Cách nối dây tiếp đất cho bếp từ

Phòng tránh những tai nạn về điện, thì cách nối dây tiếp đất cho bếp từ chính là biện pháp an toàn nhất khi sử dụng bếp từ. Hôm nay, 1FIX xin được hướng dẫn cho mọi người cách nối dây tiếp đất vừa tiết kiệm chi phí, vừa tiết kiệm thời gian để quý khách có thể tham khảo, không phải lo lắng về vấn đề an toàn khi đang nấu nướng.

Hiểu rõ hơn về cách nối dây tiếp đất cho bếp từ

Nhiều người chỉ biết rằng, cách đấu điện bếp từ 3 dây là biện pháp an toàn giúp bản thân không bị tai nạn về điện, thế nhưng vẫn chưa biết rõ dây tiếp đất cho bếp từ là gì, hiện nay có các loại dây tiếp đất nào thường được sử dụng. Đội ngũ cách đấu dây điện bếp từ sẽ cập nhật ngay thông tin này.

Cách nối dây tiếp đất cho bếp từ

Cách nối dây tiếp đất cho bếp từ là gì?

Dây tiếp đất là một đoạn dây dẫn điện ngắn, được nối giữa thiết bị sử dụng điện áp (220V) như bếp từ, tủ lạnh, máy giặt… với mặt đất để tránh những trường hợp rò rỉ điện bên ngoài của các thiết bị này. Khi thực hiện cách nối dây tiếp đất cho bếp từ, quá trình truyền năng lượng điện tức thời phóng thẳng xuống đất, thông qua sự trợ giúp của dây điện trở thấp.

Việc tiếp đất sẽ được tiến hành thông qua cách nối phần không mang dòng điện của thiết bị, hoặc thợ thực hiện cách đấu phích cắm cho bếp từ sẽ đưa ra giải pháp trung tính của hệ thống cung cấp với đất.

Các kiểu tiếp đất trong cách nối dây tiếp đất cho bếp từ

Hiện nay, có 2 loại tiếp đất phổ biến đang được ưa chuộng ở các dịch vụ cung cấp cách nối dây tiếp đất cho bếp từ, trong đó bao gồm:

– Tiếp đất trung tính: Trung tính của hệ thống được nối trực tiếp với đất, nhờ sự trợ giúp của dây GI. Tiếp đất trung tính hay còn được xem là tiếp đất hệ thống, kiểu tiếp đất này chủ yếu thực hiện cho hệ thống có cuộn dây hình sao. Thay vì thực hiện cách đấu điện bếp từ Electrolux, kiểu tiếp đất này phù hợp với máy phát điện, máy biến áp…

– Tiếp đất thiết bị: Kiểu tiếp đất này được áp dụng nhiều hơn cho các thiết bị điện, phần mang dòng không của thiết bị như khung kim loại sẽ được tiếp với đất thông qua dây dẫn. Chẳng may xảy ra bất kỳ lỗi nào trong thiết bị, nhờ cách nối dây tiếp đất cho bếp từ mà dòng điện ngắn mạch sẽ đi qua đất, hạn chế những hư hỏng trên hệ thống thiết bị.

Hướng dẫn cách nối dây tiếp đất cho bếp từ siêu dễ

Thiết bị điện nói chung và bếp từ nói riêng, nguy cơ rò rỉ điện đều có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Thế nên, khi thực hiện cách đấu bếp từ 4 dây thì việc nối dây tiếp đất là điều cần phải ưu tiên thực hiện. Hiện tại, có tổng cộng 2 cách nối dây tiếp đất cực kỳ đơn giản để mọi người tiến hành.

Thời gian tối thiểu 1 hour

Cách nối dây tiếp đất cho bếp từ nhà đất

Cách nối dây tiếp đất cho bếp từ

Thường thì các hộ gia đình sẽ sử dụng bếp từ nấu ăn ở tầng trệt khá gần với mặt đất, vị trí nấu ăn thường có nước và môi trường ẩm thấp hơn hẳn những hộ gia đình chung cư hoặc nấu trên cao, vậy nên cách nối dây tiếp đất cho bếp từ cần phải tiến hành các bước như sau:
– Bước 1: Sử dụng một thanh sắt hoặc thanh đồng, cắm thẳng xuống đất có độ sâu lớn khoảng 10cm.
– Bước 2: Tiếp tục dùng 1 đầu dây điện để nối với thanh sắt đã được cắm xuống đất, 1 đầu dây điện nối với thân vỏ kim loại của bếp từ.
Trong quá trình thực hiện cách đấu điện bếp từ Canzy, cần phải để ý đến việc đánh dấu dây điện tiếp đất và dây điện nối với tân vỏ của bếp từ. Song song với đó, đoạn điện trung gian nối với giữa vỏ của bếp từ và thiết bị, phải luôn có lớp vỏ bọc cách điện đảm bảo an toàn.

