Cách lắp ống thoát nước nhà vệ sinh – Lắp đặt ống nước nhà vệ sinh

Nếu nhà vệ sinh lâu nay của bạn vẫn ổn định với chức năng của chúng đó là dấu hiệu tốt cho một hệ thống thoát nước trong nhà bạn. Vào một ngày không vui chúng xuất hiện các vết nứt hoặc rò rỉ, sử dụng quá nhiều nước cho mỗi lần xả, hoặc đơn giản chỉ là một màu xanh nhạt mà bạn không thấy trong 20 năm, có thể đã đến lúc phải thay thế chúng. Bạn có biết cách lắp ống thoát nước nhà vệ sinh? Bạn có từng tìm hiểu về tiêu chuẩn ống thoát nước nhà vệ sinh?…

Bạn có thể coi đây là thời điểm thích hợp để gọi thợ thi công lắp đặt đường ống cấp thoát nước mới cho nhà vệ sinh, nhưng nó có thể là tất cả công việc trong ngày đối với một thử thách DIY hợp lý. Nó không dành cho những người yếu bóng vía vì nhà vệ sinh rất nặng và khó sử dụng, nhưng nếu bạn có một chỗ dựa vững chắc (hoặc một trợ thủ vững chắc), bạn có thể tiết kiệm chi phí gọi thợ sửa ống nước bằng cách tự lắp đặt.

Bạn có thể tự tìm hiểu sơ đồ đường nước trong nhà vệ sinh của mình và sửa chữa chúng. Hoặc bạn có thể xem qua bản vẽ cấp thoát nước nhà vệ sinh cũng như toàn bộ ngôi nhà của bạn để tránh gây ra những hư hại không đáng có. Đây là một công việc không khó nhưng bạn nên cân nhắc trước khi tiến hành công việc.

Cách lắp đặt ống thoát nước nhà vệ sinh - nhà tắm

Việc lắp đặt ống nước nhà vệ sinh nếu có dụng cụ hỗ trợ và cẩn thận một chút thì quý vị có thể hoàn toàn có thể tự làm. Nếu quý khách muốn tiết kiệm thời gianXử lý triệt để. Hãy nhấc máy lên gọi chúng tôi – Thợ 1FIX Sẽ Có Mặt Ngay Sau Khi Nhận Lịch.

✅ 30.000+ Khách hàng đã đặt lịch
👨‍🔧Thợ giỏi xử lý nhanh trong ngày

👍 Nhận ưu đãi khi sử dụng lần đầu
👩🏻‍🔧Tư vấn tận tâm miễn phí 24/7

Cách lắp ống thoát nước nhà vệ sinh – Cách lắp đặt ống nước nhà vệ sinh

 • Thời gian cần thiết dành cho các cách lắp ống thoát nước nhà vệ sinh là khác nhau, nhưng hãy dành cho mình nửa ngày nếu bạn đã có nhiều kinh nghiệm với công việc sửa ống nước và cả ngày nếu bạn là người mới làm việc.
 • Đường thoát thải thường được đặt cố định trên san nhà hoặc trong hộp kỹ thuật đối với nhà có nhiều tầng. Bạn nên xác định rõ đường ống này để làm mốc cho cả hệ thống ống đi theo.  Chỉ trừ trường hợp đường ống chính này bị vỡ bạn mới thay thế chúng còn không thì đừng động vào chúng nếu bạn không biết cách chúng hoạt động như thế nào.
 • Việc lắp đặt ống thoát nước thải nhà vệ sinh bắt đầu từ bồn cầu đến hầm chứa chất thải. Bạn cần chuẩn bị đường ống theo tiêu chuẩn ống thoát nước nhà vệ sinh (thường dùng ống nhựa cứng đường kính từ 90mm đến 114mm) và các phụ kiện đi kèm. Công việc sẽ nhanh gọn hơn nếu bạn chuẩn bị càng đủ đồ càng tốt. Nếu không việc thường xuyên chạy đi chạy lại mua phụ kiện sẽ lấy hết thời gian trong ngày của bạn.

