Xử lý mùi hôi nhà vệ sinh chung cư – Khử mùi hôi cống trong nhà vệ sinh

Các nguyên nhân gây gây ra khử mùi hôi cống trong nhà vệ sinh

Khử mùi hôi cống trong nhà vệ sinh là cách nói chung cho tình trạng có mùi khó chịu xuất phạt trong toilet. Để hiểu rõ hơn các nguồn gốc gây mùi hôi ta có thể phân loại các nguyên nhân bao gồm bồn cầu bị hôi, cống trong nhà vệ sinh bị hôi, hoặc mùi hôi từ các thiết bị, vật dụng sử dụng trong toilet.

Xử lý mùi hôi nhà vệ sinh chung cư do bồn cầu bị hôi

Bồn cầu bốc mùi hôi mỗi lần xả nước

Trong bồn cầu có một thiết bị thường gọi là Siphon (xi phông), thiết bị này giúp ngăn chặn mùi hôi nhà vệ sinh từ bể tự hoại trào ngược lên bồn cầu. Nếu vì một lý do nào đó như lắp đặt sai, bể tự hoại quá đầy thì khi chúng ta xả nước, mùi hôi  từ gầm cầu sẽ trào ngược qua siphon và thoát ra nhà vệ sinh gây hôi.

1FIX với đội ngũ thợ giàu kinh nghiệm và đầy đủ trang thiết bị chuyên dụng.
1FIX sẽ giúp quý khách tiết kiệm thời gian quý báu của mình.

30.000+ KH hài lòng về dịch vụ

Giảm 50K cho KH lần đầu đặt lịch

Khảo sát – Báo giá trước khi sửa

Tải app gọi thợ sửa điện nước

Tư vấn miễn phí tận tâm 24/7

Đăng ký app dành cho thợ sửa

Siphon bồn cầu hoạt động như thế nào?

Một hệ thống xả siphonic còn được gọi là hệ thống xả trọng lực sử dụng chân không để kéo chất thải từ bồn cầu vào bẫy. Điều này được thực hiện bởi hình dạng của cái bẫy hoạt động như một ống hút. Khi kéo cần gạt, van xả sẽ xả nước vào bồn cầu theo hai bước; đầu tiên thông qua các lỗ nhỏ xung quanh vành ghế để làm sạch bồn cầu và thứ hai là qua một lỗ được gọi là ‘lỗ phun tia siphon’ bắn nước vào bẫy, bắt đầu hiệu ứng siphon.

Nếu có đủ nước chảy xuống từ bể chứa để xả bồn cầu quanh chỗ uốn chữ S (bẫy chữ S). Điều này tạo ra một hiệu ứng siphon hút sạch bồn cầu. Nó cũng đảm bảo một số nước còn lại ở dưới cùng, giúp tạo bẩy ngăn khí trào ngược.

Khi nước đã được xả vào bồn cầu, nó sẽ mang chất thải vào một cái phễu gọi là ‘cái bẫy’ dẫn đến bể tự hoại. Kích thước và hình dạng của bồn cầu và bẫy là yếu tố quyết định khả năng xả và tránh mùi hôi bồn cầu.

Bồn cầu không xả nước vẫn hôi

Như đã nói trên, nếu Siphon được lắp đặt không đúng thì ngay cả khi bạn không xả nước, không sử dụng thì vẫn phát sinh mùi hôi nhà vệ sinh. Nguyên nhân gây ra và phải xử lý mùi hôi nhà vệ sinh chung cư có thể là do lượng nước ở siphon quá thấp dẫn đến ống bẫy sử dụng nước không kín hoàn toàn nên khí có thể thoát qua bẫy và lan khắp phòng.

Đường thoát khí của bể phốt (bể tự hoại) bị tắc – khử mùi hôi cống trong nhà vệ sinh

Nếu lắp đặt không chuẩn xác hoặc không lắp đặt ống này có thể bị tắc khiến siphon không hoạt động đúng mong muốn, nước rất chậm hoặc không trả về đúng lượng nước đủ để tạo bẫy, khí hôi bốc ngược trở lại dẫn đến khử mùi hôi cống trong nhà vệ sinh.

