Cách khắc phục lỗ khoan tường bị rộng & Cách và lỗ thủng trên tường

Không phải lúc nào khoan lỗ cũng chính xác, nhất là với những ai tự thực hiện công việc này tại nhà. Cách khắc phục lỗ khoan tường thế nào để khi nhìn vào không còn cảm giác xấu xí, khó chịu? Câu trả lời sẽ được 1FIX cập nhật ngay bây giờ, chắc chắn mọi người sẽ giải quyết được những lỗ khoan tường bị rồng không như mong muốn một cách trọn vẹn.

Lỗ khoan tường bị rộng có cần khắc phục không?

Trong khâu cải tạo hoặc sửa chữa công trình xây dựng, có thể thấy quá trình tìm hiểu keo bị lỗ khoan tường đóng vai trò rất quan trọng, bởi điều này sẽ mang đến:

Cách khắc phục lỗ khoan tường

– Lỗ khoan tường dư thừa vô tình khiến cho tính thẩm mỹ tổng thể bị phá hủy, làm giảm đi giá trị ban đầu vốn có. Chỉ có cách khắc phục lỗ khoan tường, chúng ta mới dễ dàng khôi phục lại vẻ đẹp trọn vẹn của công trình, giúp cho không gian sống đạt tính thẩm mỹ tốt hơn.

– Lỗ hổng trên tường luôn tiềm ẩn những mối nguy hiểm khó lường, chẳng hạn như tạo điều kiện để côn trùng xâm nhập vào bên trong ngôi nhà. Trường hợp lỗ khoan tường bị rộng, những loài động vật gớm ghiếc như chuột sẽ dễ dàng vào được bên trong, tàn phá đồ nội thất và cả thực phẩm lưu trữ.

– Điểm yếu hệ thống bảo mật của ngôi nhà sẽ không còn trọn vẹn, nếu như cách vá lỗ thủng trên tường không hiệu quả hoặc không được triển khai. Nhưng chỉ với vài thao tác đơn giản, chúng ta luôn chắc chắn sự riêng tư được bảo vệ tốt hơn, hạn chế những mối nguy hiểm từ bên ngoài.

– Việc ngôi nhà có quá nhiều lỗ khoan tường cũng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến việc thất thoát nhiệt, khiến cho hóa đơn sử dụng thiết bị làm mát tăng cao. Chỉ có cách dùng keo trám lỗ khoan, càng giảm thiểu sự mất nhiệt càng giúp gia đình tiết kiệm chi phí sử dụng nguồn điện.

– Muốn sơn lại tường hoặc thay đổi không gian sống bằng cách trang trí nội thất, cách khắc phục lỗ khoan tường cũng được xem là một trong những bước không nên bỏ qua. Thông qua điều này ta sẽ tạo ra bề mặt hoàn chỉnh, giúp cho việc sơn mới hoặc trang trí thuận lợi hơn, tăng thêm vẻ đẹp.

Những cách vá lỗ thủng trên tường phổ biến

Tùy thuộc từng trường hợp, ví dụ như lỗ khoan tường có kích thước nhỏ hoặc lớn, hay chỉ là những vết nứt kéo dài… mà chúng ta sẽ có những cách vá lỗ thủng trên tường khác nhau. Để hiểu rõ hơn nữa, hãy thử tham khảo các phương pháp sau đây.

Thời gian tối thiểu 1 hour

Phương pháp 1: Keo trám lỗ khoan gây nứt tường

Cách khoan tường không bụi

Trong quá trình thi công khoan tường tại nhà, thay đổi vị trí đèn hoặc một công việc nào đó lại vô tình để lại các vết nứt, khe hở kéo dài. Chúng ta có thể sử dụng cách khắc phục lỗ khoan tường bằng keo trám lỗ, phương pháp trám kín lỗ này khá đơn giản nhưng lại cực hiệu quả.
– Bước 1: Làm sạch vùng gặp sự cố bằng dao cạo, loại bỏ các vết nứt nhỏ nhằm đảm bảo bề mặt xung quanh luôn phẳng, không có tạp chất. Sử dụng bàn chải quét sạch toàn bộ bụi bặm và các mảng bẩn, bề mặt càng sạch cách che tường xấu càng đạt kết quả như mong đợi.
– Bước 2: Trét keo trám lên bề mặt, cần tham khảo hướng dẫn từ nhà sản xuất trên bao bì để biết rõ độ đặc thích hợp để thực hiện. Sử dụng dao trát hoặc củi gỗ để trải keo trám đều trên bề mặt hỏng hóc, kỹ thuật cách vá lỗ thủng trên tường cần đảm bảo keo trám được đẩy chặt vào các khe nứt, lắp đầy toàn bộ không gian.
– Bước 3: Sử dụng dao trát giúp cho keo trám được bằng phẳng và cân đối với bề mặt xung quanh, nên nhớ cách thức thực hiện phải nhanh tay vì có thể keo trám sẽ khô rất nhanh, đồng thời sẽ rất khó để làm phẳng nếu để quá lâu, tốt nhất nên tìm hiểu tường bị lủng phải làm sao trước khi bắt đầu.