Chuẩn bị những thứ bạn sẽ cần để thực hiện lắp đặt ống thoát nước nhà vệ sinh

 • Thước đo (thước dây, thước cây…)
 • Cưa (cưa tay, cưa máy, dụng cụ cắt ống…)
 • Mặt bích toilet
 • Vít hoặc bu lông
 • Phụ kiện ống nhựa (T, Co góc, keo dán…)
 • Ống nhựa PVC (Ø90, Ø114…)
 • Xi măng
 • Máy căt cầm tay.
 • Búa, đục

Cách lắp đặt ống thoát nước nhà vệ sinh

Kiểm tra xem lỗ trên sàn có đủ lớn để chứa mặt bích của bồn cầu hay không. Nếu lỗ cần được mở rộng, hãy dùng bút chì vạch xung quanh đế của mặt bích, sau đó cắt bỏ phần sàn. Bạn sẽ cần đến máy cắt gạch bằng tay để dễ dàng thay tác.

Tạo rãnh đủ lớn để đặt đường ống trên sàn nhà, đo đường ống cần thiết đến đường ống thoát chính, cắt ống vừa đủ để kết nối được dễ dàng và chắc chắn.

Một lưu ý trong cách lắp đặt ống thoát nước nhà vệ sinh là hệ thống thoát nước và đường thông hơi luôn được lắp một cách phù hợp. Nếu thiếu đường thông hơi thì rất nhanh sau khi bạn hoàn thiện đường thải bạn sẽ phải làm lại chúng. Chúng tôi có một vài bài đăng trên trang web nói về vấn đề nay, bạn có thể tham khảo thêm tại đây.

Hệ thống thoát nước và đường thông hơi là những khía cạnh quan trọng của hệ thống thoát nước của nhà bạn. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn lý do tại sao chúng quan trọng và cách tự cài đặt chúng.

Lắp đặt ống thoát nước nhà vệ sinh và đường thông hơi trong phòng tắm của bạn là một dự án gia đình có thể hoàn thành trong một ngày cuối tuần. Trước khi bạn bắt đầu, hãy để người kiểm tra phê duyệt kế hoạch của bạn và cân nhắc những điều sau:

 • Đường thoát nước và đường thông hơi phải được định vị chính xác theo sơ đồ đường nước trong nhà, vì vậy bạn nên lắp đặt chúng trước đường ống cấp. Có thể đơn giản hóa quá trình cung cấp bằng cách di chuyển ống thông hơi trên một vài cm.
 • Nếu bạn phải chạy các đường ống thoát nước trên một tầng, hãy tính toán cẩn thận lượng không gian thẳng đứng có sẵn. Đôi khi rất khó để hình dung cách các ống thoát nước sẽ đi xuyên qua các bức tường và sàn nhà. Khi bạn bắt đầu lắp ráp các mảnh và kiểm tra chúng cho vừa vặn, bạn có thể cần phải sửa đổi kế hoạch của mình.
Cách lắp đặt ống thoát nước nhà vệ sinh - nhà tắm

Dịch vụ thi công lắp đặt ống thoát nước nhà vệ sinh

Hệ thống cấp nước

 • Hệ thống cấp nước của hầu hết các tòa nhà sử dụng tích hợp 3 loại hệ thống đó là hệ thống cấp trực tiếp, hệ thống cấp gián tiếp và hệ thống cấp nước và bơm.
 • Theo hệ thống cấp nước trực tiếp, nước ngọt được truyền trực tiếp từ nguồn nước công cộng đến các hộ gia đình ở các tầng thấp hơn bằng áp suất thủy lực bên trong nguồn.
 • Theo hệ thống cung cấp gián tiếp, một máy bơm nước được sử dụng để hút nước từ bể chứa được lắp đặt ở tầng trệt của tòa nhà, và nước ngọt được hút vào bể chứa nước trên sân thượng sau đó được truyền đến từng hộ gia đình thông qua một mạng lưới chính phụ.
 • Dưới bể chứa và hệ thống cung cấp máy bơm, nước được truyền đến đầu tiếp nhận bằng cách lắp một máy bơm áp lực vào nguồn cung cấp: một bộ phận chữa cháy hoạt động theo cách này.
 • Hệ thống cấp nước bao gồm máy bơm nước, ống nâng nước, bể chứa, công tắc phao tự động và nguồn điện phụ;
 • Tất cả các bộ phận không thể thiếu của hệ thống cấp nước cần được kiểm tra thường xuyên và bảo dưỡng đúng cách.
 • Tất cả các bể chứa nước nên được làm sạch thường xuyên để kiểm tra chất lượng.

