Cách sửa máy giặt bị chảy nước liên tục – Tại sao máy giặt bị chảy nước dưới gầm

Máy giặt được thiết kế một hệ thống ống và van phức tạp để bảm bảo rằng quy trình cấp và xả nước xuyên suốt quá trình giặt sạch là hoàn toàn khép kín. Nếu bạn phát hiện máy giặt bị chảy nước thì không cần quá lo lắng vì đây không phải là một lỗi khó sửa chữa, tuy nhiên lại tốn khá nhiều thời gian để tìm ra vị trí bị rò rỉ nước. Trong bài viết hướng dẫn này, 1FIX sẽ đề cập đến các nguyên nhân máy giặt rò rỉ nước phổ biến nhất do từ ống dẫn, máy bơm xả và lồng giặt,… giúp bạn hiểu được phần nào lý do tại sao máy giặt bị chảy nước dưới gầm.

sửa máy giặt bị chảy nước liên tục

Sửa máy giặt bị chảy nước do van hoặc ống cấp nước lỏng lẻo

Đầu tiên bạn cần kiểm tra các van cấp nước trên tường nằm phía sau hoặc bên cạnh máy giặt, các van này trông giống như hai vòi kim loại, nếu máy giặt nhà bạn có chức năng giặt bằng nước nóng thì sẽ thấy một bên đỏ và một bên xanh để phân biệt nước nóng và lạnh. Nếu phần vòi này bị ướt thì có thể thiết bị cố định đã bị lỏng. Ngoài ra, khả năng vấn đề còn có thể nằm ở các ống nối van cấp vào máy giặt, bạn cần kiểm tra kết nối của các ống ở van vách và đảm bảo rằng kết nối ở đó vừa chắc chắn vừa kín nước. Nếu các ống nối van với máy giặt bị hỏng hoặc các kết nối không hoàn hảo, tình trạng máy giặt bị rò nước sẽ liên tục xảy ra.

Cách sửa máy giặt bị chảy nước liên tục khi gặp trường hợp này là thay mới ống cấp nước hoặc van cấp, nếu vấn đề xảy ra do bị lỏng kết nối thì bạn nên thay mới cùm cổ dê hay còn gọi là đai siết cổ dê để nước không còn bị rò rỉ ở mối nối.

Van xả hoặc ống thoát nước bị tắc nghẽn, hao mòn

Vấn đề cần kiểm tra tiếp theo là van xả và ống thoát nước, cửa thoát nước thường có cùng khẩu độ với các van cấp, bạn cần tìm tiếp điểm của các kết nối này để kiểm tra xem có bất kỳ dấu hiệu ẩm ướt hoặc hư hỏng nào hay không. Nếu ống thoát nước hoặc đường ống của máy giặt bị hỏng, đây có thể dễ dàng là nguồn rò rỉ của bạn.

Nếu ống thoát nước vẫn tốt thì bạn nên tháo rời van xả để kiểm tra thêm, có thể do cặn bẩn và xơ vải tích tụ lâu ngày gây tắc nghẽn nên van cao su đóng kín được, máy giặt bị chảy nước liên tục. Ngoài ra, nếu sử dụng lâu ngày, van cao su cũng có khả năng bị xơ cứng, lò xo bị giãn, hoặc lá cao su của van xả bị lão hóa không còn độ đàn hồi cũng sẽ khiến van đóng không khít, làm bạn tưởng nhầm máy giặt bị chảy nước dưới gầm. Nếu gặp trường hợp này, bạn nên thay van xả mới, đọc kỹ các thông số kỹ thuật trước khi tìm mua để sự tương thích của máy.

Sửa máy giặt bị chảy nước do bơm xả máy giặt bị lỗi hoặc ngắt kết nối

Máy bơm xả nước có nhiệm vụ hút nước ra khỏi lồng giặt và đẩy nước xuống đường ống thoát nước, ngay cả khi đường ống thoát nước nằm phía trên lồng giặt. Khi máy bơm thoát nước bị hỏng hoặc bị mất kết nối với một trong các ống của nó có thể khiến nước tràn ra sàn nhà bạn qua vỏ máy giặt.

Do bơm xả máy giặt có bộ ly tâm khá nhỏ nên dễ gặp vấn đề khi các loại cặn bẩn bám vào phần cánh hút của bơm gây kẹt hay tắc nghẽn đường hút. Khi hệ thống xả không làm việc, bạn cần kiểm tra trước là lưới lọc, nếu lưới lọc không bị tắc thi mới kiềm tra bơm xả. Bơm xà không hoạt động thi nguyên nhân có thể do cánh hút nước bị kẹt rác hoặc phần động cơ điện từ không hoạt động, nên kiểm tra lần lượt để có thể loại trừ nguyên nhân, không bỏ sót bất kỳ vấn đề gì.

Công tắc mực nước của máy giặt bị trục trặc

Công tắc mực nước có nhiệm vụ giúp máy giặ biết lượng nước cần đổ vào và thời điểm dừng. Vì vậy, bạn có thể dễ dàng nhận thấy rằng nếu công tắc mực nước của bạn bị hỏng hoặc nếu nó có bất kì lỗi nào cũng có thể khiến lồng giặt của bạn quá đầy nước dẫn đến rò rỉ. Công tắc mực nước thực chất được cấu tạo bởi 2 bộ phận khác nhau, bao gồm công tắc áp suất và ống vòm không khí giúp nhận biết mực nước, nếu bất kỳ cái nào trong số chúng bị vỡ cũng có thể dẫn đến tình trạng máy giặt bị rò nước.

