Cách nối dây điện nhiều lõi | Cách nối dây điện nhiều sợi

Biết cách nối dây điện nhiều lõi sẽ giúp chúng ta điều chỉnh một vài thiết bị điện đơn giản trong gia đình, không chỉ dừng lại ở đó mà đấu nối dây điện đúng kỹ thuật còn giúp bản thân đảm bảo an toàn về điện, giảm thiểu nguy cơ cháy nổ. Cùng 1FIX tìm hiểu rõ hơn nữa, làm thế nào để nối dây điện nhiều lõi vừa đúng cách vừa an toàn nhé.

Hiểu rõ cách nối dây điện nhiều lõi

Trước khi đi tìm hiểu cách nối dây điện nhiều sợi, thì trước tiên cần phải biết đấu nối dây điện là gì và cần phải chuẩn bị những dụng cụ nào để thực hiện. Đây đều là những thông tin cực kỳ quan trọng, nếu muốn đi dây điện âm tường trong nhà.

Cách nối dây điện nhiều lõi

Cách nối dây điện nhiều sợi là gì?

Nối hay đấu nối dây điện là kỹ thuật nối các sợi dây điện lại với nhau, tạo ra mối liên kết cứng cáp và chắc chắn về an toàn điện. Công việc cách nối dây điện lõi nhiều sợi thường được áp dụng, khi bắt đầu thi công lắp đặt hệ thống điện sử dụng cho công trình thi công.

Trong cách nối dây điện 1 lõi và nhiều lõi, cần phải tuân hủ đúng những yêu cầu về kỹ thuật cũng như quy tắc cơ bản để tìm được những tiết diện dây thích hợp. Mối nối phải luôn đảm bảo cứng cáp, không được đứt gãy và luôn được bọc vỏ cách điện an toàn, lõi điện phải sạch để hệ thống điện luôn hoạt động tốt nhất.

Song song với đó, cách nối dây dẫn điện lõi nhiều sợi không chỉ giúp cho tính thẩm mỹ được trọn vẹn mà còn phòng tránh được những rủi ro về rò rỉ điện, khiến thiết bị trong gia đình hoạt động chậm hoặc nghiêm trọng hơn là hư hỏng. Nếu chẳng may rò rỉ điện, rất có thể sẽ gây ra những nguy hiểm đến tính mạng.

Vật dụng bắt đầu cách nối dây điện lõi nhiều sợi

Cần phải chuẩn bị những gì trong cách nối dây dẫn điện lõi nhiều sợi lớp 9? Để đảm bảo an toàn và thực hiện đúng kỹ thuật, đừng quên một số dụng cụ cần thiết như: Dao, kìm tuốt vỏ điện, băng keo cách điện, bút thử điện, đồng hồ vạn năng, đồ bảo hộ cách điện, hộp nối dây hoặc các thiết bị cần nối dây vào.

Cách nối dây điện 1 lõi và nhiều lõi

Dù thực hiện bất kỳ cách nối dây điện nhiều sợi công nghệ 9 nào đi chăng nữa, thì bước đầu tiên luôn cần phải được tiến hành là tuốt vỏ cách điện sao cho khéo léo, không được cắt vào phần dây dẫn và làm sạch.

Cách nối dây điện nhiều lõi mối nối thẳng

Thời gian tối thiểu 1 hour

Bước 1: Làm sạch và tách những sợi lõi

Cách nối dây điện nhiều lõi

Hoàn tất việc tuốt lớp vỏ của 2 sợi dây dẫn, chuẩn bị đến bước thực hiện cách nối dây điện nhiều lõi thì cần làm sạch phần lõi và thách những sợi lõi nhỏ xòe ra.

Bước 2: Đan và vặn xoắn

Cách nối dây điện nhiều lõi

Bắt đầu đan xen chúng lại với nhau, sau đó lại vặn xoắn lần lượt từng bên ngược chiều nhau khoảng 4 đến 5 vòng, đảm bảo cách nối dây điện nhiều lõi luôn chắc chắn.

Bước 3: Kiểm tra lần cuối

Cách nối dây điện nhiều lõi

Chắc chắn rằng cách nối dây điện nhiều sợi đã thực hiện hoàn hảo, hãy thử kiểm tra lại toàn bộ các mối nối đã lồng chặt vào nhau, trước khi bọc keo cách điện.

