Cách lắp bàn thờ treo tường, lắp bàn thờ chung cư

Đối với các hộ gia đình ở chung cư, do không gian nhỏ nên việc sử dụng bàn thờ treo tường gần như là phương án tối ưu nhất. Tuy nhiên, bạn lại không biết lắp bàn thờ treo tường ở khu vực nào trong nhà thì hợp lý? Khoảng cách giữa bàn thờ và trần nhà, sàn nhà bao nhiêu thì sinh hoạt hằng ngày sẽ không ảnh hưởng đến khu vực thờ cúng, hợp với phong thủy? Trong bài viết này 1FIX sẽ chia sẻ cùng bạn những kinh nghiệm của mình, giúp bạn có thêm nhiều gợi ý cho việc lắp đặt bàn thờ treo tường chung cư.

Sửa đèn bàn thờ ông địa, lắp đèn bàn thờ
Sửa đèn bàn thờ ông địa, lắp đèn bàn thờ

Việc lắp bàn thờ tại nhà nếu có dụng cụ hỗ trợ và cẩn thận một chút thì quý vị có thể hoàn toàn có thể tự làm. Nếu quý khách muốn tiết kiệm thời gian và đảm bảo bàn thờ trong nhà hoạt động tốt sau khi lắp đặt. Hãy nhấc máy lên gọi chúng tôi ngay lập tức, 1FIX đảm bảo sẽ không làm khách hàng thất vọng.

✅ 30.000+ Khách hàng đã đặt lịch

👨‍🔧Thợ giỏi xử lý nhanh trong ngày.

👍 Nhận ưu đãi khi sử dụng lần đầu

👩🏻‍🔧Tư vấn miến phí tận tâm 24/7

Những lưu ý khi lắp bàn thờ treo tường

Vị trí lắp bàn thờ treo tường hoặc tủ thờ

Trong phong thủy, tủ thờ hay bàn thờ treo tường cần phải “tọa cát hướng cát” tức là nằm ở vị trí tốt và nhìn ra hướng tốt so với tuổi của gia chủ. Trong trường hợp chỉ được chọn 1 trong 2 yếu tố vị trí và hướng thì phong thủy có câu: “Nhất vị nhị hướng”, nêu nếu có thể hãy dành một nơi để đặt bàn thờ treo tường có vị trí tốt hợp với tuổi chủ nhà (Sinh Khí, Thiên Y).

Tuy nhiên vì thờ cúng là hoạt động tâm linh mà tâm linh lấy thành tâm làm đầu nên khi chọn hướng và vị trí lắp đặt bàn thờ treo tường, trong trường hợp căn hộ của mình không được về hướng và vị trí đặt bàn thờ thì các bạn cũng đừng quá lo lắng, nhiều người còn cố ép đặt bàn thờ treo tường vào vị trí mà làm bất hợp lý không gian tổng thể trong nhà. Như vậy đã bất hợp lý nhiều khi lại còn còn đi ngược lại tinh thần của thờ cúng.

Vị trí lắp bàn thờ treo tường chung cư

Hiện nay, việc chuyển từ nhà đất lên chung cư kéo theo vô số những hạn chế về mặt không gian để đặt không gian thờ cúng, việc tìm một nơi thanh tịnh, trang trọng nhất trong căn hộ để đặt tủ thờ hay lắp bàn thờ treo tường cũng là một bài toán khá đau đầu. Với nhà chung cư, tốt nhất nên chọn góc thờ trong khoảng giữa mặt bằng các phòng, không thuộc vào hẳn một phòng nào.

Vị trí lắp bàn thờ treo tường nhà cao tầng

Đối với nhà tầng, vị trí lắp bàn thờ tốt nhất là trong phòng trên tầng cao nhất của ngôi nhà. Đây là vị trí vừa thoáng khí vừa có khoảng rộng tiện cho việc thờ cúng. Bên cạnh đó, bàn thờ đặt ở tầng trên cùng thể hiện sự trang nghiêm, kính trọng, không bị bất cứ thứ gì đè nén.

