Dịch vụ và Cách khắc phục máy giặt không thoát nước

Giúp người dùng tiết kiệm thời gian hơn khi giặt giũ quần áo, thế nhưng việc máy giặt không thoát nước lại khiến sinh hoạt bị ảnh hưởng, gây khó chịu trong cuộc sống. Lý do nào khiến tình trạng này trên máy giặt xảy ra, cần phải làm gì để nhanh chóng giải quyết vấn đề… tất cả sẽ có trong bài viết của 1FIX ngày hôm nay.

Lý do khiến máy giặt không thoát nước xảy ra

Sau khi hoàn thành chương trình giặt, máy thường không thể thoát nước là một trong những sự cố máy giặt vẫn thường hay gặp phải, nguyên nhân thường bắt nguồn từ những bộ phận sau.

Ống thoát nước của máy giặt tắc nghẽn

Trong và sau quá trình hoạt động, những bụi bẩn từ quần áo bẩn sẽ hòa vào dòng nước và lưu thông trong đường ống thoát nước để thải ra ngoài, nhưng sẽ còn một vài tạp chất nhỏ mắc kẹt lại đường ống. Qua thời gian dài, quá trình trên lặp đi lặp lại tạo điều kiện để chất bẩn thành những mảng dày đặc.

Dịch vụ và Cách khắc phục máy giặt không thoát nước

Khi đường ống thoát nước quá nhiều bụi bẩn, chúng sẽ gây tắc nghẽn và ảnh hưởng đến lưu lượng nước thoát ra ngoài, dẫn đến tình trạng máy giặt không thoát nước.

Bơm nước cho máy giặt gặp sự cố

Giúp đẩy nước ra khỏi máy giặt nhanh chóng hơn, không khó để thấy máy bơm có nhiệm vụ rất quan trọng quá trình hoạt động của máy giặt. Khi máy bơm gặp sự cố, mọi vận hành không được đảm bảo nên tình trạng nước không thể thoát hoặc thoát không hết.

Van thoát nước máy giặt hư hỏng

Quản lý nguồn nước thoát ra khỏi máy giặt, van thoát nước sẽ đảm nhiệm công việc xử lý toàn bộ luồng nước bẩn ra bên ngoài để máy giặt tiếp tục những chế giặt khác. Thế nhưng, việc van bị hỏng hoặc bị kẹt sẽ gây ra tình trạng nước không thoát ra được bên ngoài, nên đôi khi xảy ra hiện tượng máy giặt vắt vẫn còn nước.

Mắt cảm biến nước máy giặt hoạt động không đảm bảo

Các dòng máy giặt hiện đại ngày nay đều được tích hợp thêm rất nhiều công nghệ mới, trong đó có mắt cảm biến nước nhằm theo dõi mức nước bên trong máy giặt. Nếu chẳng may bộ phận này hoạt động không đảm bảo, việc nhận diện nước sẽ ảnh hưởng và máy giặt không thoát nước.

Hệ thống điều khiển điện tử máy giặt hỏng

Cũng không ngoại trừ trường hợp, việc máy giặt thoát nước khó khăn bắt nguồn từ hệ thống điều khiển điện tử của máy giặt đã hỏng. Đôi khi là nước không thể thoát, hay chương trình giặt của máy bị xáo trộn lung tung, nếu không kiểm tra và sửa chữa ngay rất có thể máy sẽ gặp hư hỏng nặng hơn.

Biện pháp xử lý máy giặt không thoát nước an toàn

Gặp phải tình huống trên, khuyến cáo người dùng không nên tiếp tục sử dụng máy giặt mà thay vào đó hãy ngắt nguồn điện ngay lập tức, đồng thời kiểm tra những bộ phận sau để giải quyết sự cố.

