Sửa chữa ống thoát bồn cầu bị hư, bồn cầu bị rò rỉ nước

Hiện trạng ống thoát bồn cầu bị hư, bồn cầu bị rò rỉ nước, bồn cầu có mùi hôi thậm chí là bị nứt, bị bể trong quá trình sử dụng. Những hư hỏng trong nhà tắm, nhà vệ sinh luôn gây cho chúng ta sự khó chịu dù là rắc rối nhỏ hay lớn. Chúng ta có thể nhịn ăn trong một ngày được nhưng không thể ngừng việc đi vệ sinh được. Nó thật sự là một vấn đề cấp bách và không thể dừng lại được.

Đường ống thoát bồn cầu bị hư của bạn có thể đã do rễ cây xâm nhập, tắc nghẽn đường ống, vết nứt hoặc các kết nối bị lệch, áp lực khí thải làm rạn nứt các điểm yếu trên đường ống…

Đối với trường hợp ống thoát bồn cầu bị hư do rễ cây là vấn đề đáng lo ngại nhất. Vì các chất dinh dưỡng từ đường ống là rất phong phú. Hệ thống rễ cây có các tua rất nhỏ với chức năng tìm nguồn dinh dưỡng, nước và oxy. Ngay cả những vết nứt nhỏ nhất trên đường ống thoát nước cũng sẽ bị xuyên qua. Chúng phát triển thành rễ trưởng thành và trong một số trường hợp có thể phát triển lớn như ống thoát nước.

Ống thoát nước bồn cầu được lắp đặt âm sàn hoặc trong hộp kỹ thuật và thường chúng khó bị hư nếu không có sự tác động của một yếu tố nào đó. Bồn cầu bị rỉ nước sau một thời gian sử dụng gây lãng phí cùng sự khó chịu khi bước chân vào nhà vệ sinh. Vậy nguyên nhân do đâu xảy ra tình trạng ống thoát bồn cầu bị hư, bi nghẹt,..  và cách khắc phục như thế nào , hãy xem qua bài viết này của Sửa chữa nhanh 1FIX.

Dịch vụ sửa chữa ống thoát bồn cầu bị hư, bồn cầu bị rò rỉ nước

Nếu chẳng may một ngày bồn cầu nhà bạn bị nghẹt, nước bị rỉ trên đường ống thoát bồn cầu bị hư thấm qua hộp kỹ thuật làm hư hỏng tường nhà, ẩm thấp cùng mùi khí thải tỏa ra khắp nhà. Điều đó thật khủng khiếp! Bạn phải tự mình kiểm tra lại toàn bộ hệ thống nước để tìm ra nguyên nhân và xử lý chúng. Bạn không tự tin có thể tự xử lý, bạn không có thời gian để làm những công việc tốn nhiều thời gian và bạn không có chuyên môn trong sửa chữa bồn cầu cũng như đường ống nước.

Bạn không cần phải làm những công việc như vậy. Hãy sử dụng thời gian của mình hiệu quả hơn. Hãy để thợ ống sửa nước 1FIX làm những công việc đó giúp bạn trong khi bạn chơi cùng con mình hoặc làm những việc mà mình là chuyên gia. Chúng tôi là đơn vị hàng đầu tại TPHCM trong việc xử lý các tình huống rắc rồi liên quan đến đường ống thoát bồn cầu bị hư, bồn cầu bị rò rỉ nước và những sự cố liên quan đến hệ thống đường nước.

Mang lại sự an tâm khi sử dụng các dịch vụ của 1FIX là điều mà chúng tôi đang làm và sẽ giữ vững tinh thần phục vụ đó. Bên cạnh đó chúng tôi hiện đang cung cấp thêm các dịch vụ liên quan đến sửa chữa bồn cầu và các hệ thông khác:

