Cách lắp đặt bồn cầu không két nước tại nhà

Thay đổi mục đích sử dụng hoặc nâng cấp lại nhà vệ sinh, tại sao không cân nhắc cách lắp đặt bồn cầu không két nước? 1FIX chắc chắn rằng với những điểm cộng mà bồn cầu không két nước mang đến, sẽ khiến mọi người suy nghĩ đến việc thay thế mẫu bồn cầu truyền thống đã quá cũ của gia đình.

Điểm cộng khi lắp bồn cầu không két nước

Bồn cầu không két nước không phải là thiết bị vệ sinh quá mới mẻ, đã có rất nhiều doanh nghiệp lẫn hộ gia đình đang sử dụng. Vậy thì chắc hẳn rằng, thiết bị này mang đến rất nhiều lợi ích bất ngờ, nên mới được nhiều người tin dùng đến vậy.

Bồn cầu không két nước tiết kiệm nước

Lợi ích dễ thấy được nhất ở cách lắp đặt bồn cầu không két nước chính là tiết kiệm nước, đối với những loại bồn cầu truyền thống mỗi lần sử dụng sẽ tiêu thụ khoảng 6 đến 10 lít nước. Nhưng với bồn cầu không két nước chỉ mất khoảng 3 đến 4 lít nước, vừa tránh hoang phí nước vừa bảo vệ môi trường khá tốt.

Cách lắp đặt bồn cầu không két nước

Bồn cầu không két nước dễ bảo dưỡng

Thiết kế của bồn cầu không két nước không quá phức tạp, chính điều này đã giúp cho quá trình bảo trì bảo dưỡng luôn diễn ra thuận lợi. Và không riêng gì bảo dưỡng, khi muốn vệ sinh làm sạch bồn cầu không két nước cũng hết sức đơn giản, tiết kiệm được khối thời gian lẫn công sức trong việc dọn dẹp.

Bồn cầu không két nước giảm tiếng ồn

Tiếng ồn khi xả nước ảnh hưởng đến giấc ngủ hay không gian sống của bản thân, yên tâm cách lắp đặt bồn cầu không két nước sẽ giải quyết vấn đề này. Hệ thống xả âm thanh của bồn cầu không két nước khá thấp, tiếng ồn sẽ được giảm đi rất nhiều, cung cấp không gian yên tĩnh không lo sợ tiếng động làm ảnh hưởng.

Trên đây đều là những lợi ích tiêu biểu mà bồn cầu không két nước mang đến, còn rất nhiều điểm cộng khá chắc chắn sẽ khiến mọi người suy nghĩ nên lắp đặt hay không. Nếu bản thân quan tâm đến sự tiện lợi, hiện đại và thoải mái mà bồn cầu không két nước mang đến, hãy thử cân nhắc lắp thử xem sao.

Tìm hiểu cách lắp đặt bồn cầu không két nước từ A-Z

Quy trình lắp bồn cầu không két nước không quá khó, tuy nhiên cần phải đáp ứng được 2 điều kiện đó là:

  • Đầy đủ các dụng cụ quan trọng hỗ trợ việc lắp bồn cầu không két nước, cũng như đồ bảo hộ khi làm việc.
  • Tắt nguồn nước cấp cho nhà vệ sinh hoặc bồn cầu, xả toàn bộ nước còn sót lại trong bồn cầu.

Đáp ứng được 2 điều kiện như trên, mọi người hãy bắt đầu những bước sau thật cẩn thận tránh phải sửa bồn cầu không bơm nước khi đã hoàn tất mọi thao tác trong cách lắp đặt bồn cầu không két nước.

Thời gian tối thiểu 1 hour

Bước 1: Tháo bồn cũ (nếu có) trước khi lắp bồn cầu không két nước

Cách lắp đặt bồn cầu không két nước

Trước đây gia đình đang sử dụng loại bồn cầu nào khác, muốn bồn cầu không két nước sẽ là thiết bị mới thay thế thì cần tháo bồn cầu cũ trước. Sử dụng tua vít hoặc dụng cụ thích hợp, tháo toàn bộ vít giữ cố định bồn cầu với sàn nhà, nhẹ nhàng nâng bồn cầu cũ ra khỏi vị trí và chọn nơi phù hợp để đặt, tránh để bồn cầu cũ làm ảnh hưởng đến quá trình lắp đặt.

Bước 2: Lắp đặt bồn cầu không két nước mới vào vị trí

Cách lắp đặt bồn cầu không két nước

Đưa bồn cầu không két nước mới vào ngay vị trí vừa tháo bồn cầu cũ, cần phải chắc chắn nó được nằm chính giữa và vuông góc với sàn nhà. Tiếp tục sử dụng tua vít hoặc một số vật liệu khác, cố định bồn cầu không két nước mới với sàn nhà tránh xảy ra tình trạng lung lay trong cách lắp đặt bồn cầu không két nước.