Hệ thống thoát nước

 • Hệ thống thoát nước có thể được phân loại thành hệ thống ống nước mưa và hệ thống ống nước thải. Việc lắp đặt ống thoát nước nhà vệ sinh và đường thoát nước luôn có các bộ phận không thể thiếu của hệ thống thoát nước bao gồm ống thoát nước, bẫy và hố ga.
 • Các đường ống thoát nước không được kết nối không đúng cách, ví dụ như nước thải từ bồn rửa không được đổ vào bất kỳ đường ống dẫn nước mưa nào.
 • Các cửa thoát nước phải sạch rác hoặc có lưới để ngăn rác làm tắc đường ống.
 • Tất cả các đường ống thoát nước bao gồm ống thải, ống thông gió và ống thoát nước ngầm phải được duy trì hoạt động tốt. Tất cả các đường ống như vậy phải được kiểm tra thường xuyên và nếu phát hiện thấy rò rỉ, tắc nghẽn hoặc khuyết tật, chúng phải được khắc phục ngay lập tức.
 • Để ngăn không khí bẩn và côn trùng trong đường ống đất xâm nhập vào cơ sở, các thiết bị vệ sinh bao gồm bồn rửa tay, bồn rửa, bồn tắm và vòi hoa sen, nhà vệ sinh và hệ thống thoát nước sàn phải được lắp một cái bẫy (bẫy nước hình chữ U, bẫy chai hoặc chống bẫy xi phông).
 • Các hố ga cần được kiểm tra thường xuyên và nếu phát hiện tắc nghẽn cần được xử lý ngay lập tức.
Cách lắp đặt ống thoát nước nhà vệ sinh - nhà tắm

Thợ nước 1FIX với trang bị thiết bị chuyên dụng cũng phải mất khá nhiều thời gian để thiết kế và thi công nhanh chóng. Nếu quý khách muốn tiết kiệm thời gianđảm bảo an toàn trong thi công. Hãy nhấc máy lên gọi chúng tôi ngay.

Nếu bạn đang sống trong các tòa nhà chung cư và bạn cần phải thức hiện các sửa chữa trong hệ thống nước bạn phải biết trách nhiệm thuộc về ai. Trách nhiệm lắp đặt ống thoát nước, sửa chữa và bảo trì hệ thống thoát nước được xác định dựa trên việc đoạn ống bị lỗi là để sử dụng chung hay sử dụng riêng.

Dịch vụ lắp đặt ống thoát nước nhà vệ sinh của chúng tôi cung cấp các giải phải xử lý nhanh chóng và mang lại sự tiện lợi trong ngày cho bạn. Nhanh chóng liên hệ với thợ sửa ống nước của chúng tôi để được giải quyết các vấn đề của bạn một cách dứt điểm kể cả việc chống thấm nhà vệ sinh.

Sửa nhà vệ sinh là một công việc sửa chữa lớn cần sự kết hợp của nhiều đội thợ để hoàn thành chúng. Tùy vào mức độ xuống cấp của nhà vệ sinh mà các đơn vị sửa chữa sẽ đề xuất các phương pháp thực hiện và kèm theo cả giá cả dịch vụ. Đây có thể là một vấn đề đáng để suy nghĩ khi bạn cần công việc hoàn thành nhanh chóng để có thể sinh hoạt bình thường trở lại.

