Dịch vụ & Cách lắp đặt bồn cầu xổm tại nhà

Nhà vệ sinh có diện tích không mấy rộng rãi, vậy thì 1FIX tin chắc rằng cách lắp đặt bồn cầu xổm sẽ là giải pháp tiết kiệm không gian hoàn hảo mà mọi người nên tham khảo. Cần làm gì để việc lắp đặt diễn ra thuận lợi nhất, hãy cùng điểm qua những dụng cụ cần chuẩn bị, cũng như các thao tác cần thực hiện để hoàn thành bồn cầu xổm cho gia đình nhé.

Lợi ích bồn cầu xổm mang đến cho người dùng

Rất nhiều khách hàng sau khi tham khảo kích thước lắp đặt bồn cầu xổm và sử dụng qua, đều thừa nhận rằng thiết bị này chính là giải pháp thông minh cho gia đình, đó là bởi rất nhiều lợi ích bất ngờ mà nó mang đến.

Bồn cầu xổm cực kỳ tiết kiệm nước

So với những loại bồn cầu thông dụng khác, bồn cầu xổm nhận được thiết kế đặc biệt để sử dụng ít nước hơn, nếu đã thử làm so sánh không quá khó cách lắp đặt bồn cầu xổm tiết kiệm đến 40% nước. Điều đó đồng nghĩa chi phí sử dụng nước của gia đình hợp lý hơn cho sinh hoạt vệ sinh, bảo vệ nguồn tài nguyên nước khá tốt.

Bồn cầu xổm bảo vệ môi trường sống

Nhờ van xả nước bồn cầu xổm có thiết kế đặc biệt nên rất tiết kiệm nước, nên dĩ nhiên yếu tố bảo vệ môi trường cũng được nâng cao hơn. Giảm đi lượng nước tiêu thụ không cần thiết, những tác động tiêu cực về nguồn nước sạch sẽ được hạn chế.

Xả nước bồn cầu có tiếng kêu

Dịch vụ sửa chữa của One Fix tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Bồn cầu xổm lắp đặt khá nhanh chóng

Tập trung vào chủ yếu vào khả năng tiết kiệm không gian, nên dĩ nhiên hầu như bồn cầu xổm đều có kiểu dáng nhỏ gọn, điều đó giúp cho việc lắp đặt diễn ra thuận lợi hơn. Thay thế bồn cầu cũ bằng cách lắp bồn cầu xổm mà không cần phải thay đổi cấu trúc ban đầu của nhà vệ sinh, tiết kiệm rất nhiều công sức lẫn tiền bạc.

Bồn cầu xổm dễ lau chùi sạch sẽ

Nhu cầu sử dụng bồn cầu xổm ngày càng tăng, yêu cầu về tính năng của bồn cầu cũng tăng theo, nên nhiều nhà sản xuất bổ sung thêm nhiều công nghệ hấp dẫn. Khi bắt đầu cách tháo bồn cầu ngồi xổm cũ và thay mới, dễ dàng thấy được sản phẩm mới có thể chống bám bẩn, xả tự động… nên vấn đề lau chùi trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Nhìn chung bồn cầu xổm mang đến rất nhiều lợi ích cho người sử dụng, mà không cần phải tốn kém quá nhiều chi phí. Bản thân đang phân vân chưa biết nên lựa chọn bồn cầu nào để sử dụng, vậy thì đừng bỏ qua những lưu ý khi thay bồn cầu xổm, cảm nhận không gian sống tiện lợi và hiện đại hơn.

Hướng dẫn cách tháo – cách lắp đặt bồn cầu xổm chi tiết

Bồn cầu xổm cũ hoặc loại bồn cầu đang sử dụng hiện tại không còn đảm bảo ổn định, vậy thì đã đến lúc nên tìm hiểu xem kích thước lắp đặt bồn cầu xổm mới. Yên tâm là cách lắp đặt không quá khó, thông qua những hướng dẫn từ A-Z sau đây mọi người sẽ có ngay bồn cầu xổm mới.

Thời gian tối thiểu 1 hour

Bước 1: Ngắt nước và thực hiện cách tháo bồn cầu ngồi xổm

Cách lắp đặt bồn cầu xổm

Muốn tháo bồn cầu xổm hoặc bồn cầu cũ đang sử dụng, trước tiên cần phải tìm thấy được van nước ở gần bồn cầu, chắc chắn rằng van đã được khóa để ngắt nước. Giúp cho quá trình cách lắp đặt bồn cầu xổm diễn ra an toàn, nên chủ động xả toàn bộ nước còn trong bồn cầu.
Tháo bồn cầu cũ ra khỏi vị trí cần dùng bộ tua vít tháo toàn bộ ốc/bu lông ở hai bên bồn cầu, tránh rơi rớt gây hư hỏng thì nên giữ chặt bồn cầu khi tháo các bộ phận cố định. Tiếp tục nhẹ nhàng tách bồn cầu ra khỏi bệ ngồi, cần kiên nhẫn không để quá trình thi công làm ảnh hưởng đến các bộ phận khác.