Cách nối dây tiếp đất cho bếp từ chung cư

Cách nối dây tiếp đất cho bếp từ

Gia đình đều sống ở chung cư hay các căn hộ cao tầng, hoặc có thể khu vực nấu ăn ở trên tầng cao, mọi người không cần phải lo lắng đến vấn đề cách nối dây tiếp đất cho bếp từ, nhưng phải thực hiện đầy đủ những cách sau:
– Cách 1: Thay vì cắm thanh kim loại bằng sắt hoặc đồng xuống đất, ta cắm chúng vào khung cửa sổ hoặc cửa ra vào có phần kim loại. Hay đơn giản hơn, ta có thể cắm với sàn nhà hoặc tường, miễn có độ sâu ít nhất đạt 10cm.
– Cách 2: Không muốn áp dụng cách trên cho cách đấu dây điện bếp từ AEG 4 dây, có thể chuẩn bị 1 túi nilon đất, chậu cây bằng đất với chiều sâu hơn 10cm, tiếp tục thực hiện các bước giống ở cách trên.

Estimated Cost: 500000 VND

Supply:

  • 1FIX

Tools:

  • Bút thử điện
  • Dây nối tiếp đất

Materials: Bếp từ

Lợi ích từ cách nối dây tiếp đất cho bếp từ là gì?

Là một thiết bị sử dụng điện, vậy nên trước khi đến tay người tiêu dùng các nhà sản xuất đã kiểm tra rất kỹ tình trạng rò rỉ điện. Nhưng không có gì đảm bảo rằng, bếp từ sẽ không bao giờ rò rỉ điện trong quá trình lắp đặt lẫn sử dụng. Ngay cả những loại bếp nhập khẩu cao cấp, cũng phải thực hiện cách nối dây tiếp đất cho bếp từ.

Cách nối dây tiếp đất cho bếp từ có cần thiết?

Bản thân bếp từ không thể tự rò rỉ điện, mà nguyên nhân đến từ nhiều tác nhân khác nhau. Điển hình nhất trong số đó, có lẽ là quy trình lắp đặt sai cách, chọn dây điện không đạt chuẩn, sai sót trong cách đấu điện bếp từ 3 dây, vì tiết kiệm chi phí nên sử dụng các bếp đã qua sử dụng…

Chưa dừng lại ở đó, nguồn điện của các hộ gia đình hiện nay đa phần đều có công suất là 220V, mức điện áp này khá cao và gây nguy hiểm khi dòng điện chạy qua. Chỉ cần mức điện áp từ 40V, cùng đã đủ khiến con người có nguy cơ tử vong, thế nên cách nối dây tiếp đất cho bếp từ là điều hết sức cần thiết.

Nhiều khách hàng vẫn thường nghĩ đã sử dụng bếp từ đắt tiền, thì chắc hẳn việc tìm hiểu cách đấu phích cắm cho bếp từ tiếp đất là điều thừa thãi. Thực tế, các loại bếp đơn hoặc bếp dùng để nấu lẩu thì vấn đề nối dây tiếp đất là điều không nhất thiết, nhưng với các dòng bếp từ đôi như hiện nay, thì việc nối dây tiếp đất là điều bắt buộc.

Lý do cách nối dây tiếp đất cho bếp từ quan trọng

Đối với các loại bếp từ có từ 2 vùng nấu trở lên, cách nối dây tiếp đất cho bếp từ rất có ý nghĩa với sự an toàn. Đặc điểm của bếp từ thường có công suất nấu ăn rất lớn, nguồn điện tiêu thụ vì thế cũng cao lên, cho nên việc nối dây tiếp đất sẽ giúp cho người trực tiếp vào bếp tránh được những hiểm họa từ rò rỉ điện.

Thông qua nối dây tiếp đất cho cách đấu điện bếp từ Electrolux, điện trở sẽ nhỏ hơn so với điện trở của cơ thể con người. Nếu xảy ra trường hợp rò rỉ điện, dòng điện sẽ được truyền thẳng xuống đất, người dùng bếp ngay tại thời điểm đó không đến vấn đề bị giật khi tiếp xúc, phòng tránh được những rủi ro do hở điện.

Nhiều gia đình thiết kế bồn rửa bát khá gần với bếp từ, thế nên vị trí nấu nước thường xuyên ẩm ướt và có nước, đây đều là những nguồn dẫn điện rất tốt. Chẳng may bếp rò rỉ điện, thì không cần phải tiếp xúc với bếp người dùng vẫn có nguy cơ bị điện giật, thế nên cách nối dây tiếp đất cho bếp từ sẽ bảo vệ toàn diện cho khu vực nấu ăn.

Xét cho cùng, việc thực hiện nối dây tiếp đất song song với cách đấu bếp từ 4 dây là điều rất cần thiết. Công việc này không tiêu tốn quá nhiều chi phí hay thời gian, đừng vì tiếc một khoản chi phí nhỏ mà đánh đổi sự an toàn của bản thân và người thân trong gia đình.