Bảng giá lắp đặt ống nước nhà vệ sinh

DỊCH VỤ (CHI PHÍ NHÂN CÔNG, CHƯA BAO GỒM VẬT TƯ)ĐVTĐƠN GIÁGHI CHÚ
Lắp đặt hệ thống nước cho nhà vệ sinhWC1.200.000đLắp đặt ống cấp nước, ống xả nước lạnh trong nhà vệ sinh. Lắp đặt các thiết bị vệ sinh: bồn cầu, lavabo, vòi tắm sen, bộ 7 món ( không bao gồm bồn tắm đứng, nằm…) Lắp đặt bồn nước lạnh ( trên mái nghiêng nếu phải gia cố chi phí tính riêng.)
Lắp đường ống và thiết bị rửa Nhà bếpBộ200.000đ
Lắp đường ống nước mới cho thiết bị gia dụngThiết bị150.000đ – 600.000đCác loại máy giặt, máy nước nóng, máy rửa chén… Giá điều chỉnh tùy theo độ khó khi thi công.
Lắp đặt ống nước nóngPhòngTừ 200.000đLắp đặt đường ống PPR tới các vị trí của thiết bị như : vòi tắm sen, labo trong nhà vệ sinh. Kết nối trục chính để đầu chờ đến vị trí gần máy ( không kết nối tới máy nước nóng ). Bao gồm cả đường xuống nhà bếp với công trình có ít nhất từ 2 nhà vệ sinh trở lên
Lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời dung tích dưới 200 lítBộ300.000đ – 500.000đKết nối các đầu ống chờ sẵn tới máy, lắp đặt máy trên mặt bằng. Đối với địa hình nghiêng dốc tính thêm chi phí gia cố giá đỡ máy.
Lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời dung tích trên 200 lítBộ500.000đ – 800.000đKết nối các đầu ống chờ sẵn tới máy, lắp đặt máy trên mặt bằng. Đối với địa hình nghiêng dốc tính thêm chi phí gia cố giá đỡ máy.
Xử lý sự cố rò rỉ nước, bể đường ốngTrường hợpKhảo sát trước khi báo giá.
Lắp bơm tăng áp cho các nguồn nước yếu.Cái300.000đ – 400.000đTùy theo độ khó khi thi công.
Tư vấn lắp đặt cải tạo, mở rộng hệ thống nước cho văn phòng, các nhà hàng, quán cafe cửa hàng lớn nhỏ, các hộ gia đình.Trường hợpKhảo sát trước khi báo giá.
Lắp máy giặtCái150.000đ –  250.000đPhụ thuộc việc kéo dây điện cấp nguồn, lắp ống cấp nước, xả nước xa gần
Lắp đồng hồ nướcCái150.000đ – 250.000đPhụ thuộc việc lấy nguồn ống nước nổi hay âm -đục nền
Lắp máy bơm nước Cái300.000đ – 400.000đTheo thực tế công việc – cấp nguồn nước, nguồn điện.
Lắp phao cơCái150.000đ – 280.000đ
Lắp phao điện tự động bơm nướcCáiTừ 200.000đBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc, vì còn phụ thuộc chiều dài đường dây điện, độ khó khi kéo dây.
Lắp ống nước nóng (hàn ống PPR)Trường hợpBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc sau khi khảo sát.
Sửa đường ống âm bị bểTrường hợpBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc sau khi khảo sát.
Sửa máy bơm nướcTrường hợpBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc khảo sát miễn phí.
Sửa ống nước nổi bị bểTrường hợpBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc sau khi khảo sát.
Thay bộ xả bồn cầuBộ150.000đ – 250.000đTùy loại phao
Thay bộ xả lavaboBộ200.000đ – 280.000đTùy thiết bị, vật tư khách hàng muốn sử dụng
Thay máy bơm nướcCái250.000đ
Thay phao cơCái150.000đ – 200.000đ Tùy thuộc vị trí thi công
Thay phao điệnCái150.000đ – 200.000đ Tùy thuộc vị trí thi công
Thay vòi nướcCái150.000đ – 200.000đTùy loại vòi, vị trí thay
Thông nghẹt lavaboTrường hợp400.000đ – 850.000đBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc sau khi khảo sát.
Thông nghẹt cốngTrường hợpTừ 450.000đBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc sau khi khảo sát.
Thông nghẹt chậu rửa Trường hợpTừ 400.000đBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc sau khi khảo sát. Không bao gồm nghẹt đường ống âm tường.
Dịch vụ khácTrường hợpBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc sau khi khảo sát.

Tiêu chuẩn ống thoát nước nhà vệ sinh

Nếu cống thoát nước của nhà vệ sinh không kết nối trực tiếp với lỗ thông hơi, bạn phải tìm cách khác để thông hơi. Nếu đường thoát nước chạy ra xa bức tường nơi bạn muốn thông hơi, hãy sử dụng chữ Y giảm và khuỷu tay 45 độ để hướng đường thoát khí về phía tường.

Nếu bức tường thông hơi đối diện với đường thoát nước, hãy sử dụng ống giảm Y và cút đường. Các phụ kiện có thể được hướng thẳng vào tường hoặc theo một góc, khi cần thiết.

 • Ống thoát dọc: ống chính theo phương đứng có đường kính lớn hơn Ø78mm
 • Ống thoát nước chính: Có Kích thước đường kính lớn hơn Ø 102mm.
 • Ống thoát bồn vệ sinh: Có Kích thước đường kính lớn hơn Ø 78 mm.

