Dịch vụ và Cách lắp phao điện chống tràn cho bồn nước

Phao điện chống tràn hay phao điện nói chung là thiết bị vô cùng quan trọng trong hệ thống nước của mọi hộ gia đình. Cách lắp phao điện chống tràn một cách hợp lý sẽ giúp cho việc hoạt động bơm nước lên bồn đạt được hiệu quả cao nhất. Việc lắp phao điện cho bồn nước sẽ giúp cho việc bơm hay ngắt nước được thực hiện một cách tự động, khi hết nước sẽ tự khởi động máy bơm và khi đầy sẽ tự ngắt điện máy bơm.

Trong bài viết ngày hôm nay 1FIX sẽ giới thiệu đến bạn cách lắp phao điện chống tràn cho bồn nước một cách chi tiết nhất bạn có thể thực hiện tại nhà.

Cách lắp phao điện cho bồn nước

Khi đã trang bị đủ cho mình kiến thức về phao điện thì ngay bay giờ chúng ta sẽ đến với cách lắp phao điện chống tràn hay cách lắp phao điện cho bồn nước nói chung một cách chi tiết nhất.

Thời gian tối thiểu 1 hour

Bước 1

ebd6359ec120cce3ed7e585f331f796a

Khi lắp đặt phao điện chống tràn bơm nước tự động cho bồn chứa nước thì bạn cần chọn vị trí cân bằng, đảm bảo đặt vị trí phao luôn theo phương thẳng đứng so với mặt đất. Hai quả phao sẽ được treo thẳng phía dưới hộp tiếp điểm bằng dây luồn qua nắp bể, chú ý đảm bảo sao cho dây treo có thể trượt tự do, khi phao lên xuống sẽ không bị cản trở bởi vật lạ.

Bước 2

van phao dien

Đồng thời hai quả phao phải được treo so le, một quả bên cao một quả bên thấp, chênh nhau một khoảng từ 30 đến 60cm. Trong khi lắp đặt phao điện cho bồn nước bạn cần phải dự kiến trước mực nước cao nhất sẽ ở đỉnh quả phao ở trên và mực nước thấp nhất sẽ ở đáy phao dưới.

Bước 3

cach dau phao dien vao may bom nuoc 3

Hai dây điện sẽ đi qua cầu dao bảo vệ được lắp ở vị trí dễ vận hành nhất, từ cầu dao thì điện sẽ đi lên hộp tiếp điểm rồi đi xuống máy bơm nước. Cần đi dây điện cho máy bơm để phao hoạt động tốt trong bồn đựng nước inox cũng như téc nước nhựa.

Bước 4

maxresdefault 2

Khi bạn bật cầu dao thì điện được truyền tới công tắc tự động trên nóc bể rồi đi đến máy bơm, nếu như công tắc có hai cực đấu dây thì cần phải cho dây nóng đi qua công tắc, còn nếu như dây nguội có thể đi thẳng đến máy bơm. Đồng thời khi dẫn nguồn điện lên bồn nước sử dụng dây nguội để tránh cháy nổ gây nguy hiểm cho bạn cũng như thành viên trong gia đình.

Estimated Cost: 500000 VND

Supply:

 • 1FIX

Tools:

 • Băng keo
 • Bút thử điện
 • Dụng cụ chuyên dùng

Materials: Bồn nước Phao điện chống tràn

Lưu ý:
Nếu có sự cố làm cho phao bị rò điện từ tiếp điểm phao hoặc từ dây dẫn ra bồn nước thì người sử dụng rất có nguy cơ bị điện giật nếu sử dụng cách đấu điện trực tiếp vào phao điện chống tràn. Nếu người sử dụng không may chạm vào dây pha hoặc bộ phận mang điện (bồn nước, giá đỡ bồn nước, ống nước, vòi nước…) đặc biệt nguy hiểm khi cơ thể có phần tiếp xúc với đất, sẽ có dòng điện chạy qua cơ thể và khiến cho tử vong.

