Cách lắp vòi rửa bát – Thay đầu vòi rửa bát tại nhà

Cách lắp vòi rửa bát hay thay đầu vòi rửa bát không quá khó để bạn có thể tự thực hiện tại nhà! Đó là lời khẳng định của thợ sửa ống nước chuyên nghiệp tại 1FIX. Tuy nhiên, những người chưa từng thực hiện công việc này lần nào nên tìm hiểu kỹ trước khi muốn tự mình lắp vòi nước chậu rửa bát hay đơn giản là chỉ thay đầu vòi rửa bát.

Dịch vụ lắp vòi rửa bát tại nhà chuyên nghiệp

Lắp vòi nước chậu rửa bát từ dịch vụ uy tín của 1FIX.

Cách lắp vòi rửa bát và thay đầu vòi rửa bát là các yêu cầu phổ biến mà thợ sửa ống nước của chúng tôi nhận được trong thời gian gần đây. Công việc dòi hỏi mất khoảng 30 phút đến 60 phút tùy vào việc có xử lý thêm đường ống cấp thoát nước bồn rửa bát.

Đối với các thợ lắp vòi rửa bát chuyên nghiệp của 1FIX thì sẽ không có công việc nào là quá nhỏ. Khi bạn có nhu cầu thợ của chúng tôi sẽ có mặt và xử lý giúp bạn với mức phí hợp lý cùng với chế độ bảo hành dài hạn.

Cho dù bạn cần lắp vòi cho bồn rửa trong phòng tắm, lắp vòi nước chậu rửa bát, hoặc lắp đặt cả một bồn rửa tiện ích, chúng tôi sẽ sẵn sàng đáp ứng cho bạn.

Các thợ lắp vòi rửa bát của chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm, họ đã làm việc với nhiều vòi nước cũng như nhiều loại bồn rửa từ các nhà sản xuất khác nhau, điều đó chứng tỏ họ có nhiều các lắp vòi rửa bát tối ưu nhất.

Cách lắp vòi rửa bát - Thay đầu vòi rửa bát tại nhà

Cho dù là cách lắp vòi rửa bát gắn tường hay cách lắp vòi trực tiếp, hoặc cách lắp vòi rửa bát Toto, vòi rửa bát Inax, vòi rửa bát Hafele.. họ đều có thể làm tốt công việc của mình.

Khi bạn chọn dịch vụ của 1FIX bạn không chỉ đơn giản đang làm việc với 1 người thợ duy nhất. Chúng tôi là công ty cung cấp dịch vụ sửa chữa được cấp phép hoạt động. Chính vì vậy chúng tôi tự tin sẽ giúp bạn giải quyết những rắc rối trong sự yên tâm là bản thân và tài sản của bạn cũng an toàn.

Thợ lắp vòi rửa bát của chúng tôi được đào tạo và đã trải qua rất nhiều lần thực hiện những công việc liên quan đến chuyên môn của họ. Họ biết chính xác cách lắp vòi nước bồn rửa chén đúng cách để tránh rò rỉ và sửa chữa không cần thiết trong tương lai.

Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi với các vòi nước bị rò rỉ, Vòi nước chảy áp lục thấp hoặc cần thay thế các thiết bị lỗi thời, hãy gọi cho 1FIX theo số ☎️ 028 3890 9294 hoặc yêu cầu các bảng ước tính thay đầu vòi rửa bát tại nhà trực tuyến.

Chúng tôi đảm bảo mang đến sự tin tưởng vào thông tin liên lạc đầy đủ và minh bạch cũng như bảo đảm thông tin của khách hàng để tránh bị quấy rầy; các thợ lắp vòi rửa bát của chúng tôi sẽ không bắt đầu công việc cho đến khi chúng tôi cho bạn biết chi phí và bạn hài lòng với điều đó.

Dịch vụ lắp đặt vòi nước của chúng tôi:

 • Vòi bếp
 • Vòi phòng tắm
 • Vòi chậu rửa tiện ích
 • Vòi thanh ướt
 • Vòi bồn tắm
 • Máy lọc nước nóng

Ngoài dịch vụ lắp vòi rửa bát chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ liên quan đến hệ thống đường ống nước và thiết bị trong nhà bao gồm:

Hướng dẫn cách thay đầu vòi rửa bát tại nhà

Hầu hết các loại vòi nước chậu rửa bát ngày nay được thiết kế để dễ dàng tháo lắp hơn nhưng không có nghĩa là bạn có thể tránh được những phát sinh không đáng có khi tự mình thay đầu vòi rửa bát tại nhà.

