Cách lắp đặt máy bơm nước đẩy cao tại nhà

Cách lắp đặt máy bơm nước đẩy cao đúng cách là một trong những yếu tố quan trọng, giúp cho thiết bị này được hoạt động ổn định. Vậy làm thế nào để lắp đặt một cách chính xác nhất, hãy cùng 1FIX tìm hiểu về vấn đề này.

Lợi ích khi sử dụng máy bơm nước đẩy cao

Đối với các tòa nhà cao tầng, công trình xây dựng lớn hoặc khu công nghiệp… thì yêu cầu về nguồn nước là rất lớn. Muốn đáp ứng được điều đó cần phải sử dụng máy bơm nước đẩy cao, vậy lợi ích thật sự từ thiết bị này là gì?

Bơm nước đẩy cao cấp nước mạnh mẽ

Nhờ vào thiết kế đặc biệt mà cách lắp đặt máy bơm nước đẩy cao sẽ tạo ra áp lực nước mạnh mẽ, giúp quá trình đẩy nước lên các tầng cao dễ dàng hơn. Nguồn nước giờ đây sẽ di chuyển được đến những vị trí cần thiết, không lo bị gián đoạn khi đang có nhu cầu sử dụng.

Bơm nước đẩy cao tiết kiệm thời gian

So với việc sử dụng những thiết bị bơm nước khác hiện nay, bơm nước đẩy cao giúp người dùng tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức hơn. Không cần sử dụng thang để đổ nước hoặc dùng máy bơm tay nhằm bơm nước lên tầng cao, mọi việc đều sẽ được thực hiện tự động hỗ trợ cấp nước hiệu quả hơn.

Cách lắp đặt máy bơm nước đẩy cao

Dịch vụ sửa chữa của One Fix tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Bơm nước đẩy cao ổn định nguồn nước

Thật khó tin nhưng cách lắp đặt máy bơm nước đẩy cao, chính là biện pháp đơn giản nhất để nguồn nước không bị mất sự ổn định. Đây là điều mà hầu hết các tòa nhà cao tầng, khu dân cư… hay nơi có nhu cầu cần sử dụng nước lớn mỗi ngày.

Bơm nước đẩy cao hiếm khi hư hỏng

Các loại bơm nước đẩy cao hiện đại ngày nay đều được thiết kế với khả năng vận hành liên tục, đáp ứng được nhu cầu sử dụng trong thời gian dài. Cũng nhờ vậy mà máy bơm đẩy cao có khả năng chịu được áp lực lớn, dù có hoạt động trong thời gian dài cũng không lo xảy ra những hư hỏng vặt.

Và ngoài ra còn có rất nhiều lợi ích khác như tiết kiệm năng lượng, dễ dàng bảo trì và sửa chữa… mà chỉ có cách lắp đặt máy bơm nước đẩy cao mới đáp ứng được. Nếu mọi người đang gặp khó khăn trong việc sử dụng nước ở các tầng cao, bơm nước đẩy cao đích thị là lựa chọn hoàn hảo để đáp ứng nhu cầu của gia đình.

Cách lắp đặt máy bơm nước đẩy cao chính xác nhất?

Lắp đặt sai cách là một trong những nguyên nhân khiến cho bơm nước đẩy cao không đảm bảo hiệu suất hoạt động, làm giảm tuổi thọ của thiết bị trong thời gian ngắn. Làm thế nào để quá trình lắp đặt không xảy ra sai sót, hãy thử tham khảo những bước sau.

Thời gian tối thiểu 1 hour

Khảo sát vị trí đặt máy bơm nước đẩy cao

Cách lắp đặt máy bơm nước đẩy cao

Dù là máy bơm nước đẩy cao hay muốn lắp máy bơm nước lên bồn đi chăng nữa, hãy lựa chọn vị trí phù hợp nhất có thể. Nên ưu tiên những nơi gần nguồn nước, đồng thời cách lắp đặt máy bơm nước đẩy cao rất cần không gian rộng rãi để việc tiếp cận khi cần bảo trì dễ dàng hơn. Và nên cân nhắc thật kỹ vị trí, tránh tiếng ồn lẫn rung động từ thiết bị gây khó chịu đến không gian sống.

