Dịch vụ & Cách sửa máy bơm nước bị yếu tại nhà

Đã tìm kiếm nhiều nguồn thông tin khác nhau, nhưng chưa bao giờ tìm thấy được cách sửa máy bơm nước bị yếu phù hợp, giải quyết triệt để bất tiện đang gặp phải. Không cần phải quá lo lắng, đã có 1FIX ở đây để hỗ trợ mọi người nhiều thông tin bổ ích, chắc chắn sẽ giải quyết được tình trạng bơm nước bị yếu.

Lý do vì sao máy bơm tăng áp bị yếu

Mục đích lắp máy bơm nước nhằm giúp hệ thống cấp nước trong nhà mạnh mẽ hơn, nhu cầu sử dụng nước hoặc thiết bị nước được thuận tiện hơn. Nhưng chẳng may máy bơm quá yếu không thể đáp ứng tốt mục đích dùng hàng ngày, nguyên nhân vì sao sự cố này lại xuất hiện?

Cách sửa máy bơm nước bị yếu

Máy bơm bị yếu do tắc nghẽn

Lý do phổ biến nhất mà nhiều người vẫn hay thường xuyên tìm cách sửa máy bơm nước bị yếu, chính là bởi thiết bị tắc nghẽn các tạp chất như cặn bẩn, rong rêu… bám vào cánh quạt hoặc sâu bên trong ống dẫn nước, từ đó khiến cho hiệu suất hoạt động giảm rõ rệt.

Van điều chỉnh mất ổn định

Giúp cho hệ thống máy bơm nước luôn hoạt động đúng cách, nhưng nếu chẳng may van điều chỉnh lại mất đi sự ổn định và không còn vận hành mượt mà, nước sẽ không thể được bơm trọn vẹn, đồng thời gây ra tình trạng máy bơm tăng áp bị yếu.

Tuổi thọ giảm sút hoặc lỗi kỹ thuật

Sử dụng máy bơm nước đã quá lâu hoặc một số lỗi hỏng hóc kỹ thuật, cũng khiến việc bơm nước trở nên khó khăn. Thợ sửa máy bơm nước thấy rằng, những bộ phận như động cơ, bạc đạn, cánh quạt… rất dễ bị mài mòn sau một thời gian nhất định, nếu không được bảo trì thay thế phù hợp sẽ dần gây ra những sự cố không mong muốn.

Áp lực nước ảnh hưởng đến máy bơm

Không ngoại trừ trường hợp, việc máy bơm bị yếu là bởi áp lực nước từ nguồn cung cấp chưa thật sự phù hợp. Điều này hoàn toàn có thể xảy ra, bởi hệ thống cấp nước hoặc đường ống dẫn nước gặp sự cố, phải liên hệ đến dịch vụ cung cấp nước để biết rõ hơn.

Ống dẫn nước có kích thước chưa đạt

Tùy vào nhu cầu sử dụng của mỗi gia đình, khi lắp đặt máy bơm nước sẽ chọn kích thước ống dẫn nước sao cho phù hợp. Nhưng nếu tay nghề của thợ quá kém, hay nhu cầu sử dụng đột ngột tăng lên nhưng ống dẫn quá nhỏ, áp lực nước sẽ giảm và từ đó cần cách sửa máy bơm nước bị yếu để xử lý vấn đề.

Tác hại không mong muốn từ máy bơm nước bị yếu

Dễ dàng thấy được, rất nhiều sinh hoạt hàng ngày không thể thiếu nước. Và tất nhiên, khi máy bơm tăng áp bị yếu sẽ kéo theo rất nhiều bất tiện, một số tác hại dễ bắt gặp nhất như:

– Lượng nước cấp cho sinh hoạt giảm đáng kể, không thể đủ nước để tắm rửa, giặt giũ, nấu nướng… Chưa kể vào những ngày hè nóng bức cần nguồn nước lớn cho việc tưới cây, hay chậm trễ cách sửa máy bơm nước bị yếu sẽ khiến cho các hoạt động sản xuất bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

– Đang tắm, rửa xe hoặc đang đi vệ sinh chẳng hạn, lại gặp phải tình trạng áp lực nước quá yếu đều khiến người dùng cực kỳ khó chịu. Phải mất rất nhiều thời gian để giải quyết vấn đề, dù vậy vẫn chưa chắc sẽ xử lý hoàn toàn những nhu cầu trước mắt, ảnh hưởng đến hiệu suất công việc.

