Cách kiểm tra dây điện bị đứt tại nhà và dịch vụ

Dây điện là cơ sở của bất kỳ mạch điện nào, nhưng theo thời gian, chúng có thể bị mòn và hư hỏng, thậm chí bị đứt khiến mạch điện trở nên vô dụng và đôi khi nguy hiểm. Cách kiểm tra dây điện bị chập hay cách kiểm tra dây điện bị đứt bằng đồng hồ vạn năng tiêu chuẩn có thể hoạt động như một bộ định vị đứt dây bằng cách thực hiện kiểm tra tính liên tục trên mạch.

Khi bạn có cách xác định vị trí dây điện bị đứt hiệu quả để tìm thấy chỗ đứt, dây điện có thể được sửa hoặc thay thế. Hãy nhớ luôn đặc biệt cẩn thận khi làm việc với điện. Đảm bảo rằng các thiết bị đã được tắt, không bao giờ làm việc ở bất cứ đâu gần nước nên đeo găng tay bảo hộ.

Dịch vụ kiểm tra dây điện bị đứt tại nhà

Các công việc liên quan đến điện luôn tìm ẩn nhiều yếu tố nguy hiểm nếu bạn không có kiến thức cơ cản và dụng cụ hỗ trợ chuyên nghiệp. Thực hiện cách kiểm tra dây điện bị đưt và nếu dây bị đứt ngầm là một việc khá khó khăn. Hãy để những người thợ điện của 1FIX giúp bạn hoàn thành những công việc khó khăn này.

Tuy nhiên nếu bạn muốn tự mình thực hiện tại nhà chúng tôi cũng sẵn sàng hướng dẫn cách kiểm tra dây điện bị đứt ngầm bằng đồng hồ vạn năng với chi phí 0 đồng. Hãy gọi cho chúng tôi vào số ☎️ 028 3890 9294 để được tư vấn chi tiết.

Cách kiểm tra dây điện bị đứt

Làm cách nào để biết dây điện bị đứt?

Nguyên nhân gây ra đứt dây điện là gì?

Dây có thể bị lão hóa theo thời gian, nhưng có thể có các vấn đề khác dẫn đến đứt dây hoặc chập. Trong những ngôi nhà cũ, dây điện có xu hướng bị hư hỏng do khô thối hoặc bị ăn mòn nhanh hơn. Các loài gặm nhấm cũng có thể nhai dây điện và gây đứt dây. Các kết nối dây lỏng lẻo hoặc được hàn kém cũng có thể bị tách rời. Vì thế đòi hỏi người thợ điện phải có nhiều kiêm nghiệm để đưa ra cách kiểm tra dây điện bị đưt ngầm một cách khoa học nhất.

Cách dò dây điện âm tường hiệu quả nhất là gì?

Nếu bạn có bản thiết kế hệ thống điện bạn sẽ biết được hệ thống đây điện của mình bên trong tường như thế nào. Với cách dò dây điện điện tường là cách nhanh nhất và hiệu quả nhất. Tuy nhiên không phải chủ nhà nào cũng có được khả năng đó cũng như những kiến thức về hệ thống điện.

Điều đơn giản nhất là thuê các thợ xử lý điện âm tường bị chập chuyên nghiệp. Họ biết có thiết bị dò tìm vị trí dây điện đứt ngầm cũng như với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề để xử lý.

Cách kiểm tra dây điện bị đứt bằng đồng hồ vạn năng là gì?

Để tìm dây bị đứt, trước tiên bạn cần kiểm tra toàn bộ thiết bị. Điều này có thể được thực hiện bằng cách kiểm tra dây điện bị đứt bằng đồng hồ vạn năng kỹ thuật số. Đồng hồ vạn năng là công cụ cầm tay có thể thực hiện các phép đo điện áp, cường độ dòng điện, điện dung và điện trở.

Trước tiên, hãy tắt thiết bị bạn đang thử nghiệm. Không giống như các thử nghiệm mạch điện khác, đồng hồ vạn năng có thể cung cấp nguồn điện cần thiết để tiến hành thử nghiệm. Sau đó, bật đồng hồ vạn năng của bạn và đặt nó ở cài đặt “liên tục”.

Thực hiện cách kiểm tra dây điện bị đứt ngầm nhanh chóng như sau: Đặt dây dẫn của đồng hồ trên dây của thiết bị. Đặt đầu đen của đồng hồ vạn năng vào cổng nối đất tròn của thiết bị. Đặt màu đỏ vào cổng nhỏ hơn của hai cổng có rãnh trên thiết bị. Đảm bảo các dây dẫn được kết nối với kim loại để đồng hồ vạn năng hoạt động tốt.