Bước 2: Cách lắp bồn cầu xổm mới vào vị trí

Cách lắp đặt bồn cầu xổm

Trước khi bắt đầu cách lắp bồn cầu xổm, có 2 công việc mọi người không được bỏ qua. Bao gồm vệ sinh lại toàn bộ bề mặt xung quanh bồn cầu cũ, tránh để bụi bẩn hoặc những mảnh vụn vỡ làm ảnh hưởng đến chất lượng của bồn cầu mới. Kế đến là kiểm tra xem những linh phụ kiện đi kèm với bồn cầu xổm đủ hay thiếu, tránh gặp thiếu sót dễ sinh ra sự cố.
Mọi thứ đã được chuẩn bị hoàn tất, chỉ cần đặt bồn cầu xổm lên bệ ngồi và tiếp tục dùng tua vít để giúp ốc/bu lông được gắn chặt cố định bồn cầu chắc chắn. Đừng quên nối ống nước đến van xả nước bồn cầu xổm, giúp cho việc xả nước diễn ra dễ dàng hơn.

Bước 3: Kiểm tra quá trình lắp bồn cầu xổm

Cách lắp đặt bồn cầu xổm

Bước cuối cùng sau khi thực hiện cách lắp đặt bồn cầu xổm hoàn tất, đó là mở van nước để kiểm tra xem liệu có dấu hiệu bất thường nào không. Thường vấn đề hay gặp phải nhất là rò rỉ nước, để ngăn chặn điều này xảy ra hãy sử dụng băng keo quấn xung quanh các phần quan trọng của ống nối với van nước.
Nếu sự cố không phải là rò rỉ nước nhưng bồn cầu xổm sử dụng khó khăn, hãy thử thực hiện lại cách tháo bồn cầu ngồi xổm và lắp lại theo các bước để hướng dẫn. Cần chú ý đến về độ chắc chắn của bồn cầu, siết thật chặt ốc/bu lông để tránh tình trạng lỏng lẻo lung lay khi sử dụng.

Estimated Cost: 300000 VND

Supply:

  • 1FIX

Tools:

  • Tua vít
  • Kìm
  • Băng keo

Materials: Bồn cầu

Sai lầm cần tránh trong cách lắp bồn cầu xổm tại nhà

Mang đến sự thuận tiện trong sinh hoạt hàng ngày, bồn cầu xổm là sự lựa chọn hoàn hảo cho mọi nhà. Nhưng điều đó chỉ đúng khi quá trình lắp đặt diễn ra đúng cách, vì nếu xảy ra bất kỳ sai sót nào đó chẳng hạn như những trường hợp dưới đây, vô tình chúng ta tự rước sự bực tức vào thân.

– Lựa chọn bồn cầu thích hợp với nhu cầu, cũng như không gian hiện tại của ngôi nhà rất quan trọng. Thế nên hãy chắc chắn kích thước lắp đặt bồn cầu xổm phù hợp với gia đình, đặc biệt là những tính năng mà sản phẩm mang đến.

– Tuân thủ từng bước khi bắt đầu cách lắp đặt bồn cầu xổm rất cần thiết, chỉ với một sai sót nhỏ cũng rất dễ gặp phải những sự cố như mùi hôi, xả nước, rò rỉ… Thực hiện đúng quy trình lắp đặt, sử dụng đúng dụng cụ và vật liệu chất lượng để tránh mọi hoạt động gặp vấn đề.

– Cẩn thận kiểm tra lại mọi thứ trước khi lắp đặt, hãy kiểm tra lại van xả nước bồn cầu xổm, ống nước và cả đường thoát. Càng cẩn thận càng giúp chúng ta sớm phát hiện những hỏng hóc tiềm ẩn, nhanh chóng xử lý kịp thời trước khi bắt đầu lắp đặt bồn cầu ngồi xổm.

– Mặc dù cách lắp đặt bồn cầu xổm chỉ mới vừa diễn ra, nhưng đừng chủ quan mà bỏ qua việc vệ sinh và bảo dưỡng định kỳ nhé. Bồn cầu xổm chỉ hoạt động ổn định khi được bảo dưỡng đúng cách, không để những vấn đề nhỏ trở thành những sự cố khó kiểm soát.

Hãy luôn ghi nhớ rằng dù thực hiện cách lắp hay cách tháo bồn cầu ngồi xổm đi chăng nữa, cũng yêu cầu rất cao về tính chính xác và kiến thức kỹ thuật. Nhận thấy những vấn đề này vượt quá sự hiểu biết của bản thân, đừng ngại tìm đến thợ lắp bồn cầu xổm chuyên nghiệp để hoàn thiện công trình.