Xử lý mùi hôi nhà vệ sinh chung cư do các thiết bị bám bẩn

Cặn bã có thể bám trong bồn cầu, bệ tiểu đứng, bồn rửa tay có phần ống siphon (với trường hợp này thì thường gọi là con thỏ) giữ nước để tránh mùi hôi nhà vệ sinh bốc ngược trở lại. Do thiết kế uốn cong nên phần này dễ tích trữ lại các chất bẩn gây mùi, tắc nghẽn và phải khử mùi hôi cống trong nhà vệ sinh.

Khử mùi hôi cống trong nhà vệ sinh do cống thoát sàn có mùi hôi

Khi lắp đặt đường ống thoát sàn (thoát nước thải nhà tắm), thợ lắp đặt đã không sử dụng ống siphon nên mùi hôi bốc lên. Ngoài ra, có thể do thợ lắp nhầm đường ống sang bể phốt thay vì đường ống thoát nước thải riêng dẫn đến phải khử mùi hôi cống trong nhà vệ sinh.

Lắp đặt lại phểu thoát sàn để xử lý mùi hôi trong nhà vệ sinh

Đội thợ 1FIX tay nghề cao – Đảm bảo về kỹ thuật – Nhanh chóng – Chuyên nghiệp.
Hãy liên hệ 1FIX để nhận được sự tư vấn nhiệt tình và phục vụ chu đáo nhất.

30.000+ KH hài lòng về dịch vụ

Giảm 50K cho KH lần đầu đặt lịch

Khảo sát – Báo giá trước khi sửa

Tư vấn miễn phí tận tâm 24/7

Các cách xử lý mùi hôi cống nhà vệ sinh

Tùy theo các nguyên nhân được xác định từ bên trên, bạn có thể cân nhắc các phương pháp sau để xử lý mùi hôi nhà vệ sinh.

Cách xử lý mùi hôi trong nhà vệ sinh bằng hóa chất làm sạch

Khi nhà vệ sinh và các thiết bị bị bám bẩn thì dĩ nhiên phương pháp bạn cần áp dụng ngay là vệ sinh các thiết bị này, với các hóa chất tẩy rửa gia dụng đa dạng trên thị trường bạn sẽ dễ dàng hoàn thành công việc. Chỉ lưu ý là tránh dùng các hóa chất có tính acid mạnh có thể làm hỏng các đường ống và thiết bị dẫn đến phải xử lý mùi hôi nhà vệ sinh.

Cách khử mùi hôi cống trong nhà vê sinh – Thông nghẹt lavabo

Việc thông nghẹt bồn rửa mặt (lavabo) thường khá đơn giản và có thể tự xử lý bằng các loại dây thông nghẹt, tuy nhiên khi nghẹt lavabo ở vị trí ống thải nằm âm trong tường thì mọi chuyện trở nên phức tạp hơn nhiều. Đôi lúc phải sử dụng các thiết bị chuyên nghiệp như bơm áp lực hoặc máy thông nghẹt bằng lo xo. Tham khảo thêm dịch vụ thông nghẹt bồn rửa mặt của 1FIX™ tại đây.

Cách xử lý mùi hôi nhà sinh – Lắp đặt lại siphon và đường thoát khí cho bồn cầu

Để xử lý siphon bị lỗi thì cách xử lý triệt để nhất là phải gỡ bồn cầu lên và tiến hành lắp đặt lại đúng kỹ thuật. Để lắp đặt bồn cầu đúng kỹ thuật, hãy tham khảo tại đây

Xử lý mùi hôi nhà vệ sinh bằng cách lắp đặt lại bồn cầu đúng kỹ thuật.

Với trường hợp đường ống thoát khí cho hầm cầu thì cần kiểm tra kỹ xem đường ống có bị tắt nghẽn do một nguyên nhân nào đó không, hay thậm chí là ống không được lắp đặt. Khi này, một thợ sửa chữa đường ống nước kinh nghiệm là người bạn không thể thiếu vì đa số người dùng không thể tự xử lý mùi hôi nhà vệ sinh được.

Cách xử lý mùi hôi cống trong nhà vệ sinh

Để xử lý triệt để nguyên nhân này thì cần có thợ sửa đường ống nước chuyên nghiệp để đục sàn nhà vệ sinh lên và lắp phễu chống hôi vào đường ống thoát nước thải. Phễu thoát sàn này hoạt động cùng nguyên lý như siphon bồn cầu, lượng nước có trong phểu sẽ ngăn mùi hôi cống trong nhà vệ sinh bốc lên.

