Cách sửa máy giặt không xả nước – Tại sao máy giặt không xả nước

Sự cố tại sao máy giặt không xả nước thường xuất phát từ một trong hai nguyên nhân chính là hệ thống thoát nước hoặc chức năng thoát nước bị lỗi. Trong bài viết này, 1FIX sẽ chia sẻ cùng bạn cách sửa máy giặt không xả nước trong từng trường hợp, tùy vào nguyên nhân máy giặt không xả nước mà chúng ta sẽ có cách khắc phục lỗi phù hợp.

sửa máy giặt tại nhà

Tại sao máy giặt không xả nước

Một số máy giặt hiện đại có khả năng hiển thị mã lỗi sẽ xác định nguyên nhân tại sao máy giặt không xả nước thải cho bạn, bạn chỉ cần tìm đọc phần “Khắc phục sự cố” trong cuốn hướng dẫn sử dụng sẽ phần nào tìm ra được lý do tại sao máy giặt không xả nước. Nếu máy giặt nhà bạn là không có tính năng này, bạn có thể kiểm tra một số phần sau đây để xác định nguyên nhân:

  • Ống thoát nước dẫn từ máy giặt đến cống thoát nước có bị tắc nghẽn do gấp khúc, vặn xoắn hoặc bên trong ống cao su thoát nước có vật cản.
  • Máy bơm nước bị lỗi cơ học, có vật cản tại bộ lọc máy bơm nước hoặc cánh quạt.
  • Dây curoa bị giãn hoặc bị hỏng, không hoàn thành được bước vắt nên máy giặt không xả nước.
  • Board mạch máy giặt bị lỗi, không nhận tín hiệu cửa máy giặt đã đóng,…

Dù bạn đang sử dụng dòng máy nào thì các lỗi trên đều có khả năng xảy ra, tùy vào từng dòng máy và đời máy mà máy giặt samsung không xả nước, máy giặt sanyo không xả nước, máy giặt toshiba không xả nước hay máy giặt panasonic không xả nước,…. sẽ có cách khắc phục lỗi hơi khác nha, bạn cần tìm thợ có kinh nghiệm sửa chữa lâu năm, đã sửa nhiều loại máy giặt.

Cách sửa máy giặt không xả nước

Sau khi đã liệt kê các nguyên nhân tại sao máy giặt không thoát nước ra bên ngoài, chúng ta sẽ cùng đi sâu vào cách nhận biết và sửa chữa từng lỗi cụ thể:

Sửa máy giặt không xả nước do sự cố ống thoát nước

Cách sửa máy giặt không xả nước

Nếu bạn nghe thấy tiếng bơm xả hoạt động nhưng không thấy máy giặt xả nước thì rất có thể là ống xả bằng cao su nối từ sau máy đến đường ống thoát nước bị tắc nghẽn do cặn bẩn tích tụ lâu ngày hoặc đường ống bị gấp khúc, xoắn lại không có lỗi thoát.

Để khắc phục tình trạng này, bạn cần tháo ống thoát nước và kiểm tra xem đường ống có thông thoáng, có bị vết gấp nào hằn sâu, nếu có thì bạn có thể thay mới. Nếu mọi thứ về ống thoát nước vẫn ổn thì bạn có thể tiếp tục tham khảo các phần sau.

Máy bơm xả bị trục trặc nên máy giặt không xả nước

Nếu máy bơm xả hoạt động, ống thoát nước sạch sẽ mà máy giặt vẫn không xả nước thải được thì có thể đã có vật cản trở cơ chế vận hành của máy bơm xả. Nếu gặp trường hợp này, bạn sẽ không thể tự xác nhận nguyên nhân mà cần thợ tháo bảng điều khiển máy giặt để kiểm tra máy bơm nước. Hầu hết các máy bơm đều có thể tháo rời và bên trong có một màn lọc, nếu bạn thấy màn này bị bụi bẩn tạo thành mảng bám dầy thì hãy vệ sinh nó và lắp lại vào máy bơm xả. Đối với máy giặt cửa trên, máy bơm xả thường được thiết kế nằm sau máy, còn máy giặt cửa trước thì nằm được đặt ở mặt trước máy, bên dưới cửa.

Bên cạnh đó, bạn hãy kiểm tra luôn các cánh quạt trên máy bơm và đảm bảo chúng có thể quay tự do và không bị kẹt bởi bất kỳ vật cản nào. Lắp ráp lại máy bơm và bảng điều khiển, sau đó chạy thử máy.