Phương pháp 2: Sơn trám tường bịt lỗ khoan nhỏ

Máy khoan tường cầm tay giá rẻ

Đối với trường hợp lỗ khoan tường có kích thước nhỏ, nhưng xuất hiện dày đặc trên tường thì cần phải thực hiện cách khắc phục lỗ khoan tường như sau.
– Bước 1: Lựa chọn 1 trong 2 biện pháp trám lỗ ty tùy thuộc vào yêu cầu của công trình, cũng như ngân sách của bản thân.
+ Cách 1: Khắc phục lỗ khoan tường bằng cách truyền thống, sử dụng vật liệu quen thuộc như xi măng, vữa để lỗ khoan tường được lấp đầy. Để làm được điều này, cần vệ sinh bề và tạo ẩm cho bề mặt tường, sau đó dùng dụng cụ nhỏ như que gỗ để đưa vật liệu vào vị trí cần khắc phục. Cần chắc chắn lấp đầy đều đặn, chờ vật liệu được khô lại trước khi sơn trám.
+ Cách 2: Khắc phục lỗ khoan tường bằng các loại keo, hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm cách khắc phục lỗ khoan tường có chất làm cứng tự động, hay khả năng co ngót cực kì ấn tượng. Bao gồm keo vá tường lấp lỗ, Sikaflex, bột trét nội thất, keo bột nở… chỉ cần đưa vật liệu này vào lỗ khoan và chờ trong giây lát để chúng tự động lấp đầy, tiết kiệm thời gian và công sức.
– Bước 2: Dù thực hiện cách 1 hay cách 2 đi chăng nữa, cũng phải đợi cho vật liệu được khô lại hoàn toàn. Khi đã chắc chắn vật liệu đã khô, hãy dùng giấy nhám để làm phẳng lại bề mặt như vậy việc sơn trám tường sẽ thuận tiện hơn, cần sơn đều và chờ lớp sơn được khô trước khi tận dụng lại vùng vừa khắc phục.

Phương pháp 3: Giải quyết lỗ khoan tường bị rộng

Khoét trần thạch cao bằng mũi khoan chuyên dụng, đảm bảo đúng đường kích đèn âm trần.

Lỗ khoan tường rộng có thể xuất hiện khi sửa chữa hoặc cần bổ sung thiết bị nào đó nhưng chưa vừa ý, chính những lỗ khoan này khiến cho khả năng chịu lực của tường ngày càng kém đi. Yên tâm là nhờ vào cách khắc phục lỗ khoan tường sau đây, mọi thứ sẽ được giải quyết ngay.
Trước tiên, cần lựa chọn vật liệu phù hợp lấp lỗ khoan tường bị rộng, có rất nhiều sản phẩm như chất trám hoặc chất chống thấm. Tùy vào mục đích sử dụng và loại tường mà ta nên chọn vật liệu phù hợp, bao gồm: Keo bịt lỗ, xi măng và vữa, tấm lấp lỗ… giúp quá trình tái tạo lại tường thuận tiện hơn.
– Cách 1: Sử dụng keo bị lỗ khoan có kích thước lớn. Hãy lau chùi sạch sẽ và đợi bề mặt tường được khô ráo, đặt keo bịt lỗ khoan tường vào vị trí và tận dụng đinh hoặc ốc để đẩy keo dính chặt vào lỗ hổng, đợi cho keo được khô hoàn toàn nữa là xong.
– Cách 2: Dùng xi măng và vữa thay thế cho keo trám lỗ khoan khi gặp những bề mặt lỗ lớn, trước khi thực hiện cũng nên vệ sinh cẩn thận. Trộn xi măng và vữa theo tỷ lệ thích hợp, đặt hỗn hợp vào lỗ khoan và dùng que gỗ nhỏ đẩy vật liệu vào sâu bên trong lấp đầy lỗ hổng.
– Cách 3: Tận dụng tấm lấp lỗ tiết kiệm thời gian và công sức, phù hợp với những lỗ khoan lớn không thể xử lý bằng cách khắc phục lỗ khoan tường truyền thống. Đo lại kích thước của lỗ khoan rồi cắt tấm lấp lỗ sao cho tương thích, dùng keo dính hoặc xi măng để gắn chặt tấm lấp vào tường.

Estimated Cost: 500000 VND

Supply:

  • 1FIX

Tools:

  • Keo trám
  • Xi măng
  • Vữa

Materials: Tường

Nên thực hiện cách vá lỗ thủng trên tường khi nào?

