Cách nối ống pvc với hdpe – Cách nối ống hdpe với ống pvc

Kết nối ống nước pvc hay ống hdpe hoặc ống làm bằng kim loại trong hệ thống nước là việc bắt buộc phải làm trong bất kì công trình nhà ở, công ty, xí nghiệp… Để chọn lựa kích thước, chủng loại  ống hdpe, ống nước pvc cho phù hợp với từng chức năng của các khu vực trong công trình là một việc không phải ai cũng biết. Làm thế nào để kết nối ống nhựa chống rò rỉ nhanh chóng, cho dù bạn đang sử dụng ống nhựa pvc, ống hdpe hay ống kim loại hay CPVC. Thêm vào đó, những lỗi thường gặp cần tránh và cách khắc phục chúng.

Nếu bạn chịu khó tìm hiểu thì việc kết nối ống nhựa trong hệ thống nước gia đình cũng rất đơn giản. Các nhà cung cấp luôn có các bản vẽ phụ kiện ống nước để bạn tham khảo. Chúng ta cũng có thể hỏi ý kiến của các thợ sửa ống nước về cách chọn loại ống hdpe, ống nước pvc phù hợp cho từng khu vực trong nhà.

Bạn có thể tính toán các góc cạnh, các đoạn co để biết được các loại phụ kiện cần phải mua về. Ngoài ra cũng cần chuẩn bị thêm máy khoan, máy cắt cầm tay nếu như đường ống nước của bạn phải đi qua các bức tường. Các công việc khoan cắt tường sẽ vất vả một chút vì bạn có thể chưa quen và sẽ tốn một chút thời gian.

Cách nối ống pvc với hdpe - Cách nối ống hdpe với ống pvc

1FIX với đội ngũ thợ giàu kinh nghiệm và đầy đủ trang thiết bị chuyên dụng.
1FIX sẽ giúp quý khách tiết kiệm thời gian quý báu của mình.

30.000+ KH hài lòng về dịch vụ

Giảm 50K cho KH lần đầu đặt lịch

Khảo sát – Báo giá trước khi sửa

Tải app gọi thợ sửa điện nước

Tư vấn miễn phí tận tâm 24/7

Đăng ký app dành cho thợ sửa

Cách nối ống hdpe với ống pvc

Thường thì các hệ thống nước sẽ kế nối ống nước pvc với ống pvc hoặc ống hdpe với ống hdpe vì chúng có chung các phụ kiện đi kèm và việc chọn lựa cũng đơn giản hơn. Tuy nhiên do đặc thù của từng loại ống và các yêu cầu nên đôi khi vẫn phải nối ống hdpe với ống nhựa pvc.

Thật ra việc này cũng không phải quá mới lạ hay quá khó khăn. Chúng ta chỉ cần chọn loại phụ kiện ống nước phù hợp với kích thước của hai đầu ống nhựa kết nối là được. Đôi khi các đầu ống sẽ cùng kích thước với nhau và cũng có lúc chúng không bằng nhau (có thể ống hdpe lớn hơn ống nước pvc và ngược lại). Chúng ta sẽ chọn loại phụ kiện ống nước nối thẳng hay cút ống nước, ngã 3… phù hợp với hiện trạng.

Ngoài ra khi nối ống hdpe với ống nước pvc thì chúng ta nên để ý đến việc chon loại keo kết nối ống phù hợp vì đối với ống nhựa pvc thì có thể dán bằng keo nhưng với ống hdpe thì không. Hiện nay, chưa có loại keo dán để kết nối ống hdpe với nhau. Khi kết nối và lắp đặt ống hdpe người ta sử dụng một những phương pháp sau:

Phương pháp hàn nhiệt đối đầu

Dùng nhiệt để hàn các kết nối đối với các loại ống hdpe với ống hdpe hoặc với những loại phụ tùng hdpe khác. Dối với các này thì cần các đường ống phải có đường kính bằng nhau hay là phụ kiện ống hdpe tại những điểm

Phương pháp kết nối ống hdpe bằng phụ kiện lồng hàn nhiệt

Cách này giúp hàn các ống hdpe với nhau thông qua loại phụ kiện lồng ống. Đầu ống hdpe được hàn lồng từ bên trong đầu phụ kiện. Có 2 loại phụ kiện lồng ống hdpe:

 • Phụ kiện hàn điện trở: loại phụ kiện này có cấu tạo với các điện trở tích hợp phía trong. Khi tiến hành lồng vào đầu ống thì mới gia nhiệt để nung chảy 2 mặt tiếp xúc.
 • Phụ kiện hàn bằng khuôn: Đầu ống hdpe và đầu phụ kiện nối sẽ được lồng vào khuôn nhiệt để nung chảy phần mặt ngoài ống và phần mặt trong phụ kiện, lồng đầu ống vào trong đầu phụ kiện để 2 mặt nóng chảy có thể tiếp xúc với nhau.