Lắp ống nối, van, bộ điều khiển máy bơm nước đẩy cao

Cách lắp đặt máy bơm nước đẩy cao

Đã có được vị trí phù hợp dành cho việc lắp đặt, mọi người đừng quên chuẩn bị thêm một số dụng cụ thích hợp và tiến hành những công việc sau:
– Dùng ống nối kết nối máy bơm với nguồn nước và hệ thống ống dẫn, cần chắc chắn ống nối đã được cắt đúng kích thước và được lắp đặt chính xác, tránh tình trạng rò rỉ nước xảy ra.
– Tiếp tục chuyển sang lắp van vào ống dẫn nước, nhờ vậy việc kiểm soát lưu lượng lẫn áp suất nước dễ dàng hơn. Song song với đó, cần phải lắp bộ điều khiển vừa điều chỉnh vừa bảo vệ máy bơm.

Bật điện kiểm tra hoạt động máy bơm nước đẩy cao

Cách lắp đặt máy bơm nước đẩy cao

Hoàn thành cách lắp đặt máy bơm nước đẩy cao như trên, bây giờ cần kết nối nguồn điện cho thiết bị. Hãy đảm bảo nguồn điện ổn định, không sử dụng chung với bất kỳ thiết bị điện khác, dây điện phải thuộc loại chất lượng cao. Sau khi cấp điện, hãy kiểm tra xem các kết nối đã chặt chẽ chưa, hoạt động của máy bơm đẩy cao có trục trặc gì hay không. Chẳng may có sai sót nào đó, ngắt điện ngay và tìm hiểu nguyên nhân sự cố bắt nguồn từ đâu để xử lý.

Estimated Cost: 500000 VND

Supply:

  • 1FIX

Tools:

  • Ống nối
  • Van
  • Keo dán

Materials: Máy bơm đẩy cao

Bảng giá lắp bơm tăng áp tại 1FIX

DỊCH VỤĐƠN GIÁGHI CHÚ
Lắp bơm tăng áp cho các nguồn nước yếu.300.000đ – 400.000đTùy theo độ khó khi thi công.
Lắp máy bơm nước300.000đ – 400.000đTheo thực tế công việc – cấp nguồn nước, nguồn điện.
Thay máy bơm nước200.000đ – 300.000đTùy theo độ khó khi thi công.
Sửa máy bơm nướcN/ABáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc (sau khi khảo sát miễn phí.)

Lưu ý khi lắp đặt máy bơm nước đẩy cao nên biết

Mặc dù cách lắp đặt đã được hướng dẫn như trên, nhưng vẫn còn một số lưu ý quan trọng trước khi lắp đặt mà mọi người nên biết. Dựa vào những lưu ý sau đây, mọi người sẽ không phải lo lắng máy bơm nước đẩy cao nhanh hư hỏng hoặc không thể đáp ứng đúng kỳ vọng của bản thân.

Cach sua may bom nuoc bi yeu Tai sao may bom nuoc len yeu

Tìm hiểu về công suất hoạt động của máy bơm đẩy cao

Dựa trên nhu cầu sử dụng của bản thân hoặc tập thể, nên tham khảo công suất hoạt động trước khi thực hiện cách lắp đặt máy bơm nước đẩy cao. Dựa vào 4 lưu ý về cách lắp máy bơm nước từ chuyên gia, cần phải biết chính xác lưu lượng nước cần đẩy và áp suất mong muốn.

Việc không tìm được công suất tương thích, máy bơm đẩy cao sẽ không thể vận hành hiệu quả hoặc nhanh chóng xảy ra hư hỏng trong thời gian ngắn. Theo nghiên cứu, mọi người có thể tham khảo công suất của máy bơm đẩy cao dựa vào thông số sau:

– Đối với công trình 1 đến 2 tầng, nên sử dụng máy bơm đẩy cao có công suất từ 125W.