Loại phễu này không chỉ ngăn chặn hay khử mùi hôi cống trong nhà vệ sinh bốc lên, mà còn có khả năng ngăn chặn nước tràn ngược từ cống thoát nước vào nhà vệ sinh.

Trước khi bạn đọc tiếp và cảm thấy nản chí với sự phức tạp hay nguy hiểm của công việc, tại sao bạn không gọi ngay thợ 1FIX™ đến để bạn có thể giữ an bình trí lực cho bản thân?

30.000+ khách hàng đặt lịch mỗi năm

Giảm ngay 50K phí dịch vụ cho lần đầu

Thợ giỏi xử lý nhanh trong ngày.

Tư vấn miễn phí tận tâm 24/7

Xử lý mùi hôi nhà vệ sinh chung cư – Lắp đặt quạt thông gió

Đây là phương pháp bổ sung cho các cách đã nêu trên, vì đặc thù hiện là nhà vệ sinh kín và khả năng bay hơi sau khi sử dụng cần có thời gian. Do đó đây là cách xử lý mùi hôi nhà vệ sinh chung cư, nhà có diện tích toilet nhỏ và khử mùi toilet nơi công cộng hợp lý nhất.

Quạt thông gió giúp đẩy không khí tù đọng đi ra khỏi không gian sinh hoạt thường xuyên, tăng lượng Oxygen cho nhà vệ sinh, đẩy các loại virus mang mầm bệnh ra ngoài, giúp giảm nguy cơ lây lan.

Ngoài ra, với không gian có độ ẩm cao như phòng tắm, nếu không được lắp quạt hút đúng cách thì sẽ dễ tao nên một môi trường ẩm ướt hoàn hảo cho nấm mốc phát triển. Ngoài ra khi không khí ẩm ướt thì thường dẫn đến các mảng tường, trần nhà, sàn cũng ẩm ướt theo, dễ dẫn đến tình trạng ố, mốc meo và gây mùi hôi do nấm mốc.

Để chọn loại quạt hút, quạt thông gió cho nhà vệ sinh thì bạn có thể tham khảo thêm cách tính toán và chọn các loại quạt hút tại đây.

Khử mùi hôi cống trong nhà vệ sinh bằng các sản phẩm khử mùi

Đây cũng là một phương án khác bổ sung cho các cách khắc phục cơ bản, đôi lúc việc kịp thời làm sạch nhà vệ sinh và các thiết bị sử dụng trong toilet là không bất khả thi, lúc đó việc lựa chọn nến thơm, chai xịt khử mùi…là phương án khả dĩ để khử mùi toilet trước khi bạn có thời gian để tiến hành vệ sinh triệt để.