Dịch vụ sửa chữa ống thoát bồn cầu bị hư, bồn cầu bị rò rỉ nước

Bảng giá sửa chữa bồn cầu và hệ thống nước tại nhà

DỊCH VỤ (CHI PHÍ NHÂN CÔNG, CHƯA BAO GỒM VẬT TƯ)ĐVTĐƠN GIÁGHI CHÚ
Lắp đặt hệ thống nước cho nhà vệ sinhWC1.200.000đLắp đặt ống cấp nước, ống xả nước lạnh trong nhà vệ sinh. Lắp đặt các thiết bị vệ sinh: bồn cầu, lavabo, vòi tắm sen, bộ 7 món ( không bao gồm bồn tắm đứng, nằm…) Lắp đặt bồn nước lạnh ( trên mái nghiêng nếu phải gia cố chi phí tính riêng.)
Lắp đường ống và thiết bị rửa Nhà bếpBộ200.000đ
Lắp đường ống nước mới cho thiết bị gia dụngThiết bị150.000đ – 600.000đCác loại máy giặt, máy nước nóng, máy rửa chén… Giá điều chỉnh tùy theo độ khó khi thi công.
Lắp đặt ống nước nóngPhòngTừ 200.000đLắp đặt đường ống PPR tới các vị trí của thiết bị như : vòi tắm sen, labo trong nhà vệ sinh. Kết nối trục chính để đầu chờ đến vị trí gần máy ( không kết nối tới máy nước nóng ). Bao gồm cả đường xuống nhà bếp với công trình có ít nhất từ 2 nhà vệ sinh trở lên
Lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời dung tích dưới 200 lítBộ300.000đ – 500.000đKết nối các đầu ống chờ sẵn tới máy, lắp đặt máy trên mặt bằng. Đối với địa hình nghiêng dốc tính thêm chi phí gia cố giá đỡ máy.
Lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời dung tích trên 200 lítBộ500.000đ – 800.000đKết nối các đầu ống chờ sẵn tới máy, lắp đặt máy trên mặt bằng. Đối với địa hình nghiêng dốc tính thêm chi phí gia cố giá đỡ máy.
Xử lý sự cố rò rỉ nước, bể đường ốngTrường hợpKhảo sát trước khi báo giá.
Lắp bơm tăng áp cho các nguồn nước yếu.Cái300.000đ – 400.000đTùy theo độ khó khi thi công.
Tư vấn lắp đặt cải tạo, mở rộng hệ thống nước cho văn phòng, các nhà hàng, quán cafe cửa hàng lớn nhỏ, các hộ gia đình.Trường hợpKhảo sát trước khi báo giá.
Lắp máy giặtCái150.000đ –  250.000đPhụ thuộc việc kéo dây điện cấp nguồn, lắp ống cấp nước, xả nước xa gần
Lắp đồng hồ nướcCái150.000đ – 250.000đPhụ thuộc việc lấy nguồn ống nước nổi hay âm -đục nền
Lắp máy bơm nước Cái300.000đ – 400.000đTheo thực tế công việc – cấp nguồn nước, nguồn điện.
Lắp phao cơCái150.000đ – 280.000đ
Lắp phao điện tự động bơm nướcCáiTừ 200.000đBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc, vì còn phụ thuộc chiều dài đường dây điện, độ khó khi kéo dây.
Lắp ống nước nóng (hàn ống PPR)Trường hợpBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc sau khi khảo sát.
Sửa đường ống âm bị bểTrường hợpBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc sau khi khảo sát.
Sửa máy bơm nướcTrường hợpBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc khảo sát miễn phí.
Sửa ống nước nổi bị bểTrường hợpBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc sau khi khảo sát.
Thay bộ xả bồn cầuBộ150.000đ – 250.000đTùy loại phao
Thay bộ xả lavaboBộ200.000đ – 280.000đTùy thiết bị, vật tư khách hàng muốn sử dụng
Thay máy bơm nướcCái250.000đ
Thay phao cơCái150.000đ – 200.000đ Tùy thuộc vị trí thi công
Thay phao điệnCái150.000đ – 200.000đ Tùy thuộc vị trí thi công
Thay vòi nướcCái150.000đ – 200.000đTùy loại vòi, vị trí thay
Thông nghẹt lavaboTrường hợp400.000đ – 850.000đBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc sau khi khảo sát.
Thông nghẹt cốngTrường hợpTừ 450.000đBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc sau khi khảo sát.
Thông nghẹt chậu rửa Trường hợpTừ 400.000đBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc sau khi khảo sát. Không bao gồm nghẹt đường ống âm tường.
Dịch vụ khácTrường hợpBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc sau khi khảo sát.

