Dịch vụ & Cách sửa điện bị mất mát an toàn tại nhà

Mất mát điện là sự cố khá phổ biến khi sử dụng điện, vậy cách sửa điện bị mất mát như thế nào vừa an toàn vừa đạt hiệu quả cao. 1FIX hiểu rất rõ việc mất điện sẽ để lại rất nhiều bất tiện cho người dùng, thế nên những thông tin sau đây sẽ giúp mọi người không phải đau đầu trong quá trình sử dụng điện nữa.

Bị mất mát là bị gì và nguyên nhân đến từ đâu?

Hiểu một cách đơn giản thì mất mát điện nghĩa là mất đi nguồn điện tạm thời hoặc trong thời gian dài, khi sự cố này xảy ra thì nguồn điện không còn được truyền đến các thiết bị điện hoặc hệ thống điện đang sử dụng, điều này bắt nguồn từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau.

Mất mát điện do hệ thống điện hư hỏng/cách ly kém

Nguyên nhân phổ biến nhất mà chuyên gia cung cấp cách sửa điện bị mất mát cho biết, chính là từ những hư hỏng hoặc cách ly kế của hệ thống điện. Ví dụ như dây điện bị gãy đứt, ổ cắm điện hư hỏng, thiết bị điện sử dụng chưa đúng cách… đều có khả năng gây ra mất mát điện.

Mất mát điện bởi hệ thống điện quá tải

Tình trạng quá tải diễn ra chỉ khi có rất nhiều thiết bị điện được sử dụng trong cùng một thời điểm, nên tăng nguy cơ gây ra mất mát. Quá tải hệ thống điện không chỉ xuất hiện ở những doanh nghiệp, mà ngay cả những hộ gia đình dùng các thiết bị có công suất lớn như máy lạnh, tủ lạnh, máy giặt vẫn sẽ gặp phải.

Điện âm tường nên đi dây đơn hay đôi

Dịch vụ sửa chữa của One Fix tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Mất mát điện từ nơi cung cấp điện/trạm biến áp

Nếu như gặp phải sự cố kỹ thuật do điều kiện thời tiết như bão, sấm chớp sẽ khiến cho một khu vực lớn gặp tình trạng điện mất mát. Cũng không ngoại trừ trường hợp, tại các trạm biến áp nơi chuyển đổi điện từ mức áp cao sang thấp gặp sự cố nào đó, ảnh hưởng đến nhu cầu sử dụng điện từ người dùng.

Mất mát điện khi hệ thống truyền tải điện lỗi

Nguyên nhân cuối cùng mà thợ có cách sửa điện bị mất mát chuyên nghiệp thường gặp phải, là bởi hệ thống truyền tải điện gặp lỗi. Sự cố có thể đến từ hư hỏng bộ phận thiết bị nào đó, hay lỗi kỹ thuật hoặc điều kiện thời tiết không ổn định dễ dẫn đến mất mát.

Nhìn chung việc điện bị mất mát bắt nguồn từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau, hy vọng rằng với những thông tin trên sẽ giúp cho mọi người hiểu rõ hơn bị mất mát là bị gì, nguyên nhân đến từ đâu để bản thân có nhiều kiến thức hơn nữa trong việc sử dụng điện an toàn.

Hướng dẫn cách sửa điện bị mất mát chi tiết

Gặp phải tình trạng mất mát điện nhưng chưa biết bản thân nên làm gì để chấm dứt vấn đề, đừng quá lo lắng hãy thử ngay những phương pháp từ thợ sửa điện nước tại nhà sau đây xem sao nhé.

Thời gian tối thiểu 1 hour

Bước 1: Kiểm tra nguồn điện của gia đình có bị mất hay không

Cách sửa điện bị mất mát

Xác định chính xác liệu đã mất mát điện hay chưa, cần phải kiểm tra thử nguồn điện còn hay đã mất. Cách kiểm tra chính xác nhất và nhanh nhất là sử dụng đèn LED hoặc thử khởi động cắm sạc thiết bị điện tử xem có được hay không. Nhận thấy không có dấu hiệu của nguồn điện, nhanh chóng xem xét hộp điện có dấu hiệu gì bất thường không.

Bước 2: Kiểm tra bảng điện có chuyển đổi hoặc hư hỏng không

Cách sửa điện bị mất mát

Sau khi kiểm tra và xác nhận nguồn điện vẫn hoạt động bình thường, hãy thử chuyển sang kiểm tra bảng điện liệu có chuyển đổi hoặc hỏng hóc ở đâu không. Chú ý trong quá trình cách sửa điện bị mất mát, nên tắt nguồn điện trước khi kiểm tra bảng điện, đồng thời dùng cây đo điện để biết chính xác các chuyển đổi.

Bước 3: Kiểm tra bộ ngắt mạch và ổ cắm/công tắc ổn định không

Cách sửa điện bị mất mát

Những chuyển đổi trên bảng điện vẫn ổn định, vậy thì bước cuối cùng nên thực hiện là kiểm tra xem các bộ ngắt mạch có đang hoạt động đúng cách không. Kể cả các ổ cắm điện hoặc công tắc trong nhà cũng cần đảm bảo không xảy ra hư hỏng, mọi hoạt động đều phải ổn định và đúng cách.

Estimated Cost: 300000 VND

Supply:

  • 1FIX

Tools:

  • Cờ lê
  • Tua vít

Materials: Điện

Thông qua các bước kiểm tra trên chúng ta đã đảm bảo việc mất mát không ảnh hưởng đến hệ thống điện trong nhà, tuy nhiên rất có thể vẫn còn tiềm ẩn một số vấn đề đáng lo ngại. Tốt nhất nên liên hệ thợ có cách sửa điện bị mất mát bài bản, đảm bảo hệ thống điện ổn định giúp gia chủ yên tâm hơn khi sử dụng các thiết bị điện.