Phương pháp kết nối bằng phụ kiện lồng ép đệm

Đây là cách mà mối nối ống hdpe có thể tháo ra khi cần. Phụ kiện khi tháo rời khỏi ống sẽ có thể sử dụng lại. Đầu phụ kiện khi được nối với ống theo nguyên tắc là lồng ngoài đầu ống. Tiến hành vặn ren để tăng sức ép lên vòng đệm phía trong phụ kiện để vòng đệm bám chặt vào thành phía ngoài của ống.

Cách nối ống pvc với hdpe - Cách nối ống hdpe với ống pvc

1FIX với đội ngũ thợ giàu kinh nghiệm và đầy đủ trang thiết bị chuyên dụng.
1FIX sẽ giúp quý khách tiết kiệm thời gian quý báu của mình.

30.000+ KH hài lòng về dịch vụ

Giảm 50K cho KH lần đầu đặt lịch

Khảo sát – Báo giá trước khi sửa

Tải app gọi thợ sửa điện nước

Tư vấn miễn phí tận tâm 24/7

Đăng ký app dành cho thợ sửa

Các bước kết nối nước pvc bạn có thể tự làm tại nhà

Công cụ yêu cầu

 • Cưa cầm tay
 • Máy khoan cầm tay
 • Máy cắt cầm tay
 • Giẻ lau
 • Thước dây
 • Ống nhựa pvc và phụ kiện đi kèm

Bước 1: Cắt ống

Tạo vết cắt vuông cho các mối nối ống nhựa pvc chắc chắn. Đầu ống vuông vừa khít với phụ kiện, có nhiều diện tích tiếp xúc để keo dán ống phát huy tác dụng. Chúng cũng làm cho bề mặt bên trong nhẵn hơn để lưu lượng nước tốt hơn.

Máy cưa chuyên dụng để cắt ống nhựa là một khoản đầu tư đáng giá nếu bạn làm nhiều công việc về hệ thống ống nước. Bạn sẽ tìm thấy chúng trong khu vực dụng cụ sửa ống nước hoặc với cưa tay ở hầu hết các cửa hàng điện nước. Nếu không có các loại trên, bạn có thể sử dụng bất kỳ cưa răng mịn nào để cắt ống nước nhựa cũng được.

Bước 2: Làm sạch bề mặt bên trong và ngoài đường cắt

Bạn có thể dùng giấy nhám cuộn vào bên trong để đẩy sạch các mạt nhựa và làm phẳng nó một chút để khớp với đường cong của ống. Dùng giấy nhám để loại bỏ các đường gờ bên trong.

Giữ giấy nhám ở một góc và chà nhám bên trong và bên ngoài của ống nhựa pvc cho đến khi bạn tạo ra các cạnh hơi vát.

Lưu ý: Để nguyên vị trí, các gờ có thể cuốn vào tóc và các mảnh vụn khác, gây tắc nghẽn. Đường ống sẽ trượt vào khớp dễ dàng hơn và bạn sẽ khít hơn.

Bạn có thể loại bỏ các gờ bằng giũa hoặc dao bỏ túi, nhưng giấy nhám dễ sử dụng hơn và hoạt động hiệu quả.  

Bước 3: Đánh dấu đường ống và lắp ống

Làm khô khớp nối của ống và đầu nối ống PVC, sử dụng thước thủy căn chỉnh khớp nối nếu cần. Đánh dấu trên ống nối và đường ống. Khi bạn phết keo lên cả đường ống và khớp nối và ép chúng lại với nhau, bạn chỉ có vài giây để căn chỉnh ngay trước khi chúng bị dính chặt vào nhau. Đó là lý do tại sao bạn nên đánh dấu căn chỉnh trước trên các khớp PVC, nơi định hướng là rất quan trọng.

 • Căn chỉnh khớp nối và đường ống khoảng một phần tư vòng so với hướng cuối cùng của chúng.
 • Đẩy ống vào khớp nối ống nước pvc và vặn khớp nối cho đến khi các dấu được căn chỉnh.
 • Xoắn khớp nối giúp trải đều keo để đảm bảo mối nối vững chắc.
 • Nhấn và giữ đường ống trong khoảng 15 giây. Nếu bạn buông tay ngay lập tức, đường ống có thể đẩy ra khỏi khớp nối, dẫn đến mối nối yếu.
Cách nối ống pvc với hdpe - Cách nối ống hdpe với ống pvc

Đội thợ 1FIX tay nghề cao – Đảm bảo về kỹ thuật – Nhanh chóng – Chuyên nghiệp.
Hãy liên hệ 1FIX để nhận được sự tư vấn nhiệt tình và phục vụ chu đáo nhất.