Cách lắp phao điện Radar với máy bơm an toàn

Để thực hiện cách lắp phao điện Radar với máy bơm đúng chuẩn và đảm bảo an toàn về điện thì bạn cần vẽ sơ đồ trước, với bản vẽ này bạn sẽ dễ dàng khái quát được quy trình lắp đặt.

so do phao dien
Vẽ sơ đồ trước giúp ta thực hiện cách lắp phao điện Radar thuận lợi hơn

Với sơ đồ này, nguồn điện vào sẽ là 220V được dẫn trực tiếp lên phao trên bể nước trên mái hoặc phao bề nước ngầm mà chia thành hai đường:

 • Nguồn điện xoay chiều 220V đưa vào biến áp cách ly và đổi điện từ 220V – AC sang 12V đảm bảo độ an toàn cần thiết để có thể qua dây dẫn đi lên công tắc phao bể trên điều khiển máy bơm
 • Nguồn điện xoay chiều 220V đưa đến rơ le để sẵn sàng cấp điện cho máy bơm, khi cuộn hút được tác động để đóng mạch cấp điện cho máy bơm, khi rơ le không đóng nguồn điện được ngắt khỏi máy bơm để đảm bảo an toàn tuyệt đối

Dịch vụ lắp phao điện bồn nước chuyên nghiệp

Việc lắp đặt phao điện cho bồn nước tuy gồm những bước khá đơn giản nhưng cũng yêu cầu bạn am hiểu về cấu tạo cũng như nguyên lý hoạt động chi tiết của phao và đặc biệt mà nguyên tắc an toàn về điện khi lắp đặt thì việc lắp đặt mới trở nên hiệu quả và dễ dàng. Với 1FIX, sở hữu đội ngũ kỹ thuật viên lắp đặt bồn nước và sửa chữa chuyên nghiệp có thể giải quyết giúp bạn những vấn đề trên một cách nhanh chóng nhưng hiệu quả thì tuyệt đối.

Nếu bạn muốn lắp phao điên nhưng vị trí bồn nước ở trên cao hoặc ở bất kì vì trí khó nào thì cũng không cần quá bận tâm vì với dịch vụ của chúng tôi có thể thực thi được với đội ngũ thợ có kinh nghiệm làm nghề lâu năm. Thợ sẽ có cách lên đến vị trí đó một cách an toàn và thực hiện việc từng bước theo cách lắp phao điện chống tràn cho bồn inox ngang, dọc cho đến khi hoàn tất.

z3958977992297 868166436d88b33e2eaa7f7d62a2b36d2
Đội ngũ thợ đang tiến hành lắp phao điện chống tràn

Nếu có bất kì thắc mắc hay nhu cầu sử dụng dịch vụ, bạn chỉ cần liên hệ đặt lịch hẹn tại Website này hoặc Hotline: 0938.528.085 để tiến hành đặt lịch và được giải đáp thắc mắc. Đội ngũ thợ sẽ có mặt tại nhà bạn ngay để tiến hành xem xét và đưa ra thời khuyên phù hợp nhất cũng như giá cả của từng loại sản phẩm phao điện hay phao bách khoa cho bạn chọn lựa trước khi tiến hành thay thế và lắp đặt.

Dịch vụ sửa chữa của One Fix tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.tủ lạnh bị chảy nước đằng sau

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Tìm hiểu về phao điện

Trước khi đến với phần chính là cách lắp phao điện chống tràn cho bồn nước thì ta sẽ tìm hiểu xem phao điện hay pháo điện chống tràn là gì, cấu tạo cũng như nguyên lý hoạt động của nó như thế nào. Việc này sẽ giúp ta hiểu thêm được về phao điện và hỗ trợ cho bạn học cách lắp phao điện cho bồn nước hiệu quả hơn.

Khái niệm về phao điện chống tràn

Phao điện hay phao điện chống tràn hay còn gọi với nhiều tên khác như phao bồn nước, phao điện máy bơm, phao bơm nước tự động, phao điện chống tràn, phao điện chống cạn, phao bể nước, công tắc điện phao nước, công tắc mực nước, phao chống cạn, … là một thiết bị được sử dụng phổ biến trong hệ thống nước để thực hiện việc điều khiển máy bơm nước hoạt động tự động hóa mà không cần sự điều khiển của người sử dụng.