Dây curoa bị giãn, bị đứt nên máy giặt không xả nước thải

Máy bơm xả được vận hành bởi một dây đai truyền động hay còn được gọi là dây curoa, phù hợp với các ròng rọc ở phía dưới của động cơ máy. Nếu dây đai này bị đứt hoặc không siết chặt vào các puli, máy giặt sẽ gặp vấn đề trong việc xả nước hoặc có thể hoàn toàn không thoát nước.

Để khắc phục vấn đề này, bạn cần lật ngược máy để kiểm tra dây đai. Đối với phần việc sửa chữa này, 1FIX đề xuất bạn nên tìm một đơn vị sửa chữa dân dụng chuyên nghiệp, không nên tự làm tại nhà.

Sửa máy giặt không xả nước do board mạch lỗi

Trong trường hợp board mạch máy giặt bị lỗi dẫn đến chạy sai chương trình, không nhận lệnhchuyển sang bước vắt xả, hoặc không cấp lệnh cho van xả mở ra sau khi thực hiện chu kỳ giặt và vắt,… thì đều có thể phát sinh ra lỗi

Do bo mạch là trung tâm điều khiên của máy giặt nên đòi hỏi thợ có kỹ thuật cao, biết cách tháo lắp và kiểm tra, nếu không cẩn thận có thể ảnh hưởng đến cả bảng mạch.

Công tắc khớp cửa lỗi nên máy giặt không xả nước

Ngay dưới cửa máy giặt có một công tắc nhựa nhỏ dùng để nhận biết khi nào cửa đóng để máy có thể hoạt động. Nếu công tắc này bị lỗi, máy có thể không thoát nước đúng cách. Khi cửa mở và máy đang chạy, nhấn công tắc bằng tay và lắng nghe tiếng tách. Nếu bạn không nghe thấy, vậy có thể cần thay thế công tắc.

máy giặt không xả nước

Bảng giá sửa máy giặt không xả nước

Tùy vào từng lỗi cũng như mức độ hư hỏng mà sau khi khảo sát tận nhà, kiểm tra chi tiết máy giặt, thợ 1FIX sẽ đề xuất cách sửa máy giặt không xả nước với mức giá tương ứng, từ đó bạn có thể đưa ra quyết định của mình.

Công việc Đơn giá
MÁY GIẶT CỬA TRÊN
Thay dây nguồn máy giặtTừ 350.000đ
Thay dây cấp nướcTừ 350.000đ
Thay van cấp nước đơnTừ 550.000đ
Thay van cấp nước đôi (nóng – lạnh)Từ 650.000đ
Thay ống nước xảTừ 350.000đ
Sửa board mạch (dòng thường)Từ 850.000đ
Sửa board mạch (dòng inverter)Từ 1.050.000đ
IC nguồnTừ 650.000đ
Phao cảm biếnTừ 550.000đ
Môtơ xảTừ 650.000đ
Hộp số (nhông, bạc đạn, chảng ba) 5 – 8 kgTừ 950.000đ
Hộp số (nhông, bạc đạn, chảng ba) 8.5 -12 kgTừ 1.100.000đ
Thay dây curoaTừ 450.000đ
Thay tụ môtơTừ 450.000đ
Thay môtơTừ 900.000đ
Thay bơm xảTừ 750.000đ
Lắp đặt máy giặtTừ 350.000đ
Thi công đường ống cấp nướcTừ 350.000đ
MÁY GIẶT CỬA TRƯỚC
Thay dây nguồn máy giặtTừ 450.000đ
Thay dây cấp nướcTừ 550.000đ
Van cấp nước đôiTừ 850.000đ
Thay ống nước xảTừ 350.000đ
Sửa board mạch (dòng thường)Từ 1.100.000đ
Sửa board mạch (dòng inverter)Từ 1.300.000đ
Thay IC nguồnTừ 1.200.000đ
Thay phao cảm biếnTừ 750.000đ
Thay môtơ xảTừ 750.000đ
Hộp số (nhông, bạc đạn, chảng ba) 5-8 kgTừ 1.700.000đ
Hộp số (nhông, bạc đạn, chảng ba) 8.5-12 kgTừ 2.000.000đ
Thay dây curoaTừ 550.000đ
Thay tụ môtơTừ 550.000đ
Thay môtơTừ 1.300.000đ
Thay bơm xảTừ 1.100.000đ
Thay công tắc cửaTừ 1.050.000đ
Lắp đặt máy giặtTừ 400.000đ
Thi công đường ống cấp nướcTừ 400.000đ

Dịch vụ sửa máy giặt tại nhà – Khảo sát miễn phí

Viết một bình luận

Call Now Button