– Nguy cơ hư hỏng các thiết bị khác rất cao, chẳng hạn như bình nóng lạnh, máy giặt hoặc máy rửa chén. Việc thiếu nước hoặc áp lực nước không đủ, khiến cho chế độ hoạt động của các thiết bị trên gặp khó khăn, phải xử lý kịp thời mới hạn chế phải chịu thêm chi phí đắt đỏ để sửa chữa.

– Máy bơm tăng áp bị yếu nhưng không được xử lý kịp thời, nhiều vấn đề nghiêm trọng hơn xuất hiện làm tăng chi phí sửa chữa hoặc thay thế. Chưa kể còn tốn thời gian, ảnh hưởng đến lợi ích và nhu cầu của người dùng trong thời gian dài.

Cách sửa máy bơm nước bị yếu cực kỳ đơn giản tại nhà

Tình huống máy bơm nước bị yếu hay hoạt động không hiệu quả rất dễ xảy ra, thế nên dù đã từng gặp hay chưa gặp tình huống này đi chăng nữa, thiết nghĩ mọi người nên lưu lại những thông tin sau để tránh gặp những bất tiện không mong muốn.

Thời gian tối thiểu 1 hour

Bước 1: Cấp đủ nguồn điện cho máy bơm nước vận hành

thay may bom nuoc e1691980959182

Đôi khi nguồn điện cung cấp chưa đủ, nên vận hành của máy bơm nước còn gặp nhiều hạn chế. Hãy thử kiểm tra xem thiết bị có nhận nguồn điện đủ và ổn định không, xem thử đèn báo nguồn trên máy còn sáng hay đã tắt. Song song với đó, xem lại dây điện và ổ cắm có gây ra sự gì về điện hay không, cũng là cách sửa máy bơm nước bị yếu.

Bước 2: Đảm bảo van không tắc nghẽn và vận hành ổn định

Sua may bom nuoc Ha Noi 3 e1691116777479

Nhiệm vụ của van trên máy bơm nước rất quan trọng, thế nên cần phải luôn chắc chắn rằng van không bao giờ bị tắc nghẽn, luôn trong tình trạng hoạt động đúng cách nhất. Nhận thấy máy bơm tăng áp bị yếu do van tắc nghẽn, hãy lựa chọn 1 trong 2 phương án là vệ sinh và thay thế mới.

Bước 3: Giải quyết rò rỉ ở ống dẫn nước tránh giảm áp lực

Dịch vụ và Cách lắp 2 phao điện vào máy bơm

Ống dẫn nước rò rỉ nước cũng sẽ khiến máy bơm vận hành không còn đạt hiệu quả như mong đợi, bởi lúc này áp lực nước bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Trường hợp rò rỉ diễn ra, không có cách sửa máy bơm nước bị yếu nào hiệu quả hơn bằng việc sửa chữa ống dẫn nước nếu sự cố đơn giản, thay thế ống dẫn nước mới nếu nhận thấy hư hỏng không đơn giản hoặc độ bền của ống không còn.

Bước 4: Loại bỏ tạp chất cặn bẩn tích tụ nơi bộ lọc

Cách thay rơ le điện tử máy bơm tăng áp Panasonic

Nguồn nước thường xuyên có tạp chất, điều này cũng sẽ khiến cho bộ lọc của máy bơm bị tắc nghẽn nhanh chóng sau một thời gian ngắn hoạt động. Cách tốt nhất là nên kiểm tra lại bộ lọc và thường xuyên làm sạch bộ phận này, vừa giúp cho việc cấp nước mạnh hơn và nước được lọc sạch hơn.

Bước 5: Tìm kiếm sự trợ giúp sửa chữa mô tơ

Cách đấu rơ le tự ngắt máy bơm

Đã thử tất cả 4 bước trên, nhưng cách sửa máy bơm nước bị yếu vẫn không đạt hiệu quả như mong đợi, vậy thì vấn đề nằm ở mô tơ của máy. Trong mọi nguyên nhân hư hỏng, thì đây là tình huống cần sự trợ giúp từ thợ chuyên nghiệp, tuyệt đối không nên tự ý kiểm tra và sửa chữa nếu không có kiến thức, vì mô tơ là bộ phận khá quan trọng nên rất dễ hư hỏng.