Thời gian tối thiểu 1 hour

Vệ sinh thật kỹ ống thoát nước máy giặt

Dịch vụ và Cách khắc phục máy giặt không thoát nước

Như đã đề cập ở trên, sau thời gian dài sử dụng thì từ những tạp chất nhỏ sẽ trở thành những mảng vết bẩn dày đặc. Chưa kể ống thoát nước còn có nguy cơ bị tắc nghẽn do tóc hoặc nhiều vật thể lạ trong quần áo, thế nên hãy tháo bộ phận này ra kiểm tra xem có vật cản trở nào không, đồng thời vệ sinh thật kỹ đảm bảo xử lý tất tần tật những bụi bẩn bên trong ống.

Sửa chữa hoặc thay bơm máy giặt nếu cần

Dịch vụ và Cách khắc phục máy giặt không thoát nước

Khi gặp sự cố, bơm nước không thể hoạt động đúng cách nên việc máy giặt không thoát nước sẽ nhanh chóng xuất hiện. Kiểm tra xem thử bộ phận này vẫn hoạt động bình thường hay đã hỏng, khuyến khích nên thay thế bơm nước mới thay vì sửa chữa và tái sử dụng.

Thay van xả nước máy giặt phù hợp

Dịch vụ và Cách khắc phục máy giặt không thoát nước

Van xả nước bị kẹt hoặc đã hỏng, vậy thì đừng chần chừ mà hãy thay van xả nước mới để đảm bảo mọi hoạt động của máy giặt bình thường. Tuy nhiên, cần phải tham khảo trước thiết bị đang sử dụng van xả nào để tìm van xả phù hợp, đừng quên kiểm tra tình trạng của khi lắp ống cấp nước máy giặt.

Gọi thợ thay cảm biến nước máy giặt

Dịch vụ và Cách khắc phục máy giặt không thoát nước

Cảm biến nước là bộ phận nằm sâu bên trong máy giặt, nối liền với rất nhiều bộ phận khác trong bảng điều khiển trung tâm của máy. Thế nên chúng tôi không khuyến khích mọi người tự kiểm tra cảm biến bình thường hay hư hỏng, hay tự sửa chữa mà không có kiến thức về điện máy.
Thêm vào đó, để kiểm tra được cảm biến thì cần phải tháo máy giặt. Công việc này chỉ cần vấp một sai sót nhỏ, thì giờ đây không chỉ máy giặt không thoát nước mà còn có thể gây ra những lỗi hư hỏng khác ngoài ý muốn. Cách tốt nhất là nên gọi thợ chuyên nghiệp, họ sẽ biết cách phải xử lý như thế nào.

Estimated Cost: 300000 VND

Supply:

  • 1FIX

Tools:

  • Ống thoát nước
  • Bơm nước
  • Van xả nước

Materials: Máy giặt

Sai lầm cần tránh khi sửa máy giặt không thoát nước

Kiểm tra và tìm cách khắc phục máy giặt không thể thoát được nước, nhiều người vô tình vấp phải một vài sai lầm không đáng có. Hãy thử điểm lại xem, sai lầm ấy là gì để tránh.

– Ống thoát nước cần được làm sạch thường xuyên, đồng thời chỉ nên dùng bàn chải và vệ sinh dưới nước sạch, không nên lạm dụng các chất tẩy rửa vì chúng có thể khiến độ bền của ống giảm sút.

– Chỉ thật sự nên thay van xả khi đã hư hỏng quá nặng không thể dùng được nữa, nên siết thật chặt van xả để tránh những lỗi hỏng vặt xảy ra.

– Không nên tự ý kiểm tra bộ điều khiển hoặc các cảm biến của máy giặt, dù chỉ là xem thử cấu tạo của chúng ra sao, cũng sẽ dẫn đến những hư hỏng trong tương lai.

– Sai lầm lớn nhất khi sửa máy giặt không thoát nước đó là chủ quan không gọi thợ chuyên nghiệp, vì nếu không biết sự cố bắt nguồn từ đâu mà chỉ sửa chữa theo cả tính, sẽ khiến hư hỏng nặng hơn.

