanh hơn.

Khi bạn nghi ngờ rằng quạt gió là nguyên nhân gây ra tiếng ồn, tốt nhất bạn nên gọi thợ đến kiểm tra để được chẩn đoán và sửa chữa đúng cách, tùy vào mức độ hư hỏng sẽ chọn phương án thay quạt gió hay chỉ cần làm sạch.

nguyên nhân máy sấy quần áo kêu to

Động cơ bị lỗi nên máy sấy quần áo kêu to

Nguyên nhân cuối cùng mà 1FIX muốn nói đến khi máy sấy phát ra tiếng ồn là do động cơ bị lỗi, động cơ máy sấy chịu trách nhiệm cung cấp năng lượng cho trống và quạt, và nếu động cơ bị lỗi, nó có thể phát ra tiếng rè. Nếu bạn nghi ngờ rằng động cơ máy sấy là nguyên nhân gây ra tiếng ồn, thì tốt nhất nên tham khảo ý kiến của kỹ thuật viên để được chẩn đoán và sửa chữa đúng cách.

Việc kiểm tra động cơ máy sấy cũng bắt đầu từ ngắt nguồn điện, xác định vị trí động cơ máy sấy, kiểm tra động cơ để xem có bất kỳ dấu hiệu hư hỏng nào không, chẳng hạn như dây điện bị cháy hoặc có mùi khét. Nếu nhận thấy bất kỳ dấu hiệu hư hỏng nào hoặc có mùi cháy, thợ điện lạnh sẽ đề xuất phương án thay động cơ máy sấy mới.

Việc thay động cơ đòi hỏi phải tháo rời máy sấy và nối dây thích hợp nên có thể nguy hiểm vì nó liên quan đến điện cơ, gọi kỹ thuật viên điện lạnh hoặc dịch vụ sửa chữa máy sấy là phương án tốt và an toàn nhất cho bạn và gia dinh.

Bảng giá sửa máy sấy quần áo kêu to tại nhà

MÁY GIẶT CỬA TRÊN

Dịch vụĐơn vịĐơn Giá
Thay động cơ xảCái650.000đ – 1.050.000đ
Thay phao cảm biếnCái550.000đ – 950.000đ
Thay motorCái850.000đ – 1.250.000đ
Thay dây curoaDây450.000đ – 850.000đ
Thay vòng bi / bạc đạnCái300.000đ – 850.000đ
Thay van cấp nước đơnCái550.000đ – 950.000đ
Thay van cấp nước đôiCái650.000đ – 1.050.000đ
Thay hộp sốCái650.000đ – 1.050.000đ
Thay chảng baCái950.000đ – 1.250.000đ
Phục hồi ty nhúngbộ550.000đ – 950.000đ
Dây nguồn máy giặtCái250.000đ – 350.000đ
Dây cấp nướcCái250.000đ – 350.000đ
Ống nước xảCái250.000đ – 350.000đ
Sửa board mạch (dòng thường)Cái650.000đ – 850.000đ
Sửa board mạch (dòng inverter)Cái750.000đ – 1.000.000đ
IC nguồnCái550.000đ – 650.000đ
Thay motoCái950.000đ –1.400.000đ
Làm đồng máy giặt 5-8kgBộ950.000đ – 1.200.000đ
Làm đồng máy giặt 8.5kg -12kgBộ1.100.000đ – 1.400.000đ
Thay moto inverter (LG)Bộ1.800.000đ
Lắp đặt máy giặtBộ250.000đ – 300.000đ
Thi công đường ống cấp nướcBộ250.000đ – 400.000đ
Thay mâm từBộ2.250.000đ

MÁY GIẶT CỬA TRƯỚC

Dịch vụĐơn vịĐơn Giá
Thay động cơ xảCái850.000đ – 950.000đ
Thay phao cảm biếnCái750.000đ – 950.000đ
Thay MotorCái900.000đ – 1,300.000đ
Thay Motor inverterCái1,600.000đ – 2.250.000đ
Thay dây CuroaDây750.000đ – 950.000đ
Thay van cấp nước đôiCái850.000đ – 1.050.000đ
Thay chảng baCái1.600.000đ – 2.200.000đ
Phục hồi ty nhúnBộ750.000đ – 950.000đ
Dây nguồn máy giặtCái350.000đ – 450.000đ
Dây cấp nướcCái250.000đ – 350.000đ
Ống nước xảCái200.000đ – 350.000đ
Sửa board mạch (dòng thường)Cái950.000đ – 1.100.000đ
Sửa board mạch (dòng inverter)Cái1.150.000đ – 1.450.000đ
IC nguồnCái1.300.000đ – 1.600.000đ
Thay bộ nguồn ( dòng inverter)Cái1.650.000đ – 2.550.000đ
Thay động cơ chuyển động trực tiếp ( mâm từ)Cái1.800.000đ – 2.200.000đ
Làm đồng máy giặt 5-8kgBộ1.200.000đ – 1.700.000đ
Làm đồng máy giặt 8.5kg -12kgBộ1.400.000đ – 1.800.000đ
Tay nắm cánh cửaCái850.000đ – 950.000đ
Công tắc cửaCái950.000đ – 1.450.000đ
Thi công đường ống cấp nướcBộ250.000đ – 400.000đ

Dịch vụ sửa chữa của One Fix tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Dịch vụ sửa máy sấy quần áo kêu to

Trong thực tế có khá nhiều nguyên nhân phổ biến khiến máy sấy quần áo kêu to và rung lắc trong quá trình giặt sấy, tuy nhiên trong quá trình sửa máy sấy tại nhà khách, chúng tôi nhận thấy những lỗi thường gặp nhất là con lăn hỗ trợ trống bị mòn, ròng rọc bị lỗi, dây curoa bị sờn hoặc mòn, động cơ bị lỗi và cánh quạt gió bị lỗi. Chẩn đoán vấn đề có thể được thực hiện bằng lắng nghe và xác định vị trí phát ra tiếng ồn sau đó tháo máy kiểm tra, khắc phục sự cố kịp thời để tránh hư hỏng thêm và kéo dài tuổi thọ của máy sấy.

Việc bảo trì và vệ sinh máy sấy thường xuyên có thể giúp ngăn ngừa các sự cố trong tương lai, giữ cho máy hoạt động trơn tru và yên tĩnh. Nếu điều kiện cho phép, bạn nên liên hệ 1FIX để nhận được sự trợ giúp của kỹ thuật viên chuyên nghiệp để thay mới hoặc xử lý các lỗi phức tạp.


Photo of author

kimtuyen

Tôi tin rằng mỗi không gian sống đều tiềm ẩn những tiềm năng vô hạn, chỉ cần chúng ta biết khám phá và phát huy chúng một cách đúng đắn. Tôi là Kim Tuyến,mặc dù là nữ giới nhưng đã có hơn 5 năm học tập, nghiên cứu về chủ đề sửa chữa và cải tạo nhà cửa. Đam mê với lĩnh vực này, tôi quyết tâm chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức của mình thông qua việc viết blog, để cùng các bạn cải thiện không gian sống của mình. Tôi tin rằng, với những bài viết chân thành và hữu ích, tôi sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức và tài chính trong việc hoàn thiện ngôi nhà mơ ước.

Viết một bình luận