Tại sao máy giặt không lên nguồn & Cách sửa máy giặt mất nguồn

Sử dụng máy giặt thường xuyên thì ít nhất đã một lần từng gặp phải tình trạng mất nguồn, vậy phải làm thế nào để sửa máy giặt mất nguồn? 1FIX đã từng gặp qua rất nhiều sự cố liên quan đến máy giặt, nên hiểu rất rõ cần phải làm gì để nhanh chóng khắc phục hư hỏng này.

Dấu hiệu cho thấy máy giặt đang giặt bị mất nguồn

Trước khi máy giặt đang hoạt động hoặc sau khi vận hành mất nguồn, đều có những dấu hiệu cho thấy tại sao máy giặt không lên nguồn. Dấu hiệu đó như thế nào, hãy thử nhớ lại xem máy giặt đang sử dụng đã từng xuất hiện những điều này chưa nhé.

Thợ sửa máy giặt kêu to khi vắt Giải quyết triệt để vấn đề khó chịu của bạn 

– Các bóng điện trong nhà thường xuyên chập chờn, hay các thiết bị điện khác lúc hoạt động lúc không. Điều đó cho thấy nguồn điện không ổn định, dẫn đến việc máy giặt không nhận đủ nguồn điện để bật.

– Các ổ cắm ngày nay đều có đèn sáng hiển thị để biết có nguồn điện trong ổ cắm hay không, nếu đèn không sáng đồng nghĩa không có nguồn điện và tất nhiên cần xem lại ổ cắm trước khi sửa máy giặt mất nguồn.

– Trường hợp ổ cắm và nguồn điện không có gì bất thường, nhưng khởi động máy giặt lại không thấy các nút bấm có đèn sáng và màn hình hiển thị hoạt động. Thậm chí có trường hợp, máy giặt lên nguồn nhưng không chạy.

– Một số gia đình lắp aptomat chống giật cho máy giặt, nhiều khi vô tình tắt mà quên bật lại nên máy giặt cũng sẽ mất nguồn. Thử quan sát aptomat có đang hoạt động hay không, nếu đang tắt thì chỉ cần bật lên thôi.

Tổng hợp lý do tại sao máy giặt không lên nguồn cần biết

Song song với những dấu hiệu trên, người dùng nên “bỏ túi” những nguyên nhân vì sao khiến cho máy giặt mất nguồn. Thông tin này sẽ giúp chúng ta có cách sửa máy giặt mất nguồn hợp lý hơn, tránh gây lãng phí tốn kém tiền bạc khi khắc phục sự cố.

Nguồn điện kém ổn định gây mất nguồn

Nguyên nhân thường dễ bắt gặp nhất mỗi khi máy giặt mất nguồn, chính là do nguồn điện không ổn định. Sự cố bắt nguồn từ những hư hỏng ở ổ cắm điện (chập, cháy), sử dụng quá nhiều thiết bị điện trong một ổ cắm duy nhất, hay việc dùng điện quá tải vào giờ cao điểm cũng là lý do tại sao máy giặt không lên nguồn.

Máy giặt mất nguồn do điện áp

Thợ sửa máy giặt thấy rằng, điện áp quá cao hoặc quá thấp cũng ảnh hưởng rất lớn đến máy giặt. Điện áp không được kiểm soát, khiến hệ thống điện hoạt động kém hiệu quả, nguy cơ gây ra nhiều hậu quả khác chứ không riêng gì việc máy giặt mất nguồn.

Nút nguồn của máy giặt đã hỏng hóc

Trường hợp nút nguồn trên máy giặt bị hư hỏng, thiết bị sẽ khó lên nguồn hoặc bị mất nguồn xảy ra. Nút nguồn hỏng xuất phát từ cách dùng quá mạnh tay, nước thấm dột gây chập điện hoặc sự cố kỹ thuật nào đó bên trong bảng điều khiển.