Nguyên nhân ống thoát bồn cầu bị hư, bồn cầu bị rò rỉ nước

Sửa chữa ống thoát bồn cầu bị hư, bồn cầu bị rò rỉ nước

Các ngôi nhà đang gặp phải sự cố dẫn đến ống thoát nước bồn cầu bị hư, có lẽ chúng đã đến giai đoạn cuối trong hành trình thoát thải của chúng. Nếu đường ống thoát của bạn đã 25 tuổi trở lên, chúng có thể bị hỏng bất cứ lúc nào. Đường thoát nước của bạn có thể đã bị hỏng do rễ cây xâm nhập, vết nứt hoặc các kết nối bị lệch trước khi bạn gặp sự cố đường ống thoát bồn cầu bị hư hoàn toàn.

Đừng để đường ống thoát bồn cầu bị hư hoàn toàn rồi mới sửa chữa chúng. Đường thoát bồn cầu bị hỏng hoặc bị sập sẽ khiến bạn tốn kém rất nhiều chi phí sửa chữa hơn là chủ động bảo trì và sửa chữa. Vậy bạn nên làm gì? 1Fix xin chia sẻ một số dấu hiệu cho thấy đường ống thoát nước của bạn đang xuống cấp và có thể bị hỏng.

Tắc nghẽn nước thải tại nhiều nơi trong nhà bạn: Nếu bạn gặp sự cố này mỗi khi xả xuống bồn rửa mặt hoặc ống thoát nước bồn tắm có thể là một triệu chứng của đường ống thoát bồn cầu bị hư hoặc xuống cấp.

Mùi khí thải-mùi hôi: Nếu bạn có thể ngửi thấy mùi khí thải trong hoặc xung quanh nhà hoặc nhà của mình, thì đây là một dấu hiệu báo trước rằng có một vết nứt ở đâu đó trong hệ thống thoát nước của bạn. Hệ thống thoát nước vệ sinh phải kín gió ở mọi nơi, ngoại trừ các lỗ thông hơi.

Tham khảo dịch vụ lắp ống thoát khí nhà vệ sinh tại đây: https://1fix.vn/lap-ong-thoat-khi-nha-ve-sinh/

Sự phát triển của nấm mốc cùng với mùi ẩm thấp: Ngoài mùi hôi cống rãnh, nấm mốc phát triển cũng có thể là dấu hiệu của việc đường ống thoát nước phía sau tường nhà bạn bị đứt. Có những loại nấm mốc chỉ cần độ ẩm cao hơn 55% là nấm bắt đầu phát triển. Một đường ống thoát bồn cầu bị hư sau bức tường có thể khiến độ ẩm tăng lên đến mức thích hợp cho vấn đề nấm mốc bắt đầu. Nếu bạn nhận thấy nấm mốc phát triển trong nhà kèm theo mùi hôi cống rãnh thì rất có thể đường ống thoát nước thải của bạn đã bị vỡ.

Nước thoát chậm: Nước thoát chậm có thể là một triệu chứng cho thấy tắc nghẽn đang hình thành. Nếu bồn cầu, bồn tắm hoặc bồn rửa của bạn thoát nước chậm ngay cả sau khi cố gắng thông tắc đường ống, bạn có thể gặp các vấn đề như rễ cây xâm nhập, vết nứt, đã đề cập ở trên trong giai đoạn đầu.

Lưu ý: Cẩn thận với việc sử dụng hóa chất tẩy rửa cống để giải quyết tình trạng thoát nước chậm hoặc tắc nghẽn. Khi các hóa chất nằm trong đường ống, chúng sẽ ăn mòn gang hoặc PVC.

Xem thêm: https://1fix.vn/thong-cong-nghet-ong-thoat-nuoc-san/

Các mảng cỏ xanh và tươi tốt bên trên đường ống thoát thải: Phát hiện thêm một mảng cỏ xanh tươi và tươi tốt trong sân của bạn có thể là do nước thải bị rò rỉ dưới lòng đất. Vì nước thải đóng vai trò như một loại phân bón cho thảm thực vật, nên sự rò rỉ từ đường chính của bạn vào đất xung quanh sẽ cung cấp cho cỏ xung quanh thêm chất dinh dưỡng để tạo ra vẻ ngoài tươi tốt và xanh tươi hơn.