Dịch vụ cách nối dây tiếp đất cho bếp từ chuyên nghiệp

Ngày càng cải thiện và phát triển dịch vụ sửa chữa, lắp đặt, thi công thiết bị nhà bếp của mình hơn nữa, 1FIX luôn chú trọng kỹ thuật trong mỗi công trình hỗ trợ cho khách hàng, hạn chế tối đa những phản ánh không tốt về cách nối dây tiếp đất cho bếp từ. Mang đến cho người dùng những trải nghiệm hoàn hảo bên cạnh cách đấu dây điện bếp từ AEG 4 dây tại nhà, với loạt ưu điểm bất ngờ.

Quy trình cách nối dây tiếp đất cho bếp từ khéo léo

Dù nối dây tiếp đất hay cách đấu điện bếp từ Canzy đi chăng nữa, kinh nghiệm dày dặn là điều cực kỳ cần thiết để thực hiện công việc khéo léo, đó là lý do 1FIX luôn thực hiện đầy đủ quy trình:

– Tìm hiểu kỹ bản vẽ kỹ thuật, nhu cầu của khách hàng để hoàn thành phương án thực hiện cách nối dây tiếp đất cho bếp từ hoàn chỉnh.

– Bắt đầu thực hiện công việc dựa trên bản thiết kế, cách đấu dây điện bếp từ AEG 4 dây luôn đảm bảo an toàn cho thiết bị lẫn người dùng.

– Vận hành thử thiết bị khi đã hoàn thành cách nối dây tiếp đất cho bếp từ, vệ sinh sạch sẽ trước khi bàn giao lại cho khách hàng.

– Hoàn tất nghiệm thu, tiến hành hướng dẫn sử dụng sau cách đấu điện bếp từ 3 dây, cung cấp thời gian bảo hành để khách tiện theo dõi.

Cách nối dây tiếp đất cho bếp từ

Quyền lợi cách nối dây tiếp đất cho bếp từ dành cho khách

Đến với dịch vụ thực hiện cách nối dây tiếp đất cho bếp từ của 1FIX, quý khách hàng sẽ luôn được:

– Hỗ trợ thiết kế, tư vấn lắp đặt các thiết bị dành cho nhà bếp, đảm bảo cách đấu phích cắm cho bếp từ đầy đủ và an toàn.

– Cung cấp các hạng mục trọn gói, không chỉ bắt đầu cách nối dây tiếp đất cho bếp từ mà còn dành cho nhiều thiết bị khác như máy giặt, máy sấy, tủ lạnh, lò nướng, lò vi sóng, chậu rửa bát…

– Cam kết hỗ trợ tận tình, đảm bảo giá thành cách đấu điện bếp từ Electrolux siêu rẻ nhưng chất lượng vượt trội hơn hẳn những đơn vị khác.

Câu hỏi cách nối dây tiếp đất cho bếp từ thường gặp

Đặt lịch cách nối dây tiếp đất cho bếp từ bằng hình thức nào?

Đội ngũ thực hiện cách nối dây tiếp đất cho bếp từ sẽ hỗ trợ khách hàng ngay lập tức, khi khách chủ động liên hệ:

– Hotline: 028.3890.9294.

– Website: https://1fix.vn/dat-hen/.

– Tải app 1FIX trên thiết bị Android/iOS.

Đơn vị báo giá cách nối dây tiếp đất cho bếp từ trước khi làm?

Sau khi thiết kế phương án cách nối dây tiếp đất cho bếp từ phù hợp, kỹ thuật viên sẽ có nhiệm vụ báo giá cho khách hàng.

Hóa đơn VAT cho cách nối dây tiếp đất cho bếp từ có không?

Khách hàng là công ty, doanh nghiệp… thực hiện cách nối dây tiếp đất cho bếp từ cho nhiều thiết bị, đơn vị sẽ cung cấp hóa đơn VAT đầy đủ.


Photo of author

Hồ Như Vũ

Chào mọi người, tôi là Hồ Như Vũ, đã tốt nghiệp cao đẳng ngành điện công nghiệp và có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thi công, sửa chữa điện. Đặc biệt, tôi đã dành nhiều thời gian làm việc trong việc khắc phục sự cố điện và thi công điện công nghiệp cho khách hàng của công ty One Fix. Ngoài giờ làm việc, tôi rất đam mê viết để tổng kết kiến thức và chia sẻ với mọi người. Do không có nhiều thời gian, tôi cố gắng viết những bài viết thân thiện, dễ hiểu và đầy đủ thông tin, với những ngôn ngữ bình dân về lĩnh vực điện. Từ đó, bạn có thể tự tin hơn trong việc sửa chữa, bảo dưỡng và thi công điện an toàn cho ngôi nhà và công trình của mình.

Viết một bình luận