Có những loại vòi rửa bát chỉ cần lắp đặt đơn giản tư bên trên chậu rửa, và công việc của bạn chỉ đơn giản là mua chúng về tháo bỏ vòi cũ đi lắp cái mới vào. Tất cả chỉ diễn ra chưa đầy 30 phút! Tuy nhiên, để việc lắp vòi rửa bát bạn nên biết một số kiến thức cơ bản để lắp đặt nhanh chóng, dễ dàng và không bị rò rỉ.

Dưới đây là phần hướng dẫn cách lắp vòi nước chậu rửa bát hay nhất của chúng tôi để giúp bạn có thêm thông tin trong lần đầu lắp đặt vòi nước.

Để có một vòi nước đẹp, phù hợp với phong cách và hoạt động ổn định thì ngoài việc có đủ dụng cụ thì cần biết cách thay đầu vòi rửa bát đúng theo hướng dẫn của nhà sản xuất, nó là một yêu cầu quan trọng vì họ hiểu rõ sản phẩm của họ tạo ra.

Tình trạng lắp thiếu phụ kiện vẫn hay xảy ra, đôi khi một thợ ống nước lâu năm cũng vẫn bị lỗi nay. Tất cả các công đoạn đã hoàn thành và bạn nhận ra còn mấy vòng đệm đang ở ngoài, thật trớ trêu phải không nào! Ngay cả việc quên không trét keo chống rò rỉ cũng rất phổ biến đối vơi người mới…

Thực hiện từng bước theo hướng dẫn cách lắp đầu vòi rửa bát của chúng tôi để đảm bảo vòi nước của bạn hoạt động an toàn.

Cách tháo vòi nước bồn rửa chén cũ

Trước khi thực hiện cách lắp vòi nước chậu rửa bát mới bạn phải tháo vòi rửa bát cũ ra. Nếu vòi cũ bị gãy thì công việc này sẽ phức tạp và mất thời gian hơn rất nhiều. Chúng tôi sẽ có bài chia sẻ về cách thay vòi nước bị gãy riêng, hôm nay chúng ta sẽ chỉ làm việc với các vòi nước còn nguyên vẹn.

 • Ngắt nguồn nước cấp vào vòi rửa
 • Dọn dẹp đồ đạc, bất kỳ vật dụng nào làm cản trở thao tác của bạn, xếp gọn gàng ở đâu đó để sau khi hoàn thành công việc sẽ dễ tìm thấy.
 • Mở các đai ốc liên kết: bạn có thể dùng cơ lê đa năng nếu bạn có 1 chiếc. Đối với những vòi nước lâu nắm  có khi bạn phải dùng cưa để cắt vì đai ốc bị ăn mòn hoặc bị lỏng lẻo. Nếu phải cắt bạn nên cẩn thận khi thao tác nhé!
 • Dùng bàn chải, khăn để lau chùi vệ sinh sạch sẽ các điểm kết nối giữa các đường ống cấp nước và thoát nước.
 • Gỡ bỏ lớp băng Teflon (cao su non) cũ ra khỏi các đầu ren, vệ sinh các đầu ren. Có thể phải ngâm chúng với nước nóng có pha chút giấm đề đánh tan những mảng bám cưng đầu.
 • Tiếp theo là tháo vòi nước cũ ra và để sang một bên.

Chú ý là bạn đang làm việc với các ống nước, nên chuẩn bị một cái xô và khăn để hưng nước cũng như lau khô khu vực làm việc. Cẩn thận nếu phải làm việc gần những thiết bị có kết nối điện dưới tủ bếp.

Sau khi tháo vòi nước rửa bát ra ngoài bạn có thể nghỉ giải lao một tí để định hình lại các bước tiếp theo. Một người bình thường có thể mất 30 phút đến 60 phút để tháo một bộ vòi rửa, tùy vào độ khó của chúng. Tiếp theo chúng ta sẽ cùng nhau lắp vòi nước chậu rửa bát mới vào nào!

Cách lắp vòi rửa bát - Thay đầu vòi rửa bát tại nhà

Dịch vụ sửa chữa của One Fix tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.tủ lạnh bị chảy nước đằng sau

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Cách lắp vòi rửa bát vào chậu rửa

Sau khi đã tháo bỏ vòi cũ đi và dọn dẹp sạch sẽ khu vực làm việc chúng ta sẽ tiến hành lắp vòi rửa bát mới vào. Có thể bỏ qua bước mua vòi ở đây, vì đó là một hướng khác. Bạn có thể đã mua trước vòi rửa bát  hoặc  mang theo vòi nước cũ đến cửa hàng để chọn mẫu.

