Thợ hướng dẫn cách hàn ống nước bị lủng tại nhà

Làm thế nào để ngăn chặn rò rỉ trong một đường ống dẫn nước bị lủng khi thợ hàn ống nước bị thủng chưa đến.

Cách hàn ống nước bị lủng bằng kẹp ống

Một đường ống dẫn nước bị nứt hoặc bị lủng có thể dễ dàng phá hỏng một ngày của bạn. Bạn nên sửa đường ống bị rò rỉ càng nhanh càng tốt để giảm thiểu khả năng gây hư hỏng nước cho ngôi nhà của bạn. Có một số việc bạn có thể làm để sửa chữa tạm thời đường ống nước bị nứt khi chờ thợ hàn ống nước bị lủng thủng nhà.

Một số cách hàn ống nước bị lủng tại nhà để khắc phục tạm thời này bao gồm sử dụng kẹp ống, bột trét epoxy, băng sửa đường ống nước và ống bọc.

Cách hàn ống nước bị lủng bằng kẹp ống

Nếu đường ống nước bị lủng lộ ra ngoài và bạn có thể với tới được thì kẹp ống là giải pháp tốt nhất để ngăn rò rỉ. Bạn có thể mua những chiếc kẹp này từ cửa hàng đồ điện, cửa hàng dụng cụ ô tô hoặc công ty cung cấp hệ thống ống nước tại địa phương.

Kẹp dễ dàng gắn vào và sẽ cung cấp một gọng kiềm chắc chắn sẽ giữ cho hệ thống ống nước nguyên vẹn cho đến khi một thợ sửa ống nước chuyên nghiệp đến. Những chiếc kẹp không phải là một giải pháp lâu dài, nhưng chúng là cách hàn ống nước bị lủng nhanh chóng, một biện pháp khắc phục hiệu quả trong thời gian ngắn. Để sử dụng công cụ này, bạn chỉ cần đặt chiếc kẹp và một miếng cao su lên chỗ rò rỉ và siết chặt nó lại. Kẹp sẽ tạo ra một miếng đệm tạm thời ngăn chặn sự rò rỉ.

Cách hàn ống nước bị thủng bằng bột trét Epoxy

Lý tưởng để sử dụng trên các đường ống gang, các hợp chất epoxy có thể làm nên điều kỳ diệu trên các đường ống cũ. Để epoxy phát huy tác dụng của cách hàn ống nước bị thủng, bạn phải ngắt nước ở đường ống bị rò rỉ. Khi nước đã tắt và đường ống đã cạn, bạn nên lau khô và chà nhám phần bị hư hỏng để epoxy có thể bám vào bề mặt. Sau khi chà nhám xong, hãy lau khô đường ống một lần nữa để loại bỏ các hạt cặn.

Bôi bột trét epoxy lên đường ống dẫn nước bị nứt và ấn nó xung quanh cho đến khi tạo ra bề mặt phẳng như ý. Khi thực hiện cách hàn ống nước bị lủng bằng epoxy bạn phải thực hiện việc này nhanh chóng vì bột bả epoxy thường bắt đầu khô trong vòng 1-2 phút. Sau khi vào đúng vị trí, bạn sẽ cần để bột trét trong khoảng 1 giờ để bột đóng rắn và cứng lại. Sau khi bột trét đã đông cứng, hãy vặn nước trở lại và đảm bảo không còn rò rỉ trong đường ống dẫn nước.

Cách hàn ống nước bị lủng bằng băng keo sửa ống nước

Keo dán ống nước bị thủng hoặc băng keo sửa chữa silicone có hiệu quả trong việc bịt kín các lỗ nhỏ và rò rỉ có thể xảy ra tại các mối nối đường ống. Để áp dụng sản phẩm này, chỉ cần ấn nó vào đường ống. Việc ép sẽ kết dính băng dính vào đường ống và ngăn chặn sự rò rỉ cho đến khi thợ hàn ống nước bị lủng có thể đến.

Thông thường, miếng dán ống nước bị bể sẽ tồn tại trong vài ngày, điều này cho phép thợ hàn ống nước bị thủng của bạn có thời gian sắp xếp một cuộc hẹn để áp dụng một giải pháp lâu dài hơn. Bởi vì nó không tốn kém và sẽ tồn tại được lâu khi cất giữ, băng keo dán ống nước bị xì, băng keo sửa chữa đường ống nước là thứ mà mọi gia chủ nên thủ sẵn.

Hãy nhớ rằng các cách hàn ống nước bị lủng cũng như giải pháp sửa ống nước trên chỉ là tạm thời. Các giải pháp này không khắc phục được đường ống nước bị lủng nhưng ngăn rò rỉ tiếp tục trong thời gian ngắn. Tất cả các đường ống bị rò rỉ yêu cầu một giải pháp lâu dài nếu không vết nứt sẽ lan rộng và sự cố sẽ quay trở lại. Vì lý do này, bạn nên liên hệ với thợ sửa ống nước chuyên nghiệp ngay sau khi sửa chữa rò rỉ.

