Cách sửa máy bơm tăng áp kêu tạch tạch tại nhà

Cách sửa máy bơm tăng áp kêu tạch tạch tại nhà

Nếu truy cập trang web Google gõ tìm kiếm “máy bơm tăng áp kêu tạch tạch“, bạn sẽ thấy có hơn 37.000 kết quả trả về. Chứng tỏ đây là một hiện tượng gặp nhiều trong quá trình lắp đặt và sử dụng máy bơm tăng áp, tại sao có hiện tượng này?

Nguyên nhân của hiện tượng này là áp lực nước do máy bơm tăng áp tạo ra không thắng được áp lực phản hồi từ thiết bị sử dụng nước (vòi nước, máy giặt..), do đó Rơ le áp lực sẽ ngắt mở liên tục nên phát sinh tiếng kêu “tạch tạch”. Để khắc phục thì đơn giản là cần tăng áp lực nước cho máy bơm. Thực tế thì hiện tượng này không phải là lỗi máy bơm mà thường khi mới lắp đặt máy bơm tăng áp thợ nước chưa tiến hành tinh chỉnh cho máy bơm hoạt động phù hợp với tình trạng nước nhà mình, hoặc quá trình sử dụng lâu dài làm thiết bị hoạt động không còn chính xác, cần hiệu chỉnh lại.

Cách sửa máy bơm tăng áp kêu tạch tạch tại nhà

Việc sửa máy bơm tại nhà nếu có dụng cụ hỗ trợ và cẩn thận một chút thì quý vị có thể hoàn toàn có thể tự làm. Nếu quý khách muốn tiết kiệm thời gian và đảm bảo máy bơm trong nhà hoạt động tốt sau khi sửa chữa. Hãy nhấc máy lên gọi chúng tôi ngay lập tức, 1FIX đảm bảo sẽ không làm khách hàng thất vọng.

✅ 30.000+ Khách hàng đã đặt lịch

?‍?Thợ giỏi xử lý nhanh trong ngày.

? Nhận ưu đãi khi sử dụng lần đầu

??‍?Tư vấn miến phí tận tâm 24/7

Như hình phía trên, là vị trí của một thành phần quan trọng của máy bơm tăng áp, Rơ le (công tắc áp lực) nhằm điều chỉnh áp lực của máy bơm, nằm phía trong hộp nhựa bảo vệ hình trụ

Sau khi tháo nắp hộp nhựa ta sẽ tìm thấy vít điều chỉnh áp lực (nhằm tăng/ giảm áp lực của máy bơm.) Như vậy chỉ cần điều chỉnh con vít này để tăng giảm áp lực cho đến khi phù hợp với áp lực đường ống nước là có thể khắc phục tình trạng kêu tạch tạch.

Cách sửa máy bơm tăng áp kêu tạch tạch tại nhà
Cách sửa máy bơm tăng áp kêu tạch tạch tại nhà

CÁCH ĐIỀU CHỈNH RƠ LE ÁP LỰC PHÙ HỢP CHO BƠM TĂNG ÁP

Điều chỉnh vít tăng/ giảm áp lực.

Bắt đầu mở một trong các thiết bị tiêu thụ nước như vòi nước và dùng tua vít cách điện chỉnh vít thêm theo chiều kim đồng hồ đến bao giờ hết tạch tạch và máy bơm bắt đầu chạy là tạm ổn. Sau khi bơm đã chạy đều thì tắt nước tiêu thụ, nếu vít điều chỉnh đã nằm đúng ví trị cân bằng áp lực thì bơm phải tự động dừng, nếu không tự dừng thì nghĩa là bạn đã chỉnh hơi quá về chiều kim đồng hồ, lúc này  cần chỉnh xoay lại một chút về chiều ngược lại.

Luôn phải tiến hành tinh chỉnh dần, sao cho khi ta mở vòi nước thì bơm chạy và ngắt vòi nước thì bơm phải tự tắt. Chú ý nhỏ là nhiều loại máy bơm có cách chỉnh vít ngược lại, tức là cùng vặn vít theo chiều kim đồng hồ thì có loại bơm là tăng áp lực, có loại bơm lại là giảm áp lực.

Mời quý khách xem Clip bên dưới để dễ hình dung thực tế.

Dịch vụ sửa máy bơm tăng áp kêu tạch tạch

Dưới kinh nghiệm và tay nghề của thợ sửa máy bơm tăng áp chuyên nghiệp, không có bất kỳ một khó khăn nào có thể làm chúng tôi chùn bước.

Thợ sửa máy máy bơm tăng áp tại nhà

Trung tâm sửa máy bơm tại nhà 1FIX chuyên nhận máy bơm đến từ các thương hiệu khác nhau Toshiba, Panasonic, LG, Samsung,…

Dù thiết kế của máy bơm các loại máy nội địa đi chăng nữa, thợ sửa máy bơm tăng áp vẫn có đầy đủ dụng cụ, kiến thức và kinh nghiệm để khắc phục một cách nhanh nhất.

Quy trình sửa máy bơm tại nhà chuyên nghiệp

Trước khi thực hiện, 1FIX luôn cẩn thận kiểm tra máy bơm rõ ràng, chi tiết và báo cáo giá trước khi thực hiện.

Khi đến với dịch vụ sửa máy bơm tăng áp tại 1FIX, mọi người sẽ luôn cảm thấy yên tâm bởi sự chu đáo, chế độ bảo hành lâu dài, giá cả hợp lý.

Bảng sửa máy bơm tăng áp

Đây là sự cố rất dễ phát hiện nếu quan sát trực tiếp, tuy nhiên do bơm tăng áp không phải lúc nào cũng ngay tầm mắt người dùng mà thường đặt trên sân thượng hoặc các vị trí khuất nên người dùng ít cơ hội phát hiện.

Đa số các máy bơm tăng áp sử dụng tại nhà đều có thể tìm được bình tăng áp thay thế, tuy nhiên cũng có một số loại máy bơm ít được tiêu thụ thì khó tìm được phụ kiện thay thế, lúc đó bắt buộc phải thay cả máy bơm.

DỊCH VỤĐƠN GIÁGHI CHÚ
Lắp bơm tăng áp cho các nguồn nước yếu.300.000đ – 400.000đTùy theo độ khó khi thi công.
Lắp máy bơm nước300.000đ – 400.000đTheo thực tế công việc – cấp nguồn nước, nguồn điện.
Thay máy bơm nước200.000đ – 300.000đTùy theo độ khó khi thi công.
Sửa máy bơm nướcN/ABáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc (sau khi khảo sát miễn phí.)

Dịch vụ sửa chữa của One Fix tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Công trình sửa máy bơm tăng áp tại nhà khách