Nếu mức R bằng 0, bạn đang có một sợi dây bị đứt. Nếu điện trở khác 0, hãy tiếp tục tìm kiếm dọc theo dây cho đến khi bạn nhận được số 0. Số 0 là chỉ báo của một dây bị đứt.

Làm thế nào có thể sửa một dây bị đứt?

Sau khi sử dụng cách kiểm tra dây điện bị đứt bằng đồng hồ vạn năng, bạn có thể bắt đầu khắc phục sự cố. Thông thường, dây bị hỏng sẽ cần được thay thế hoàn toàn. Bạn nên kiểm tra dây mới bằng đồng hồ vạn năng trước khi lắp đặt để đảm bảo rằng nó cũng không bị đứt.

Một số đứt dây rất nhỏ có thể được cố định bằng các mối nối hoặc khớp nối dây. Sau đó, chúng có thể được hàn và phủ bằng băng dính điện. Có nhiều loại mối nối dây khác nhau, tùy thuộc vào loại dây bạn đang cố định.

Cách kiểm tra dây điện bị đứt ngầm hay cách kiểm tra dây điện bị chập thường là một trong những điều khó chịu và nguy hiểm nhất mà bạn có thể làm. Điều này là do luôn có khả năng bạn bị điện giật, vì vậy điều quan trọng là bạn phải thực hiện tất cả các biện pháp phòng ngừa an toàn cần thiết trước khi bắt đầu kiểm tra.

Do đó, trong bài viết này, bạn sẽ được hướng dẫn toàn diện về các bước cần làm cách nào để biết dây điện bị đứt an toàn khi kiểm tra dây bị đứt bằng đồng hồ vạn năng.

Trong khi bạn có thể muốn thuê dịch vụ của một thợ điện có tay nghề cao hơn và thành thạo công việc của họ. Họ thậm chí hiểu rõ cách xác định vị trí dây điện bị đứt của bạn nằm ở đâu bên trong tường nhà. Bạn nên cẩn thận với phần dây điện bị đứt của mình, chúng có thể gây nguy hiểm cho bạn.

Do đó, bạn nên kiểm tra xem dây của bạn có còn tốt hay không. Ngoài ra, việc bạn mua chúng khi chúng còn tốt không đảm bảo cho bạn rằng chúng sẽ không bị hỏng sau này trong tương lai. Do đó, tìm hiểu cách kiểm tra dây điện bị chập hay cách kiểm tra dây điện bị đứt bằng đồng hồ vạn năng có cần thiết? Nếu đúng, hãy đọc hết bài viết này và bạn sẽ biết được các thủ tục cụ thể mà bạn cần phải tuân theo.

Cách kiểm tra dây điện bị đứt bằng đồng hồ vạn năng

Chuẩn bị những gì để thực hiện cách kiểm tra dây điện bị đứt ngầm?

Có các công cụ phù hợp với bạn khi thực hiện cách xác định vị trí dây điện bị đứt tại nhà

Đồng hồ vạn năng rất cần thiết để kiểm tra dây bị đứt. Hơn nữa, bạn cũng cần có cờ lê, đèn cũng như đèn pin ở những nơi cần thiết. Vì vậy, để thử nghiệm này thành công, bạn chỉ cần những công cụ hữu ích này và bạn đã sẵn sàng.

Hiểu biết tốt về những điều cơ bản cách kiểm tra dây điện bị đứt bằng đồng hồ vạn năng

Trước khi bạn cố gắng giải quyết vấn đề “Làm cách nào để biết dây điện bị đứt?”, hãy chắc chắn rằng bạn đã hiểu rõ về nó và có kiến ​​thức cơ bản về điện và tất cả những gì nó đòi hỏi là điều cần thiết. Đối với cách kiểm tra dây điện bị chập sẽ tìm ẩn nhiều nguy hiểm hơn nên tốt nhất bạn hãy liên hệ với thợ điện có chuyên môn.

Hơn nữa, bạn nên biết rằng dây dẫn điện là điện trở cũng như vật dẫn điện. Do đó, điện trở suất của dây thường thay đổi và cũng phụ thuộc vào loại dây có chiều dài cũng như độ dày của nó. Thông thường, dòng điện chạy qua các dây dẫn khi các electron di chuyển qua nó, do đó, sự hình thành điện trở do va chạm với các ion trong dây dẫn.