Đây đều là những sai lầm rất dễ thường gặp khi sửa máy không thoát được nước nói riêng và sửa máy giặt nói chung, cách tốt nhất và hiệu quả nhất vẫn là liên hệ đến những đơn vị uy tín, họ sẽ biết chính xác làm thế nào để xả nước máy giặt đúng cách, giúp thiết bị hoạt động ổn định trở lại.

Dịch vụ khắc phục máy giặt không thoát nước uy tín và chất lượng

Hạn chế tối đa những lỗi hỏng vặt do thiếu hiểu biết của người dùng, 1FIX luôn cố gắng triển khai dịch vụ sửa chữa trong thời gian nhanh nhất, chỉ chưa đầy 30 phút thợ đã có mặt để:

– Kiểm tra tình trạng hiện tại của máy giặt, xác định nguyên nhân dẫn đến tình trạng không thoát được nước đến từ đâu.

– Tư vấn phương pháp giải quyết máy giặt không thoát nước triệt để, cung cấp chi phí thực hiện.

– Tiến hành công việc bàn giao sản phẩm đúng thời hạn, cung cấp các thông tin bổ ích phòng tránh hư hỏng trên máy giặt.

Cam kết luôn giúp cho khách hàng hài lòng với những gì đơn vị mang đến, sẵn sàng bồi thường thỏa đáng nếu phát sinh chi phí vô lý, không thể xử lý sự cố. Liên hệ 1FIX ngay, để cảm nhận chất lượng dịch vụ xứng đáng với số tiền đã bỏ ra.

Dịch vụ và Cách khắc phục máy giặt không thoát nước

Câu hỏi máy giặt không thoát nước thường gặp?

Làm thế nào để tránh việc ống thoát nước bị tắc nghẽn?

Một trong những nguyên nhân khiến máy giặt không thoát nước là do ống thoát nước bị tắc nghẽn, nếu muốn hạn chế tình trạng này xảy ra thì hãy:

– Vệ sinh ống thoát nước định kỳ, có thể kết hợp giấm và nước nóng để đạt hiệu quả tốt nhất.

– Số lượng quần áo cần giặt nên phân chia hợp lý, không nên cố nhồi nhét quá nhiều vượt qua tải trọng của máy.

– Kiểm tra quần áo trước khi giặt, nếu có bất kỳ vật thể lạ trong túi thì cần lấy ra tránh gây tắc nghẽn.

Đơn vị có cung cấp bảng giá cải thiện máy giặt không thoát nước không

Không riêng gì sửa máy giặt, mà bất kỳ hạng mục nào đang được 1FIX triển khai cũng đều có bảng giá chi tiết để khách hàng tham khảo.

Thời gian bảo hành khi sửa máy giặt là bao lâu?

Tùy vào mức độ thực hiện công việc như thế nào, mà 1FIX sẽ cung cấp thời gian bảo hành phù hợp, tối thiểu từ 3 tháng trở lên.


Photo of author

Hồ Như Vũ

Chào mọi người, tôi là Hồ Như Vũ, đã tốt nghiệp cao đẳng ngành điện công nghiệp và có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thi công, sửa chữa điện. Đặc biệt, tôi đã dành nhiều thời gian làm việc trong việc khắc phục sự cố điện và thi công điện công nghiệp cho khách hàng của công ty One Fix. Ngoài giờ làm việc, tôi rất đam mê viết để tổng kết kiến thức và chia sẻ với mọi người. Do không có nhiều thời gian, tôi cố gắng viết những bài viết thân thiện, dễ hiểu và đầy đủ thông tin, với những ngôn ngữ bình dân về lĩnh vực điện. Từ đó, bạn có thể tự tin hơn trong việc sửa chữa, bảo dưỡng và thi công điện an toàn cho ngôi nhà và công trình của mình.

Viết một bình luận