Cấu tạo phao điện chống tràn bao gồm một công tắc với các tiếp điểm dẫn điện và được tác động bởi các cơ cấu cơ khí có liên quan đến sự thay đổi của mức nước trong bồn cần giám sát. Sự thay đổi của mức nước trong bồn sẽ tác động đến các cơ cấu cơ khí và làm thay đổi trạng thái của tiếp điểm phao điện từ đóng sang mở hoặc ngược lại là mở sang đóng.

Dịch vụ và Cách lắp phao điện chống tràn cho bồn nước

Nguyên lý hoạt động của phao điện chống tràn bồn nước

 • Phao sẽ điều khiển việc bơm nước từ nguồn nước (giếng hay bể chứa nước lớn khác) lên bồn chứa ở trên cao một cách tự động hoàn toàn bằng van phao điện điều khiển mực nước. Không chỉ vậy, việc sử dụng phao điện tự động ngắt máy bơm nước sẽ làm hạn chế được tối đa những sự cố hư hại xảy ra ngoài ý muốn đơn cử như chập điện, các vụ cháy nổ,…
 • Khi mực nước trong bồn đã sử dụng hết và giảm xuống đến mức mà chúng ta chỉnh phao điện bồn nước, phao sẽ thực hiện việc bật công tắc để bơm nước vào bể chứa một cách tự động cho đầy trở lại. Lúc này bạn có thể tiếp tục sử dụng nước cho việc sinh hoạt như thông thường.
 • Và cho đến khi nước đã được bơm đầy vào đầy bồn đến mức chúng ta chỉnh phao ở trên, phao sẽ thực hiện thao tác ngắt dòng điện khiến máy bơm dừng hoạt động làm cho máy bơm không bơm nước lên bồn nữa. Bạn sẽ không cần phải thực hiện bất kì thao tác nào hay đợi cho nước đầy bồn và tắt công tắc nữa.
Nắm rõ nguyên lý hoạt động sẽ giúp bạn thực hiện cách lắp phao điện chống tràn tốt hơn
Nắm rõ nguyên lý hoạt động sẽ giúp bạn thực hiện cách lắp phao điện chống tràn tốt hơn

Sự cần thiết của phao điện chống tràn

Phao thực sự là một thiết bị không thể thiếu trong bồn vì nó giúp việc bơm nước thực hiện hoàn toàn tự động và ngay lập tức giúp tiết kiệm thời gian và công sức của người dùng. Việc bơm nước luôn được đảm bảo, khi nước trong bể chứa hết đến ngưỡng thì máy bơm sẽ tự động chạy để bơm nước lên bồn, khi nước gần đầy bể (đến ngưỡng phao phía trên) thì máy bơm sẽ tự động tắt.

Hai việc trên của máy bơm sẽ được tự động hoàn toàn nên chúng ta không cần bận tâm đến việc máy bơm đang chạy hay ngắt nữa. Nếu không lắp phao điện thì chúng ta phải thao tác bằng tay, nước hết phải bật công tắc cho máy bơm thực hiện bơm nước và ước chừng nước đầy thì phải tắt công tắc. Việc này tốn kha khá thời gian của bạn chưa kể đến việc nếu bạn quên tắt thì sẽ khiến cho nước trong bồn tràn ra ngoài, khiến bạn phải dọn dẹp lau chùi lượng nước vừa tràn ra.

Từ đó ta mới thấy được sự cần thiết của phao điện, chỉ là một thiết bị nhỏ gọn là có thể giải quyết được rất nhiều vấn đề.

Khái niệm về phao điện Radar

Phao điện Rardar cũng là một loại thuộc dòng phao điện, nó đã được ra mắt trên thị trường quốc tế cách đây khá lâu (từ năm 1966 đến nay). Đây là dòng van phao điện được xem là cấp cao và sản xuất trực tiếp tại Đài Loan bởi Shingtung, một công ty chuyên về những loại công tắc định vị chất lỏng hay còn gọi với tên khác là rờ le nước hoặc phao ngắt nước. 