Tại sao máy giặt không vắt? Sửa máy giặt không vắt

Hư hỏng xảy ra ở dây nguồn máy giặt

Máy giặt có rất nhiều dây nguồn khác nhau, nhưng chỉ cần một dây nguồn bị đứt hoặc hư hỏng cũng sẽ gây ra tình trạng mất nguồn. Thường thì trước khi sửa máy giặt mất nguồn, nên sử dụng thiết bị kiểm tra điện để xác định xem dây nguồn đang rơi vào tình trạng nào.

Bộ điều khiển máy giặt xảy ra sự cố

Máy giặt lên nguồn nhưng không chạy hoặc không lên nguồn cũng có thể là do bộ điều khiển, hư hỏng ở bộ phận này bắt nguồn từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó có cả cách dùng hàng ngày và lỗi kỹ thuật từ nhà sản xuất. Đối với sự cố này, nên ngừng sử dụng máy giặt và nên liên hệ đến dịch vụ chuyên nghiệp để xác định mức độ hư hỏng.

Và đó là toàn bộ những thông tin liên quan đến tại sao máy giặt không lên nguồn, nên nhớ có một số trường hợp chúng ta có thể tự tìm hiểu được, nhưng vẫn có vài sự cố tuyệt đối không nên cố gắng khám phá thêm, điều đó vô tình sẽ khiến cho hư hỏng trở nên nghiêm trọng hơn, dẫn đến chi phí sửa chữa máy giặt đắt đỏ hơn rất nhiều.

Cách sửa máy giặt mất nguồn có thể tự thực hiện tại nhà

Đang sử dụng thì máy giặt lại mất nguồn, chắc hẳn điều này sẽ để lại sự khó chịu không hề nhỏ cho người dùng, vậy cần phải làm gì để nhanh chóng giải quyết vấn đề mà không cần phải nhờ sự trợ giúp từ thợ chuyên nghiệp?

Thời gian tối thiểu 1 hour

Kiểm tra và đảm bảo nguồn điện ổn định cho máy giặt hoạt động

Tại sao máy giặt không lên nguồn & sửa máy giặt mất nguồn

Đầu tiên, hãy chắc chắn rằng phích cắm của máy giặt luôn được cắm vào ổ cắm, đồng thời trên ổ cắm chỉ có duy nhất phích cắm máy giặt. Tiếp theo, thử cắm một thiết bị điện bất kỳ xem nguồn điện có hay không, nếu không hãy triển khai cách sửa máy giặt mất nguồn ngay.
Ngắt nguồn điện và tháo các chốt an toàn của ổ cắm ra, kiểm tra lại các mối nối (dây nối) của ổ cắm còn được kết nối chặt chẽ không. Có thể vì thời gian sử dụng quá lâu, các dây nối có thể bị đứt hoặc tuột ra, chỉ cần cố định lại và đảm bảo kết nối ổn định, nguồn điện của ổ cắm sẽ trở về trạng thái ban đầu, máy giặt đang giặt bị mất nguồn cũng sẽ chấm dứt.

Kiểm tra aptomat chống giật và tình trạng quá tải của hệ thống điện

Tại sao máy giặt không lên nguồn & sửa máy giặt mất nguồn

Aptomat chống giật sẽ tự động ngắt nguồn điện khi có tình trạng quá tải hoặc rò rỉ điện xảy ra, như vậy việc máy giặt không lên nguồn do aptomat hoàn toàn là biện pháp an toàn. Trước khi sửa máy giặt, nên xem lại hệ thống điện của gia đình có quá tải hoặc rò rỉ điện tại vị trí lắp đặt máy giặt hay không.
Cũng nên xem lại mức điện áp hiện tại như thế nào, sử dụng máy giặt ở nơi có điện áp không ổn định cũng rất dễ gặp tình trạng máy giặt lên nguồn nhưng không chạy. Lắp thêm bộ ổn áp hoặc điều chỉnh điện áp phù hợp hơn, tránh ảnh hưởng đến hoạt động của máy giặt.

