Hướng dẫn chi tiết cách lắp lavabo có chân tại nhà

Cách gắn lavabo có chân đúng cách là một bước quan trọng khi bạn tự thực hiện công việc lắp đặt thiết bị vệ sinh trong nhà tắm hoặc nhà bếp. Trong quá trình thực hiện, bạn cần chuẩn bị đầy đủ dụng cụ, thiết bị cần thiết để việc lắp đặt được diễn ra nhanh nhóng.

Trong hướng dẫn này, 1FIX sẽ cung cấp cho bạn những bước chi tiết và cần thiết để thực hiện cách gắn lavabo có chân một cách dễ dàng và chắc chắn.

Chuẩn bị trước khi thực hiện cách lắp lavabo có chân

 • Đo kích thước và chọn vị trí phù hợp: Bạn cần đo chiều cao, chiều rộng, chiều sâu của lavabo có chân và so sánh với không gian phòng tắm của bạn. Bạn nên chọn vị trí gần nguồn cấp thoát nước, có đủ ánh sáng và không gian di chuyển. Bạn cũng cần xác định hướng mở của cửa phòng tắm để tránh va chạm với lavabo.
 • Chọn loại lavabo có chân theo nhu cầu và phong cách: Bạn có thể chọn lavabo có chân theo kiểu dáng, màu sắc, chất liệu, giá cả và thương hiệu khác nhau. Bạn nên chọn loại lavabo có chân phù hợp với phong cách thiết kế của phòng tắm, có độ bền cao, dễ vệ sinh và bảo trì. Bạn cũng nên chọn loại lavabo có chân có kích thước hợp lý, không quá to hoặc nhỏ so với không gian phòng tắm.
 • Kiểm tra hệ thống cấp thoát nước: Bạn cần kiểm tra xem hệ thống cấp thoát nước của phòng tắm có hoạt động tốt không, có bị rò rỉ, tắc nghẽn hay hư hỏng không. Bạn cũng cần kiểm tra xem áp lực nước có đủ mạnh không, có phù hợp với loại lavabo có chân bạn chọn không. Nếu có vấn đề gì, bạn nên sửa chữa hoặc thay thế trước khi gắn lavabo có chân.
 • Chuẩn bị dụng cụ và vật liệu cần thiết: Cách gắn lavabo có chân cần chuẩn bị những dụng cụ và vật liệu sau đây để gắn lavabo có chân:
  • Lavabo có chân, bao gồm chân lavabo, bồn rửa mặt, vòi nước, xả nước và các phụ kiện đi kèm
  • Khoan, mũi khoan, vít, ốc, bu lông, đai ốc, tua vít, búa, thước, bút chì, băng keo, keo dán, silicone, dây điện, ống nước, co nối, van nước, nẹp nhựa, miếng đệm, miếng lót và các vật liệu khác tùy theo loại sẽ có cách lắp lavabo treo tường khác nhau hay lavabo có chân
  • Khăn lau, giẻ lau, nước rửa chén, bàn chải, nước lau sàn và các vật dụng vệ sinh khác.
cach gan lavabo co chan

Sau khi chuẩn bị xong, bạn có thể bắt đầu cách gắn lavabo có chân theo các bước hướng dẫn chi tiết trong bài viết. 

Chi tiết 3 bước thực hiện cách lắp lavabo có chân

Thời gian tối thiểu 2 hours

Bước 1: Lắp đặt chân lavabo

lap chan lavabo

Đặt chân lavabo vào vị trí đã chọn và đánh dấu các lỗ khoan trên tường và sàn nhà bằng bút chì. Bạn nên đo khoảng cách giữa các lỗ khoan sao cho phù hợp với chân lavabo và đảm bảo độ thẳng hàng và đồng mức của các lỗ khoan.

Chọn loại ốc vít phù hợp với loại tường và sàn nhà của bạn, có độ dài và đường kính hợp lý. Bạn cũng nên dùng miếng đệm để bảo vệ tường và sàn nhà khỏi bị trầy xước khi thực hiện cách gắn lavabo có chân và cắm ốc vít.

Vặn chặt từng ốc vít một cách đều đặn, không quá lực để tránh làm hỏng ốc vít hoặc chân lavabo. Bạn cũng nên kiểm tra xem chân lavabo có bị lệch hay không và điều chỉnh cho thẳng đứng.

