Cách khử mùi hôi máy giặt | Cách làm sạch mùi hôi máy giặt

Sau một thời gian sử dụng, bạn cảm thấy quần áo giặt xong có mùi hôi dù mình đã dùng nước giặt nước xả nhưng quần áo vẫn không thơm và cần ẩn ẩn có mùi ẩm mốc, hay mỗi lần mở cửa ra để bỏ đồ vào giặt đều có một mùi hôi xộc lên mũi thì có lẽ máy giặt nhà bạn đã lâu không vệ sinh, các mảng bám bụi bẩn bên trong máy đã biến thành những ổ vi khuẩn, ẩm mốc gây mùi hôi.

Trong bài viết này, 1FIX sẽ chia sẽ thêm về cách khử mùi hôi máy giặt, cách làm sạch mùi hôi máy giặt,… để máy giặt nhà bạn luôn sạch sẽ, quần áo luôn thơm tho.

Cách khử mùi máy giặt | Cách làm sạch mùi hôi máy giặt

Nguyên nhân máy giặt có mùi hôi

Ẩm mốc, bụi bẩn lâu ngày không lau chùi

Sau khi giặt xong quần áo, chúng ta thường đóng kín cửa máy mà quên mất việc lau chùi dọn dẹp vệ sinh máy, độ ẩm cao và bụi bẩn tích tụ trong viền cửa, thành lồng giặt gặp môi trường kín bí khí nên tạo điều kiện cho nấm mốc phát triển và gây mùi hôi. Vì thế cách làm sạch mùi hôi máy giặt hiệu quả chúng ta phải lau chùi hay vệ sinh máy giặt thường xuyên.

Lồng giặt không vệ sinh định kỳ

Sau mỗi lần giặt chúng ta chỉ có thể lau chùi phần bên trong của lồng giặt, thực ra bụi vải từ quần áo và bụi bẩn tích tụ lâu ngày đã tạo thành mảng bám, những ổ vi khuẩn ở thành ngoài lồng giặt. Những ổ vi khuẩn bốc mùi này sẽ bám vào quần áo sau mỗi lần giặt và ngày càng lớn dần theo năm tháng, dẫn đến tình trạng quần áo giặt xong có mùi hôi. Đưới đây là hình ảnh lồng giặt tại nhà khách hàng đã liên hệ 1FIX để đặt lịch vệ sinh máy giặt.

cach lam sach mui hoi may giat

Cách khử mùi hôi máy giặt khi nước thải và cặn bẩn tích tụ trong ống thoát nước

Sau một thời gian sử dụng, các cặn bẩn bám lại trên đường ống lâu ngày sẽ dẫn đến tình trạng tắc nghẽn, nước thải bị ứ đọng, hình thành những các loại vi khuẩn nấm mốc gây mùi hôi khó chịu. Nếu không xử lý kịp thời sẽ dẫn đến tình trạng tắc nghẽn hoàn toàn ảnh hưởng đến chu trình giặt, vi khuẩn sinh sôi nảy nở trong máy giặt.

Cách khử mùi hôi máy giặt

Cách làm sạch mùi hôi máy giặt

Bước 1: Lau chùi, vệ sinh máy giặt thường xuyên

ve sinh may giat

Việc đầu tiên cần làm là bạn hãy chuẩn bị một chiếc khăn mềm thấm ướt để lau chùi máy chặt, nếu bạn muốn khử mùi hiệu quả thì có thể pha nước và giấm với tỷ lệ 1:1. Bạn có thể bắt đầu lau từ vỏ máy đến khu vực bảng điểu khiển rồi tới cửa máy giặt. Mặt trong của phần cửa thường sẽ tích tụ xà phòng và bụi bẩn do rung lắc trong khi giặt nên phần viền cao su ở nắp cửa máy giặt cửa trước cũng như các khớp nắp máy giặt cửa trên cũng cần được lau kỹ.
Ngoài ra, bạn cần tháo hộp đựng nước giặt và nước xả ra khỏi khay chứa, ngâm trong thau nước và rửa sạch xà phòng tích tụ lâu ngày trong hộp, sau đó lau khô và lắp vào vị trí cũ.
Sau 2-3 lần giặt, bạn nên lau chùi máy giặt và rửa sạch hộc đựng nước xả 1 lần để giữ cho máy giặt luôn sạch sẽ.