Bước 3: Kết nối ống nước và van điều chỉnh cho bồn cầu không két nước

Cách lắp đặt bồn cầu không két nước

Bồn cầu không két nước đã vào vị trí cần thiết, hãy tiếp tục nối ống nước từ van điều chỉnh tới ống nối của bồn cầu, cầm đảm bảo độ chính xác hạn chế tình trạng rò rỉ nước xảy ra. Điều chỉnh lại van nhằm đáp ứng đủ lượng nước xả cần thiết cho bồn cầu không két nước, tránh gây lãng phí trong quá trình sử dụng.
Bây giờ hãy thử mở nguồn cấp nước đến bồn cầu, kiểm tra lại xem cách lắp đặt bồn cầu không két nước đã hoàn chỉnh, có xuất hiện hiện tượng nào bất thường hay không. Nếu không có bất kỳ dấu hiệu nào bất thường, quá trình lắp bồn cầu không két nước đã thành công.

Estimated Cost: 500000 VND

Supply:

  • 1FIX

Tools:

  • Ống nối bồn cầu
  • Bộ van điều chỉnh

Materials: Bồn cầu

Sai lầm cần tránh khi lắp bồn cầu không két nước tại nhà

Có rất nhiều sai lầm phổ biến khi lắp bồn cầu không két nước mà mọi người cần biết để phòng tránh, điển hình như:

  • Tuân thủ mọi quy định về an toàn lắp đặt, sử dụng trang thiết bị phù hợp và phải có đồ bảo hộ khi tiếp cận bồn cầu không két nước.
  • Kiểm tra lại bồn cầu không két nước trước khi lắp đặt, cẩn thận xem qua khung bồn, van xả, van nước… chúng phải luôn hoạt động tốt và trên thân bồn cầu không có vết hở, vết nứt nào.
  • Lưỡi cắt cần đo đạc cẩn thận trong cách lắp đặt bồn cầu không két nước, nếu vị trí lắp đặt không khớp rát dễ gây ra rò rỉ nước, mùi hôi khó chịu khi sử dụng.
  • Đọc và tuân thủ hướng dẫn từ nhà sản xuất, có thể mỗi hãng đều có cách lắp bồn cầu không két nước khác biệt, vì vậy hãy tham khảo và tuân thủ tránh xảy ra những vấn đề ngoài ý muốn.
  • Chủ quan quên không khóa nguồn nước trước khi cách lắp đặt bồn cầu không két nước, vô tình để nguồn nước rò rỉ vừa gây cản trở công việc vừa gây lãng phí không đáng có.

Tóm lại lắp bồn cầu không két nước dù phức tạp cũng cần phải thực hiện từng bước, tiến hành cách lắp đặt đúng cách. Nhận thấy khả năng của bản thân có giới hạn, không muốn phải sửa bồn cầu bị lung lay trong tương lai hãy thử đến phương án liên hệ dịch vụ lắp bồn cầu không két nước chuyên nghiệp.

Lắp bồn cầu bằng silicon

Câu hỏi cách lắp đặt bồn cầu không két nước thường gặp

Bồn cầu không két nước là thiết bị gì?

Bồn cầu không két nước hay còn được biết đến là bồn cầu có khả năng tiết kiệm nước tốt nhất hiện nay, nhờ thiết kế đặc biệt mà lượng nước xả ra sẽ được giảm đáng kể so với các loại bồn cầu khác. Chi phí sử dụng nước sẽ giảm đi rõ rệt, khi mỗi lần xả nước chỉ mất khoảng 3 đến 4 lít nước.

Cách lắp đặt bồn cầu không két nước có quá phức tạp không?

Bản thân có kiến thức lẫn kỹ năng lắp thiết bị nhà tắm, nhà vệ sinh thì nhìn chung cách thức thực hiện không quá khó. Tuy nhiên sẽ có một số người dùng sẽ gặp không ít khó khăn trong việc lắp bồn cầu không két nước, nếu vậy hãy tìm sự trợ giúp từ thợ lành nghề.

Lắp bồn cầu không két nước cần thay đổi hệ thống ống nước không?

Không cần phải thay đổi hệ thống ống nước mỗi khi lắp bồn cầu không két nước, nhưng nếu trường hợp hệ thống ống nước đã quá cũ hoặc hoạt động không ổn định, hãy cân nhắc việc thay đổi hệ thống ống nước mới nhằm giúp cho mọi hoạt động của bồn cầu không két nước được ổn định.


Photo of author

Hồ Như Vũ

Chào mọi người, tôi là Hồ Như Vũ, đã tốt nghiệp cao đẳng ngành điện công nghiệp và có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thi công, sửa chữa điện. Đặc biệt, tôi đã dành nhiều thời gian làm việc trong việc khắc phục sự cố điện và thi công điện công nghiệp cho khách hàng của công ty One Fix. Ngoài giờ làm việc, tôi rất đam mê viết để tổng kết kiến thức và chia sẻ với mọi người. Do không có nhiều thời gian, tôi cố gắng viết những bài viết thân thiện, dễ hiểu và đầy đủ thông tin, với những ngôn ngữ bình dân về lĩnh vực điện. Từ đó, bạn có thể tự tin hơn trong việc sửa chữa, bảo dưỡng và thi công điện an toàn cho ngôi nhà và công trình của mình.