30.000+ KH hài lòng về dịch vụ

Giảm 50K cho KH lần đầu đặt lịch

Khảo sát – Báo giá trước khi sửa

Tư vấn miễn phí tận tâm 24/7

Lưu ý sử dụng keo dán thích hợp cho từng loại nhựa

Lưu ý: Có ba loại ống nước nhựa thông dụng: PVC, CPVC và ABS. Để có một chất làm kín đáng tin cậy, bạn phải sử dụng dung môi được pha chế cho đường ống. Tất cả chúng đều chứa dung môi và chất kết dính mạnh, vì vậy hãy cẩn thận với những giọt nước nhỏ và tràn.

Các đường ống màu trắng hoặc màu be (PVC và CPVC) cũng yêu cầu một lớp sơn lót.

Bạn không cần sơn lót PVC với ống ABS màu đen.

Dịch vụ nối ống nước pvc với ống hdpe

Tuy là một công việc đơn giản nhưng nó cũng đòi hỏi sự chính xác và khéo léo rất nhiều, đặc biệt là khi làm việc trong các khu vực chật hẹp. Nếu bạn không đủ tự tin để thực hiện công việc mới này thì tốt nhất nên liên hệ với các chuyên gia ống nước của 1FIX. Chúng tôi luôn có mặt và xử lý công việc một cách nhanh chóng và an toàn với mức giá hợp lý nhất.

Với đội ngũ thợ sửa ống nước chuyên nghiệp và nhiều chi nhánh trên toàn khu vực TPHCM và cả nước, 1FIX đang là một đơn vị cung cấp dịch vụ sửa chữa uy tín nhận được rất nhiều sự tin cậy của khách hàng. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để đặt lịch cũng như gửi đến nhũng yêu cầu cần thiết của các bạn.

Những dịch vụ sửa chữa 1FIX đang thực hiện liên quan:


Các dịch vụ thợ sửa ống nước khác

Vệ sinh bồn nước, hệ thống nước nóng năng lương mặt trời.

Cung cấp dịch vụ vệ sinh bồn nước, bể nước tại nhà và các tòa nhà, trường học. Đây là yêu cầu bắt buộc tối thiểu 12 tháng/ lần để đảm bảo được sức khỏe.

Vệ sinh bể nước chung cư.

Vệ sinh bồn nước và bể nước cho các công trình lớn như tòa nhà, trường học, bệnh viện đòi hỏi tính an toàn cao vì các bể lớn này có khả năng yếm khí cao, bên cạnh đó các thiết bị điện sử dụng như máy bơm, máy chà rửa cũng gây nguy cơ rò điện gây mất an toàn khi làm việc.

Dò tìm, sửa chữa ống nước hoặc các nguồn gốc gây rò rỉ, thất thoát nước.

Dò tìm rò rỉ nước bằng chuyên môn và kinh nghiệm lâu năm, trường hợp cần thiết có thể dùng máy chuyên dụng khuếch đại âm thach để tìm các vị trí khó xác định.

Thay phao cơ, phao điện, lắp đặt mới các loại phao chống tràn.

Đây là loại thiết bị có tuổi thọ ngắn nhưng có ảnh hưởng nhiều đến toàn bộ hệ thống cấp nước của cả nhà. Cần phải bảo trì và thay thế thường xuyên tránh thất thoát nước.

Thông ống nước, cống nghẹt, ống thoát bị tắc, thoát sàn bị bít…

Có rất nhiều sự cố khác nhau có thể xảy ra với hệ thống đường ống nước cấp cũng như nước thải. Bao gồm đường ống thoát nước tổng, nghẹt đường thoát nước mưa, đường thoát nước nội bộ, nghẹt phểu thoát sàn…Với máy móc chuyên nghiệp 1FIX™ sẽ hoàn thành với ít tổn thất nhất cho khách hàng.

Sửa chữa lắp đặt & bảo trì máy bơm tăng áp, bơm đẩy.

Thợ sửa máy bơm của 1FIX™ có kinh nghiệm thực tế trong sửa chữa nhiều chủng loại máy bơm như bơm tăng áp, bơm đẩy, bơm chìm nước thải, bơm tăng áp nước nóng và cả bơm sử dụng điện 3 pha. Chúng tôi có chế độ bảo hành công việc lên đến 12 tháng tùy tình trạng thực tế.

Lắp đặt, di dời máy tắm nước nóng trực tiếp, gián tiếp.

Thợ điện nước 1FIX™ cung cấp dịch vụ lắp máy nước nóng trực tiếp hoặc gián tiếp bao gồm cả việc đi đường ống nước nóng cho vòi bổ sung hoặc tiến hành di dời máy qua vị trí mớ

Lắp đặt, sửa chữa hệ thống nước nóng năng lượng mặt trời.