Vết lõm trên bãi cỏ trong sân của bạn: Một triệu chứng khác của đường ống thoát bồn cầu bị hư là vết lõm trên bãi cỏ của bạn. Đường ống thải bị nứt làm mềm mặt đất có thể khiến đất bị sụp xuống. Điều này có thể khiến bãi cỏ của bạn bị thụt vào hoặc lõm xuống phía trên nơi đường ống dẫn nước thải của bạn chạy qua.

Vết nứt nền, lún và hố sụt: Các triệu chứng nghiêm trọng hơn của sự xuống cấp của đường ống thoát nước bao gồm các vấn đề về nền móng như vết nứt trên sàn của bạn, độ lún nền và trong một số trường hợp là hố sụt.

Nếu đường ống thoát bồn cầu bị hư chạy dưới sàn mà không được xử lý trong một thời gian dài, khoảng trống có thể phát triển dưới nền hoặc trong sân. Điều này có thể dẫn đến các vấn đề về nền móng, chẳng hạn như vết nứt trên nền móng của bạn, sự lún của ngôi nhà của bạn và thậm chí có khả năng là một hố sụt. Bạn nên gọi cho chuyên gia sửa chữa nền móng ngay lập tức.

Chất thải tự hoại tích tụ: Một dấu hiệu rõ ràng cho thấy bạn có thể bị vỡ đường ống thoát nước là nước thải tự hoại tích tụ trong sân của bạn. Vấn đề có thể là bể phốt bị vỡ, cống rãnh bị tắc hoặc đường ống chính bị nứt. Thường thì khu vực có vấn đề nằm ngay dưới vũng nước tích tụ.

Vấn đề về loài gặm nhấm: Vấn đề về loài gặm nhấm có thể là dấu hiệu của việc đường ống thoát bồn cầu bị hư hoặc nghiêm trọng hơn là chúng bị đứt. Chuột sống trong cống rãnh và có thể tìm đường từ cống vào đường ống chạy sau tường của bạn.

Các loài gặm nhấm là nguyên nhân gây ra sự lây lan của nhiều bệnh đe dọa tính mạng bao gồm Bệnh dịch hạch và Sốt xuất huyết. Một số bệnh có thể lây truyền đơn giản khi hít thở phải bụi có dính nước tiểu hoặc phân chuột cũng như bị một loài gặm nhấm bị nhiễm bệnh cắn trực tiếp.

Sự xâm nhập của côn trùng: Sự xâm nhập của côn trùng cũng có thể là một triệu chứng của đường ống thoát bồn cầu bị hư. Các loại côn trùng như gián, bọ gậy và ruồi sẽ thâm nhập dễ dàng hơn nhiều so với chuột.

Gián có nhiều hậu quả tiêu cực đối với sức khỏe con người vì một số protein (được gọi là chất gây dị ứng) được tìm thấy trong phân, nước bọt và các bộ phận cơ thể của gián có thể gây ra phản ứng dị ứng hoặc kích hoạt các triệu chứng hen suyễn, đặc biệt là ở trẻ em.

Nếu bạn gặp phải bất kỳ triệu chứng nào trong số này của đường ống thoát bồn cầu bị hư hỏng, bạn nên khắc phục chúng ngay. Hệ thống đường ống dẫn nước có thể bị hỏng bất ngờ và gây ra thiệt hại đáng kể cho ngôi nhà của bạn. Nếu bạn cần trợ giúp của thợ sửa chữa đường ống TPHCM, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số  028.3890.9294 hoặc hoặc điền vào biểu mẫu trực tuyến của chúng tôi tại website https://1fix.vn/dat-hen/ .

Giải pháp khắc phục ống thoát bồn cầu bị hư, bồn cầu bị rò rỉ nước

Giải pháp khắc phục ống thoát bồn cầu bị hư, bồn cầu bị rò rỉ nước

Các vấn đề phát sinh trong đường ống thải nối nhà bạn với cống thoát nước thành phố hoặc bể tự hoại có thể khiến đường ống thoát bồn cầu bị hư. Nếu đường ống thải bị vỡ, có thể bạn sẽ cần đến sự trợ giúp của chuyên gia để sửa chữa và điều đó có thể tốn kém. Do đó, thật tốt để có thể phân biệt giữa vỡ và tắc nghẽn. Không phải lúc nào bạn cũng có thể tự mình thông tắc cống, nhưng đôi khi bạn có thể làm được và bạn sẽ tiết kiệm được tiền bằng cách tự làm.