Cách gắn lavabo có chân có thể dùng thước hoặc mực nước để kiểm tra độ cân bằng của chân lavabo. Nếu chân lavabo bị lệch, bạn có thể dùng các miếng lót để nâng cao hoặc hạ thấp chân lavabo cho cân bằng.

Bước 2: Lắp đặt bồn rửa mặt

lap xi phong cho chau lavabo

Bạn nên đặt bồn rửa mặt sao cho cạnh trước của bồn rửa mặt thẳng hàng với cạnh trước của chân lavabo, còn cạnh sau của bồn rửa mặt cách tường khoảng 2-3 cm. Cũng nên đảm bảo bồn rửa mặt không bị nghiêng hay lệch so với chân lavabo.

Thực hiện cách lắp lavabo có chân nên dùng băng keo để đánh dấu các góc của bồn rửa mặt trên tường, cũng như vị trí của các lỗ khoan để lắp đặt bu lông. Nên đo khoảng cách giữa các lỗ khoan sao cho phù hợp với bồn rửa mặt và đảm bảo độ thẳng hàng và đồng mức của các lỗ khoan.

Bạn nên chọn loại bu lông phù hợp với loại tường của bạn, có độ dài và đường kính hợp lý. Cũng nên dùng miếng đệm để bảo vệ tường khỏi bị trầy xước khi cắm bu lông.

Cách gắn lavabo có chân cần vặn chặt từng đai ốc một cách đều đặn, không quá lực để tránh làm hỏng bu lông hoặc bồn rửa mặt. Kiểm tra xem bồn rửa mặt có bị lệch hay không và điều chỉnh cho thẳng ngang.

Nên dùng silicone có màu phù hợp với màu của bồn rửa mặt và tường, có độ bền cao, chống thấm nước và chịu nhiệt tốt. Dùng bút chì để đánh dấu đường biên của khe hở, sau đó dùng ống bơm silicone để bơm silicone vào khe hở, rồi dùng dao rọc giấy hoặc que gỗ để làm phẳng silicone.

Bước 3: Lắp đặt vòi nước, xả nước

Dịch Vụ Thông Tắc Bồn Rửa Mặt - Thống Tắc Lavabo Tại Nhà

Bước tiếp theo của cách gắn lavabo có chân là lắp đặt vòi nước vào lỗ trên bồn rửa mặt và vặn chặt bằng miếng đệm và miếng lót. Chọn loại vòi nước phù hợp với loại bồn rửa mặt của bạn, có kích thước và hình dạng hợp lý. Bạn nên đặt miếng đệm dưới đầu vòi nước và miếng lót dưới chân vòi nước để tăng độ kín nước và chắc chắn.

Nối ống nước từ vòi nước đến van nước bằng co nối và băng keo. Chọn loại ống nước phù hợp với đường kính của vòi nước và van nước, có độ dài vừa đủ, có chất liệu bền và chịu áp lực tốt. Bạn nên dùng co nối để nối ống nước với vòi nước và van nước, rồi dùng băng keo để bọc quanh co nối để tăng độ kín nước và chống rò rỉ.

Lắp đặt xả nước vào lỗ dưới bồn rửa mặt và vặn chặt bằng miếng đệm và miếng lót. Dùng loại xả nước phù hợp với loại bồn rửa mặt của bạn, có kích thước và hình dạng hợp lý. Cách lắp lavabo có chân cần đặt miếng đệm dưới đầu xả nước và miếng lót dưới chân xả nước để tăng độ kín nước và chắc chắn.

Cách gắn lavabo có chân cần nối ống nước từ xả nước đến ống thoát nước bằng co nối và băng keo nữa là hoàn tất. Bạn nên chọn loại ống nước phù hợp với đường kính của xả nước và ống thoát nước, có độ dài vừa đủ, có chất liệu bền và chịu áp lực tốt. Bạn nên dùng co nối để nối ống nước với xả nước và ống thoát nước, rồi dùng băng keo để bọc quanh co nối để tăng độ kín nước và chống rò rỉ.

