Dịch vụ & Cách sửa dây điện bị hở tại nhà

Điều mà hầu hết mọi người không muốn hệ thống điện mắc phải chính là dây điện bị hở hoặc bị đứt, bởi nếu cách sửa dây điện bị hở không đảm bảo sẽ ảnh hưởng đến sự an toàn của người trực tiếp tham gia xử lý. 1FIX sẽ hướng dẫn ngay cho mọi người cách xử lý dây điện bị hở an toàn nhất, đồng thời là những kiến thức bổ ích liên quan đến dây điện hạn chế những thiệt hại nặng nề có thể xảy ra.

Nguyên nhân dây điện bị hở gây nguy hiểm cho mọi người

Dây điện xảy ra sự cố và nếu không có cách nối dây điện bị hở hiệu quả, điện áp trong dây sẽ nhanh chóng tiếp xúc với những vật liệu xung quanh gây ra tình trạng ngắn mạch, chập điện gây nguy hiểm cho người và cả tài sản. Tình huống nguy hiểm như vậy tại sao lại có thể xảy ra, hãy cùng điểm qua một vài nguyên nhân phổ biến sau.

Cách tính tiền điện theo kWh

Sự mài mòn khiến dây điện hở

Thời gian đã sử dụng quá lâu khó tránh khỏi việc dây điện bị mài mòn, khi đã xuất hiện tình trạng trên thì hiển nhiên dây điện sẽ yếu đi và rất dễ hư hỏng. Một vài kỹ thuật viên cách sửa dây điện bị hở còn chia sẻ thêm rằng, ở những khu vực có độ ẩm cao sẽ càng khiến cho dây điện bị mài mòn nhanh hơn.

Lắp đặt sai khiến dây điện hở

Hoàn thành hệ thống điện cho gia đình, nhưng việc sử dụng các trang thiết bị hỗ trợ sai cách hoặc bỏ qua những quy định về an toàn điện, đều để lại hậu quả nghiêm trọng ví dụ như hở dây điện. Bản thân sẽ mất thời gian tìm hiểu cách quấn dây điện bị hở, nếu lỡ tay cắt dây quá sát vào vỏ bảo vệ, hoặc cũng có thể không cách điện đủ cho các kết nối.

Hệ thống lỗi khiến dây điện hở

Trong quá trình sử dụng nếu hệ thống điện xảy ra một số sự cố như chập điện, cháy nổ hoặc chịu tác động vật lý đều có khả năng gây ra tình trạng hở điện ngay. Chẳng hạn một vật cứng va chạm vào dây điện với lực khá mạnh, tình huống này cũng cần cách sửa dây điện bị hở ngay.

Môi trường hoặc thời tiết khiến dây điện hở

Môi trường xung quanh thay đổi thất thường cũng là một trong những nguyên nhân chính, khiến cho dây điện bị hở hoặc gặp sự cố hư hỏng nào đó. Và ngoài ra cần phải tìm cách nối dây điện bị hở ngay, nếu không gian sống thường xuyên chịu ảnh hưởng từ bụi bẩn, hóa chất, độ ẩm, nhiệt độ cao… chúng đều có khả năng khiến cho dây điện bị làm mòn.

Sử dụng sai cách khiến dây điện hở

Dây điện cũng cần phải được sử dụng đúng cách, nếu không chú ý cẩn thận khi dùng chắc chắn sẽ có sự cố xảy ra. Giả sử như kéo dây điện quá mạnh, thường xuyên quấn dây quanh những vật thể cứng, không tuân thủ những quy định về sử dụng điện an toàn, những sai lầm trên đều khiến người dùng tốn thời gian lẫn tiền bạc để tìm cách sửa dây điện bị hở khắc phục.

Không muốn phải đối mặt với nguy hiểm khi sử dụng điện, tốn kém thời gian tìm hiểu cách quấn dây điện bị hở, cách tốt nhất là nên hiểu rõ an toàn và nguy hiểm về điện. Quan trọng hơn, hãy thường xuyên kiểm tra và bảo dưỡng hệ thống điện của gia đình để đảm bảo an toàn.

Đâu là cách sửa dây điện bị hở hợp lý

Phát hiện dây điện bị hở, nếu bản thân có đủ khả năng thì hãy nhanh chóng tìm cách sửa hoặc cách nối dây điện bị hở ngay lập tức. Điều này sẽ giúp chúng ta tránh được những sự cố ngoài ý muốn xảy ra, vậy nên thực hiện những thao tác nào để hiệu quả và an toàn khi tiếp xúc với dây điện, hãy xem quy trình thay dây điện âm tường từ thợ chuyên nghiệp để xử lý vấn đề.

Thời gian tối thiểu 1 hour

Tắt nguồn điện và đánh giá tình trạng dây điện

Cách sửa dây điện bị hở

– Làm việc trực tiếp với dây điện hoặc bất kỳ bộ phận nào khác trong hệ thống điện, cần ưu tiên tắt nguồn điện đầu tiên. Cách sửa dây điện bị hở sẽ an toàn hơn, hạn chế nguy cơ bị giật điện gây nguy hiểm.
– Xác định và kiểm tra lại dây điện bị hở để biết chính xác mức độ hư hỏng, nếu dây điện bị hở vài dây chúng ta có thể tự giải quyết. Nhưng khuyến cáo, khi dây điện hỏng quá nặng thì nên tìm đến chuyên gia về điện để được hỗ trợ tốt nhất.

