Cách lấy tắc kê nhựa ra khỏi tường tại nhà đơn giản

Phải thừa nhận cách lấy tắc kê nhựa ra khỏi tường là công việc khá khó khăn, đòi hỏi rất nhiều kỹ năng cũng như sự kiên trì của người thực hiện. 1FIX đã từng có kinh nghiệm xử lý tắc kê nhựa bị lỏng tại nhà, nên dĩ nhiên sẽ mang đến những thông tin quan trọng giúp cho mọi người bắt đầu công việc thuận tiện nhất có thể.

Tình huống nào nên cách tháo tắc kê nhựa khỏi tường

Trong xây dựng hoặc sửa chữa nhà cửa, thì chắc hẳn những công việc phổ biến không thể bỏ qua chẳng hạn như lắp đặt ống điện, ống nước, dây cáp… vào tường, nên việc gắn tắc kê nhựa khá cần thiết. Nhưng trong một vài tình huống cần xử lý tắc kê bị lỏng hoặc lấy tắc kê ra khỏi tường, vậy chính xác thì nên tháo tắc kê vào những trường hợp nào?

Tháo tắc kê khi đổi vị trí đường ống

Mỗi khi chúng ta muốn thay đổi vị trí khác cho đường ống nước, đường ống điện hoặc dây cáp bên trong tường, thực hiện cách lấy tắc kê nhựa ra khỏi tường là điều khá cần thiết. Thông qua thao tác này, chúng ta sẽ dễ dàng hơn trong việc di chuyển ống hoặc dây cáp đến vị trí mới mà không làm hư hại hệ thống tường.

Lấy tắc kê sửa chữa hệ thống điện nước

Nếu chẳng may hệ thống điện, ống nước gặp phải những hư hỏng ngoài ý muốn, nếu muốn tiến hành sửa chữa thì trước tiên cần phải thông qua cách tháo tắc kê nhựa trước. Nếu tắc kê nhựa vẫn chưa được lấy ra, quá trình kiểm tra và xử lý sẽ gặp rất nhiều khó khăn.

Cách lấy tắc kê nhựa ra khỏi tường

Dịch vụ sửa chữa của One Fix tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Tháo tắc kê lắp đặt thêm thiết bị mới

Gia đình đang có nhu cầu lắp đặt thêm thiết bị mới để sử dụng, chẳng hạn như máy quạt treo tường, loa âm thanh, điều hòa… thì chắc chắn cách lấy tắc kê nhựa ra khỏi tường phải được thực hiện. Việc sử dụng lại tắc kê nhựa cũ đôi khi không đảm bảo khả năng chịu tải trọng của thiết bị, dễ xảy ra sự cố.

Lấy tắc kê đổi mới nội thất trang trí

Bản thân có ý tưởng thay đổi nội thất hoặc phong cách trang trí cho không gian sống của mình, nhưng tắc kê nhựa dư thừa còn sót lại sẽ khiến cho công việc bị ảnh hưởng. Xử lý tắc kê bị lỏng hoặc tháo hẳn ra khỏi tường, việc di chuyển dây cáp (nếu cố) giúp không gian trông mới mẻ hơn, thỏa mãn được ý tưởng thiết kế của chính mình.

Rõ ràng, với những tình huống trên thì việc cần phải tiến hành cách lấy tắc kê nhựa ra khỏi tường là giải pháp khá cần thiết, không làm hại đến hệ thống/cấu trúc ban đầu của tường. Vậy cần phải làm gì để mọi việc luôn trong tầm kiểm soát, cùng chuyên gia khoan tường đóng đinh đến từ 1FIX khám phá những thao tác nên thực hiện khi tháo.

Hướng dẫn cách lấy tắc kê nhựa ra khỏi tường chi tiết

Tắc kê nhựa đã trở thành vật liệu khá quen thuộc trong xây dựng và nếu như đang muốn tìm cách tháo tắc kê nhựa khéo léo, không gây ra hư hỏng thì đừng bỏ qua những công việc sau.