Điện bị mất mát có nguy hiểm không

Mất mát điện không phải là sự cố quá khó gặp trong sinh hoạt điện hàng ngày, nhưng liệu điều này có thật sự gây nguy hiểm và ảnh hưởng lớn đến đời sống hay không, câu trả lời về nguy hiểm tiềm tàng liên quan đến mất mát điện sẽ được bật mí ngay bây giờ.

Nguy hiểm an ninh khi mất mát điện

Mỗi khi mất mát điện diễn ra, đây chính là thời điểm thích hợp để các hoạt động tội phạm được diễn ra, ví dụ như đột nhập vào nhà hoặc đánh cắp tài sản có giá trị. Bởi các hệ thống an ninh như Camera, cửa tự động, hệ thống báo động sẽ không còn hoạt động bình thường, nếu như cách sửa điện bị mất mát không diễn ra kịp thời.

Nguy hiểm sức khỏe bởi mất mát điện

Tình trạng mất mát điện làm gián đoạn khá nghiêm trọng đến những thiết bị y tế, chẳng hạn như máy tạo oxy, máy hồi sức… vấn đề này không hề tốt đối với những người đang gặp tình trạng nguy kịch đến sức khỏe. Trong một số trường hợp, mất mát còn ảnh hưởng đến việc dùng thang máy, gây ra rủi ro di chuyển cho người già hoặc người khuyết tật.

Nguy hiểm tiện ích vì mất mát điện

Những dịch vụ tiện ích hàng ngày như điện, nước, internet, điện thoại sẽ bị hạn chế một phần nào đó do mất mát. Đồng thời những sự cố về an toàn như hỏa hoạn bởi hệ thống báo cháy không thể hoạt động, gặp khó khăn trong nhiều trường hợp sử dụng thiết bị dập lửa.

Nguy hiểm thiết bị điện do mất mát điện

Mất mát điện xảy ra bất ngờ nhưng lại không có phương án cách sửa điện bị mất mát phù hợp, vô tình tạo ra sự cố liên quan điện áp và sinh ra điện tĩnh, dễ cháy nổ hoặc hư hỏng trên thiết bị điện. Nếu có điện trở lại, một vài hiện tượng như điện áp hoặc điện giật có thể diễn ra, điều này ảnh hưởng rất lớn đến sự an toàn và tính mạng của con người.

Thông qua những nguy hiểm tiềm tàng như trên, rõ ràng việc mất mát điện là sự cố không nên xem thường, cần kiểm tra và xử lý ngay lập tức. Quan trọng hơn cả, nếu cần đơn vị sửa chữa điện hỗ trợ thì đừng bỏ qua tham khảo có nên gọi thợ điện, tránh đối mặt với những sự cố đáng tiếc.

Nen di day dien don hay doi trong cong trinh Kinh nghiem chon day dien di trong nha dung loai nao 3

Dịch vụ sửa chữa của One Fix tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.tủ lạnh bị chảy nước đằng sau

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Câu hỏi cách sửa điện bị mất mát thường gặp

Hạn chế bị mất mát điện thế nào đúng cách?

Nếu hiểu rõ bị mất mát là bị gì thì chắc hẳn chẳng ai muốn đối mặt với nó, vậy làm gì để phòng tránh trường hợp này xảy ra?

– Cần phải chắc chắn rằng hệ thống điện của gia đình được bảo trì bảo dưỡng đúng cách, nên kiểm tra thường xuyên định kỳ.

– Tuyệt đối không nên để xảy ra tình trạng quá tải hệ thống điện, hãy tham khảo cách phân phối điện đều đặn hợp lý.

– Khi cần hãy thay thế những thiết bị điện đã quá cũ, hay hư hỏng nghiêm trọng dễ gây ra nguy cơ cháy nổ.

Cần thay luôn hệ thống điện mới khi mất mát điện không?

Hệ thống điện của gia đình thường xuyên gặp phải tình trạng mất mát điện, vậy thì việc thay hệ thống điện mới là phương pháp hiệu quả nhất. Thông qua việc làm này mọi người còn cải thiện hiệu suất, đảm bảo hệ thống điện luôn an toàn.

Nên đối phó thế nào khi chưa kịp triển khai cách sửa điện bị mất mát?

Trường hợp chưa thể sửa điện mất mát, hãy luôn trữ sẵn bộ đèn pin dự phòng và bình ắc quy để sử dụng khi mất điện. Cân nhắc lắp những thiết bị dự phòng như bộ lưu điện để có nguồn điện ổn định khi mất điện, bổ sung thêm kiến thức về an toàn điện và sử dụng thiết bị điện đúng cách.


Photo of author

Hồ Như Vũ

Chào mọi người, tôi là Hồ Như Vũ, đã tốt nghiệp cao đẳng ngành điện công nghiệp và có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thi công, sửa chữa điện. Đặc biệt, tôi đã dành nhiều thời gian làm việc trong việc khắc phục sự cố điện và thi công điện công nghiệp cho khách hàng của công ty One Fix. Ngoài giờ làm việc, tôi rất đam mê viết để tổng kết kiến thức và chia sẻ với mọi người. Do không có nhiều thời gian, tôi cố gắng viết những bài viết thân thiện, dễ hiểu và đầy đủ thông tin, với những ngôn ngữ bình dân về lĩnh vực điện. Từ đó, bạn có thể tự tin hơn trong việc sửa chữa, bảo dưỡng và thi công điện an toàn cho ngôi nhà và công trình của mình.

Viết một bình luận