Cách sửa bình nóng lạnh Ariston và Dịch vụ sửa chữa tại nhà

Ngày nay việc sở hữu bình nóng lạnh không còn là điều mới lạ cho dù là ở những vùng quê. Những lợi ích của thiết bị này là không thể chối cãi hay bàn luận gì thêm. Tuy nhiên, bạn có nên trang bị thêm kiến thức về cách sửa bình nóng lạnh Ariston hay không? Đó cũng là thắc mắc của nhiều khách hàng đã từng sử dụng các dịch vụ sửa bình nước nóng Ariston của 1FIX.

Máy nóng lạnh có thể xem là một trong những thiết bị không thể thiếu trong nhà của mọi người; thiết bị này là điều kiện cần thiết để có thể tạo ra nước nóng nhanh chóng phục vụ cho các hoạt động, sinh hoạt hằng ngày của chúng ta.

Nguyên nhân hư hỏng và cách sửa bình nóng lạnh Ariston

Bình nóng lạnh Ariston nhập khẩu không những mang đến những tiện ích mà còn rất bền bỉ. Nếu được sửa dụng và bảo trì đúng cách chúng có thể phục vụ bạn trong nhiều năm mà không có xảy ra trục trặc gì. Tuy nhiên, chúng không là mãi mãi và khi bình nóng lạnh Ariston báo lỗi hoặc bình nóng lạnh Ariston không nóng thì việc bạn có một vốn kiến thức về cách sửa bình nóng lạnh Ariston là một điều tuyệt vời.

Nếu máy nước nóng Ariston của bạn không còn tạo ra nước nóng như bình thường nữa, chúng khiến bạn phải tắm với nước lạnh thì đó thật sự là điều khó chịu. Hãy cùng 1FIX tìm hiểu tại sao bình nóng lạnh Ariston không nóng và cách sửa bình nóng lạnh trực tiếp Ariston trong bài chia sẻ hôm nay nhé!

Cách sửa bình nóng lạnh Ariston

Tại sao bình nóng lạnh Ariston không nóng?

Vào một ngày khi bạn bước vào phòng tắm và thực hiện những thao tác quen thuộc để chuẩn bị được thư giãn dưới dòng nước ấm áp thì bạn nhận được điều hoàn toàn ngược lại, máy nước nóng của bạn không còn tạo ra nước nóng cho bạn nữa.

Trong đầu bạn lúc này có một chút gì đó khó chịu cùng với sự lo lắng có nên liên hệ với thợ sửa bình nóng lạnh Ariston đến kiểm tra tình trạng. Bình nóng lạnh Ariston lâu nóng hoặc không nóng hoàn toàn là do rất nhiều nguyên nhân, một số nguyên nhân bạn có thể tự mình khắc phục và cũng có một số là không thể tự làm. Vì vậy, hãy cùng điểm qua một số nguyên nhân và cách sửa bình nóng lạnh Ariston không nóng.

Nguyên nhân hàng đầu làm cho bình nóng lạnh Ariston không tạo ra nước nóng

+ Mất nguồn hoặc cầu dao (hoặc công tắc) bị vấp – một lý do nào đó khiến cho nguồn điện cung cấp vào máy nước nóng bị gián đoạn. Bạn có thể tự mình kiểm tra và sửa bình nước nóng Ariston nhanh chóng mà không cần đến các chuyên gia.

+ Công suất máy không đủ cho nhu cầu – Nếu bình nóng lạnh Ariston của bạn không sản xuất đủ nước nóng, có thể bình quá nhỏ để đáp ứng nhu cầu của gia đình bạn. Đảm bảo nhu cầu không vượt quá khả năng của máy sưởi của bạn. Bạn có thể liên hệ với các chuyên gia sửa bình nóng lạnh trực tiếp Ariston để được tư vấn.

+ Bình nóng lạnh Ariston không nóng có thể do điện trở bị hỏng – đây là một hư hỏng nghiêm trọng cần đến thợ sửa bình nóng lạnh Ariston có chuyên môn để thực hiện các kiểm tra bằng thiết bị chuyên dụng.