Phao điện Radar cũng hoạt động giống như bao chiếc phao điện thông thường khác nhưng sẽ có ưu điểm là thực hiện tự động hóa và không nhờ vào bất kỳ tác động nào từ con người. Thiết bị sẽ được gắn trực tiếp vào bên vào trong bồn chứa nước. Khi mực nước trong bồn cạn đến một mức thiết lập trước đó thì van sẽ nhanh chóng kích hoạt máy bơm chạy để cấp nước nhanh chóng. Sau một khoảng thời gian, nước bơm vào đầy bồn thì van sẽ tiến hành tắt máy bơm để tránh nước bị tràn ra bên ngoài.

Với sản phẩm van phao điện Radar được sản xuất chính hãng thì bạn hoàn toàn tin tưởng về độ bền được đảm bảo số lần đóng mở một triệu lần mà không hỏng hóc. Cấu tạo cơ bản của loại van này hoàn toàn giống với bao loại van khác với hai quả phao bằng nhựa cao cấp để thiết lập mực nước cần thiết và một bộ rờ le chính với độ nhạy cao.

Bên cạnh những ưu điểm mà phao điện Radar mang lại thì nó cũng có những điểm hạn chế mà đa phần người dùng đều không hài lòng. Đó là sản phẩm khá nhỏ gọn nhưng lại cấu tạo nhiều bộ phận khá rườm rà nên sẽ mất thời gian hơn rất nhiều.

Đặc biệt sản phẩm có tuổi thọ không cao, chỉ sau thời gian ngắn sử dụng khiến cho việc tràn nước, rò rỉ nước diễn ra. Do đó, nhu cầu cần tìm sản phẩm khác thay thế là rất cần thiết.

21928 shintung radar st 70ab
Phao điện Radar được xem là loại cao cấp nhưng tuổi thọ không cao

Những thông số về sản phẩm phao điên Radar:

 • Loại công tắc: Công tắc phao
 • Điện áp sử dụng: 110V AC / 50HZ
 • Chất liệu: Nhựa cao cấp trong suốt
 • Số lần đóng-ngắt 1 triệu lần
 • Xuất xứ: Shintung, Taiwan
 • Áp suất lên bồn: 1 ATMosphere

Tổng kết

Bài viết đã đi đến hồi kết với rất nhiều kiến thức bổ ích đã mang đến cho bạn. Từ bây giờ bạn đã có thể hiểu được khái niệm về phao điên chống tràn, phao điên Radar cũng như cấu tạo và nguyên lý hoạt động của chúng. Với một vài bước đơn giản chúng tôi đã giới thiệu thì bạn có thể tự học cách lắp phao điện cho bồn nước hay cách lắp phao điện chống tràn tại nhà một cách chính xác và đảm bảo hiệu quả.

Đặc biệt là chúng tôi đã giới thiệu đến bạn dịch vụ sửa chữa lắp đặt bồn nước chuyên nghiệp, giúp cho bạn có thể tiết kiệm thời gian cũng như công sức mà vẫn mang lại hiệu quả cao nhất cùng với cam kết an toàn về điện. Cuối cùng xin cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc hết bài viết.

Các bài viết liên quan:


Photo of author

Tuấn Anh

Chào các bạn, tôi là Tuấn Anh, đã tốt nghiệp cao đẳng ngành điện công nghiệp và dành hơn 3 năm học tập, nghiên cứu về chủ đề sửa chữa điện nước và cải tạo nhà cửa. Với mong muốn chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm mà tôi đã tích lũy được, tôi đã quyết định trở thành một blogger. Tôi luôn cố gắng viết những bài viết dễ hiểu, thân thiện và đầy đủ thông tin, giúp các bạn tiếp cận với những kiến thức chuyên môn một cách dễ dàng. Từ đó, các bạn có thể tự tin hơn trong việc sửa chữa, bảo trì điện nước và cải tạo ngôi nhà của mình một cách hiệu quả và an toàn.

Viết một bình luận