Estimated Cost: 500000 VND

Supply:

 • 1FIX

Tools:

 • Kìm
 • Băng keo cách điện
 • Bút thử điện

Materials: Dây điện

Cách nối dây điện nhiều sợi mối nối phân nhánh

Mối nối phân nhánh hay còn được biết đến mối nối chữ T, kiểu mối nối này thường được áp dụng cách nối dây điện lõi nhiều sợi. Trước khi thực hiện, cần sử dụng kìm tuốt để bóc lớp bọc cách điện của một đầu dây nhánh, sợi dây chính còn lại bóc lớp vỏ ở giữa dây tầm 5 – 6cm.

– Bước 1: Chia các sợi lõi của dây nhánh thành 2 phần bằng nhau, trước khi tiến hành cách nối dây điện 1 lõi và nhiều lõi cần đặt phần lõi dây chính vào giữa.

Cách nối dây điện nhiều lõi

– Bước 2: Xoắn lần lượt từng phần của dây nhánh lên sợi dây chính theo chiều ngược nhau, trong cách nối dây dẫn điện lõi nhiều sợi cần nhớ phải loại bỏ bớt phần lõi thừa.

Cách nối dây điện nhiều lõi

– Bước 3: Kiểm tra lại cách nối dây dẫn điện lõi nhiều sợi lớp 9 đã giúp các mối nối chắc chắn hay chưa, nếu đã đảm bảo hãy quấn keo cách điện.

Cách nối dây điện lõi nhiều sợi bằng ốc vít

Cách nối dây điện nhiều sợi bằng ốc vít thường được áp dụng để nối đầu dây dẫn với những thiết bị điện như chuôi đèn, ổ cắm và phích cắm… các bước thực hiện như sau:

– Bước 1: Tuốt vỏ cách điện của đầu dây nối khoảng 3cm, đối với những dây có lõi nhỏ ta có thể thì trong cách nối dây điện nhiều lõi công nghệ 9 cần tuốt dài hơn và gập đôi lõi lại.

– Bước 2: Xoắn lõi lại với nhau và cho vào lỗ vít, tiếp tục dùng tua vít vặn ốc lại. Đối với cách nối dây điện nhiều lõi này, không nên siết quá chặt sẽ khiến lõi đứt và dây nhanh hỏng.

Cách nối dây điện nhiều lõi

Dịch vụ sửa chữa của One Fix tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Dịch vụ cách nối dây điện nhiều lõi

Gặp khó khăn trong vấn đề thực hiện cách nối dây điện nhiều sợi, quý khách hàng có thể liên hệ đến 1FIX để được đội ngũ sửa chập điện âm tường hỗ trợ nhanh nhất. Chúng tôi không chỉ biết nối dây, mà còn nhận báo giá, thi công, lắp đặt, sửa chữa điện trọn gói, phục vụ mọi nhu cầu mà khách hàng đang tìm kiếm.

Báo giá cách nối dây điện nhiều sợi

Đội ngũ thợ điện chuyên nghiệp, tích lũy kinh nghiệm dày dặn thông qua các dự án lớn nhỏ, 1FIX luôn tự tin những yêu cầu của khách hàng đang tìm kiếm, đều là những công trình mà chúng tôi hoạt động động trong nhiều năm qua, thực hiện cách nối dây điện lõi nhiều sợi chất lượng, tránh xảy ra sai sót gây thiệt hại.

Mọi công trình đều được thi công chất lượng và hoàn hảo, thế nhưng 1FIX vẫn luôn cân nhắc giá thành cách nối dây điện 1 lõi và nhiều lõi luôn hợp lý với thị trường và cả túi tiền của khách hàng. Đáp ứng cung – cầu của thị trường, đồng thời thể hiện được kỹ năng thi công hoàn hảo xứng đáng với sự lựa chọn của khách hàng.

Uy tín cách nối dây điện lõi nhiều sợi

Song song với mức giá và kinh nghiệm khi thực hiện cách nối dây dẫn điện lõi nhiều sợi, đơn vị chúng tôi còn đặc biệt chú trọng vào quy trình khảo sát ban đầu. Cung cấp những hạng mục thi công phù hợp với từng công trình, khắc phục những bất lợi về địa hình để đảm bảo nguồn điện sử dụng luôn an toàn.