+ Bình nóng lạnh Ariston lâu nóng do tích tụ trầm tích – Nếu bạn có nguồn cung cấp nước cứng trong hệ thống ống nước, điều đó có thể cho thấy rằng có cặn tích tụ trong bộ trao đổi nhiệt hoặc dưới đáy bình đun nước nóng dự trữ của bạn. Thợ sửa bình nóng lạnh Ariston không nóng chuyên nghiệp sẽ giúp bạn loại bỏ lớp tích tụ này dễ dàng.

Có thể sửa bình nóng lạnh Ariston không nóng không?

Nếu bình nóng lạnh Ariston của bạn không nóng, có thể là do những nguyên nhân được liệt kê ở trên. Những điều này có thể giúp xác định xem bạn có cần chỉnh bình nóng lạnh Ariston báo lỗi hay nên thay thế hoặc sửa chữa máy nước nóng hay không.

Hầu hết những hư hỏng của máy nước nóng đều có thể được sửa chữa nếu biết được nguyên nhân gây ra trục trặc. Vì vậy bạn không cần phải quá lo lắng khi bình nóng lạnh Ariston lâu nóng hoặc chúng không hoạt động như mọi ngày. Đối với những nguyên nhân thông thường như mất nguồn điện, nguồn nước yếu thì bạn nên tự mình kiểm tra và xử lý trước khi thuê một đơn vị sửa bình nóng lạnh Ariston tại nhà.

Sửa Chữa Nhanh 1FIX cung cấp các dịch vụ hoàn chỉnh về sửa bình nóng lạnh Ariston bị rò nước, không tạo ra nước nóng cho cả bể chứa và bình nước nóng trực tiếp bao gồm lắp đặt, thay thế, sửa chữa máy nước nóng cũng như rò rỉ máy nước nóng. Chúng tôi có thể cung cấp cung cấp và lắp đặt hoặc thay thế các loại máy nước nóng thương hiệu nổi tiếng nhất.

Cách sửa bình nóng lạnh Ariston

Dịch vụ sửa chữa của One Fix tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Một số vấn đề thường xảy ra cần thợ sửa bình nóng lạnh Ariston

Vấn đề thiếu nước nóng định kỳ trong các tòa nhà chung cư và nhà riêng rất dễ giải quyết với sự trợ giúp của máy nước nóng. Trong số các mô hình phổ biến là thiết bị Ariston, có chất lượng tốt và giá thành tương đối thấp. Tuy nhiên, ngay cả những thiết bị chất lượng cao cũng có thể bị lỗi vì lý do này hay lý do khác.

Trước khi tiến hành sửa bình nóng lạnh Ariston, điều quan trọng là phải xác định chính xác nguyên nhân của sự cố. Các vấn đề phổ biến nhất phát sinh từ hoạt động của bình nóng lạnh như sau:

+ Nước trong bình bắt đầu nóng lên rất chậm;

+ Bình nóng lạnh tạo ra những âm thanh không đặc trưng, ​​​​có thể được thể hiện bằng tiếng ồn, tiếng rít

+ Bình nóng lạnh làm nóng nước đến nhiệt độ cao hơn nhiệt độ cài đặt

+ Nước không nóng lên và vẫn lạnh thậm chí bạn đã chỉnh bình nóng lạnh Ariston

+ Khi bình nóng lạnh được kết nối với nguồn điện, đèn báo điện áp không sáng

+ Đèn báo điện áp sáng, nhưng thiết bị không hoạt động khi khóa được kích hoạt

+ Bảng điều khiển đã tắt hoặc đang nhấp nháy với tất cả các đèn.

Làm thế nào để sửa bình nóng lạnh Ariston?

Trong trường hợp có bất kỳ sự cố nào trong máy nước nóng Ariston, trước tiên cần xác định nguyên nhân của sự cố. Nên bắt đầu kiểm tra bình nóng lạnh từ bên ngoài. Cần đảm bảo không có sự cố về điện, nước. Nhưng bạn cũng nên chú ý đến tính toàn vẹn của vỏ máy, chất lượng của các đầu nối của đường ống với đường ống cấp và thu nước.

Nếu không phát hiện thấy khuyết tật bên ngoài, cần phải xem xét phần thân của thiết bị và đánh giá tình trạng của các bộ phận bên trong. Việc sửa bình nóng lạnh Ariston thường bao gồm thay thế bất kỳ bộ phận nào hoặc làm sạch nồi hơi khỏi cặn.