Trong hầu hết các ngôi nhà, ống thoát thải đi xuống dọc theo đường thải chính, thoát ra khỏi nhà – thường là chôn dưới lòng đất và kết nối với hệ thống thoát nước thành phố hoặc bể tự hoại. Đường ống thường chạy dưới sân và nếu bạn không gặp vấn đề với nó, bạn thậm chí có thể không biết nó ở đâu.

Dấu hiệu của ống thoát bồn cầu nghẹt:  Một trong những dấu hiệu rõ ràng nhất của ống thoát bị nghẹt là nước chảy chậm. Bạn có thể thấy bồn cầu khó xả và váng xà phòng đọng lại trong bồn tắm, nguyên nhân là do thoát nước chậm. Nếu bạn có hệ thống thoát nước ở tầng hầm, bạn có thể thấy cặn trắng xung quanh chúng do nước đọng lại

Dấu hiệu của ống thoát bồn cầu bị hư: Nếu đường ống thoát bồn cầu bị hư, hệ thống thoát nước của bạn có thể sẽ hoạt động bình thường, nhưng cuối cùng bạn sẽ nhận thấy những dấu hiệu rõ ràng về sự cố vỡ ở tầng hầm hoặc ngoài trời. Vì nước thoát ra đất xung quanh, hố sụt có thể hình thành hoặc bạn có thể nhận thấy nước đọng trong sân hoặc trên sàn tầng hầm sẽ có mùi như cống rãnh.

Nếu cống thoát nước dưới lối đi lát đá hoặc đường lái xe, bạn có thể nhận thấy mặt đường bị xuống cấp, hoặc từng viên đá có thể bị lún. Thảm thực vật trong khu vực sẽ đặc biệt xanh tốt vì tất cả các chất dinh dưỡng bổ sung mà nó đang nhận được.

Khắc phục tình trạng ống thoát bồn cầu bị hư do rễ cây chèn vào.

Trong tất cả những thứ làm cho ống thoát bồn cầu bị hư thì rễ cây là vấn đề đáng lo ngại nhất. Chúng có thể xâm lấn và làm hỏng đường ống rất nghiêm trọng. Vì các chất dinh dưỡng từ đất được rễ mang lên phần còn lại của cây, nên việc rễ tìm nguồn thức ăn là điều dễ hiểu.

Đường ống thoát bồn cầu bị hư có thể là mục tiêu vì chúng chứa chất dinh dưỡng, nước và oxy. Ngay cả những vết nứt nhỏ nhất trên đường ống thoát nước cũng có thể bị những đường gân rễ cây xuyên qua. Cuối cùng, chúng biến thành rễ trưởng thành và trong một số trường hợp có thể phát triển lớn như ống thoát nước.

Khi bạn nhận thấy bồn rửa, bồn cầu trong nhà thoát nước chậm hoặc phát ra tiếng kêu ục ục, đã đến lúc bạn nên gọi sự trợ giúp của chuyên gia. 1FIX có các thợ ống nước được đào tạo chuyên nghiệp có thể kiểm tra đường ống thoát nước của bạn và đưa ra các đề xuất giải quyết.

Các công trình thi công, lắp đặt, sửa chữa hệ thống nước gần đây

Thông cống nghẹt tại Tô Ký, Quận 12

Vệ sinh máy giặt lồng ngang (cửa ngang) tại Quận Bình Thạnh


Photo of author

Lập Tạ Văn

Chào mọi người, tôi là Văn Lập, đã tốt nghiệp cao đẳng ngành điện công nghiệp và có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thi công và sửa chữa điện, thậm chí là lăn lộn nhiều năm ở các công trình xây dựng lớn. Để chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm thực tế mà tôi đã đúc kết được, tôi đã quyết định trở thành một blogger. Tôi luôn cố gắng viết những bài viết gần gũi, dễ hiểu và chứa đựng nhiều thông tin hữu ích, giúp bạn đọc tiếp cận với các kỹ thuật chuyên môn một cách dễ dàng. Nhờ đó, bạn có thể tự tin hơn trong việc sửa chữa, bảo dưỡng và thi công điện trong ngôi nhà của mình một cách an toàn và hiệu quả.

Viết một bình luận