– Đối với công trình 3 đến 4 tầng, nên sử dụng máy bơm đẩy cao có công suất từ 250W.

– Đối với công trình 4 đến 5 tầng, nên sử dụng máy bơm đẩy cao có công suất từ 300W.

Tìm hiểu về cột áp của máy bơm nước đẩy cao

Cột áp được hiểu đơn giản là khả năng của thiết bị có thể đẩy nước được đến đâu, hãy xác định thử cột áp trong thực tế và bắt đầu so sánh với bảng cột áp trên lý thuyết. Thông qua cột áp, chúng ta sẽ dễ dàng chọn và bắt đầu cách lắp đặt máy bơm nước đẩy cao thích hợp với yêu cầu của công trình.

Muốn đính được cột áp, mọi người có thể dựa vào công thức “Cột áp thực tế * 1.5 = Cột áp lý thuyết”. Dựa vào công thức trên, có thể thấy thông số cột áp trên lý mà máy bơm đẩy cao phải lớn hơn 1.5 lần so với chiều cao mà thiết bị cần phải bơm nước lên.

Tìm hiểu thương hiệu sản xuất máy bơm nước đẩy cao

Đảm bảo hơn nữa về hiệu suất, độ bền và một số yêu cầu khác của máy bơm nước đẩy cao, cần phải lựa chọn những nhà sản xuất có uy tín và đạt chất lượng cao. Hiện nay có rất nhiều thương hiệu nổi tiếng và quen thuộc với mọi người, chẳng hạn Panasonic, Mitsubishi… đều cung cấp sản phẩm đáng tin cậy. 

Song song với đó khi tiến hành cách lắp đặt máy bơm nước đẩy cao cần đảm bảo, phải tuân thủ mọi quy định an toàn lẫn kỹ thuật từ phía nhà sản xuất. Hãy chắc chắn thiết bị được lắp đặt đúng cách, được kiểm tra cẩn thận trước khi chính thức sử dụng.

Câu hỏi cách lắp đặt máy bơm nước đẩy cao thường gặp

Điều gì quan trọng nhất trong khâu lắp máy bơm nước đẩy cao?

Thao tác nào trong quá trình lắp đặt cũng quan trọng, tuy nhiên vị trí lắp đặt cần được tìm hiểu kỹ càng. Vị trí cần thoáng mát, không bị ngập nước, không gây cản trở luồng không khí là những yêu cầu tối thiểu nhất.

Có cần phụ kiện bổ sung trong cách lắp đặt máy bơm nước đẩy cao?

Trong trường hợp hệ thống có yêu cầu cụ thể nào đó, chúng ta có thể bổ sung van điều chỉnh áp suất, van chặn ngược, ống nối hoặc bộ điều khiển tự động… Dù là phụ kiện bổ sung, nhưng cũng cần đảm bảo là phụ kiện chính hãng.

Làm thế nào để bảo vệ máy bơm đẩy cao tốt sau khi lắp đặt?

Muốn thiết bị hoạt động ổn định, đừng quên cần kiểm tra và vệ sinh một số bộ phận quan trọng. Chẳng hạn vệ sinh bộ lọc, bôi trơn bộ phận chuyển động, điều chỉnh lại áp suất hoạt động…


Photo of author

Hồ Như Vũ

Chào mọi người, tôi là Hồ Như Vũ, đã tốt nghiệp cao đẳng ngành điện công nghiệp và có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thi công, sửa chữa điện. Đặc biệt, tôi đã dành nhiều thời gian làm việc trong việc khắc phục sự cố điện và thi công điện công nghiệp cho khách hàng của công ty One Fix. Ngoài giờ làm việc, tôi rất đam mê viết để tổng kết kiến thức và chia sẻ với mọi người. Do không có nhiều thời gian, tôi cố gắng viết những bài viết thân thiện, dễ hiểu và đầy đủ thông tin, với những ngôn ngữ bình dân về lĩnh vực điện. Từ đó, bạn có thể tự tin hơn trong việc sửa chữa, bảo dưỡng và thi công điện an toàn cho ngôi nhà và công trình của mình.