Công tác chuẩn bị sửa bình nóng lạnh Ariston

Để thay thế hoặc sửa chữa một bộ phận bị lỗi trong nồi hơi, trước hết cần phải tiếp cận bên trong nó. Để làm điều này, thiết bị phải được tháo rời. Quá trình này bao gồm một số giai đoạn.

+ Dây của thiết bị được rút ra khỏi ổ cắm, do đó ngừng cung cấp điện cho nồi hơi.

+ Tạm thời chồng lên các ống dâng nước trong chung cư.

+ Tiếp theo, bạn cần tháo nắp bảo vệ và tắt nguồn điện được kết nối với chính máy nước nóng.

+ Ngắt kết nối ống nạp nước lạnh và nước nóng. Sử dụng vòi hoặc sử dụng phương pháp khác, cần phải đổ hết nước trong bình.

+ Sau đó, cần phải tháo các đai ốc cố định ở dưới cùng của lò sưởi và tháo mặt bích. Do đó, truy cập vào các yếu tố nằm bên trong nồi hơi.

+ Để thuận tiện, máy nước nóng được lật ngược để dễ dàng kiểm tra các bộ phận bên trong.

Nó có thể bực bội nếu máy nước nóng của bạn bị rò rỉ. Nhiều yếu tố khác nhau như bình chứa nước bị rỉ sét, cặn tích tụ, áp suất bên trong quá mức và lớp cách nhiệt không đủ có thể khiến bình nóng lạnh Ariston của bạn bị rò rỉ. Xác định nguyên nhân rò rỉ có thể không khó nhưng sửa bình nóng lạnh Ariston có thể khó nếu bạn tự làm. Tranh thủ sự giúp đỡ của thợ sửa bình nước nóng lạnh để thay thế máy nước nóng.

Cách sửa bình nóng lạnh Ariston

Dịch vụ sửa chữa của One Fix tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Phải làm gì khi sửa bình nóng lạnh Ariston bị rò nước ?

Hầu hết các gia đình ở thành phố đều lắp đặt máy nước nóng. Điều đó là do nhu cầu cần thiết của thiết bị này. Cũng giống như các thiết bị điện gia dụng khác, bình nóng lạnh Ariston có thể sử dụng được rất lâu nhưng cuối cùng cũng có thể gặp một số sự cố. Nếu máy nước nóng Ariston của bạn bắt đầu bị rò rỉ, đó có thể là một trong những dấu hiệu cho thấy có điều gì đó không ổn với nó. Dưới đây là những việc cần làm khi sửa bình nóng lạnh Ariston bị rò nước.

Thời gian tối thiểu 2 hours

Bước 1 – Xác nhận nguyên nhân bình nóng lạnh Ariston nhập khẩu rò rỉ nước

Xac nhan nguyen nhan binh nong lanh Ariston nhap khau ro ri nuoc

Bình nóng lạnh Ariston báo lỗi bị rò rỉ không nhất thiết phải luôn là nguyên nhân gây ra các vũng nước mà bạn tìm thấy gần đáy bình. Điều này có thể là do nước ngưng tụ từ các đường ống của lò sưởi, hoặc do hệ thống ống nước trong nhà bạn, phần thân bên ngoài của bình chứa hoặc các thiết bị gia dụng khác.
Bạn có thể tự kiểm tra trước khi thuê thợ sửa bình nóng lạnh Ariston chuyên nghiệp trường hợp này. Mọi thiết bị gần đó và các đường ống trên cao xem có bị rò rỉ hoặc nhỏ giọt không. Sử dụng cây lau nhà để loại bỏ nước thu được và sau một thời gian, hãy xem nó có tích tụ lại không. Nếu bình nóng lạnh là nguyên nhân gây rò rỉ, vũng nước sẽ hình thành lặp lại.