Nếu bạn cần sửa chữa vĩnh viễn một đường ống dẫn nước bị nứt, hãy liên hệ với những thợ hàn ống nhiệt PPR có kinh nghiệm tại Sửa Chữa Nhanh 1Fix. Bạn có thể gọi cho chúng tôi theo số Trao đổi nhanh qua 028.3890.9294 hoặc Liên hệ với chúng tôi qua email để biết thêm thông tin về các dịch vụ dân cư và thương mại của chúng tôi.

Dịch vụ hàn ống nước bị lủng tại nhà

Dịch vụ hàn ống nước bị lủng tại nhà

Hàn nhựa là gì? – Hàn nhựa là thao tác tạo liên kết phân tử giữa hai loại nhựa nhiệt dẻo có bản chất tương thích với nhau. Hàn khí nóng là quá trình chúng tôi sử dụng thường xuyên nhất để hàn ống nhựa PVC.

Có thể hàn các loại nhựa khác nhau với nhau không? – Điều này phụ thuộc vào loại nhựa được sử dụng và quá trình sử dụng để kết dính chúng. Nói chung, không nên hàn hai loại nhựa khác nhau, vì chúng có thể không tạo ra liên kết bền chặt như hai loại nhựa tương tự.

Các thợ hàn ống nước bị thủng của 1FIX hiểu rõ công việc của họ làm cũng như họ biết được nên sử dụng cách hàn ống nước bị lủng theo phương thức nào là hiệu quả nhất. Sau đây là một số cách hàn ống nước mà chúng tôi tin tưởng sẽ giúp bạn khắc phục triệt để rò rỉ trên đường ống nước tại nhà bạn.

Quy trình thực hiện cách hàn ống nước bị lủng đối với ống nước bằng nhựa

Ống nước bằng nhựa cũng co nhiều loại từ PVC, PPR, HDPE… tùy vào điều kiện cụ thể mà thợ hàn ống nước sẽ có phương án phù hợp. Một số phương án được áp dụng ch các loại nhựa dẻo có thể là dùng hơi nóng, máy hàn nhiệt, dùng các loại keo siêu kết nối…

Chuẩn bị bề mặt của đường ống bị lủng: Đây là bước chuẩn bị quan trọng, thợ hàn phải kiểm tra kỹ khu vực bị lủng (nếu hàn cục bộ) hoặc kiểm tra từng đầu ống nhựa để tìm các khuyết tật tiềm ẩn. Các bộ phận liên quan ống nhựa thường được làm sạch để làm cho quá trình hàn được thuận lợi.

Áp dụng các phương thức hàn: Cách hàn ống nhựa bị lủng có thể được thực hiện bằng cách sử dụng nhiệt hoặc nó có thể được thực hiện qua việc sử dụng các dung môi phù hợp. Tùy thuộc vào loại nhựa được nung chảy với nhiệt, nhựa được làm mềm để làm cho nó dẻo. Phương pháp dùng nhiệt được áp dụng theo nhiều cách khác nhau: hơi nước, khí nóng, que hàn, tấm nhiệt nóng hoặc tia laser.

Làm nguội mối hàn: Công đoạn này cần thời gian để nhiệt độ giảm xuống và vẫn duy trì áp lực để mối hàn ổn định, điều này giúp cho mối hàn của đường ống giữ được hình dạng như mong muốn. Sự co lại vì nhiệt của nhựa có thể xảy ra nếu không tạo áp suất trong quá trình làm nguội mối hàn.

Kiểm tra độ kín của mối hàn: Sau khi thực hiện các cách hàn ống nước bị thủng nên để mối hàn nguội hoàn toàn bạn có thể mở toàn bộ van cấp nước để kiểm tra độ kín cũng như độ ổn định điểm hàn.

Trong các cách hàn ống nước bị thủng điều gì có thể tác động đến độ bền và độ bền của mối hàn?

Như đã nói, hàn nhựa có thể rất chắc chắn và bền nếu được thực hiện đúng cách, nhưng rất nhiều yếu tố sẽ ảnh hưởng đến độ bền của nó, từ vật liệu đến kinh nghiệm của người thợ hàn. Quy trình hàn kém hoặc không chính xác thường là nguyên nhân dẫn đến giảm độ bền mong đợi.

Có thể đã chọn sai que hàn, khu vực có thể không được chuẩn bị đúng cách, nhiệt độ có thể sai hoặc bản thân vật liệu quá yếu để có thể xử lý và bảo hành hàn nhựa. Đây đều là những yếu tố có thể làm giảm độ bền của hàn nhựa, nhưng hãy yên tâm rằng khi được thực hiện đúng cách và đúng vật liệu, nó sẽ đủ chắc chắn để xử lý các công việc nặng nhọc.