Bảng giá sửa chữa, lắp ống thoát nước nhà vệ sinh

DỊCH VỤ ĐƠN GIÁGHI CHÚ (Chưa bao gồm vật tư)
Lắp đặt hệ thống nước cho nhà vệ sinh1.400.000đLắp đặt ống cấp nước, ống xả nước lạnh trong nhà vệ sinh. Lắp đặt các thiết bị vệ sinh: bồn cầu, lavabo, vòi tắm sen, bộ 7 món (không bao gồm bồn tắm đứng, nằm…)
Lắp đường ống và thiết bị rửa Nhà bếp200.000đ
Lắp đường ống nước mới cho thiết bị gia dụng200.000đ – 600.000đCác loại máy giặt, máy nước nóng, máy rửa chén… Giá điều chỉnh tùy theo độ khó khi thi công.
Lắp đặt ống nước nóngTừ 200.000đLắp đặt đường ống PPR tới các vị trí của thiết bị như : vòi tắm sen, labo trong nhà vệ sinh. Kết nối trục chính để đầu chờ đến vị trí gần máy (không kết nối tới máy nước nóng). Bao gồm cả đường xuống nhà bếp với công trình có ít nhất từ 2 nhà vệ sinh trở lên
Lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời dung tích dưới 200 lít300.000đ – 500.000đKết nối các đầu ống chờ sẵn tới máy, lắp đặt máy trên mặt bằng. Đối với địa hình nghiêng dốc tính thêm chi phí gia cố giá đỡ máy.
Lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời dung tích trên 200 lít500.000đ – 800.000đKết nối các đầu ống chờ sẵn tới máy, lắp đặt máy trên mặt bằng. Đối với địa hình nghiêng dốc tính thêm chi phí gia cố giá đỡ máy.
Xử lý sự cố rò rỉ nước, bể đường ốngKhảo sát trước khi báo giá.
Lắp bơm tăng áp cho các nguồn nước yếu.300.000đ – 400.000đTùy theo độ khó khi thi công.
Lắp bồn cầu mới450.000đ – 800.000đTùy vào hiện trạng như: đường ống thoát nước, đục nền nhà vệ sinh ….
Thay bồn cầu (tháo cũ lắp mới)600.000đ – 1.100.000đTùy vào hiện trạng như: đường ống thoát nước, đục nền nhà vệ sinh ….
Lắp đồng hồ nước150.000đ – 250.000đPhụ thuộc việc lấy nguồn ống nước nổi hay âm -đục nền
Lắp máy bơm nước 300.000đ – 400.000đTheo thực tế công việc – cấp nguồn nước, nguồn điện.
Lắp phao cơ150.000đ – 280.000đ
Lắp phao điện tự động bơm nướcTừ 200.000đBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc, vì còn phụ thuộc chiều dài đường dây điện, độ khó khi kéo dây.
Lắp ống nước nóng (hàn ống PPR)Báo giá theo tình trạng và khối lượng công việc sau khi khảo sát.
Sửa đường ống âm bị bểBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc sau khi khảo sát.
Sửa máy bơm nướcBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc khảo sát miễn phí.
Sửa ống nước nổi bị bểBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc sau khi khảo sát.
Thay bộ xả bồn cầu150.000đ – 250.000đTùy loại phao
Thay bộ xả lavabo200.000đ – 280.000đTùy thiết bị, vật tư khách hàng muốn sử dụng
Thay máy bơm nước250.000đ
Thay phao cơ150.000đ – 200.000đ Tùy thuộc vị trí thi công
Thay phao điện150.000đ – 200.000đ Tùy thuộc vị trí thi công
Thay vòi nước150.000đ – 200.000đTùy loại vòi, vị trí thay
Thông nghẹt lavabo400.000đ – 850.000đBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc sau khi khảo sát.
Thông nghẹt cốngTừ 450.000đBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc sau khi khảo sát.
Thông nghẹt chậu rửa Từ 400.000đBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc sau khi khảo sát. Không bao gồm nghẹt đường ống âm tường.
Dịch vụ khácBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc sau khi khảo sát.
(CHI PHÍ NHÂN CÔNG, CHƯA BAO GỒM VẬT TƯ) | Mức giá này chỉ mang tính tham khảo, có thể thay đổi tùy theo tình trạng thi công thực tế và yêu cầu riêng của khách hàng.

Viết một bình luận

Ưu đãi chỉ trong tháng 5 giảm ngay 50K khi đặt dịch vụ qua app!

Để đáp ứng nhu cầu đặt dịch vụ sửa chữa & lắp đặt điện nước và điện lạnh tăng cao mà không phải để khách hàng chờ đợi qua vì đường dây Hotline của 1FIX™ có lúc bận, chúng tôi xin dành ưu đãi 50K cho mọi khách hàng đặt dịch vụ qua ứng dụng.

49.800+

Downloads

10.000+

Khách hàng hài lòng

3.000+ đánh giá

Tải và trải nghiệm ngay ứng dụng