Bước 2 – Vô hiệu hóa nguồn điện bình nóng lạnh Ariston bị rò rỉ nước

Cach sua binh nong lanh Ariston 6

Chừng nào máy nước nóng Ariston của bạn còn được cấp điện, nó sẽ tiếp tục nóng và khi đó bạn có thể bị bỏng nặng. Mặc dù bình nóng lạnh Ariston có nhiệt độ nước max khoảng 70 độ C nhưng nếu bạn tiếp xúc gián tiếp với nước nóng sẽ rất nguy hại.
Vì máy nước nóng Ariston là máy nước nóng sử dụng điện nên có khả năng bị điện giật. Bạn có thể ngắt nguồn điện bằng cách sử dụng hộp cầu dao trước khi muốn thực hiện các cách sửa bình nóng lạnh Ariston tại nhà.

Bước 3 – Tắt nguồn cấp nước vào bình nóng lạnh Ariston bị rò rỉ nước

Cach sua binh nong lanh Ariston 5

Nếu bạn vẫn chưa thể hiểu được nguyên nhân đằng sau việc máy nước nóng bị rò rỉ và nó không phải là một vấn đề quá nghiêm trọng, thì hãy để nguồn cấp nước của bạn tiếp tục tìm ra mọi thứ để thử sửa bình nóng lạnh Ariston của mình.
Trong trường hợp rò rỉ nghiêm trọng, bạn có thể xoay van tổng theo chiều kim đồng hồ hoặc kéo tay cầm xuống để đóng van. Trong trường hợp bạn không thể với tới van mà không gặp phải rò rỉ, thì tốt nhất bạn nên tắt van chính cung cấp nước cho toàn bộ ngôi nhà của mình. Điều này sẽ ngăn chặn rò rỉ hoàn toàn.

Bước 4 – Gọi một chuyên gia sửa bình nóng lạnh Ariston tại nhà

Cach sua binh nong lanh Ariston 2 edited

Bạn có thể cố gắng khắc phục rò rỉ máy nước nóng nếu bạn có thể xác định nguyên nhân rò rỉ. Trong trường hợp bạn không thể sửa chữa máy nước nóng, hãy cân nhắc gọi thợ sửa bình nóng lạnh trực tiếp Ariston chuyên nghiệp đến giúp bạn sửa chữa hoặc thay thế máy nước nóng. 
Họ có thể điều tra vấn đề, xác định lý do rò rỉ và sau đó đưa ra giải pháp. Khi chuyên gia sửa bình nước nóng Ariston có kỹ năng và kinh nghiệm, họ có thể đưa ra lời khuyên dựa trên mức độ nghiêm trọng của vấn đề nếu nên thay thế toàn bộ máy nước nóng.

Estimated Cost: 1000000 VND

Supply:

  • 1FIX

Tools:

  • Kìm
  • Tua Vít

Materials: bình nóng lạnh Ariston

Nếu phát hiện bình nóng lạnh Ariston nhà mình bị rò rỉ, bạn có thể xử lý dựa trên các yếu tố nêu trên. Đầu tiên, cố gắng tìm ra nguyên nhân rò rỉ trước khi tắt cả nguồn cấp nước và nguồn điện. Sau khi điều này đã được thực hiện, tham khảo ý kiến ​​một chuyên gia sửa bình nước nóng Ariston.

Tốt nhất bạn nên nhờ đến thợ sửa bình nóng lạnh Ariston bị rò nước chuyên nghiệp nếu bạn không chắc chắn về cách khắc phục sự cố máy nước nóng bị rò rỉ vì họ được trang bị những kiến ​​thức và kỹ năng cần thiết để tư vấn cho bạn có thể sửa chữa hay cần thay thế hoàn toàn máy nước nóng.


Photo of author

Lập Tạ Văn

Chào mọi người, tôi là Văn Lập, đã tốt nghiệp cao đẳng ngành điện công nghiệp và có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thi công và sửa chữa điện, thậm chí là lăn lộn nhiều năm ở các công trình xây dựng lớn. Để chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm thực tế mà tôi đã đúc kết được, tôi đã quyết định trở thành một blogger. Tôi luôn cố gắng viết những bài viết gần gũi, dễ hiểu và chứa đựng nhiều thông tin hữu ích, giúp bạn đọc tiếp cận với các kỹ thuật chuyên môn một cách dễ dàng. Nhờ đó, bạn có thể tự tin hơn trong việc sửa chữa, bảo dưỡng và thi công điện trong ngôi nhà của mình một cách an toàn và hiệu quả.

Viết một bình luận