Máy nước nóng năng lượng mặt trời là thiết bị để ngoài trời nên thường xuyên gặp sự cố cần bảo trì sửa chữa nếu máy đã có thời gian sử dụng thực tế trên 2 năm. 1FIX™ có đủ dịch vụ lắp đặt, di dời và bảo trì máy.

Sửa chữa, hàn nối, lắp mới ống chịu nhiệt PPR.

Có rất nhiều tình huống cần sửa chữa và hàn ống PPR, tuy nhiên người thợ cần có thiết bị và kỹ thuật cao mới tiến hành được. Tiêu biểu như thi công đường ống mới, thay ống thoát hơi PPR, hàn ống PPR, thay thế ống bị mục…

Như hình bên, thợ sửa ống nước của chúng tôi còn nhận thi công, hàn ống PPR có đường kính lớn cho công trình.

Đặc biệt

Tư vấn lắp đặt cải tạo, mở rộng hệ thống điện nước cho văn phòng, các nhà hàng, quán cafe cửa hàng lớn nhỏ, các hộ gia đình.

Bên cạnh các dịch vụ lắp đặt đường nước thông thường, chúng tôi còn thường xuyên tiến hành thi công cả hệ thống điện và nước cho các cơ sở kinh doanh như quán cafe, nhà hàng, văn phòng hay thậm chí là hệ thống điện nước công nghiệp cho nhà xưởng.

Các công việc có thể bao gồm nhiều hạng mục khác nhau (chưa bao gồm phần thi công điện) như:

 • Thi công đường ống nước cấp, đường ống nước thải
 • Lắp đặt hệ thống đường ống nước nóng chuyên sử dụng cho ghế gội đầu trong salon tóc, bếp ăn nhà hàng…
 • Lắp các thiết bị như ghế gội đầu, bồn rửa, chế biến sử dụng nước nóng
 • Lắp các loại máy lọc nước để cấp nước cho máy pha cafe, máy chế biến thức ăn cần nguồn nước không có tạp chất.
 • Lắp hệ thống bơm chìm nước thải cho nhà hàng, khách sạn…+

Nếu quý khách vẫn chưa thể tìm được các dịch vụ mình cần trong toàn bộ thông tin cung cấp bên trên xin hãy nhấc máy gọi đến 028.3890.9294, 1FIX™ luôn sẵn sàng hỗ trợ!

Tại sao nên chọn 1FIX™?

Chúng tôi là thương hiệu đã được bảo hộ tại Việt Nam. Đội thợ hơn 65 kỹ thuật viên chuyên nghiệp, đã phục vụ và làm hài lòng hơn 3.000 khách hàng mỗi tháng.

Thợ chuyên nghiệp

Thợ và kỹ thuật viên có bằng cấp hoặc đã qua kiểm tra tay nghề & đào tạo kỹ năng. Tuân thủ quy trình làm việc tiêu chuẩn đảm bảo an toàn, đúng kỹ thuật.

Thương hiệu tin cậy

Thương hiệu được bảo hộ và quan trọng hơn là được sự tin cậy của hơn 3.000 khách hàng mỗi tháng.

Pháp nhân rõ ràng

1FIX™ có pháp nhân là công ty chứ không phải là các đội thợ bán chuyên. Khách hàng có thể yên tâm về nghĩa vụ pháp lý, trách nhiệm bảo hành…

Bảo hành nghiêm túc

Quý khách không cần phải nhớ số điện thoại của thợ, chỉ cần gọi về 028.3890.9396 sẽ có thợ xuống bảo hành ngay

Không có chi phí ẩn

Cơ chế báo giá và tính giá hợp lý ngay từ đầu. Chỉ khi khách hàng xác nhận đồng ý với báo giá mới bắt đầu công việc. Loại bỏ nguy cơ về các chi phí ẩn, gian lận.

Hỗ trợ khách hàng 24/7

Quý khách sẽ luôn được hỗ trợ trước & sau khi sử dụng dịch vụ. Mọi thắc mắc sẽ được giải thích cặn kẽ, 99% các vấn đề luôn được xử lý triệt để.
Làm khách hàng hài lòng
hoặc hoàn tiền 100%

Chúng tôi cam kết làm khách hàng hài lòng hoặc hoàn tiền 100% trong vòng 7 ngày sử dụng dịch vụ. Xem chi tiết tại đây

Gọi thợ đến ngay

Dành cho trường hợp quý khách muốn thợ đến nhà ngay lập tức để thực hiện công việc.

Đặt hẹn với thợ

Khi quý khách muốn thợ đến nhà vào một thời điểm theo mong muốn của mình

Viết một bình luận

Call Now Button