Bàn thờ treo tường cho nhà tầng cần phải lắp đặt vững chãi trên tường, không được dựa vào tường kính hoặc cửa sổ.

Nếu không thể đặt trên tầng trên cùng thì cũng tránh trên đầu bàn thờ là nhà vệ sinh, phòng chơi của trẻ em bởi sẽ làm mất sự tôn nghiêm, trang trọng.

Gợi ý về độ cao lắp bàn thờ treo tường chung cư

Hiện nay, độ cao trần trong căn hộ tại các dự án thường dao động từ 2m45 – 2m6 (phổ biến) – 2m7, tuy nhiên cũng khá nhiều người quan niệm sai về độ cao treo bàn thờ treo tường, rằng kích thước độ cao treo bàn thờ treo tường phải lấy từ trên trần xuống hay là chiều cao từ đất lên đến đáy mặt bàn thờ phải chuẩn theo kích thước Lỗ Ban…

Độ cao lắp bàn thờ treo tường là kích thước được tính từ mặt sàn hoàn thiện sau cùng (sàn gạch hoặc sàn gỗ) lên đến mặt để bát hương (hay đáy bát hương). Kích thước này cũng giống như kích thước chiều cao tủ thờ, lấy theo kích thước Lỗ Ban và phải đáp ứng được khoảng cách từ mặt để bát hương của bàn thờ treo tường đến trần tối thiểu là 40-45cm tùy thuộc kích cỡ bát hương (để có thể vừa kích thước của bát hương + hương). Độ cao treo bàn thờ treo tường phải treo cao hơn tầm mắt người (trên 1m5) và khi đặt tại ví trí có người qua lại cũng phải chú ý treo cao hơn chiều cao đầu người để tránh vướng. Theo Lỗ Ban, có 1 số dãy kích thước tham khảo để treo bàn thờ treo tường như sau:

  • Độ cao treo bàn thờ treo tường tầm thấp: 1m72 (Đại Cát) – 1m73 (Tài Vượng) – 1m76 (Phú Quý) – 1m76,5 (Tiến Bảo)
  • Độ cao treo bàn thờ treo tường tầm trung: 1m93 (Tài) – 1m93,5 (Tiến Bảo) – 1m97,5 (Tài Vượng)
  • Độ cao treo bàn thờ treo tường tầm cao: 2m11 (Đại Cát) – 2m12 (Tài Vượng) – 2m15 (Phú Quý) – 2m16 (Tiến Bảo) – 2m17 (Tài Lộc)

Cách lắp bàn thờ treo tường

3 bước lắp bàn thờ treo tường

Bước 1: Đánh dấu vị trí lắp bàn thờ

Sau khi đã tham khảo những thông tin hướng dẫn về việc chọn vị trí lắp bàn thờ và độ cao lý tưởng tùy theo không gian nhà thì bạn có thể lấy bàn thờ treo tường đã mua ướm thử vào vị trí đó và lấy dấu.

Bước 2: Lắp tấm chống ám khói trần nhà

Sau khi đã đánh dấu vị trí lắp bàn thờ, bạn sẽ đánh dấu vị trí lỗ khoan trên trần nhà để tiến hành lắp đặt tấm chống ám khói để giữ cho mảng trần nhà luôn đẹp. Sau khi lấy dấu, bạn cần thực hiện thêm 1 số công đoạn sau tùy vào loại tấm chống ám khoái:
– Khoan lỗ trên trần nhà đối với loại tấm chống cần bắt vít.
– Lắp cố định tấm chống ám khói
– Gài tấm mica chắn khói tùy vào mẫu thiết kế của tấm chống ám khói

Bước 3: Lắp bàn thờ treo tường

Để lắp bàn thờ treo tường, bạn cần khoan lỗ để bắt vít trên bàn thờ, số lượng lỗ cần khoan sẽ tùy thuộc vào mẫu bàn thờ bạn mua, ngoài ra tùy vào vật liệu làm bàn thờ mà bạn cần phải điều chỉnh khoan phù hợp, đảm bảo an toàn trong quá trình thực hiện. Nếu điều kiện thuận lợi, bạn hãy liên hệ với 1FIX để chúng tôi thực hiện phần công đoạn này, việc khoan đục trên bàn thờ và tường nhà sẽ ảnh hưởng đến lắp đặt, nếu không chuyên bạn có thể cơi nới lỗ khoan quá rộng hoặc siết ốc không chắc, vừa không an toàn và thẩm mỹ.