Estimated Cost: 500000 VND

Supply:

  • 1FIX

Tools:

  • Cờ lê
  • Tua vít
  • Dụng cụ vệ sinh

Materials: Máy bơm nước

Thông qua những chia sẻ trên, mong rằng mọi người sẽ nhanh chóng khắc phục được việc máy bơm tăng áp bị yếu dễ dàng tại nhà. Hãy chú trọng nên sự an toàn của bản thân khi tiếp xúc trực tiếp với máy bơm, nếu cảm thấy quá khó hãy để công việc cho người am hiểu sửa máy bơm nước tại nhà.

Nên biết điều gì trong cách sửa máy bơm nước bị yếu

Có thể dựa vào những hướng dẫn trên, chúng ta có thể tự giải quyết sự cố ngay tại nhà nhưng có một số điều cần phải biết khi sửa chữa.

Lưu ý trong cách sửa chữa máy bơm tăng áp bị yếu

– Ngắt nguồn điện trước khi kiểm tra hoặc sửa chữa máy bơm nước bị yếu, tránh gây nguy hiểm cho bản thân và thiết bị.

– Nhận thấy cần thay thế linh phụ kiện cho máy bơm nước, hãy tìm kiếm sản phẩm chính hãng và tuân thủ hướng dẫn từ nhà sản xuất.

– Không nên tự ý can thiệp vào các bộ phận bên trong của máy bơm nước, không tự tin về cách sửa máy bơm tăng áp bị yếu nên gọi dịch vụ hỗ trợ.

Cách bảo quản tránh máy bơm tăng áp bị yếu

– Thường xuyên kiểm tra lại nguồn nước đầu vào có bị hạn chế hoặc cản trở không, nguồn nước càng dồi dào càng giúp cho máy bơm hoạt động ổn định.

– Điều chỉnh lại áp suất nước theo hướng dẫn của chuyên gia, không nên để áp suất quá cao hoặc quá thấp dễ gây hư hỏng trên máy bơm nước.

– Điện áp cần phải ổn định, có thể sử dụng thêm bộ ổn áp hoặc bộ điều chỉnh áp suất tự động, hạn chế cách sửa máy bơm nước bị yếu trong tương lai.

– Không còn nhu cầu hoặc chưa cần dùng đến một thời gian, nên cất giữ máy bơm nước ở nơi khô ráo, tránh bụi bẩn và ánh nắng mặt trời.

Càng biết cách bảo quản càng tránh những hư hỏng không mong muốn ở máy bơm nước, đây cũng là một trong những cách sửa máy bơm nước bị yếu cực kỳ đơn giản mà người dùng nên lưu lại, tiết kiệm ngân sách hoặc dùng vào những việc khác có lợi hơn.

Cách sửa máy bơm nước bị yếu

Bảng giá sửa máy bơm tăng áp bị yếu tại nhà

DỊCH VỤĐƠN GIÁGHI CHÚ
Lắp bơm tăng áp cho các nguồn nước yếu.300.000đ – 400.000đTùy theo độ khó khi thi công.
Lắp máy bơm nước300.000đ – 400.000đTheo thực tế công việc – cấp nguồn nước, nguồn điện.
Thay máy bơm nước200.000đ – 300.000đTùy theo độ khó khi thi công.
Sửa máy bơm nướcN/ABáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc (sau khi khảo sát miễn phí.)

Dịch vụ sửa chữa của One Fix tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận


Photo of author

Hồ Như Vũ

Chào mọi người, tôi là Hồ Như Vũ, đã tốt nghiệp cao đẳng ngành điện công nghiệp và có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thi công, sửa chữa điện. Đặc biệt, tôi đã dành nhiều thời gian làm việc trong việc khắc phục sự cố điện và thi công điện công nghiệp cho khách hàng của công ty One Fix. Ngoài giờ làm việc, tôi rất đam mê viết để tổng kết kiến thức và chia sẻ với mọi người. Do không có nhiều thời gian, tôi cố gắng viết những bài viết thân thiện, dễ hiểu và đầy đủ thông tin, với những ngôn ngữ bình dân về lĩnh vực điện. Từ đó, bạn có thể tự tin hơn trong việc sửa chữa, bảo dưỡng và thi công điện an toàn cho ngôi nhà và công trình của mình.

Viết một bình luận