Ngoài những vấn đề liên quan đến thi công, 1FIX còn đặc biệt tư vấn cho khách hàng những cách nối dây dẫn điện lõi nhiều sợi lớp 9 phù hợp với nhu cầu, lựa chọn những trang thiết bị điện cần thiết đáp ứng nhu cầu sử dụng, đúng chủng loại và đảm bảo chất lượng sử dụng lâu dài.

Cách nối dây điện nhiều lõi

Bảng giá cách nối dây dẫn điện lõi nhiều sợi

DỊCH VỤ ĐƠN GIÁGHI CHÚ
Lắp mới 1 bộ bóng đèn Huỳnh Quang, đèn compactTừ 150.000đLắp bộ bóng đèn + công tắc, giá tùy thuộc vào việc đi dây nguồn. Giảm giá theo số lượng.
Lắp mới đèn lon40.000đ – 150.000đLắp dưới 3 bộ giá 150.000đ/bộ. Giảm giá theo số lượng.
Lắp mới 1 ổ cắm điện nổi100.000đ – 200.000đLắp dưới 3 bộ giá 200.000đ/bộ. Giảm giá theo số lượng.
Lắp mới 1 ổ cắm điện âmBáo giá sau khi khảo sátTùy theo phương án đục tường, đi dây nguồn.
Sửa chập điện âm tườngBáo giá sau khi kiểm traTùy thuộc vào độ khó trong khắc phục và diện tích mất điện.
Sửa chập điện nổiBáo giá sau khi kiểm traTùy thuộc vào độ khó trong khắc phục và diện tích mất điện.
Thay 1 bộ bóng đèn70.000đ – 150.000đThay dưới 2 bộ giá 150.000đ/bộ. Giảm giá theo số lượng.
Thay bóng đèn (Huỳnh quang, compact)40.000đ – 150.000đThay dưới 2 bộ giá 150.000đ/bộ. Giảm giá theo số lượng.
Sửa bóng đèn (thay tăng phô, chuột)80.000đ  –  150.000đThay dưới 2 bộ giá 150.000đ/bộ. Giảm giá theo số lượng.
Thay CB phụ80.000đ  –  150.000đThay dưới 2 bộ giá 150.000đ/bộ. Giảm giá theo số lượng.
Thay công tắc80.000đ  –  150.000đThay dưới 2 bộ giá 150.000đ/bộ. Giảm giá theo số lượng.
Thay ổ cắm nổi50.000đ  –  150.000đThay dưới 2 bộ giá 150.000đ/bộ. Giảm giá theo số lượng.
Lắp máy nước nóng200.000đ – 500.000đTùy thuộc vào việc đi dây nguồn, trang bị CB.
Lắp mới bộ báo cháy180.000đ – 350.000đGiá tùy thuộc vào thiết bị, việc đi dây nguồn.
Đi dây điện nguồnBáo giá sau khi khảo sát
Lắp đặt điện nổiBáo giá sau khi khảo sát
Lắp đặt điện âmBáo giá sau khi khảo sát
Lắp đặt điện 3 phaBáo giá sau khi khảo sát
Cân pha điện 3 phaBáo giá sau khi khảo sát
Thi công hệ điệnBáo giá sau khi khảo sátThiết kế thi công hệ điện cho văn phòng, Shop, cafe… Có xuất hóa đơn VAT & HĐ đầy đủ.
Lắp hệ thống đèn chiếu sáng, đèn bảng hiệuBáo giá sau khi khảo sátLắp hệ thống đèn chiếu sáng, trang trí cho Shop, quán Cafe, nhà hàng, văn phòng… Có xuất hóa đơn VAT & HĐ đầy đủ.
Bảng giá mang tính tham khảo, các công việc đều cần báo giá lại dựa trên thực tế thi công. (GIÁ TRÊN CHỈ LÀ PHÍ NHÂN CÔNG CHƯA BAO GỒM VẬT TƯ)

Câu hỏi cách nối dây điện 1 lõi và nhiều lõi thường gặp

Tìm thợ biết cách nối dây điện nhiều sợi công nghệ 9 thế nào?

Mọi người muốn biết rõ cách nối dây điện nhiều lõi công nghệ 9 như thế nào hay cần kỹ thuật viên hỗ trợ thi công điện gia dụng, có thể liên hệ với 1FIX thông qua 3 hình thức:

– Hotline: 028.3890.9294.

– Website: https://1fix.vn/dat-hen/.

– Tải App 1FIX trên Android/iOS.