Không phải lúc nào cũng nên thực hiện quy trình cách che tường xấu, vì nếu thật sự không cần thiết việc sửa chữa chỉ làm xấu đi bề mặt tường. Cần phải làm rõ lỗ khoan có thật sự để lại rắc rối lớn, tạo cảm giác khó chịu hay không trước khi quyết định xử lý, chẳng hạn như một số trường hợp sau đây.

– Vì không đo đạc cẩn thận, mất kiểm soát khi thi công hoặc sử dụng dụng cụ chưa phù hợp… vô tình tạo ra lỗ khoan quá lớn so với nhu cầu sử, tất nhiên trường hợp này cần cách khắc phục lỗ khoan tường ngay lập tức.

– Việc lắp đặt những hệ thống điện nước trở nên khó khăn vì lỗ khoan không đều, hãy thử dùng keo trám làm cách vá lỗ thủng trên tường sau đó điều chỉnh lại kích thước lỗ khoan được đều hơn, trước khi lắp đặt các hệ thống khác.

– Ống nước âm tường, dây điện âm tường hoặc ống đồng máy lạnh hư hỏng do lỗ khoan tường, chi phí sửa chữa sẽ tăng cao vì giờ đây không chỉ dừng lại ở cách vá lỗ thủng trên tường. Hãy xác định vị trí của những hệ thống này, tránh xảy ra lỗi khi khoan tường.

– Nhiều lúc độ sâu khi khoan chưa đạt yêu cầu hay lỗ khoan không thẳng nên việc gắn ốc vít hoặc đinh chưa đạt, nếu không thể tận dụng lại thì cần tìm hiểu tường bị lủng phải làm sao, không nên cố gắng gắn vít treo đồ dễ để lại nhiều hậu quả khó lường.

Cách khắc phục lỗ khoan tường

Dịch vụ sửa chữa của One Fix tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.tủ lạnh bị chảy nước đằng sau

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Hạn chế cách che tường xấu bằng giải pháp đơn giản

Lỗ khoan tường không chỉ làm mất đi vẻ đẹp mà còn tạo điều kiện để mối mọt, hư hỏng, thấm nước phát triển mạnh mẽ, ảnh hưởng nghiêm trọng đến kết cấu của nhà ở. Phòng tránh tối đa phải dùng đến cách khắc phục lỗ khoan tường, hãy ghi nhớ những giải pháp như:

– Xác định và đánh dấu lỗ khoan trước khi bắt đầu, kiểm tra thật kỹ sơ đồ thiết kế tránh ảnh hưởng đến ống nước, dây điện. Tránh tối đa biện pháp trám lỗ ty, nên sử dụng máy dò tường để kiểm tra các vật liệu ẩn trong tường.

– Luôn chủ động dùng vật liệu chống thấm tường nhà trước khi khoan lỗ, chắc chắn lớp chống thấm đã khô hoàn toàn khi thi công, điều này sẽ giúp tường tránh bị thấm nước nếu vết khoan chưa đạt yêu cầu, chuẩn bị sẵn sơn trám tường để khắc phục sự cố.

– Tận dụng các vật liệu bảo vệ như ống nhựa, ống kim hoạt giúp quá trình khoan lỗ treo đồ diễn ra thuận lợi hơn. Thông qua vật liệu bảo vệ, sẽ giúp tường tránh tiếp xúc trực tiếp với đinh vít hoặc ốc vít, hạn chế những hỏng hóc ngoài ý muốn.

Việc phòng tránh và cách khắc phục lỗ khoan tường rất quan trọng nhằm đảm bảo thẩm mỹ và sự bền bỉ của hệ thống tường, hãy ghi nhớ toàn bộ những thông tin trên để nhanh chóng giải quyết vấn đề, không để những lỗ khoan hỏng ảnh hưởng đến không gian sống nhé.


Photo of author

Hồ Như Vũ

Chào mọi người, tôi là Hồ Như Vũ, đã tốt nghiệp cao đẳng ngành điện công nghiệp và có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thi công, sửa chữa điện. Đặc biệt, tôi đã dành nhiều thời gian làm việc trong việc khắc phục sự cố điện và thi công điện công nghiệp cho khách hàng của công ty One Fix. Ngoài giờ làm việc, tôi rất đam mê viết để tổng kết kiến thức và chia sẻ với mọi người. Do không có nhiều thời gian, tôi cố gắng viết những bài viết thân thiện, dễ hiểu và đầy đủ thông tin, với những ngôn ngữ bình dân về lĩnh vực điện. Từ đó, bạn có thể tự tin hơn trong việc sửa chữa, bảo dưỡng và thi công điện an toàn cho ngôi nhà và công trình của mình.

Viết một bình luận