Quy trình nhận lắp bàn thờ treo tường tại nhà

Tiếp nhận thông tin

Mọi thông tin yêu cầu lắp bàn thờ ở chung cư hay tại nhà sẽ được 1FIX tiếp nhận thông qua Hotline 028.3890.9294.

Cử thợ có chuyên môn lắp bàn thờ

Bộ phận chăm sóc khách hàng chuyển yêu cầu đến kỹ thuật viên ở địa điểm gần khách hàng nhất, để hỗ trợ nhanh chóng.

Kiểm tra hoạt động

Khi đến nơi, thợ lắp bàn thờ nhanh chóng kiểm tra tổng thể quá trình đường điện cũng như vị trí lắp đặt.

Báo cáo chi phí

Thợ sẽ báo rõ giải pháp lắp bàn thờ nhanh nhất, mức giá tối ưu nhất.

Thực hiện lắp bàn thờ

Khách hàng đồng ý, kỹ thuật viên bắt tay vào thực hiện lắp đặt bàn thờ đúng kỹ thuật và chạy thử đèn điện sau khi đã đã lắp đặt.

Bàn giao thanh toán

Nhanh chóng bàn giao công việc cho khách hàng nghiệm thu, xuất phiếu hóa đơn và dán tem bảo hành đầy đủ cho khách.
Làm khách hàng hài lòng
hoặc hoàn tiền 100%

Chúng tôi cam kết làm khách hàng hài lòng hoặc hoàn tiền 100% trong vòng 7 ngày sử dụng dịch vụ. Xem chi tiết tại đây

Gọi thợ đến ngay

Dành cho trường hợp quý khách muốn thợ đến nhà ngay lập tức để thực hiện công việc.

Đặt hẹn với thợ

Khi quý khách muốn thợ đến nhà vào một thời điểm theo mong muốn của mình

Tại sao nên chọn 1FIX™?

Chúng tôi là thương hiệu đã được bảo hộ tại Việt Nam. Đội thợ hơn 65 kỹ thuật viên chuyên nghiệp, đã phục vụ và làm hài lòng hơn 3.000 khách hàng mỗi tháng.

Thợ chuyên nghiệp

Thợ và kỹ thuật viên có bằng cấp hoặc đã qua kiểm tra tay nghề & đào tạo kỹ năng. Tuân thủ quy trình làm việc tiêu chuẩn đảm bảo an toàn, đúng kỹ thuật.

Thương hiệu tin cậy

Thương hiệu được bảo hộ và quan trọng hơn là được sự tin cậy của hơn 3.000 khách hàng mỗi tháng.

Pháp nhân rõ ràng

1FIX™ có pháp nhân là công ty chứ không phải là các đội thợ bán chuyên. Khách hàng có thể yên tâm về nghĩa vụ pháp lý, trách nhiệm bảo hành…

Bảo hành nghiêm túc

Quý khách không cần phải nhớ số điện thoại của thợ, chỉ cần gọi về 028.3890.9396 sẽ có thợ xuống bảo hành ngay

Không có chi phí ẩn

Cơ chế báo giá và tính giá hợp lý ngay từ đầu. Chỉ khi khách hàng xác nhận đồng ý với báo giá mới bắt đầu công việc. Loại bỏ nguy cơ về các chi phí ẩn, gian lận.

Hỗ trợ khách hàng 24/7

Quý khách sẽ luôn được hỗ trợ trước & sau khi sử dụng dịch vụ. Mọi thắc mắc sẽ được giải thích cặn kẽ, 99% các vấn đề luôn được xử lý triệt để.

Viết một bình luận

Call Now Button