Cách kiểm tra dây điện bị đứt ngầm tại nhà và dịch vụ

Dịch vụ sửa chữa của One Fix tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.tủ lạnh bị chảy nước đằng sau

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Thực hiện cách kiểm tra dây điện bị đứt ngầm bằng đồng hồ vạn năng để kiểm tra tính liên tục

Kiểm tra đơn giản nhất mà bạn có thể thực hiện là chạy kiểm tra tính liên tục của dây điện nhưng trước khi thực hiện kiểm tra, hãy đảm bảo bạn đã tắt nguồn điện của dây. Về cơ bản, điều này là vì lý do an toàn của bạn, vì vậy bạn phải bắt buộc thực hiện bước quan trọng này.

Dể kiểm tra việc ngắt nguồn, sử dụng đồng hồ vạn năng của bạn để chế độ do điện áp vào kiểm tra, nếu kim nằm im là đã ngắt nguồn. Đồng hồ vạn năng có thể được dùng để kiểm tra nguồn điện, điện trở cũng như điện áp trong dây dẫn, công tắc, mạch và kết nối điện.

Ngoài ra, sử dụng đồng hồ vạn năng của bạn để phát hiện điện trở của dây. Với điều này, bạn sẽ có thể xác định xem dây có vấn đề hay nó đang hoạt động tốt. Cách kiểm tra dây điện bị chập hay cách kiểm tra dây điện bị đứt ngầm bằng đồng hồ vạn năng về cơ bản là kiểm tra sự liên tục của dây điện.

Đảm bảo đồng hồ vạn năng được đặt ở cài đặt chính xác khi thực hiện cách kiểm tra dây điện bị đứt ngầm

Đảm bảo cài đặt đồng hồ vạn năng của bạn ở dạng ohms. Thang đo tối đa của đồng hồ vạn năng là vòng hở (OL) và tại điểm cụ thể này, nó đo điện trở không khí giữa hai dây dẫn. Tuy nhiên, một số đồng hồ vạn năng có thể yêu cầu bạn luôn quay nút liên tục. Để thực hiện cách kiểm tra dây điện bị chập bạn cũng co thể dùng đồng hồ vạn năng, tuy nhiên mức độ sẽ khó hơn.

Hơn nữa, một số đồng hồ vạn năng thường có hai dây, mỗi dây có một đầu bút bi, màu đen cho dây âm trong khi màu đỏ cho dây dương. Do đó, hãy kết nối dây thăm dò của bạn với đồng hồ vạn năng bằng cách cắm dây thử nghiệm màu đen vào giắc cắm COM cũng như dây dẫn kiểm tra màu đỏ vào giắc cắm av và đảm bảo chúng được cố định chính xác.

Ngoài ra, bạn cũng nên loại bỏ tất cả các thành phần có thể có kết nối với nó khi thực hiện cách kiểm tra dây điện bị đứt ngầm như công tắc hoặc ổ cắm bóng đèn của bạn. Sau đó, lấy dây dài ra và kết nối các đầu dò của bạn với mọi đầu mặc dù bạn không cần phải tuân theo thứ tự sắp xếp.

Phần kết luận

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu cách kiểm tra dây bị đứt bằng đồng hồ vạn năng hoặc cách kiểm tra dây điện bị chập thì bây giờ bạn đã có ý tưởng về những việc bạn cần làm khi đọc bài viết sâu sắc này. Vì vậy, nhờ những thông tin quý giá này, giờ đây bạn đã có những kiến ​​thức cơ bản và cần thiết để hướng dẫn bạn khi kiểm tra dây bị đứt bằng đồng hồ vạn năng.

Bạn không còn cần phải thuê một chuyên gia cho các vấn đề đơn giản như thực hiện cách đo dây điện bị đứt bằng đồng hồ, do đó tiết kiệm được rất nhiều tiền cho bản thân. Tuy nhiên, bạn phải luôn xác nhận rằng mọi thứ đã ở đúng vị trí sau khi bạn đã hoàn tất việc kiểm tra dây điện bị đứt để tránh mọi tai nạn cũng như thiệt hại không lường trước được.


Photo of author

Hồ Như Vũ

Chào mọi người, tôi là Hồ Như Vũ, đã tốt nghiệp cao đẳng ngành điện công nghiệp và có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thi công, sửa chữa điện. Đặc biệt, tôi đã dành nhiều thời gian làm việc trong việc khắc phục sự cố điện và thi công điện công nghiệp cho khách hàng của công ty One Fix. Ngoài giờ làm việc, tôi rất đam mê viết để tổng kết kiến thức và chia sẻ với mọi người. Do không có nhiều thời gian, tôi cố gắng viết những bài viết thân thiện, dễ hiểu và đầy đủ thông tin, với những ngôn ngữ bình dân về lĩnh vực điện. Từ đó, bạn có thể tự tin hơn trong việc sửa chữa, bảo dưỡng và thi công điện an toàn cho ngôi nhà và công trình của mình.

Viết một bình luận