Bước 2: Bật chế độ vệ sinh máy giặt

ve sinh may giat khu mui hoi

Bước tiếp theo cần làm là tẩy rửa vệ sinh lồng giặt, nếu máy giặt bạn đang dùng có chức năng vệ sinh máy giặt thì bạn chỉ cần bật chế độ này. Ngoài việc chọn mua các loại dung dịch vệ sinh máy giặt, viên khử mùi máy giặt đang được bán trên thị trường thì bạn có thể tự chế 1 hỗn hợp vệ sinh tự nhiên từ giấm và baking soda theo tỷ lệ 1:1, trộn đều để hòa tan hỗn hợp này sau đó đổ vào hộc chứa nước giặt, khởi động chế độ vệ sinh sinh máy.
Nếu máy giặt nhà bạn không có chế độ này, bạn có thể chọn 1 chế độ giặt bình thường và tiến hành giặt rỗng, hãy chọn chế độ lâu nhất để nước hòa lẫn dung dịch tẩy rửa làm mềm các chất cặn bẩn bám ở lồng giặt và đánh bay các mảng bám này. Nếu máy giặt có chức năng giặt nóng thì bạn nên chọn thêm tính năng này, nước nóng sẽ giúp diệt khuẩn tốt hơn.
Nếu gia đình bạn ít người, số lần giặt không quá nhiều thì tầm 1-2 tháng nên chạy một chu trình giặt rỗng với hỗn hợp tẩy rửa. Đây là cách làm sạch mùi hôi máy giặt khác phổ biến ở các hộ gia đình

Bước 3: Liên hệ dịch vụ vệ sinh máy giặt

khu mui hoi may giat

Nếu đã thực hiện cả 2 bước trên nhưng vẫn không khử mùi hôi máy giặt được thì bạn chỉ còn cách liên lạc với 1FIX để thợ đến tháo lồng giặt và vệ sinh toàn bộ những bộ phận liên quan, những góc khuất mà mắt thường không thể nhìn thấy được.
Nhân viên 1FIX sẽ tháo rời lồng giặt và sử dụng vòi xịt nước áp lực cao để đánh bay toàn bộ mảng bám trên thành lồng giặt, tẩy rửa trống giặt và các bộ phận khác như roăn, phần bảo vệ, ty treo, trục treo lồng… Bạn có thể xem chi tiết quy trình vệ sinh máy giặt có kèm hình ảnh tại dịch vụ vệ sinh máy giặt.

Estimated Cost: 400000 VND

Supply:

  • 1FIX

Tools:

  • Khăn sạch, vòi xịt áp lực cao,

Materials: Dung dịch vệ sinh,

Bảng giá dịch vụ vệ sinh máy giặt tại nhà

DỊCH VỤĐƠN GIÁGHI CHÚ
Sửa máy giặtN/AXem chi tiết tại đây
Vệ sinh máy giặt không tháo lồng250.000đĐể nguyên lồng trong máy, dùng máy bơm áp lực để xịt lồng. Vệ sinh bên ngoài, bên trong bằng dụng cụ và nước tẩy rửa nhưng không tháo lồng.
Vệ sinh và bảo trì máy giặt lồng đứng đến 7kg400.000đTháo rời lồng giặt máy giặt, xịt rửa lồng giặt dưới áp lực nước của máy phun áp lực và dụng cụ tẩy rửa, đánh bay mọi cặn bẩn, nấm mốc, vi khuẩn lâu ngày bám vào lồng giặt.
Vệ sinh và bảo trì máy giặt lồng đứng trên 7kg500.000đTháo rời lồng giặt máy giặt, xịt rửa lồng giặt dưới áp lực nước của máy phun áp lực và dụng cụ tẩy rửa, đánh bay mọi cặn bẩn, nấm mốc, vi khuẩn lâu ngày bám vào lồng giặt.
Vệ sinh và bảo trì máy giặt lồng đứng trên 10kg650.000đTháo rời lồng giặt máy giặt, xịt rửa lồng giặt dưới áp lực nước của máy phun áp lực và dụng cụ tẩy rửa, đánh bay mọi cặn bẩn, nấm mốc, vi khuẩn lâu ngày bám vào lồng giặt.
Vệ sinh và bảo trì máy giặt lồng ngang đến 7kg600.000đTháo rời lồng giặt máy giặt, xịt rửa lồng giặt dưới áp lực nước của máy phun áp lực và dụng cụ tẩy rửa, đánh bay mọi cặn bẩn, nấm mốc, vi khuẩn lâu ngày bám vào lồng giặt.
Vệ sinh và bảo trì máy giặt lồng ngang trên 7kg750.000đTháo rời lồng giặt máy giặt, xịt rửa lồng giặt dưới áp lực nước của máy phun áp lực và dụng cụ tẩy rửa, đánh bay mọi cặn bẩn, nấm mốc, vi khuẩn lâu ngày bám vào lồng giặt.
Vệ sinh máy giặt nội địa, máy giặt công nghiệp trên 14kgTừ 850.000đBáo giá sau khi khảo sát
Vệ sinh máy giặt Panasonic cửa trênTừ 850.000đTháo rời lồng giặt máy giặt, có thể phải đem máy về xưởng làm.
Lắp đặt máy giặtTừ 250.000đPhí chưa bao gồm vật tư, trường hợp không cần đi ống cấp, ống xả.
Lắp đặt máy giặtTừ 350.000đTrường hợp phải lắp thêm đường ống nước cấp, nước xả và cấp điện nguồn.

Một số điều cần biết khi áp dụng cách làm sạch mùi hôi giặt

Viên khử mùi máy giặt có làm sạch mùi hôi máy giặt

Cách làm sạch mùi hôi máy giặt hiệu quả nhất là tháo lồng giặt ra khỏi thân máy và vệ sinh toàn bộ các bộ phận bên trong, việc dùng viên khử mùi máy giặt chỉ giúp bạn giảm bớt mùi hôi trong thời gian ngắn, nếu không xử lý các mảng bám, ẩm mốc thì sau một vài lần giặt, tình trạng quần áo giặt xong có mùi hôi sẽ quay trở lại.

Máy giặt có mùi khét có phải do bị dơ

Trường hợp máy giặt có mùi khét thì khả năng cao là có bộ phận nào đó trong máy bị nóng, làm các chất liệu bằng cao su bị cháy khét, các mảng bám bụi bị đốt nóng thường sẽ không có mùi này nên bạn cần phân biệt rõ ràng. Tuy nhiên nếu thấy có dấu hiệu này thì bạn nên gọi thợ đến kiểm tra vì nếu kéo dài có thể sẽ ảnh hưởng đến nhiều bộ phận khác, tốn thêm chi phí sửa chữa hoặc thay mới.

Cách khử mùi máy giặt cửa ngang

3 cách làm sạch mùi hôi máy giặt mà 1FIX đã chia sẻ ở phần trên cũng là cách khử mùi máy giặt cửa ngang, tuy nhiên với máy giặt cửa ngang sau mỗi lần giặt bạn nên dùng khăn ẩm lau sạch phần viền lồng giặt và cửa kính, viền gioăng cao su ở cửa kỹ vì cơ chế giặt của máy làm nước giặt đọng lại ở những khu vực này khá nhiều.

Dịch vụ sửa chữa của One Fix tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.tủ lạnh bị chảy nước đằng sau

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận


Photo of author

kimtuyen

Tôi tin rằng mỗi không gian sống đều tiềm ẩn những tiềm năng vô hạn, chỉ cần chúng ta biết khám phá và phát huy chúng một cách đúng đắn. Tôi là Kim Tuyến,mặc dù là nữ giới nhưng đã có hơn 5 năm học tập, nghiên cứu về chủ đề sửa chữa và cải tạo nhà cửa. Đam mê với lĩnh vực này, tôi quyết tâm chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức của mình thông qua việc viết blog, để cùng các bạn cải thiện không gian sống của mình. Tôi tin rằng, với những bài viết chân thành và hữu ích, tôi sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức và tài chính trong việc hoàn thiện ngôi nhà mơ ước.

Viết một bình luận