Kiểm tra dây nguồn và bảng điều khiển của máy giặt

Tại sao máy giặt không lên nguồn & sửa máy giặt mất nguồn

Nếu gặp sự cố ở dây nguồn chẳng hạn như đứt hoặc hư hỏng, nên tìm cách sửa máy giặt mất nguồn phù hợp nhanh chóng chất dứt vấn đề. Giả sử biết rõ nguyên nhân đến từ dây nguồn, nhưng không biết phải xử lý thế nào thì nên tìm hiểu Model của máy giặt, sau đó chỉ cần mua dây nguồn phù hợp để thay thế.
Hư hỏng diễn ra ở bảng điều khiển, cần phải tháo máy giặt để kiểm tra tình trạng bên trong như thế nào, mới xác định được tại sao máy giặt không lên nguồn. Khuyến cáo không nên tự ý tháo lắp hoặc sờ vào bảng điều khiển, nếu không có hiểu biết về điện hoặc vô tình xảy ra sai sót nhỏ, cũng khiến sự cố trở nên phức tạp hơn.
Thay vào đó nên thử gọi dịch vụ sửa máy giặt, mọi người sẽ được làm việc trực tiếp với kỹ thuật viên được đào tạo sửa máy giặt đang giặt bị dừng bài bản, kinh nghiệm dày dặn. Nhanh chóng kiểm tra và xác định lý do máy giặt hư hỏng, tiết kiệm thời gian lẫn công sức.

Estimated Cost: 300000 VND

Supply:

  • 1FIX

Tools:

  • Ổ cắm
  • Dây nguồn
  • Aptomat chống giật

Materials: Máy giặt

Dịch vụ sửa chữa của One Fix tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Câu hỏi sửa máy giặt mất nguồn thường gặp

Vì sao máy giặt mất nguồn đột ngột?

Việc mất nguồn đột ngột có thể đến từ: Chập điện, sự cố mạch điện. Hãy thử kiểm tra các yếu tố trên, nếu không đạt hiệu quả như mong đợi nên gọi thợ sửa máy giặt mất nguồn ngay.

Tránh tình trạng máy giặt mất nguồn thế nào?

Sử dụng ổ cắm chất lượng, không để hiện tượng quá tải điện xảy ra, bảo trì bảo dưỡng máy giặt thường xuyên… đây đều là những phương pháp đơn giản tránh những thắc mắc liên quan tại sao máy giặt không lên nguồn.

Liệu máy giặt mất nguồn có gây ra nguy hiểm không?

Sự cố về điện thường là nguyên nhân chính khiến máy giặt mất nguồn, trong đó không ngoại trừ trường hợp rò rỉ điện. Nếu thiếu hiểu biết, sẽ dễ gây ra giật điện rất nguy hiểm. Không nên chủ quan khi máy giặt hư hỏng, tìm sự trợ giúp từ thợ sửa máy giặt mất nguồn ngay, nếu không muốn tình huống ngày càng xấu đi.


Photo of author

Hồ Như Vũ

Chào mọi người, tôi là Hồ Như Vũ, đã tốt nghiệp cao đẳng ngành điện công nghiệp và có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thi công, sửa chữa điện. Đặc biệt, tôi đã dành nhiều thời gian làm việc trong việc khắc phục sự cố điện và thi công điện công nghiệp cho khách hàng của công ty One Fix. Ngoài giờ làm việc, tôi rất đam mê viết để tổng kết kiến thức và chia sẻ với mọi người. Do không có nhiều thời gian, tôi cố gắng viết những bài viết thân thiện, dễ hiểu và đầy đủ thông tin, với những ngôn ngữ bình dân về lĩnh vực điện. Từ đó, bạn có thể tự tin hơn trong việc sửa chữa, bảo dưỡng và thi công điện an toàn cho ngôi nhà và công trình của mình.

Viết một bình luận