Kỹ thuật cách nối dây điện nhiều lõi an toàn là gì?

Chú trọng sự an toàn trong quá trình sử dụng điện của khách hàng, thế nên khi tiến hành cách nối dây điện nhiều sợi hoặc lắp đặt thiết bị điện, kỹ thuật viên sẽ luôn:

– Khảo sát khu vực làm việc, tiếp nhận những yêu cầu của khách hàng.

– Tư vấn những thiết bị phù hợp hoặc đúng chủng loại đang cần sử dụng.

– Bắt đầu thi công có đầy đủ đồ bảo hộ đảm bảo an toàn điện.

– Nghiệm thu, kiểm tra mối nối và vận hành thử nghiệm.

– Kiểm tra rà soát toàn bộ các quy trình làm việc.

Với cách nối dây điện lõi nhiều sợi, cần đảm bảo yêu cầu cơ bản gì?

Thông qua cách nối dây điện 1 lõi và nhiều lõi, chúng ta phải luôn đảm bảo rằng có 4 yêu cầu cần phải được hoàn thiện:

– Dẫn điện: Điện trở tiếp xúc của mối nối nhỏ giúp cho dòng điện được lưu thông dễ dàng, chính vì vậy cách nối dây dẫn điện lõi nhiều sợi cần phải đảm bảo mặt tiếp xúc của các lõi dây dẫn phải sạch, diện tích lớp tiếp xúc đủ lớn và mối nối phải chặt.

– Độ bền cơ học: Chắc chắn rằng cách nối dây dẫn điện lõi nhiều sợi lớp 9 phải luôn chịu được lực kéo và sự rung động, mối nối càng chắc chắn sẽ càng hoạt động ổn định trong thời gian dài.

– An toàn điện: Các mối nối phải luôn được cách điện tốt, lớp băng cách điện phải được quấn quanh mối nối phải đủ độ kín và độ dày, cách nối dây điện nhiều sợi công nghệ 9 sẽ luôn đảm bảo cách điện một cách tốt nhất.

– Thẩm mỹ: An toàn thôi là chưa đủ, cách nối dây điện nhiều lõi công nghệ 9 phải luôn gọn gàng và đẹp mắt, không làm ảnh hưởng đến mỹ quan chung của công trình.

Điều gì xảy ra khi cách nối dây điện nhiều lõi bị đứt ngầm, lỏng lẻo?

Kỹ thuật cách nối dây điện nhiều sợi không đảm bảo, khiến cho dây điện bị đứt ngầm, mối nối giữa các dây điện bị lỏng lẻo sẽ dẫn đến tình trạng mất điện hoặc bị điện giật khi chẳng may tiếp xúc với những đoạn dây đó. Nhìn chung, nó cực kỳ nguy hiểm không an toàn cho hệ thống điện lẫn người sử dụng điện.

Vì sao cách nối dây điện lõi nhiều sợi lại gây ra hiện tượng đánh lửa ở mối nối?

Hiện tượng đánh lửa ở mối nối khi thực hiện cách nối dây điện 1 lõi và nhiều lõi, đều bắt nguồn từ việc mối nối lỏng hoặc hở, nên sẽ thường xuất hiện hiện tượng tia lửa điện, được phóng qua không khí. Để khắc phục triệt để được vấn đề này, cần đảm bảo rằng các mối nối dây dẫn luôn được vặn chặt, sử dụng băng dính hoặc các vật cách điện bọc các mối nối dây dẫn lại.


  Photo of author

  Hồ Như Vũ

  Chào mọi người, tôi là Hồ Như Vũ, đã tốt nghiệp cao đẳng ngành điện công nghiệp và có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thi công, sửa chữa điện. Đặc biệt, tôi đã dành nhiều thời gian làm việc trong việc khắc phục sự cố điện và thi công điện công nghiệp cho khách hàng của công ty One Fix. Ngoài giờ làm việc, tôi rất đam mê viết để tổng kết kiến thức và chia sẻ với mọi người. Do không có nhiều thời gian, tôi cố gắng viết những bài viết thân thiện, dễ hiểu và đầy đủ thông tin, với những ngôn ngữ bình dân về lĩnh vực điện. Từ đó, bạn có thể tự tin hơn trong việc sửa chữa, bảo dưỡng và thi công điện an toàn cho ngôi nhà và công trình của mình.

  Viết một bình luận