Máy giặt cửa ngang bị chảy nước do gioăng cao su ở cửa mất đàn hồi

Nếu bạn để ý sẽ thấy ở cửa của máy giặt cửa trước có vòng đệm cao su rất lớn, đảm bảo rằng nước không bắn khắp sàn nhà của bạn khi chu kỳ giặt, vắt tốc độ cao diễn ra. Vì vậy chỉ cần vòng đệm cao su hơi xơ cứng hoặc bất kỳ kẹp lò xo cố định nào bị lỏng, thì đều có thể phát sinh vấn đề máy giặt bị chảy nước khi giặt.

Board mạch bị lỗi nên máy giặt bị chảy nước

Bo mạch sẽ điều khiển toàn bộ hoạt động của máy giặt, nếu khi thực hiện chu kì giặt, board mạch không cấp điện cho mô tơ kéo xả hay có thể hiểu là hoàn toàn mất kết nối thì van xả sẽ không hoạt động, van xả đóng, nước cứ được giữ trong lồng giặt. Ngược lại, nếu board máy giặt bị lỗi, mô tơ kéo xả được cấp điện trong toàn bộ chu kỳ giặt, dẫn đến máy giặt bị chảy nước liên tục.

Trường hợp này thường được nhận biết là lượng nước thoát ra bên ngoài lớn và diễn ra liên tục chứ không rò rỉ như các trường hợp trên. Bạn cần liên hệ ngay với thợ sửa máy giặt để được kiểm tra sớm.

Bảng giá sửa máy giặt bị chảy nước dưới gầm

Mức giá sẽ thay đổi tùy vào máy giặt của trên hay cửa ngang, máy giặt inverter hay máy giặt mono thông thường, bạn nên liên hệ trực tiếp với 1FIX để được thợ điện lạnh đến khảo sát và báo giá chi tiết.

Công việc Đơn giá
MÁY GIẶT CỬA TRÊN
Thay dây nguồn máy giặtTừ 350.000đ
Thay dây cấp nướcTừ 350.000đ
Thay van cấp nước đơnTừ 550.000đ
Thay van cấp nước đôi (nóng – lạnh)Từ 650.000đ
Thay ống nước xảTừ 350.000đ
Sửa board mạch (dòng thường)Từ 850.000đ
Sửa board mạch (dòng inverter)Từ 1.050.000đ
IC nguồnTừ 650.000đ
Phao cảm biếnTừ 550.000đ
Môtơ xảTừ 650.000đ
Hộp số (nhông, bạc đạn, chảng ba) 5 – 8 kgTừ 950.000đ
Hộp số (nhông, bạc đạn, chảng ba) 8.5 -12 kgTừ 1.100.000đ
Thay dây curoaTừ 450.000đ
Thay tụ môtơTừ 450.000đ
Thay môtơTừ 900.000đ
Thay bơm xảTừ 750.000đ
Lắp đặt máy giặtTừ 350.000đ
Thi công đường ống cấp nướcTừ 350.000đ
MÁY GIẶT CỬA TRƯỚC
Thay dây nguồn máy giặtTừ 450.000đ
Thay dây cấp nướcTừ 550.000đ
Van cấp nước đôiTừ 850.000đ
Thay ống nước xảTừ 350.000đ
Sửa board mạch (dòng thường)Từ 1.100.000đ
Sửa board mạch (dòng inverter)Từ 1.300.000đ
Thay IC nguồnTừ 1.200.000đ
Thay phao cảm biếnTừ 750.000đ
Thay môtơ xảTừ 750.000đ
Hộp số (nhông, bạc đạn, chảng ba) 5-8 kgTừ 1.700.000đ
Hộp số (nhông, bạc đạn, chảng ba) 8.5-12 kgTừ 2.000.000đ
Thay dây curoaTừ 550.000đ
Thay tụ môtơTừ 550.000đ
Thay môtơTừ 1.300.000đ
Thay bơm xảTừ 1.100.000đ
Thay công tắc cửaTừ 1.050.000đ
Lắp đặt máy giặtTừ 400.000đ
Thi công đường ống cấp nướcTừ 400.000đ

Dịch vụ sửa máy giặt bị chảy nước tại 1FIX

Chúng tôi luôn tuân thủ đúng quy tắc hoạt động của riêng mình, luôn lấy khách hàng làm mục tiêu để phấn đấu. Bởi 1FIX nhận thức được rằng, muốn phát triển thành công lâu dài, cần phải thực hiện đúng những điều như:

  • Xem trọng khách hàng, luôn cố gắng hết sức để mang đến dịch vụ sửa máy giặt tại nhà hàng đầu thị trường.
  • Luôn luôn có mức giá cạnh tranh nhất hiện nay, tiêu chí không dừng lại ở dịch vụ sửa máy giặt chảy nước dưới gầm mà còn phải đạt chất lượng cao.
  • Kết hợp nhuần nhuyễn giữa tư vấn và sửa chữa, cung cấp nhiều kiến thức bổ ích để việc sử dụng máy của khách hàng hiệu quả hơn.
  • Cháy hết mình trong công việc, thợ sửa máy giặt bị chảy nước luôn cố gắng hết mình để giải quyết triệt để hư hỏng, không làm tốn thời gian, công sức của khách.
  • Trung thực, thật thà, không nói dối, đánh tráo các trang thiết bị trong máy nhằm mục đích trục lợi cho bản thân.

Với những gì đã và đang làm được, 1FIX tự tin mình là dịch vụ sửa máy giặt chảy nước dưới gầm chất lượng nhất hiện nay và rất đáng để thử. Nếu quý khách hàng đang có nhu cầu, đừng quên chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ 24/7 để không làm mọi người thất vọng.

Thợ sửa máy giặt giá rẻ – Khảo sát miễn phí

Viết một bình luận

Call Now Button