Estimated Cost: 300000 VND

Supply:

 • 1FIX

Tools:

 • Khoan

Materials: Lavabo có chân

Bảng giá lắp Lavabo có chân tại nhà giá rẻ

STTDịch vụĐơn giá (VNĐ)
1Lắp đặt bồn rửa chén bát đơn giản450,000
2Lắp đặt bồn rửa chén bát hai ngăn550,000
3Lắp đặt bồn rửa chén bát có vòi nước550,000
4Lắp đặt bồn rửa chén bát kèm máy sấy800,000
5Lắp đặt bồn rửa chén bát có cắt mặt đá850,000 – 1,400,000
6Thay thế bồn rửa chén bát cũ450,000
7Thay thế bồn rửa chén bát cũ kèm vòi nước500,000
8Thay thế bồn rửa chén bát cũ kèm máy sấy850,000
9Sửa chữa bồn rửa chén bát hư hỏng350,000 (Chưa bao gồm phụ tùng thay thế)

Lưu ý:

 • Giá trên chưa bao gồm thuế VAT.
 • Giá trên chưa bao gồm vật tư phụ và thiết bị.
 • Giá trên chưa bao gồm công vận chuyển trong nội thành.
 • Giá cả có thể thay đổi tùy vào độ phức tạp của công việc và vị trí lắp đặt.
cach sua voi nuoc bon rua mat

Dịch vụ sửa chữa của One Fix tự hào phục vụ hơn 30.000 khách hàng suốt nhiều năm qua, chúng tôi luôn tự tin sẽ làm hài lòng quý khách với chất lượng dịch vụ đảm bảo với mức giá hợp lý nhất thị trường.tủ lạnh bị chảy nước đằng sau

Hơn 30.000 khách hàng hài lòng

Thợ có mặt trong vòng 30 phút

Xuất hóa đơn & phiếu bảo hành ngay

Hơn 65+ thợ có sẵn khắp các quận

Những điểm cần lưu ý với cách gắn lavabo có chân

Khi thực hiện cách gắn lavabo có chân, có vài điểm cần lưu ý đặc biệt để đảm bảo quá trình lắp đặt diễn ra một cách chính xác và an toàn:

 • Đánh giá vị trí lắp đặt: Xác định vị trí cần lắp đặt lavabo sao cho nó được gắn trên tường và sàn nhà có khả năng chịu lực tốt. Đảm bảo rằng không gian xung quanh vị trí lắp đặt không bị cản trở bởi các vật dụng khác, đặc biệt là ống nước và thoát nước.
 • Cân bằng và sự chắc chắn: Trước khi gắn chặt, đảm bảo rằng lavabo được đặt cân bằng để tránh các vấn đề sau này. Khi gắn chân lavabo và bồn rửa mặt, sử dụng keo silicone chịu nhiệt để trám kín các khe hở giữa bồn rửa mặt và tường. Chú ý điều này với cách gắn lavabo có chân sẽ giúp ngăn nước thấm vào khe hở và bảo vệ bề mặt xung quanh.
 • An toàn và bảo vệ: Sử dụng nẹp nhựa hoặc phương tiện che chắn khác để bảo vệ các ống nước trên tường và sàn nhà, đặc biệt là trong các khu vực đi qua thường xuyên để tránh tai nạn.

Nếu có bất kỳ vấn đề nào xảy ra, tốt nhất là tham khảo ý kiến cách gắn lavabo có chân từ chuyên gia hoặc sử dụng dịch vụ lắp đặt bồn rửa mặt chuyên nghiệp như của công ty 1FIX.


Photo of author

Tuấn Anh

Chào các bạn, tôi là Tuấn Anh, đã tốt nghiệp cao đẳng ngành điện công nghiệp và dành hơn 3 năm học tập, nghiên cứu về chủ đề sửa chữa điện nước và cải tạo nhà cửa. Với mong muốn chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm mà tôi đã tích lũy được, tôi đã quyết định trở thành một blogger. Tôi luôn cố gắng viết những bài viết dễ hiểu, thân thiện và đầy đủ thông tin, giúp các bạn tiếp cận với những kiến thức chuyên môn một cách dễ dàng. Từ đó, các bạn có thể tự tin hơn trong việc sửa chữa, bảo trì điện nước và cải tạo ngôi nhà của mình một cách hiệu quả và an toàn.

Viết một bình luận