Cách sửa bồn cầu không bơm nước, két nước không có nước

Trong quá trình sử dụng, chắc hẳn bạn đã từng gặp phải trường hợp két nước không bơm nước hay gạt xả nước không được, vấn đề này phát sinh do nhiều nguyên nhân, có khách quan và chủ quan, có những trường hợp rất dễ xử lý như do phao khóa nước bị kẹt. Bài viết này chia sẻ cụ thể về từng trường hợp và cách sửa bồn cầu không bơm nước, bạn nên đọc qua 1 lần để biết cách xử lý, nếu gặp trường hợp này ở nơi công cộng bạn cũng có thể khắc phục.

Nguyên nhân bồn cầu không bơm nước, két không có nước

Tình trạng bồn cầu không tự bơm nước lên két bồn cầu là do nhiều nguyên nhân khác nhau. Tuy nhiên, 1FIX sẽ không bàn đến nguyên nhân do nguồn nước tổng bị tắc mà chỉ tập trung vào một số nguyên nhân chính phát sinh từ két nước bồn cầu và các bộ phận liên quan:

Bồn cầu không tự bơm nước do kẹt phao khoá nước

Mỗi loại phao bồn cầu sẽ có các nguyên nhân khác nhau dẫn đến việc phao bị kẹt. Phao khóa nước bồn cầu bị kẹt do trong quá trình sử dụng, khi nước được bơm lên sẽ có tác động và làm di chuyển phao khóa khỏi vị trí ban đầu, có thể phao khóa bị kẹt do mắc phải thành két nước của toilet, hoặc do mắc phải trục cần gạt nước hay dây dẫn nước, từ đó dẫn đến tình trạng bồn cầu không xả nước được.

  • Với loại phao hình cầu có tay vươn dài, phao bị kẹt do nó quá sát với thân két toilet. Hoặc có thể la do mắc phải các linh kiện khác như trục tay xả nước, dây dẫn nước, thân ống xả tràn… hay do khớp nối giữa phao với khoá bị lỏng, bị hỏng.
  • Với loại phao vuông, chủ yếu phao bị kẹt do khớp nối bị hỏng làm phao không xuống được. Tuy nhiên cũng có một số trường hợp phao kẹt vào trục di chuyển trên khoá nước.
Bồn cầu không tự bơm nước do kẹt phao khoá nước

Két nước bồn cầu không bơm nước do hỏng khoá nước

Bạn có thể xác định được có đúng là do nguyên nhân này hay không bằng cách, kiểm tra nước tổng và phao khóa. Nếu nước tổng vẫn có, phao vẫn hoạt động bình thường mà nước lại không vào được két chứa của bồn cầu thì nguyên nhân là do hỏng khóa nước, bạn chỉ cần tìm cách sửa khóa nước hoặc hay khóa nước mới, không cần phải tìm cách sửa bồn cầu không xả nước.

Bồn cầu không có nước do gioăng cao su bị hỏng

Gioăng cao su được xem là bộ phận tăng tính liên kết giữa các bộ phận trong két chứa. Nếu gioăng cao su bị mòn hoặc bị hỏng, tình trạng nước từ két chứa rò rỉ xuống lòng bồn cầu diễn ra liên tục, vì thế bồn cầu sẽ không trữ được nước để thực hiện chức năng xả.

Bạn nên thay gioang cao su mới để nước không bị rò rỉ xuống bồn khi không sử dụng, vì lượng nước trong két không đạt tiêu chuẩn nên nước sẽ được bơm liên tục và chảy xuống bồn, rất hoang phí.

Bồn cầu hết nước do két nước bị nứt

Trường hợp này rất hiếm khi xảy ra, nhưng lại rất dễ nhận biết nếu két chứa nước bị nứt vỡ vì chỉ cần quan sát bằng mắt thường. Khi két bị nứt hoặc rạn vỡ thì tất nhiên sẽ dẫn đến trình trạng bồn cầu bị cạn nước, hoạt động xả nước bị ngưng lại.

Gặp trường hợp này, nếu két nước bồn cầu bị nứt nhẹ khiến cho nước chảy ra ngoài và không đầy bồn, bạn có thể làm sạch vết nứt và sử dụng keo silicon để khắc phục, còn nếu bị nặng bạn cần tìm mua két nước phù hợp để thay mới, bạn nên chọn sản phẩm cùng thương hiệu, kiểu dáng, kích thước và chất liệu với chiếc bồn cầu cũ để tạo sự tương thích, dễ dàng lắp đặt bồn cầu.