Nên hay không nên sử dụng bồn cầu xổm

Quyết định nên bắt đầu cách lắp bồn cầu xổm và sử dụng hay không là vấn đề khiến nhiều người khá phân vân, giúp mọi thứ đơn giản hơn hãy thử điểm qua một vài điểm cộng mà các loại bồn cầu thịnh hàng hiện nay đang sở hữu.

– Bồn cầu tiêu chuẩn (xả xoáy) mang đến hiệu suất xả khá tốt, chỉ với một nút nhấn sẽ giúp mọi chất thải được xả sạch nhanh chóng. Nhưng xét về chi phí đầu tư, bồn cầu tiêu chuẩn cao hơn đôi chút so với bồn cầu xổm, bởi yêu cầu về mặt cấu trúc có phần phức tạp hơn.

– Bồn cầu treo tường cực kỳ tiết kiệm không gian, không gây khó khăn khi vệ sinh dưới đáy bồn, sự lựa chọn hoàn hảo khi nhà vệ sinh có diện tích hạn hẹp. Cũng chính vì được treo tường nên quá trình lắp đặt phức tạp hơn hẳn bồn cầu xổm, chưa kể còn yêu cầu hệ thống giá đỡ để đảm bảo an toàn khi sử dụng.

– Bồn cầu thông minh khá tiện lợi khi tự động xả, sấy khô, rửa sạch tự động… nhưng nhìn chung chi phí lắp đặt vẫn cao hơn hẳn cách lắp đặt bồn cầu xổm. Kỹ thuật lắp đặt yêu cầu và chi phí bảo trì rất cao, người dùng rất khó khăn khi tự thực hiện những công việc này.

– Bồn cầu xổm có chi phí đầu tư dễ tiếp cận hơn những loại bồn cầu khác, kích thước lắp đặt bồn cầu xổm thích hợp với mọi không gian. Nhưng cần cân nhắc khi lắp đặt, bởi bồn cầu xổm có thể sẽ gây khó khăn cho người lớn tuổi hoặc gặp vấn đề về sức khỏe.

Tất nhiên dù là loại bồn cầu nào đi chăng nữa cũng đều có những mặt ưu và nhược riêng biệt, quyết định sử dụng bồn cầu nào còn tùy vào điều kiện của bản thân. Để chọn được loại bồn cầu phù hợp, hay muốn sửa phao nước bồn cầu bị kẹt… 1FIX luôn sẵn sàng tư vấn giúp mọi người tìm thấy bồn cầu tốt nhất cho nhà vệ sinh của gia đình.

Cach sua bon cau khong giu nuoc Huong dan chi tiet tu A den Z 5

Dịch vụ sửa chữa của One Fix tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.tủ lạnh bị chảy nước đằng sau

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Câu hỏi cách lắp đặt bồn cầu xổm thường gặp

Giá bán của bồn cầu xổm bao nhiêu?

Bồn cầu xổm không có một giá bán nhất định, mà còn phụ thuộc vào chất liệu hoặc thương hiệu. Chẳng hạn bồn cầu xổm Caesar có giá dao động từ 1.000.000 đến 2.000.000đ, trong khi đó bồn cầu xổm Dolacera có loại chỉ được bán từ 350.000đ.

Kích thước lắp đặt bồn cầu xổm thế nào là hợp lý?

Muốn thiết kế bồn cầu xổm cho không gian nhỏ, cách lắp đặt bồn cầu xổm có kích thước nên tham khảo như sau: Chiều rộng khoảng 60-70cm, chiều dài khoảng 80-90cm. Để chắc chắn hơn, hãy đo đạc kỹ không gian để tìm ra thông số bồn cầu phù hợp nhất.

Van xả nước bồn cầu xổm nên thiết kế ở vị trí nào?

Phía sau hoặc bên dưới bồn cầu chính là vị trí thích hợp nhất để lắp van xả, vừa tiết kiệm không gian vừa tạo nên sự gọn gàng trong thiết kế. Dù lắp ở đâu đi chăng nữa, yếu tố cần ưu tiên chính là đảm bảo hiệu suất hoạt động ổn định.


Photo of author

Hồ Như Vũ

Chào mọi người, tôi là Hồ Như Vũ, đã tốt nghiệp cao đẳng ngành điện công nghiệp và có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thi công, sửa chữa điện. Đặc biệt, tôi đã dành nhiều thời gian làm việc trong việc khắc phục sự cố điện và thi công điện công nghiệp cho khách hàng của công ty One Fix. Ngoài giờ làm việc, tôi rất đam mê viết để tổng kết kiến thức và chia sẻ với mọi người. Do không có nhiều thời gian, tôi cố gắng viết những bài viết thân thiện, dễ hiểu và đầy đủ thông tin, với những ngôn ngữ bình dân về lĩnh vực điện. Từ đó, bạn có thể tự tin hơn trong việc sửa chữa, bảo dưỡng và thi công điện an toàn cho ngôi nhà và công trình của mình.

Viết một bình luận