Bảng giá xử lý mùi hôi nhà vệ sinh chung cư

DỊCH VỤ ĐƠN GIÁGHI CHÚ (Chưa bao gồm vật tư)
Lắp đặt hệ thống nước cho nhà vệ sinh1.400.000đLắp đặt ống cấp nước, ống xả nước lạnh trong nhà vệ sinh. Lắp đặt các thiết bị vệ sinh: bồn cầu, lavabo, vòi tắm sen, bộ 7 món (không bao gồm bồn tắm đứng, nằm…)
Lắp đường ống và thiết bị rửa Nhà bếp200.000đ
Lắp đường ống nước mới cho thiết bị gia dụng200.000đ – 600.000đCác loại máy giặt, máy nước nóng, máy rửa chén… Giá điều chỉnh tùy theo độ khó khi thi công.
Lắp đặt ống nước nóngTừ 200.000đLắp đặt đường ống PPR tới các vị trí của thiết bị như : vòi tắm sen, labo trong nhà vệ sinh. Kết nối trục chính để đầu chờ đến vị trí gần máy (không kết nối tới máy nước nóng). Bao gồm cả đường xuống nhà bếp với công trình có ít nhất từ 2 nhà vệ sinh trở lên
Lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời dung tích dưới 200 lít300.000đ – 500.000đKết nối các đầu ống chờ sẵn tới máy, lắp đặt máy trên mặt bằng. Đối với địa hình nghiêng dốc tính thêm chi phí gia cố giá đỡ máy.
Lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời dung tích trên 200 lít500.000đ – 800.000đKết nối các đầu ống chờ sẵn tới máy, lắp đặt máy trên mặt bằng. Đối với địa hình nghiêng dốc tính thêm chi phí gia cố giá đỡ máy.
Xử lý sự cố rò rỉ nước, bể đường ốngKhảo sát trước khi báo giá.
Lắp bơm tăng áp cho các nguồn nước yếu.300.000đ – 400.000đTùy theo độ khó khi thi công.
Lắp bồn cầu mới450.000đ – 800.000đTùy vào hiện trạng như: đường ống thoát nước, đục nền nhà vệ sinh ….
Thay bồn cầu (tháo cũ lắp mới)600.000đ – 1.100.000đTùy vào hiện trạng như: đường ống thoát nước, đục nền nhà vệ sinh ….
Lắp đồng hồ nước150.000đ – 250.000đPhụ thuộc việc lấy nguồn ống nước nổi hay âm -đục nền
Lắp máy bơm nước 300.000đ – 400.000đTheo thực tế công việc – cấp nguồn nước, nguồn điện.
Lắp phao cơ150.000đ – 280.000đ
Lắp phao điện tự động bơm nướcTừ 200.000đBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc, vì còn phụ thuộc chiều dài đường dây điện, độ khó khi kéo dây.
Lắp ống nước nóng (hàn ống PPR)Báo giá theo tình trạng và khối lượng công việc sau khi khảo sát.
Sửa đường ống âm bị bểBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc sau khi khảo sát.
Sửa máy bơm nướcBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc khảo sát miễn phí.
Sửa ống nước nổi bị bểBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc sau khi khảo sát.
Thay bộ xả bồn cầu150.000đ – 250.000đTùy loại phao
Thay bộ xả lavabo200.000đ – 280.000đTùy thiết bị, vật tư khách hàng muốn sử dụng
Thay máy bơm nước250.000đ
Thay phao cơ150.000đ – 200.000đ Tùy thuộc vị trí thi công
Thay phao điện150.000đ – 200.000đ Tùy thuộc vị trí thi công
Thay vòi nước150.000đ – 200.000đTùy loại vòi, vị trí thay
Thông nghẹt lavabo400.000đ – 850.000đBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc sau khi khảo sát.
Thông nghẹt cốngTừ 450.000đBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc sau khi khảo sát.
Thông nghẹt chậu rửa Từ 400.000đBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc sau khi khảo sát. Không bao gồm nghẹt đường ống âm tường.
Dịch vụ khácBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc sau khi khảo sát.
(CHI PHÍ NHÂN CÔNG, CHƯA BAO GỒM VẬT TƯ) | Mức giá này chỉ mang tính tham khảo, có thể thay đổi tùy theo tình trạng thi công thực tế và yêu cầu riêng của khách hàng.

Tại sao nên chọn 1FIX™?

Chúng tôi là thương hiệu đã được bảo hộ tại Việt Nam. Đội thợ hơn 65 kỹ thuật viên chuyên nghiệp, đã phục vụ và làm hài lòng hơn 3.000 khách hàng mỗi tháng.

Thợ chuyên nghiệp

Thợ và kỹ thuật viên có bằng cấp hoặc đã qua kiểm tra tay nghề & đào tạo kỹ năng. Tuân thủ quy trình làm việc tiêu chuẩn đảm bảo an toàn, đúng kỹ thuật.

Thương hiệu tin cậy

Thương hiệu được bảo hộ và quan trọng hơn là được sự tin cậy của hơn 3.000 khách hàng mỗi tháng.

Pháp nhân rõ ràng

1FIX™ có pháp nhân là công ty chứ không phải là các đội thợ bán chuyên. Khách hàng có thể yên tâm về nghĩa vụ pháp lý, trách nhiệm bảo hành…

Bảo hành nghiêm túc

Quý khách không cần phải nhớ số điện thoại của thợ, chỉ cần gọi về 028.3890.9396 sẽ có thợ xuống bảo hành ngay

Không có chi phí ẩn

Cơ chế báo giá và tính giá hợp lý ngay từ đầu. Chỉ khi khách hàng xác nhận đồng ý với báo giá mới bắt đầu công việc. Loại bỏ nguy cơ về các chi phí ẩn, gian lận.

Hỗ trợ khách hàng 24/7

Quý khách sẽ luôn được hỗ trợ trước & sau khi sử dụng dịch vụ. Mọi thắc mắc sẽ được giải thích cặn kẽ, 99% các vấn đề luôn được xử lý triệt để.

Viết một bình luận

Call Now Button