Cách sửa bồn cầu không lên nước, sửa bồn cầu không xả nước

Trong trường hợp mất nước tổng, bạn cần tìm hiểu nguyên nhân từ đâu dẫn đến việc mất nước, là do cắt nước, hay do bể nước nhà bạn không có nước bơm lên. Với trường hợp này, thợ sửa sẽ xử lý đường nước từ tổng lên bể. Trong trường hợp bể vẫn còn nước, bạn cần kiểm tra các thiết bị khác để biết nước tắc tại vị trí nào, có thể dùng máy định vị rò rỉ tắc nước để tìm. Sau khi xác định được điểm tắc nước, thợ sẽ tiến hành khắc phục tình trạng đó.

Trong trường hợp do phao khóa nước thì sẽ có 2 tình huống xảy ra:

  • Nếu phao khóa nước bị kẹt, để sửa bồn cầu không tự bơm nước, bạn cần thay đổi, định vị lại vị trí của phao để phao không va chạm với thân hay linh kiện bên trong két nước.
  • Nếu phao bị lỏng – bị hỏng, bạn nên thay phao hoặc cần phao để đảm bảo phao có thể sử dụng được hoặc phao có vị trí chắc chắn. Sử dụng phao mới còn giúp căn mực nước chuẩn để ngắt, giúp tránh tình trạng lãng phí nước, tiết kiêm ngân sách cho gia đình bạn.

Để tiến hành sửa bồn cầu, bạn cần hiểu rõ một cấu tạo của bộ phận này và phải biết cách tháo lắp bồn cầu đúng kỹ thuật, tháo toàn bộ cụm van và phao khoá ra, vệ sinh sạch và lắp lại như ban đầu. Sau đó bạn gạt nước thử, nếu được thì đó là do khóa nước bị kẹt sạn bẩn. Còn nếu không được thì bạn nên thay cả cụm van phao khoá hoặc thay khóa van, là hoàn thành việc sửa bồn cầu không xả nước.

Dịch vụ sửa bồn cầu không bơm nước, thay phao khóa nước

Ngoại trừ trường hợp do nhà nước cúp nước thì các nguyên nhân khác dẫn đến tình trạng bồn cầu không tự bơm nước, két nước không trữ nước bạn đều có thể liên hệ ngay với 1FIX, đội ngũ thợ chuyên nghiệp sẽ đến kiểm tra và tìm hiểu nguyên nhân, nếu cần thay mới sẽ giúp bạn tìm mua linh kiện phù hợp, chất lượng đảm bảo.

Công việcGiáGhi chú
Giá thay bộ xả gạt400.000đGiá có thể thay đối nếu khách hàng muốn dùng vật tư tốt hơn
Giá thay bộ xả một nhấn (nhấn đơn)450.000đGiá có thể thay đối nếu khách hàng muốn dùng vật tư tốt hơn
Giá thay bộ xả hai nhấn (nhấn đôi)480.000đGiá có thể thay đối nếu khách hàng muốn dùng vật tư tốt hơn
Giá sửa bồn cầu không bơm nướcTừ 250.000đTùy mức độ, báo giá trước, khách hàng đồng ý mới làm
Giá sửa bồn cầu bị rỉ nước do van cấp nước, van xả250.000đ – 500.000đTùy mức độ, báo giá trước, khách hàng đồng ý mới làm
Giá khắc phục chân bồn cầu rỉ nước450.000đ – 1.200.000đTùy mức độ, báo giá trước, khách hàng đồng ý mới làm
Giá thay vòi xịt bồn cầu250.000đGiá có thể thay đối nếu khách hàng muốn dùng vật tư tốt hơn
Giá lắp mới bồn cầu400.000đGiá có thể thay đối tùy theo thực tế
Giá thay mới bồn cầu700.000đGiá có thể thay đối tùy theo thực tế
Dịch vụ sửa bồn cầu không bơm nước, thay phao khóa nước

Viết một bình luận

Quý khách có thể gọi nhanh bằng cách bấm nút gọi phía dưới để yêu cầu dịch vụ.

Hoặc điền thông tin để đặt dịch vụ

Vui lòng chờ trong giây lát nếu phiếu đặt lịch chưa hiển thị

Chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay nếu trong giờ làm việc (08 - 17:00). Trường hợp nếu quý khách gửi thông tin ngoài giờ làm việc, xin hãy kiên nhẫn đợi chúng tôi gọi xác nhận vào giờ làm việc tiếp theo.

Ưu đãi chỉ trong tháng 10 giảm ngay 50K khi đặt dịch vụ qua app!

Để đáp ứng nhu cầu đặt dịch vụ tăng cao, chúng tôi xin dành ưu đãi 50K cho mọi khách hàng đặt dịch vụ qua ứng dụng.

Tải và trải nghiệm ngay ứng dụng

49.800+

Downloads

10.000+

Khách hài lòng

3.000+ đánh giá