Cắt phần dây điện bị hở và cách ly cẩn thận

Cách sửa dây điện bị hở

– Sử dụng kéo hoặc dao có khả năng cắt dây điện để loại bỏ đi phần bị hở, cần phải đảm bảo cắt đúng vị trí xảy ra sự cố, tuyệt đối không làm hư hại đến những sợi dây khác.
– Sau khi cắt bỏ phần bị hở hãy cách ly phần dây còn nguyên vẹn, dùng băng keo điện hoặc băng cách điện để thực hiện cách quấn dây điện bị hở, hãy chắc chắn mọi kết nối được kín và đã được quấn băng keo cách điện cẩn thận.

Bật nguồn điện và kiểm tra hoạt động của dây điện

Cách sửa dây điện bị hở

– Hoàn thành các bước trên hãy kiểm tra cẩn thận lại tình trạng của dây điện, phải đảm bảo không còn dây điện nào bị hở, tiếp tục bật nguồn điện để biết chính xác cách sửa dây điện bị hở hiệu quả không, mọi thứ vẫn hoạt động ổn định.
– Trong quá trình thực hiện công việc cần phải chú ý không để tay dính nước, chỉ tiếp xúc với dây điện khi nguồn điện đã tắt, nếu vị trí của dây điện có độ ẩm cao thì cần xem xét phương pháp giải quyết vấn đề này ngay.

Estimated Cost: 300000 VND

Supply:

  • 1FIX

Tools:

  • Kéo
  • Dao
  • Băng keo cách điện

Materials: Dây điện

Cần lưu ý gì để tránh dây điện bị hở

Tránh để dây điện bị hở được xem là vấn đề rất quan trọng nhằm đảm bảo sự an toàn cho gia đình và tài sản của mình, nắm bắt một số lưu ý sau sẽ giúp chúng ta ngăn được những nguy hiểm không đáng có.

– Lắp đặt, thay thế hoặc cách sửa dây điện bị hở đi chăng nữa, luôn ưu tiên chọn dây điện chất lượng. Chỉ nên mua những loại dây điện có đầy đủ chứng chỉ, tuân thủ những quy tắc an toàn liên quan đến dây điện.

– Thường xuyên quan sát dây điện có bị động vật gặm hay không, chẳng hạn như chuột/mèo rất hay gặm dây điện dù là hệ thống dây điện trong hoặc ngoài nhà đều dễ mắc phải.

– Nếu bắt buộc phải kéo dây điện qua các góc hoặc những khe hở để sử dụng thuận tiện hơn, hãy nhớ không kéo dây điện quá căng, tránh để dây bị đứt và tốn công sức bắt đầu cách sửa dây điện bị hở.

– Vấn đề về dây điện hiện tại vượt quá sự hiểu biết của bản thân, hãy tạm ngưng mọi công việc và nên tìm đội ngũ chuyên nghiệp hỗ trợ. Càng sửa dây điện bị hở khi không có kiến thức hoặc chuẩn bị kỹ càng, sẽ càng khiến sự cố nghiêm trọng hơn.

Biết cách sửa dây điện bị hở thôi là chưa đủ, nắm rõ cách tránh dây điện gặp sự cố cũng là một công việc rất quan trọng để gia đình luôn được an toàn. Dù sửa chữa hay đấu dây điện cầu thang đi chăng nữa, hãy để chuyên gia sửa chữa điện chuyên nghiệp tư vấn và xử lý là cách tốt nhất.

cach di day dien am tran be tong 1

Câu hỏi cách sửa dây điện bị hở thường gặp

Dây điện bị hở có sao không?

Được liệt vào danh sách tình huống nguy hiểm và có khả năng gây ra tai nạn điện, khi dây điện bị hở sẽ phát sinh tình trạng ngắn mạch, gây chập điện hoặc cháy nổ. Cần phải tìm cách sửa dây điện bị hở ngay lập tức, điều này sẽ giúp cho bản thân và gia đình an toàn hơn.

Làm thế nào để nối dây điện bị hở đúng cách?

Cách nối dây điện bị hở không khó, mọi người cần ghi nhớ:

– Tắt nguồn điện chung hoặc khu vực xảy ra sự cố.

– Dùng dao cắt bỏ phần dây bị hỏng, lột sạch đầu dây điện bên trong để tạo ra phần dây mới không bị hỏng.

– Sử dụng đai nối dây để nối hai đầu dây lại với nhau, cần chắc chắn đai nối dây phải thật chặt không được lỏng lẻo.

– Chuẩn bị sẵn băng keo điện hoặc ống co nhiệt nhằm bảo vệ phần nối dây tốt hơn.

Quấn dây điện bị hở có cần thiết không?

Dây điện bị hở một phần nhỏ, ta có thể dùng băng keo và bắt đầu cách quấn dây điện bị hở để bảo vệ dây điện. Nhưng lưu ý rằng biện pháp này chỉ là tạm thời, cách tốt nhất vẫn là liên hệ thợ chuyên nghiệp để giải quyết triệt để dây điện bị hở.


Photo of author

Hồ Như Vũ

Chào mọi người, tôi là Hồ Như Vũ, đã tốt nghiệp cao đẳng ngành điện công nghiệp và có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thi công, sửa chữa điện. Đặc biệt, tôi đã dành nhiều thời gian làm việc trong việc khắc phục sự cố điện và thi công điện công nghiệp cho khách hàng của công ty One Fix. Ngoài giờ làm việc, tôi rất đam mê viết để tổng kết kiến thức và chia sẻ với mọi người. Do không có nhiều thời gian, tôi cố gắng viết những bài viết thân thiện, dễ hiểu và đầy đủ thông tin, với những ngôn ngữ bình dân về lĩnh vực điện. Từ đó, bạn có thể tự tin hơn trong việc sửa chữa, bảo dưỡng và thi công điện an toàn cho ngôi nhà và công trình của mình.

Viết một bình luận