Bảng giá hàn ống nước bị thủng tại nhà

DỊCH VỤ ĐƠN GIÁGHI CHÚ (Chưa bao gồm vật tư)
Lắp đặt hệ thống nước cho nhà vệ sinh1.400.000đLắp đặt ống cấp nước, ống xả nước lạnh trong nhà vệ sinh. Lắp đặt các thiết bị vệ sinh: bồn cầu, lavabo, vòi tắm sen, bộ 7 món (không bao gồm bồn tắm đứng, nằm…)
Lắp đường ống và thiết bị rửa Nhà bếp200.000đ
Lắp đường ống nước mới cho thiết bị gia dụng200.000đ – 600.000đCác loại máy giặt, máy nước nóng, máy rửa chén… Giá điều chỉnh tùy theo độ khó khi thi công.
Lắp đặt ống nước nóngTừ 200.000đLắp đặt đường ống PPR tới các vị trí của thiết bị như : vòi tắm sen, labo trong nhà vệ sinh. Kết nối trục chính để đầu chờ đến vị trí gần máy (không kết nối tới máy nước nóng). Bao gồm cả đường xuống nhà bếp với công trình có ít nhất từ 2 nhà vệ sinh trở lên
Lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời dung tích dưới 200 lít300.000đ – 500.000đKết nối các đầu ống chờ sẵn tới máy, lắp đặt máy trên mặt bằng. Đối với địa hình nghiêng dốc tính thêm chi phí gia cố giá đỡ máy.
Lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời dung tích trên 200 lít500.000đ – 800.000đKết nối các đầu ống chờ sẵn tới máy, lắp đặt máy trên mặt bằng. Đối với địa hình nghiêng dốc tính thêm chi phí gia cố giá đỡ máy.
Xử lý sự cố rò rỉ nước, bể đường ốngKhảo sát trước khi báo giá.
Lắp bơm tăng áp cho các nguồn nước yếu.300.000đ – 400.000đTùy theo độ khó khi thi công.
Lắp bồn cầu mới450.000đ – 800.000đTùy vào hiện trạng như: đường ống thoát nước, đục nền nhà vệ sinh ….
Thay bồn cầu (tháo cũ lắp mới)600.000đ – 1.100.000đTùy vào hiện trạng như: đường ống thoát nước, đục nền nhà vệ sinh ….
Lắp đồng hồ nước150.000đ – 250.000đPhụ thuộc việc lấy nguồn ống nước nổi hay âm -đục nền
Lắp máy bơm nước 300.000đ – 400.000đTheo thực tế công việc – cấp nguồn nước, nguồn điện.
Lắp phao cơ150.000đ – 280.000đ
Lắp phao điện tự động bơm nướcTừ 200.000đBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc, vì còn phụ thuộc chiều dài đường dây điện, độ khó khi kéo dây.
Lắp ống nước nóng (hàn ống PPR)Báo giá theo tình trạng và khối lượng công việc sau khi khảo sát.
Sửa đường ống âm bị bểBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc sau khi khảo sát.
Sửa máy bơm nướcBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc khảo sát miễn phí.
Sửa ống nước nổi bị bểBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc sau khi khảo sát.
Thay bộ xả bồn cầu150.000đ – 250.000đTùy loại phao
Thay bộ xả lavabo200.000đ – 280.000đTùy thiết bị, vật tư khách hàng muốn sử dụng
Thay máy bơm nước250.000đ
Thay phao cơ150.000đ – 200.000đ Tùy thuộc vị trí thi công
Thay phao điện150.000đ – 200.000đ Tùy thuộc vị trí thi công
Thay vòi nước150.000đ – 200.000đTùy loại vòi, vị trí thay
Thông nghẹt lavabo400.000đ – 850.000đBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc sau khi khảo sát.
Thông nghẹt cốngTừ 450.000đBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc sau khi khảo sát.
Thông nghẹt chậu rửa Từ 400.000đBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc sau khi khảo sát. Không bao gồm nghẹt đường ống âm tường.
Dịch vụ khácBáo giá theo tình trạng và khối lượng công việc sau khi khảo sát.
(CHI PHÍ NHÂN CÔNG, CHƯA BAO GỒM VẬT TƯ) | Mức giá này chỉ mang tính tham khảo, có thể thay đổi tùy theo tình trạng thi công thực tế và yêu cầu riêng của khách hàng.

Photo of author

Trần Lào

Tôi là Trần Lào, một thợ sửa ống nước có hơn 15 năm kinh nghiệm trong ngành. Với một người đàn ông đứng tuổi, tôi không chỉ đam mê công việc mà còn có niềm đam mê viết lách. Bên cạnh việc cống hiến hết mình trong công việc hàng ngày, tôi dành thời gian rảnh rỗi để viết các bài blog chia sẻ những kinh nghiệm sửa chữa ống nước quý báu, dù có thể rất nhỏ, mà tôi đã tích lũy được trong suốt quãng thời gian dài làm việc. Tôi hy vọng qua các bài viết của mình, tôi có thể giúp đỡ những người gặp khó khăn trong lĩnh vực này, đồng thời tạo dựng một cộng đồng chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức về sửa chữa ống nước.

Viết một bình luận