Thời gian tối thiểu 1 hour

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ và cắt dây

Cách lấy tắc kê nhựa ra khỏi tường

Trước khi tiến hành thực hiện công việc, hãy chắc chắn rằng bản thân đã chuẩn bị đầy đủ những dụng cụ cần thiết. Và đừng quên mua sẵn một vài tắc kê nhựa mới, nếu cần thay thế.
Bắt đầu dùng kìm cắt dây giúp cho việc cắt dây kẹp kê nhựa dễ dàng hơn, nên kiểm tra cẩn thận tránh cắt nhầm dây.

Bước 2: Bấm kẹp lấy tắc kê nhựa ra khỏi tường

Cách lấy tắc kê nhựa ra khỏi tường

Tiếp tục sử dụng kìm bấm để bấm phần kẹp kê nhựa, cần đặt kìm bấm lên kẹp và bấm thật chặt hỗ trợ việc cố định tốt hơn.
Dùng mỏ lết hoặc búa để thực hiện cách lấy tắc kê nhựa ra khỏi tường, nên đặt mỏ lết/búa vào kẹp và nhớ tạo áp lực để tránh tắc kê lệch khỏi vị trí ban đầu.

Bước 3: Thay thế tắc kê nhựa mới (nếu có)

Cách lấy tắc kê nhựa ra khỏi tường

Hoàn tất việc xử lý tắc kê bị lỏng, bây giờ chỉ cần thay thế bằng một tắc kê nhựa mới nữa là xong, hãy chắc chắn tắc kê mới được lắp vào an toàn và chặt chẽ.
Tuy nhiên trước khi lắp tắc kê mới đừng bỏ qua khâu vệ sinh làm sạch bụi bẩn trước nhé, tránh để những tác nhân này làm ảnh hưởng đến chất lượng hoặc tính năng mà tắc kê nhựa mang lại.

Estimated Cost: 300000 VND

Supply:

  • 1FIX

Tools:

  • Kìm cắt dây
  • Kìm bấm
  • Mỏ lết

Materials: Tắc kê nhựa

Lưu ý trong quá trình xử lý tắc kê bị lỏng hoặc tháo tắc kê

Trong quá trình thực hiện cách lấy tắc kê nhựa ra khỏi tường, có một số vấn đề cần phải ghi nhớ nhằm hạn chế những hậu quả không mong muốn xảy ra, chẳng hạn như:

– Mỗi khi tiến hành cách tháo tắc kê nhựa, đôi khi sẽ xả ra một vài hư hỏng không mong muốn trên tường, sự cố này xảy ra khi người thực hiện thi công sai cách hoặc không cẩn thận làm việc chính xác. Chủ động chuẩn bị dụng cụ thích hợp, tuân thủ quy tắc tháo dỡ đúng cách như những gì đã hướng dẫn.

– Trong cách lấy tắc kê nhựa ra khỏi tường, nếu không cẩn thận sẽ khiến cho kê nhựa bị hư hỏng. Chẳng hạn như gây ra vết trầy xước, móp hoặc vỡ kệ nhựa… điều này sẽ khiến cho quá trình tháo lắp khó khăn hơn rất nhiều, nên cần nắm vững từng thao tác tháo dỡ và sử dụng đúng dụng cụ thích hợp với công việc.

– Hạn chế về kinh nghiệm hoặc không đủ kỹ năng trong việc xử lý tắc kê bị lỏng, điều đó có thể gây ra nguy hiểm cho bản thân. Nhận thấy công việc quá phức tạp và nguy hiểm, cách tốt nhất là nên tìm đến những chuyên gia đến từ 1FIX, chi phí rất rẻ lại xử lý mọi việc khá nhanh chóng.

– Cuối cùng, sau khi cách lấy tắc kê nhựa ra khỏi tường đã thành công mỹ mãn thì đừng quên kiểm tra lại hệ thống tường có hư hại gì hay không nhé. Nếu có, hãy nhanh chóng tìm phương pháp sửa chữa phù hợp, tránh để sự cố làm ảnh hưởng đến những hạng mục khác.