 • Quấn băng cao su non vào các đầu ren của vòi nước mới. Keo này sẽ giúp cho các chân ren bám khít hơn, ngăn các rò rỉ qua chân ren.
 • Lắp vòi rửa bát mới vào các lỗ có sẵn trên chậu. Giữ và siết các đai ốc lại cho đến khi cụm vòi cố định chắc chắn trên mặt chậu. Không nên siết quá mạnh tay có thể làm hỏng các chân ren.
 • Kết nối ống cấp nước vào đầu nguồn nước trước. Các ống cũ nếu sử dụng lâu cũng nên thay mới. Nhớ lắp các ron cao su đi kèm. Chúng có nhiệm vụ ngăn rò rỉ.
 • Kết nối ống cấp nước vào vòi nước rửa bát mới lắp.
 • Bật nguồn nước lên và kiểm tra xem có rò rỉ hay không. Nếu có hãy siết chặt thêm các đai ốc ở các điểm kết nối.

Kiểm tra lần nữa nếu tất cả các điểm kết nối nếu không có dấu hiệu rò rỉ nước thì chúc mừng bạn đã thực hiện thành công cách lắp vòi rửa bát! Hãy tận hưởng thành quả của mình!

Những điều cần lưu ý khi chọn lắp vòi nước chậu rửa bát

Hầu hết mọi người khi chọn lắp vòi rửa bát chỉ dựa trên ngoại hình mà không quan tâm đến công năng cũng như độ bền của chúng. Và đó có thể là một sai lầm của bất kỳ ai trong chúng ta. Vẻ ngoài tuy rất quan trọng, nó giúp cho không gian bếp của bạn thêm ấn tượng nhưng bạn cũng đừng nên bỏ qua những yếu tố chất lượng cũng như sự ổn định của vòi rửa.

Trước khi nghĩ về cách lắp vòi rửa bát như thế nào bạn nên chọn cho mình một vòi phù hợp với không gian bếp cũng như thói quen thao tác của mình. Dưới đây là những chia sẻ của các nhà thiết kế vòi, nhà sản xuất, nhà bán lẻ và thợ ống nước khi bạn muốn chọn lắp vòi nước chậu rửa bát.

 • Chi tiêu vừa đủ nhưng không quá nhiều: Bạn có thể nhận được một vòi rửa bát tuyệt vời với giá rẻ và có thể bạn sẽ nhận được một vòi kém chất lượng. Nếu bạn tốn tiền nhiều hơn, bạn đang trả tiền cho các tính năng hoặc phong cách bổ sung hơn là độ tin cậy hoặc độ bền cơ bản.
 • Chiều cao và tầm với của vòi: Vòi khác nhau rất nhiều về chiều cao và tầm với của bạn. Bạn có thể chọn loại vòi có thể mở rộng cho những chậu rửa lớn.
 • Cách lắp vòi rửa bát phải đơn giản: Nếu bạn muốn tự mình lắp đặt thì bạn nên chọn loại có thiết kế dễ dàng lắp đặt.
 • Chọn loại vòi có van bằng gốm: Nếu bạn muốn tránh tình trạng vòi bị chảy nước sau một thời gian sử dụng, hãy mua một vòi có van bằng sứ. Vòi rửa bát có van gốm có giá tương đương với các loại vòi khác.
 • Cọn loại vòi một tay cầm sẽ thuận tiện hơn: Vòi nước một tay cầm có tất cả các đặc điểm để bạn chọn nó. Chúng chỉ đơn giản là thuận tiện hơn; Điều chỉnh nhiệt độ nước dễ dàng hơn và vệ sinh cũng dễ hơn

Photo of author

Lập Tạ Văn

Chào mọi người, tôi là Văn Lập, đã tốt nghiệp cao đẳng ngành điện công nghiệp và có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thi công và sửa chữa điện, thậm chí là lăn lộn nhiều năm ở các công trình xây dựng lớn. Để chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm thực tế mà tôi đã đúc kết được, tôi đã quyết định trở thành một blogger. Tôi luôn cố gắng viết những bài viết gần gũi, dễ hiểu và chứa đựng nhiều thông tin hữu ích, giúp bạn đọc tiếp cận với các kỹ thuật chuyên môn một cách dễ dàng. Nhờ đó, bạn có thể tự tin hơn trong việc sửa chữa, bảo dưỡng và thi công điện trong ngôi nhà của mình một cách an toàn và hiệu quả.

Viết một bình luận