Duy trì an toàn cho bản thân, tránh gây hư hỏng tắc kê và hệ thống tường đều là những điều rất quan trọng trong cách tháo tắc kê nhựa. Bản thân vẫn còn nhiều thắc mắc chưa được giải đáp, tìm đến 1FIX ngay đảm bảo thợ chuyên đóng đinh nẹp điện sẽ giải đáp những câu hỏi của mọi người dễ hiểu nhất có thể.

Cách lấy tắc kê nhựa ra khỏi tường

Dịch vụ sửa chữa của One Fix tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.tủ lạnh bị chảy nước đằng sau

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Câu hỏi cách lấy tắc kê nhựa ra khỏi tường thường gặp

Phải làm gì nếu không thể tháo hoặc xử lý tắc kê bị lỏng?

Gặp khó khăn trong việc tháo tắc kê, hãy thử qua những phương pháp như:

– Dùng 1 cây đinh hoặc dụng cụ tương tự để đẩy tắc kê từ sau tường.

– Sử dụng thiết bị hút chân không tạo áp suất, giúp tắc kê nhựa rời khỏi tường dễ hơn.

Nếu đã thử những phương pháp trên nhưng vẫn không hiệu quả, hãy tìm thợ tháo lắp tắc kê nhựa chuyên nghiệp.

Làm sao biết được cách lấy tắc kê nhựa ra khỏi tường đúng cách?

Kiểm tra những dấu hiệu sau, để chắc chắn bản thân đã thực hiện mọi thứ hoàn hảo nhất.

– Quan sát xem tắc kê nhựa có thể tự do di chuyển hay không, nếu tắc kê bị kẹt là chưa thành công.

– Không gian giữa tường và tắc kê nhựa sạch (thành công) hay bẩn (hỏng tường).

– Nước chảy thông suốt qua tắc kê nhựa (thành công) hay ứ đọng lại (hỏng tắc kê).

Cách tháo tắc kê nhựa không thể thiếu dụng cụ nào?

Tháo tắc kê nhựa ra khỏi tường chắc chắn không thể thiếu những dụng cụ như:

– Cây đinh hoặc dụng cụ giống hệt hỗ trợ việc đẩy tắc kê nhựa ra khỏi tường.

– Thiết bị hút chân không tạo ra áp suất giúp cho tắc kê nhựa dễ rời ra khỏi tường.

– Dụng cụ tháo tắc chuyên nghiệp như mỏ lết, tua vít… hỗ trợ xử lý các trường hợp xử lý tắc kê bị lỏng phức tạp hơn.

Nên tự tháo tắc kê nhựa hay nhờ sự trợ giúp?

Quá trình cách lấy tắc kê nhựa ra khỏi tường đòi hỏi rất cao về kinh nghiệm lẫn kỹ năng, thế nên nếu không tự tin hoặc gặp khó khăn khi làm việc, tìm thợ chuyên nghiệp để xử lý là sự lựa chọn thông minh. Thông qua kỹ năng và trang thiết bị đầy đủ, việc tháo tắc kê nhựa sẽ hiệu quả và an toàn hơn rất nhiều.


Photo of author

Hồ Như Vũ

Chào mọi người, tôi là Hồ Như Vũ, đã tốt nghiệp cao đẳng ngành điện công nghiệp và có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thi công, sửa chữa điện. Đặc biệt, tôi đã dành nhiều thời gian làm việc trong việc khắc phục sự cố điện và thi công điện công nghiệp cho khách hàng của công ty One Fix. Ngoài giờ làm việc, tôi rất đam mê viết để tổng kết kiến thức và chia sẻ với mọi người. Do không có nhiều thời gian, tôi cố gắng viết những bài viết thân thiện, dễ hiểu và đầy đủ thông tin, với những ngôn ngữ bình dân về lĩnh vực điện. Từ đó, bạn có thể tự tin hơn trong việc sửa chữa, bảo dưỡng và thi công điện an toàn cho ngôi nhà và công trình của mình.

Viết một bình luận